Khiên Genshin Impact là gì? TOP các nhân vật tạo khiên mạnh nhất

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Nếu muốn thống lĩnh được thế giới Genshin thì bạn cần phải biết cách sử dụng khiên Genshin Impact. Đây là một trong những vật dụng giúp bạn có thể bảo vệ được bản thân trước những đòn đánh của kẻ thù. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về khiên nguyên tố Genshin Impact. Mời bạn đọc tìm hiểu!

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu tổng quan về khiên Genshin Impact

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin tổng quan về khiên Genshin Impact. Những thông tin này sẽ giúp cho bạn đánh giá được chức năng của khiên trong game một cách khách quan hơn.

Khiên trong game Genshin là gì?

Một số bạn khi tham gia trò chơi sẽ chăm chú vào việc lựa chọn những chiêu thức có sát thương mạnh mà lại vô tình bỏ qua bộ khiên trong game. Trong Genshin Impact, khiên chính là một trong ba cơ chế dùng để bảo vệ nhân vật đang sở hữu khỏi cái chết.

Khiên có công dụng bảo vệ nhân vật sở hữu
Khiên có công dụng bảo vệ nhân vật sở hữu

Hiệu quả khiên Genshin Impact chính là giảm sát thương và hồi máu. Bên cạnh đó khiên sẽ được xét theo hai trường hợp là khiên của nhân vật và khiên của kẻ địch. Người chơi cần phải nắm rõ thông tin này nếu muốn bảo vệ bản thân và nhanh chóng hạ được các quái trong game Esports.

Khiên của nhân vật Genshin Impact

Để có thể sở hữu khiên trong game, người chơi có thể tạo được 2 loại là khiên từ kỹ năng (vũ khí, nhân vật, cung mệnh,...) hoặc từ việc nhặt lá sau phản ứng Kết Tinh. Toàn bộ những loại khiên này đều có một lượng máu cố định và sẽ chịu sát thương từ đòn đánh của kẻ địch đến khi vỡ.

Tùy theo từng kẻ địch mà cách phá khiên Genshin Impact sẽ khác nhau. Bên cạnh đó lượng máu của khiên và nhân vật sở hữu sẽ còn tùy thuộc vào chỉ số của nguồn tạo ra khiên. Khiên Kết tinh có chỉ số HP dựa vào cấp của nhân vật tạo, nếu muốn tăng lên sẽ càn chỉ số tinh thông nguyên tố của nhân vật.

Mỗi khi sẽ mang một thuộc tính của nguyên tố riêng biệt, khả năng hấp thụ sát thương còn phụ thuộc vào phía đối thủ. Ví dụ như khi bạn nhặt được khiên từ Kết Tinh Lôi thì lượng hấp thụ sát thương từ đòn đánh Lôi sẽ tốt hơn 2.5 lần so với nguyên tố còn lại.

Khiên Genshin Impact có lượng hấp thụ sát thương đa dạng
Khiên Genshin Impact có lượng hấp thụ sát thương đa dạng

Một trường hợp đặc biệt chính là cùng một nhân vật nhưng sở hữu nhiều tấm khiên và còn được Zhongli, vừa nhặt Kết Tinh. Khi kẻ địch tạo sát thương sẽ được tính lên tất cả những tấm khiên đang có cùng 1 lúc. 

Ví dụ như tấm khiên của bạn đang có chỉ số là 1000 máu và thuộc khiên Kết Tinh hệ Lôi 500. Sau khi bạn nhận về một đòn đánh của hệ Hỏa là 100, số sát thương còn lại của bạn lần lượt là 900 và 400.

Khiên kẻ địch trong Genshin Impact

Bên cạnh khiên của những nhân vật trong game thì sẽ còn có loại khiên của kẻ địch. Nếu như khiên của nhân vật sẽ hoạt động như một thanh máu phụ thì của kẻ địch hoạt động trên lý thuyết Elemental Gauge.

