Khám phá Meta Liên Minh Tốc Chiến chơi là thắng cập nhật mới nhất

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Meta Liên Minh Tốc Chiến là công cụ giúp người chơi leo hạng dễ dàng hơn. Thậm chí, nếu bạn không có kỹ năng tốt như các tuyển thủ chuyên nghiệp thì việc thắng xếp hạng cũng sẽ dễ dàng hơn. Meta Tốc Chiến là gì? Cách vận dụng Meta cho từng vị trí, loại tướng trong Liên Minh Tốc Chiến như thế nào? VnEsports sẽ tiết lộ từ A đến Z trong phần nội dung dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Meta Liên Minh Tốc Chiến là gì?

Meta game còn được biến đến với rất nhiều cái tên phổ biến như Metagaming hoặc Meta. Mate là viết tắt của cụm từ Most Efficient Tactics Available - Chiến thuật hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại.

Hiểu một cách đơn giản, Meta Liên Minh Tốc Chiến là tổng hợp các chiến thuật được cộng đồng game thủ Tốc Chiến thử nghiệm, cảm thấy hiệu quả nhất trong việc đem lại chiến thắng và có xu hướng áp dụng rộng rãi.

Meta Liên Minh Tốc Chiến là chiến thuật được các người chơi tin dùng nhất
Meta Liên Minh Tốc Chiến là chiến thuật được các người chơi tin dùng nhất

Meta Liên Minh Tốc Chiến sẽ không tồn tại mãi theo thời gian. Thay vào đó, Meta sẽ liên tục phát triển. Bởi vì sao lại thế? Nguyên nhân nằm ở việc đội ngũ làm game sẽ liên tục tung ra các tướng mới, điều chỉnh trang bị, điều chỉnh lại thông số/kỹ năng tướng,... Người chơi sẽ dựa vào những sự thay đổi ấy để điều chỉnh lại chiến thuật, cách chiến đấu hiệu quả hơn. Game thủ cần liên tục cập nhật meta tốc chiến mới nhất để dễ dàng giành chiến thuật.

Những vị tướng hợp với meta Liên Minh Tốc Chiến hiện nay 2023

Chỉ trong quý một năm 2023 này, nhà phát triển game Tốc Chiến là Riot đã liên tục tung ra các bản cập nhật với nhiều thay đổi về kỹ năng, trang bị cũng như sức mạnh tướng,... Vì vậy để leo rank dễ dàng hơn thì bạn nên nắm bắt được Meta Liên Minh Tốc Chiến. Và bên dưới đây là Meta phù hợp nhất cho từng vị trí ở phiên bản Tốc Chiến hiện nay:

Tướng Meta tốc chiến giúp bạn leo rank cực nhanh
Tướng Meta tốc chiến giúp bạn leo rank cực nhanh

Meta top Tốc Chiến

Nếu như bạn để ý thì phiên bản Liên Minh (Mobile) Tốc Chiến có phần tụt hậu so với phiên bản máy tính. Vẫn còn rất nhiều vị tướng thân thuộc chưa được đem lên bản PC. Chính vì vậy, có thể nói Meta Liên Minh Tốc Chiến ở thời điểm hiện tại vẫn còn khá tụt hậu so với Liên Minh Huyền Thoại.

Garen vẫn là vị tướng Meta top tốc chiến khó bị “Out Meta”
Garen vẫn là vị tướng Meta top tốc chiến khó bị “Out Meta”

Nếu đã tìm hiểu về Meta Liên Minh Tốc Chiến, vị tướng Garen chắc chắn mọi game thủ đều phải biết. Xét theo chênh lệch dòng thời gian thì meta top tốc chiến hiện nay đang thuộc về Garen. Đây là một vị tướng hết sức “quốc dân”, dễ chơi lại có sức mạnh vô cùng khủng, đỡ đòn siêu trâu. Thậm chí, vị tướng này có thể nói là khó lòng bị “Out Meta”, gần như mạnh trong mọi phiên bản. 

