Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại và kinh nghiệm khắc phục nhanh

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại luôn được xem là một lỗi khiến không ít người chơi game này cảm thấy khó chịu. Khi các bạn vào một trận đấu và hệ thống lại thông báo cần phải kết nối lại, điều này không chỉ gây khó chịu mà còn tốn thời gian rất nhiều. Vậy nên bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho các bạn một vài cách khắc phục lỗi mất kết nối Liên Minh Huyền Thoại khá đơn đơn giản nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Dấu hiệu lỗi mất kết nối Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại được xem là xuất hiện một cách ngẫu nhiên, vậy nên các bạn khi chơi sẽ rất khó để biết khi nào mình sẽ gặp phải tình huống này. Chính vì vậy, để giúp các bạn biết được rằng hệ thống của mình khi chơi có đang gặp phải lỗi này hay không thì hãy để ý những dấu hiệu sau đây nhé:

 • Khi các bạn đang chơi game Liên Minh Huyền Thoại nhưng lại được hệ thống báo là mất kết nối và hiện không thể xác định được.
 • Khi các bạn đang trong một trận đấu nhưng máy lại có hiện tượng giật lag, làm ảnh hưởng đến hiệu quả thi đấu.
 • Màn hình máy tính đột nhiên thông báo đang thử kết nối lại cũng là dấu hiệu cho thấy Liên Minh Huyền Thoại bị lỗi kết nối lại.
 • Các bạn đang chơi game thì đột ngột trò chơi bị dừng, đồng thời các bạn không thể nào thao tác được bất cứ điều gì trên máy.
 • Khi các game thủ không thể nào thực hiện được việc kết nối với máy chủ là PVP.NET.
​Dấu hiệu lỗi kết nối lại trong Liên Minh
​Dấu hiệu lỗi kết nối lại trong Liên Minh

Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại do đâu?

Chắc chắn khi bị báo Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại, tất cả người chơi đều muốn biết và tìm hiểu xem nguyên nhân của việc này là do đâu. Dưới đây là một vài nguyên nhân chủ yếu khiến máy bị lỗi mà chúng tôi tìm hiểu và thông kê lại như:

 • Có thể do các bạn khi chơi game nhưng lại mở cùng lúc rất nhiều tab khác trên máy tính.
 • Do lỗi kết nối mạng Internet của các bạn gặp sự cố hoặc bị yếu.
 • Thiết bị chơi game của các bạn hiện đang bị virus độc hại tấn công làm ảnh hưởng đến việc chơi game.
 • Khi cài đặt, các bạn đã làm bị thiếu mất một file nào đó khiến cho trò chơi không thể hoạt động bình thường được.
 • Lỗi mất kết nối Liên Minh Huyền Thoại cũng có thể là do cấu hình máy tính của các bạn đã cũ hoặc bị yếu nên không thể load được file game.
 • Người chơi sử dụng phiên bản game lậu, không chính chủ.
​Nguyên nhân lỗi mất kết nối Liên Minh Huyền Thoại
​Nguyên nhân lỗi mất kết nối Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn fix Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại

Là một tựa game Esports chiến thuật vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn, thu hút được lượng lớn người chơi tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Chính vì vậy khi Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại khiến cho rất nhiều game thủ cảm thấy thất vọng. Vậy nên hãy tham khảo ngay những cách sửa lỗi mất kết nối Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Sử dụng cable lan hoặc WiFi 5 Ghz.

Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại với Wifi
Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại với Wifi 

Khi các bạn chơi Liên Minh và sử dụng các mạng Wifi thông là điều hết sức hiển nhiên, tuy nhiên với những trường hợp mất mạng chúng lại là nguyên nhân chính dẫn đến việc Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại. Hiện nay đang có 2 cách để khắc phục lỗi này đó là:

 • Cách 1: Mọi người có thể sử dụng dây Cable mạng lan để có thể trực tiếp nối Modem sang máy tính của bạn. Khi này người chơi sẽ được nhận gần như là đầy đủ với tốc độ cao của đường truyền mà không sợ bị báo kết nối lại.
 • Cách 2: Các bạn nên sử dụng mạng Wifi cps tiền tố là 5Ghz phía sau. Mặc dù cách này khá khó để có thể biết được nhưng hầu hết loại mạng mặc định như vậy sẽ đảm bảo hơn.

Thay đổi DNS cho máy chủ

Thay đổi DNS giúp khắc phục lỗi
Thay đổi DNS giúp khắc phục lỗi 

DNS được xem là vấn đề không chỉ giúp được các bạn có thể sửa được Liên Minh HUyền Thoại lỗi kết nối, mà chúng còn có tác dụng lên hầu hết tất cả những vấn đề có liên quan đến mạng máy tính của bạn.