Cách phá giáp nguyên tố Genshin Impact chính là phải dùng loại nguyên tố để khắc chế nguyên tố tạo ra khiên của kẻ địch. Hiện tại các loại khiên nguyên tố của kẻ địch sẽ được khắc chế theo quy định sau:

 • Thủy: Bị Thảo khắc chế

 • Hỏa: Bị Thủy khắc chế

 • Băng: Bị Hỏa và Lôi khắc chế

 • Lôi: Bị Hỏa, Băng và Thảo.

 • Thảo: Bị Lôi khắc chế

Có thể khẳng định rằng việc biết được các nguyên tố khắc chế của khiên Genshin Impact từ phía kẻ địch sẽ giúp bạn chiếm được ưu thế trong game. Tuy nhiên không phải chỉ vì sử dụng nguyên tố khắc chế là bạn đã có thể phá được khiên của kẻ địch.

Hướng dẫn cách phá giáp nguyên tố Genshin Impact
Hướng dẫn cách phá giáp nguyên tố Genshin Impact

Bạn nên tham khảo một số ngoại lệ tồn tại với lớp khiên của kẻ địch:

 • Khiên hệ Nham dễ dàng bị phá bởi các đòn đánh hệ Nham, kỹ năng nguyên tố của Candace, Klee, các vụ nổ, các đòn đánh bằng trọng kiếm,..

 • Khi Thủy đánh vào khiên Lôi (ngược lại) hoặc Thảo bị hỏa đánh vào thì sát thương gây ra lên khiên sẽ là 0.4U mỗi giây.

 • Những phản ứng Kết Tinh của i Hỏa, Thủy, Lôi, Băng sẽ rút độ bền của khiên hệ Nham rất nhanh.

 • Các binh sĩ Fatui có khiên đặc biệt vì có thể kháng gần như 90% các hệ không khắc.

Hướng dẫn phá khiên Genshin Impact hiệu quả

Để có thể phá được khiên nguyên tố, bạn cần biết nguyên tắc khi phá khiên sao cho hiệu quả nhất. Thực tế cho thấy sẽ có hai trường hợp để bạn phá khiên: Phá khiên dựa trên những nguyên tố khắc chế và phá khiên dựa trên những nguyên tố không khắc chế.

Cách phá khiên dựa trên nguyên tố khắc chế

Khi bạn lựa chọn phát hiện dựa trên các nguyên tố khắc chế nghĩa là chúng sẽ tạo ra các hiệu ứng để rỉa máu của kẻ địch. Ví dụ như Keaya không đồ, không cấp nhưng chỉ cần dùng 6 chiêu đóng băng là khiên lửa sẽ nổ tung. Do đó để tạo được hiệu ứng này thì bạn cần phải có máu nhiều và spam skill nhiều lần.

Cách phá khiên dựa trên nguyên tố khắc chế
Cách phá khiên dựa trên nguyên tố khắc chế

Trong game Genshin Impact, có tổng cộng 4 loại nguyên tố có khả năng tương tác với nhau như: Nước, Băng, Lửa, Điện. Sau đây chính là quy tắc để bạn sử dụng nguyên tố để phá khiên Genshin Impact:

 • Khiên Nước: Tấn công bằng Băng ( sử dụng hiệu ứng Đóng Băng)

 • Khiên Lửa: Sử dụng nguyên tố Nước (Hiệu ứng Bốc Hơi)

 • Khiên Băng: Sử dụng Lửa ( Hiệu ứng Tan Chảy)

 • Khiên Điện: Hiếm khi xuất hiện, có thể phá bằng bất kỳ nguyên tố nào

Cách phá khiên dựa trên nguyên tố không khắc chế

Đối với cách phá khiên còn lại thì chỉ số sát thương sẽ ít hơn so với việc sử dụng các nguyên tố khắc chế. Điều đặc biệt khi bạn sử dụng một nguyên tố Lửa đánh vào khiên được tạo bởi nguyên tố lửa sẽ không gây sát thương.

Nguyên tố Nham được tính là một nguyên tố độc lập riêng, không có nguyên tố khắc chế. Nguyên tố Gió gần như sẽ không có tác dụng lên khiên khi vừa chạm vào, gây ít sát thương nhất trong tất cả nguyên tố. 