Hơn hết, đây là một vị tướng Meta tốc chiến vô cùng mạnh mẽ, gần như toàn diện về mọi mặt. Dù bạn lên đồ, bảng ngọc theo thiên hướng phòng ngự hay semi-tank đều vô cùng mạnh. Garen vừa có kỹ năng gây sát thương khủng, đỡ đòn khỏe,... Đặc biệt, thống lĩnh Demacia còn có chiêu cuối vô cùng bá đạo khi có thể kết liễu gọn lẹ đối phương bất kỳ lúc nào.

Meta adc Tốc Chiến

Meta ADC tốc chiến hiện tại nên chơi con gì? Câu trả lời chắc chắn chính là Samira, một vị tướng vừa có thể gây sát thương tầm xa lẫn tầm gần cực khủng. 

Khi tìm hiểu Meta Liên Minh Tốc Chiến Samira là vị tướng “quyền năng" không thể không nhắc tới. Bởi lẽ đơn giản, Samira rất dễ dàng tiêu diệt liên tục cùng lúc 3, 4 tướng địch cùng lúc mà không hề gặp bất kỳ khó khăn nào. Vị tướng này vừa khá trâu, lại vừa gây được sát thương khủng.

Meta ADC Tốc Chiến đang thuộc về Samira
Meta ADC Tốc Chiến đang thuộc về Samira

Muốn chơi Samira mạnh, đúng Meta tốc chiến mới nhất thì mọi người nên ưu tiên lên theo hướng Semi-Tank một chút. Bạn chỉ cần lên được khoảng 2.000 HP là đã đủ độ trâu. Còn lại thì mọi người nên dồn tiền lên đồ tăng khả năng hút màu và sát lực. Chỉ cần ưu tiên ba loại chỉ số trên thì đảm bảo dù tướng địch trâu đến đâu, mạnh đến thế nào cũng sẽ chết trong tíc tắc.

Meta ad Tốc Chiến

Kai’sa chắc chắn là tướng AD hợp với Meta Liên Minh Tốc Chiến nhất ở phiên bản hiện tại. Trong phiên bản vừa mới cập nhật, Kai’sa đã và đang vươn lên và trở thành hyper-carry khủng nhất ở khu vực đường dưới nhờ khả năng gây sát thương cùng độ cơ động cao.

Muốn leo rank thì đừng bỏ qua Meta ADC Tốc Chiến với Kai’sa 2 BF
Muốn leo rank thì đừng bỏ qua Meta ADC Tốc Chiến với Kai’sa 2 BF

Tuy nhiên, để thuần hóa được vị tướng này thì bạn hãy lưu ý những điều sau:

  • Meta Liên Minh Tốc Chiến cụ thể chính là Meta AD tốc chiến Kai’Sa hiện tại có thể lên theo hướng mua 2 thanh kiếm B.F trước. Với việc lên trước hai thanh kiếm B.F thì bạn sẽ thăng được lượng sát thương khủng. Song song đó, bạn cũng sẽ đạt đủ điều kiện để tiến hóa chiêu Q trước. Nhờ đó, bạn sẽ gây được nhiều sát thương hơn từ bộ chiêu thức lẫn đòn đánh thường.
  • Meta tốc chiến mới nhất và tốt nhất chắc chắn bạn không nên bỏ qua Kai’Sa phiên bản tốc độ đánh. Anh em có thể ưu tiên lên hai Dao găm trước để lấy tốc đánh. Khi có tốc đánh cao, bạn vừa tiến hóa được skill E để tăng độ cơ động, kích hoạt hiệu ứng tàng hình. Bên cạnh đó, bạn sẽ có thể “thả diều” nhanh hơn, kích hoạt kỹ năng bị động tốt hơn.

Meta rừng tốc chiến

Đối với vị trí rừng Tốc Chiến thì anh em sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Ở phiên bản hiện nay, có khá nhiều vị tướng đi rừng mạnh như Leesin, Xinzhao,... Tuy nhiên, tướng hợp với Meta rừng Tốc Chiến nhất hiện nay chính là Shyvana. Vị tướng này vừa vô cùng trâu, lên đồ tank thì sẽ đỡ đòn siêu khỏe. 