 • Bước 1: Nháy chuột vào biểu tượng mạng để chọn “Open Network & Internet Settings”.
 • Bước 2: Tại vị trí này, mọi người phải vào “change adapter options” trong phần “Change your network settings’’ để có thể kiểm tra lại các thiết lập mạng của mình.
 • Bước 3: Mọi người tiến hành lựa chọn mạng Wifi hoặc mạng dây sau đó nháy chuột để chọn “properties”.
 • Bước 4: Ở giao diện ‘’WiFi Properties’’ người chơi game có thể tìm dòng chữ ‘’Internet Protocol Version 4’’ và ở đây bạn click đúp vào để vào mục trong hơn.
 • Bước 5: Sau khi các bạn đã có thể vào được mục này để đổi lại DNS để lỗi Liên Minh kết nối, các bạn chỉ việc kích hoạt ‘’Use the following DNS server addresses’’ đồng thời điền 1 trong cặp địa chỉ sau đây: Google DNS: 8.8.8.8 / 8.8.4.4 HOẶC OpenDNS: 208.67.222.222 / 208.67.220.220 HOẶC Cloudflare DNS: 1.1.1.1 / 1.0.0.1 HOẶC FPT DNS: 210.245.24.20 / 210.245.24.2.

Cập nhật lại tường lửa (Firewall)

Cập nhật bức tường lửa được xem là một trong những điều mà rất nhiều người lựa chọn mỗi khi Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại. Bởi đây được xem như một ứng dụng giúp chúng ta có thể bảo vệ thiết bị của mình tránh khỏi những kết nối không mong muốn từ bên ngoài. 

Cập nhật Bức tường lửa khi chơi
Cập nhật Bức tường lửa khi chơi

Trong trường hợp bức tường lửa khiến các bạn cảm thấy việc chơi game không thoải mái, người chơi có thể tắt tạm thời chúng một cách nhanh gọn và đơn giản. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể chọn ứng dụng Bức tường lửa này vào danh sách ngoại lệ khi cập nhất phiên bản mới nhất của game Liên Minh Huyền Thoại.

Kích hoạt chế độ Game mode

Một cách khắc phục Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại khá thiết thực và thú vị khi máy tính của bạn đang chạy Windows 10. Để sửa lỗi này các bạn hãy làm thử theo các bước sau nhé!

 • Bước 1: Chọn tổ hợp phím “Windows + I’’ để các bạn có thể mở ‘’Windows Settings’’ > ở trong này bạn hãy lựa chọn phần Gaming.”
 • Bước 2: Tại Gaming, mọi người tiếp tục chọn “Găm Mode”.
 • Bước 3: Để hoàn tất, các bạn nhấn chọn kích hoạt Game Mode là xong.

Tắt các ứng dụng không sử dụng

Việc các bạn cần làm tiếp theo khi Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại đó chính là tắt các ứng dụng mà các bạn không cần sử dụng đến. Việc này sẽ giúp máy của chúng ta không sử dụng tải dẫn đến máy đơ, từ đó việc chơi game cũng trở nên mượt mà hơn.

Lời kết 

Vậy là thông qua bài viết hôm nay, chúng tôi đã gợi ý cho tất cả mọi người những cách có thể giúp các bạn khắc phục lỗi Liên Minh Huyền Thoại lỗi kết nối lại tại nhà vô cùng đơn giản. Mong rằng với những chia sẻ trên của VnEsports sẽ giúp ích được cho việc chơi game mượt, cũng như trải nghiệm tốt nhất khi chơi game nhé!

Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết

eSports 30-05-2024

Mặc dù trò chơi Fifa Online 4 là game khá nổi tiếng, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách nạp FO4 để chơi game. Vì hiện nay xuất hiện rất nhiều trang web giả mạo nên người chơi cũng trở nên cảnh giác hơn. Vậy thì làm thế nào để có thể nạp tiền vào game an toàn và hạn chế tình trạng bị lừa đảo? Hãy cùng VnEsports tham khảo ngay cách nạp dưới đây!

Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất
Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất

eSports 30-05-2024

Số lượng tổng tất cả các tướng trong Liên Quân chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người chơi cả các tân thủ hay người chơi lâu năm. Bởi số lượng này sẽ có thay đổi theo từng năm do nhà phát hành sẽ thêm hoặc khai tử một số tướng. Vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác đáp hãy đọc nhay bài viết này để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ
Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ

eSports 30-05-2024

Tại sao Free Fire bị ghét chắc hẳn là thắc mắc của không ít người chơi hiện nay mỗi khi nhắc đến tựa game này. Vậy để giúp các game thủ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hôm nay các bạn hãy cùng VnEsports đi tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết
Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết

eSports 30-05-2024

Setlove trong Liên Quân là gì có lẽ là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những tân thủ mới bước chân vào làng game này. Được biết, Setlove là tính năng mà nhà phát hành game Garena mới cho ra mắt gần đây. Vậy Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về tính năng Setlove này và cách để Setlove trong game Liên Quân qua bài viết này nhé!

Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước
Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước

eSports 30-05-2024

Có khá nhiều anh em khi chơi tựa game Tốc Chiến rất muốn biết chi tiết cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến. Với mục đích khiến cho đối thủ thêm phần e dè hoặc ngán ngẩm khi phải sắp đối đầu chung với một người chơi có sở hữu kỹ năng dùng vị tướng đó khá điêu luyện. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất
Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất

eSports 30-05-2024

Nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Khi bắt đầu chơi game, nếu như bạn sở hữu một nhân vật có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc tăng được tỷ lệ thắng trong trò chơi đối kháng. Những nhân vật mạnh còn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn danh sách các nhân vật cực mạnh trong game sinh tồn này.