Cách phá khiên dựa trên nguyên tố không khắc chế
Cách phá khiên dựa trên nguyên tố không khắc chế

Để phá khiên Genshin Impact hệ Nham sẽ khó khăn đối với quái vật cao cấp đang sở hữu. Tuy nhiên người chơi có thể sử dụng Đại Kiếm hoặc phản ứng giữa Điện và Lửa để phá khiên Nham. Bên cạnh đó, khiên Nham có thể đánh bằng nguyên tố Nham nhưng khi hết khiên Nham thì đòn đánh không còn tác dụng lên quái vật hệ Nham.

Gợi ý các nhân vật tạo khiên Genshin Impact mạnh nhất

Bên cạnh những nhân vật chuyên về sát thương thì sẽ có những nhân vật chuyên để tạo các lớp khiên bảo vệ người khác. Sau đây là một số nhân vật tạo khiên Genshin Impact tiêu biểu mà bạn nên bổ sung vào đội hình của mình.

Zhongli

Zhongli là nhân vật 5 sao, có khả năng tạo khiên tối đa. Bên cạnh đó, với tư cách là một Geo Archon, Zhongli có khả năng độc đáo nhiều hơn so với các tuyến nhân vật khác. Lớp khiên của nhân vật này tạo ra mạnh đến mức bạn không cần có một người hồi máu trong team.

Zhongli có lượng giáp lớn
Zhongli có lượng giáp lớn

Chỉ số sức mạnh lá trắng cơ bản của Zhongli là 150% khả năng hấp thụ sát thương trước mọi đòn đánh. Khi tấn công, Zhongli có khả năng làm giảm đi sức đề kháng nguyên tố của  các đối thủ ở gần, tạo nên sự kết hợp đỉnh cao trong game. Bên cạnh đó anh ta còn có những phép bổ trợ cho đồng minh rất tốt.

Diona

Nếu như bạn đang tìm kiếm một nhân vật có khả năng tạo khiên băng cho đội hình thì Diona là lựa chọn phù hợp. Kỹ năng này sẽ tạo ra một lá chắn và hồi phục chỉ số bằng Nộ nguyên tố của cô nàng. Bên cạnh đó cô nàng còn tạo ra một lượng hạt kha khá, trở thành nguồn pin vô hạn của cả team.

Nếu so sánh với Layla thì Diona sẽ có khả năng tạo khiên Genshin Impact tốt hơn, hồi máu ổn hơn. Vì vậy đa số các game thủ đều lựa chọn cô nàng khi phải đối đầu với những quái vật cấp cao. Nếu như người chơi đã mở khóa được Chòm Sao thứ sáu thì cô nàng có thể cung cấp cho bạn một buff Elemental Mastery để tăng thêm giá trị.

Noelle

Noelle là một nhân vật có khả năng tạo khiên Genshin Impact và sử dụng ổn định, duy trì suốt trận đấu. Nhân vật này có lối đánh linh hoạt, tất cả những nguyên tố của cô ấy tạo ra đều hỗ trợ cho đồng minh và bản thân tối đa.

Noelle có tính linh hoạt cao
Noelle có tính linh hoạt cao

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của cô nàng chính là có khả năng hồi phục vô cùng nhanh chóng. Do đó nhiều game thủ đã nhận xét rằng Noelle thuộc top nhân vật DPS đáng gờm. Tuy nhiên trong những bản cập nhật mới nhất thì thời gian hồi phục đã được sửa lại, kéo dài hơn nên bạn hãy cân nhắc nhé!

Kết luận

Thông qua bài viết trên, VnEsports đã chia sẻ toàn bộ những thông tin liên quan đến khiên Genshin Impact. Nếu như bạn đang cần một đồng đội để tăng thêm lượng giáp và máu trong game thì hãy tham khảo những nhân vật đã được chúng tôi đề xuất bên trên. Chúc bạn xây dựng được một đội hình bất khả chiến bại và chinh phục được thế giới game này nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Genshin Impact
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.