Khám phá Meta Liên Minh Tốc Chiến chơi là thắng cập nhật mới nhất 2023

Thứ hai, 17/04/2023 - 22:51

Meta Liên Minh Tốc Chiến là công cụ giúp người chơi leo hạng dễ dàng hơn. Thậm chí, nếu bạn không có kỹ năng tốt như các tuyển thủ chuyên nghiệp thì việc thắng xếp hạng cũng sẽ dễ dàng hơn. Meta Tốc Chiến là gì? Cách vận dụng Meta cho từng vị trí, loại tướng trong Liên Minh Tốc Chiến như thế nào? VnEsports sẽ tiết lộ từ A đến Z trong phần nội dung dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Meta Liên Minh Tốc Chiến là gì?

Meta game còn được biến đến với rất nhiều cái tên phổ biến như Metagaming hoặc Meta. Mate là viết tắt của cụm từ Most Efficient Tactics Available - Chiến thuật hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại.

Hiểu một cách đơn giản, Meta Liên Minh Tốc Chiến là tổng hợp các chiến thuật được cộng đồng game thủ Tốc Chiến thử nghiệm, cảm thấy hiệu quả nhất trong việc đem lại chiến thắng và có xu hướng áp dụng rộng rãi.

Meta Liên Minh Tốc Chiến là chiến thuật được các người chơi tin dùng nhất
Meta Liên Minh Tốc Chiến là chiến thuật được các người chơi tin dùng nhất

Meta Liên Minh Tốc Chiến sẽ không tồn tại mãi theo thời gian. Thay vào đó, Meta sẽ liên tục phát triển. Bởi vì sao lại thế? Nguyên nhân nằm ở việc đội ngũ làm game sẽ liên tục tung ra các tướng mới, điều chỉnh trang bị, điều chỉnh lại thông số/kỹ năng tướng,... Người chơi sẽ dựa vào những sự thay đổi ấy để điều chỉnh lại chiến thuật, cách chiến đấu hiệu quả hơn. Game thủ cần liên tục cập nhật meta tốc chiến mới nhất để dễ dàng giành chiến thuật.

Những vị tướng hợp với meta Liên Minh Tốc Chiến hiện nay 2023

Chỉ trong quý một năm 2023 này, nhà phát triển game Tốc Chiến là Riot đã liên tục tung ra các bản cập nhật với nhiều thay đổi về kỹ năng, trang bị cũng như sức mạnh tướng,... Vì vậy để leo rank dễ dàng hơn thì bạn nên nắm bắt được Meta Liên Minh Tốc Chiến. Và bên dưới đây là Meta phù hợp nhất cho từng vị trí ở phiên bản Tốc Chiến hiện nay:

Tướng Meta tốc chiến giúp bạn leo rank cực nhanh
Tướng Meta tốc chiến giúp bạn leo rank cực nhanh

Meta top Tốc Chiến

Nếu như bạn để ý thì phiên bản Liên Minh (Mobile) Tốc Chiến có phần tụt hậu so với phiên bản máy tính. Vẫn còn rất nhiều vị tướng thân thuộc chưa được đem lên bản PC. Chính vì vậy, có thể nói Meta Liên Minh Tốc Chiến ở thời điểm hiện tại vẫn còn khá tụt hậu so với Liên Minh Huyền Thoại.

Garen vẫn là vị tướng Meta top tốc chiến khó bị “Out Meta”
Garen vẫn là vị tướng Meta top tốc chiến khó bị “Out Meta”

Nếu đã tìm hiểu về Meta Liên Minh Tốc Chiến, vị tướng Garen chắc chắn mọi game thủ đều phải biết. Xét theo chênh lệch dòng thời gian thì meta top tốc chiến hiện nay đang thuộc về Garen. Đây là một vị tướng hết sức “quốc dân”, dễ chơi lại có sức mạnh vô cùng khủng, đỡ đòn siêu trâu. Thậm chí, vị tướng này có thể nói là khó lòng bị “Out Meta”, gần như mạnh trong mọi phiên bản. 

Hơn hết, đây là một vị tướng Meta tốc chiến vô cùng mạnh mẽ, gần như toàn diện về mọi mặt. Dù bạn lên đồ, bảng ngọc theo thiên hướng phòng ngự hay semi-tank đều vô cùng mạnh. Garen vừa có kỹ năng gây sát thương khủng, đỡ đòn khỏe,... Đặc biệt, thống lĩnh Demacia còn có chiêu cuối vô cùng bá đạo khi có thể kết liễu gọn lẹ đối phương bất kỳ lúc nào.

Meta adc Tốc Chiến

Meta ADC tốc chiến hiện tại nên chơi con gì? Câu trả lời chắc chắn chính là Samira, một vị tướng vừa có thể gây sát thương tầm xa lẫn tầm gần cực khủng. 

Khi tìm hiểu Meta Liên Minh Tốc Chiến Samira là vị tướng “quyền năng" không thể không nhắc tới. Bởi lẽ đơn giản, Samira rất dễ dàng tiêu diệt liên tục cùng lúc 3, 4 tướng địch cùng lúc mà không hề gặp bất kỳ khó khăn nào. Vị tướng này vừa khá trâu, lại vừa gây được sát thương khủng.

Meta ADC Tốc Chiến đang thuộc về Samira
Meta ADC Tốc Chiến đang thuộc về Samira

Muốn chơi Samira mạnh, đúng Meta tốc chiến mới nhất thì mọi người nên ưu tiên lên theo hướng Semi-Tank một chút. Bạn chỉ cần lên được khoảng 2.000 HP là đã đủ độ trâu. Còn lại thì mọi người nên dồn tiền lên đồ tăng khả năng hút màu và sát lực. Chỉ cần ưu tiên ba loại chỉ số trên thì đảm bảo dù tướng địch trâu đến đâu, mạnh đến thế nào cũng sẽ chết trong tíc tắc.

Meta ad Tốc Chiến

Kai’sa chắc chắn là tướng AD hợp với Meta Liên Minh Tốc Chiến nhất ở phiên bản hiện tại. Trong phiên bản vừa mới cập nhật, Kai’sa đã và đang vươn lên và trở thành hyper-carry khủng nhất ở khu vực đường dưới nhờ khả năng gây sát thương cùng độ cơ động cao.

Muốn leo rank thì đừng bỏ qua Meta ADC Tốc Chiến với Kai’sa 2 BF
Muốn leo rank thì đừng bỏ qua Meta ADC Tốc Chiến với Kai’sa 2 BF

Tuy nhiên, để thuần hóa được vị tướng này thì bạn hãy lưu ý những điều sau:

  • Meta Liên Minh Tốc Chiến cụ thể chính là Meta AD tốc chiến Kai’Sa hiện tại có thể lên theo hướng mua 2 thanh kiếm B.F trước. Với việc lên trước hai thanh kiếm B.F thì bạn sẽ thăng được lượng sát thương khủng. Song song đó, bạn cũng sẽ đạt đủ điều kiện để tiến hóa chiêu Q trước. Nhờ đó, bạn sẽ gây được nhiều sát thương hơn từ bộ chiêu thức lẫn đòn đánh thường.
  • Meta tốc chiến mới nhất và tốt nhất chắc chắn bạn không nên bỏ qua Kai’Sa phiên bản tốc độ đánh. Anh em có thể ưu tiên lên hai Dao găm trước để lấy tốc đánh. Khi có tốc đánh cao, bạn vừa tiến hóa được skill E để tăng độ cơ động, kích hoạt hiệu ứng tàng hình. Bên cạnh đó, bạn sẽ có thể “thả diều” nhanh hơn, kích hoạt kỹ năng bị động tốt hơn.

Meta rừng tốc chiến

Đối với vị trí rừng Tốc Chiến thì anh em sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Ở phiên bản hiện nay, có khá nhiều vị tướng đi rừng mạnh như Leesin, Xinzhao,... Tuy nhiên, tướng hợp với Meta rừng Tốc Chiến nhất hiện nay chính là Shyvana. Vị tướng này vừa vô cùng trâu, lên đồ tank thì sẽ đỡ đòn siêu khỏe. 

Shyvana có thể xem là Meta Tốc Chiến mới nhất
Shyvana có thể xem là Meta Tốc Chiến mới nhất

Đặc biệt, bộ kỹ năng của Shyvana có khả năng gây sát thương cực khủng. Nên khi nhắc đến Meta Liên Minh Tốc Chiến cụ thể rừng tốc chiến không thể thiếu cái tên vị tướng kinh điển này. 

  • Meta Liên Minh Tốc Chiến ở thời điểm hiện tại không phải là Shyvana lên đồ Tank như trước nữa. Thay vào đó, mọi người nên lên dạng Semi-Tank lai với pháp sư. Mọi người có thể lên những món trang bị vừa tăng máu lẫn sát thương phép. Kỹ năng E và W của Shyvana sau khi dùng R sẽ gây sát thương diện rộng rất mạnh, dễ dàng tiêu diệt đối thủ.
  • Nếu Meta Tốc Chiến bên trên không hợp với lối đánh của bạn thì nên lên thuần đỡ đòn. Bạn sẽ ưu tiên ba loại chỉ số gồm Máu + Giáp + Kháng phép. Đặc biệt, anh em nên chú trọng lên thật nhiều máu chủ động lao vào đội hình đối phương để mở giao tranh. 

Meta mid tốc chiến

Nếu đã khám phá Meta Liên Minh Tốc Chiến chắc chắn nhiều game thủ Esports cũng tò mò với Meta Mid tốc chiến không kém. 

Đường giữa được xem là các đường quan trọng nhất nhì đối với một trận đấu Liên Minh Tốc Chiến. Bởi lẽ đó gần như là vị trí duy nhất có thể gây sát thương phép trong đội hình. Chính xác hơn thì Mid thường sẽ là các vị tướng gây sát thương phép chính cho cả đội. Và vị tướng mà chúng mình khuyến nghị bạn nên chơi ở phiên bản Tốc Chiến hiện tại là Ahri.

Meta mid Tốc Chiến yêu cầu tướng có khả năng Solo Q tốt như Ahri
Meta mid Tốc Chiến yêu cầu tướng có khả năng Solo Q tốt như Ahri

Meta mid Tốc Chiến hiện tại ưu tiên những vị tướng có khả năng solo Q tốt ở khu vực đường giữa. Và Ahri chính là vị tướng khá đa năng khi vừa có thể đối đầu 1 vs 1 khá tốt, cực kỳ hữu dụng trong Combat tổng. Bộ kỹ năng của Ahri cho phép anh em dồn sát thương trong một bộ combo skill duy nhất đủ để kết liễu bất kỳ đối phương nào.

Hơn hết, đúng theo Meta Tốc Chiến mới nhất thì Ahri đang là vị tướng đường giữa nên lựa chọn nhất. Thao tác trên điện thoại di động vốn dĩ đã rất khá. Nhờ đó, với bộ kỹ năng cùng skill R – Phi Hồ của Ahri sẽ giúp bạn nhanh chóng áp sát được đối phương. Kèm theo skill E – Hôn Gió sẽ khống chế đối phương dễ dàng hơn nữa.

 Tóm lại, bộ kỹ năng của Ahri đang rất có lợi ở hiện tai. Vì thế Meta Liên Minh Tốc Chiến đường giữa hãy ưu tiên vị tướng huyền thoại này để giúp chiến thắng nhanh gọn và có kết quả áp đảo mọi đối thủ nhé!

Mẹo nhận biết meta game Tốc Chiến mới nhất

Có ba cách để bạn tự cập nhật Meta Liên Minh Tốc Chiến
Có ba cách để bạn tự cập nhật Meta Liên Minh Tốc Chiến

Meta liên tục thay đổi theo thời gian, chính xác hơn thì dựa vào những thay đổi của trò chơi. Nếu không biết cách liên tục cập nhật Meta Tốc Chiến mới nhất thì người chơi sẽ khó lòng leo xếp hạng được. Bên dưới đây là các mẹo giúp bạn nhận biết Meta dễ hơn. 

  • Cách 1: Để biết chắc được Meta Liên Minh Tốc Chiến thì mọi người nên thường xuyên đọc thông tin về các bản cập nhật mới. Bạn phải tự mình khám phá, soi những thay đổi của trong kem và so sánh với các bản trước đó.
  • Cách 2: Bạn nên kết hợp soi bản cập nhật kèm với so sánh các vị tướng Counter lẫn nhau. Vị tướng nào vượt trội hơn ở phiên bản mới thì cũng có thể coi là Meta Tốc Chiến. Ví dụ như Leesin counter được Zed nhưng Leesin vừa bị giảm sức mạnh. Vậy thì Zed sẽ lên ngôi, không sợ bị khắc chế nữa, thậm chí đánh bật lại cả Leesin.
  • Cách 3: Nghiên cứu sâu về các thay đổi chỉ số của các vị tướng. Thông sự thay đổi của trang bị, bạn có thể tự tạo ra Meta Liên Minh Tốc Chiến. Đừng khinh thường những sự thay đổi của các món trang bị. Chỉ với đôi chút đổi mới thì sẽ mang đến cả một trải nghiệm vô cùng mới.

Meta Liên Minh Tốc Chiến vô cần thiết để mọi người đạt đến đỉnh vinh quang. Đa số người chơi nào cũng sẽ theo Meta, kể cả các tuyển thủ chuyên nghiệp. Nếu bạn không theo kịp Meta thì sẽ gặp không ít khó khăn khi leo rank. VnEsports cố gắng cập nhật thêm các Meta mới nhất trong những bài viết sắp tới. 

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ
Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

eSports 10-04-2023

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset
Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset

eSports 15-06-2023

Chủ đề giờ reset giá cầu thủ FO4 được rất nhiều game thủ vô cùng quan tâm. Bởi nếu canh đúng khoảng thời gian này, người chơi có thể mua được cầu thủ mà mình ưa thích với giá cả phải chăng, hợp lý và tiết kiệm nhất. Chính vì thế hãy cùng VnEsports tìm hiểu cụ thể về chủ đề thú vị và đặc biệt này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ

eSports 19-04-2023

Cách tạo phòng solo Liên Quân là một trong những cách để người chơi thể hiện kỹ năng game của mình đối với bạn chơi. Đối với người chơi Liên Quân lâu năm, việc tạo phòng chơi solo 1vs1 là một chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi thì việc tạo phòng đôi khi còn gặp nhiều vấn đề. Hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn anh em cách tạo phòng solo 1vs1 Liên Quân mới nhất qua bài viết dưới đây.