Shyvana có thể xem là Meta Tốc Chiến mới nhất
Shyvana có thể xem là Meta Tốc Chiến mới nhất

Đặc biệt, bộ kỹ năng của Shyvana có khả năng gây sát thương cực khủng. Nên khi nhắc đến Meta Liên Minh Tốc Chiến cụ thể rừng tốc chiến không thể thiếu cái tên vị tướng kinh điển này. 

  • Meta Liên Minh Tốc Chiến ở thời điểm hiện tại không phải là Shyvana lên đồ Tank như trước nữa. Thay vào đó, mọi người nên lên dạng Semi-Tank lai với pháp sư. Mọi người có thể lên những món trang bị vừa tăng máu lẫn sát thương phép. Kỹ năng E và W của Shyvana sau khi dùng R sẽ gây sát thương diện rộng rất mạnh, dễ dàng tiêu diệt đối thủ.
  • Nếu Meta Tốc Chiến bên trên không hợp với lối đánh của bạn thì nên lên thuần đỡ đòn. Bạn sẽ ưu tiên ba loại chỉ số gồm Máu + Giáp + Kháng phép. Đặc biệt, anh em nên chú trọng lên thật nhiều máu chủ động lao vào đội hình đối phương để mở giao tranh. 

Meta mid tốc chiến

Nếu đã khám phá Meta Liên Minh Tốc Chiến chắc chắn nhiều game thủ Esports cũng tò mò với Meta Mid tốc chiến không kém. 

Đường giữa được xem là các đường quan trọng nhất nhì đối với một trận đấu Liên Minh Tốc Chiến. Bởi lẽ đó gần như là vị trí duy nhất có thể gây sát thương phép trong đội hình. Chính xác hơn thì Mid thường sẽ là các vị tướng gây sát thương phép chính cho cả đội. Và vị tướng mà chúng mình khuyến nghị bạn nên chơi ở phiên bản Tốc Chiến hiện tại là Ahri.

Meta mid Tốc Chiến yêu cầu tướng có khả năng Solo Q tốt như Ahri
Meta mid Tốc Chiến yêu cầu tướng có khả năng Solo Q tốt như Ahri

Meta mid Tốc Chiến hiện tại ưu tiên những vị tướng có khả năng solo Q tốt ở khu vực đường giữa. Và Ahri chính là vị tướng khá đa năng khi vừa có thể đối đầu 1 vs 1 khá tốt, cực kỳ hữu dụng trong Combat tổng. Bộ kỹ năng của Ahri cho phép anh em dồn sát thương trong một bộ combo skill duy nhất đủ để kết liễu bất kỳ đối phương nào.

Hơn hết, đúng theo Meta Tốc Chiến mới nhất thì Ahri đang là vị tướng đường giữa nên lựa chọn nhất. Thao tác trên điện thoại di động vốn dĩ đã rất khá. Nhờ đó, với bộ kỹ năng cùng skill R – Phi Hồ của Ahri sẽ giúp bạn nhanh chóng áp sát được đối phương. Kèm theo skill E – Hôn Gió sẽ khống chế đối phương dễ dàng hơn nữa.

 Tóm lại, bộ kỹ năng của Ahri đang rất có lợi ở hiện tai. Vì thế Meta Liên Minh Tốc Chiến đường giữa hãy ưu tiên vị tướng huyền thoại này để giúp chiến thắng nhanh gọn và có kết quả áp đảo mọi đối thủ nhé!

Mẹo nhận biết meta game Tốc Chiến mới nhất

Có ba cách để bạn tự cập nhật Meta Liên Minh Tốc Chiến
Có ba cách để bạn tự cập nhật Meta Liên Minh Tốc Chiến

Meta liên tục thay đổi theo thời gian, chính xác hơn thì dựa vào những thay đổi của trò chơi. Nếu không biết cách liên tục cập nhật Meta Tốc Chiến mới nhất thì người chơi sẽ khó lòng leo xếp hạng được. Bên dưới đây là các mẹo giúp bạn nhận biết Meta dễ hơn. 

  • Cách 1: Để biết chắc được Meta Liên Minh Tốc Chiến thì mọi người nên thường xuyên đọc thông tin về các bản cập nhật mới. Bạn phải tự mình khám phá, soi những thay đổi của trong kem và so sánh với các bản trước đó.
  • Cách 2: Bạn nên kết hợp soi bản cập nhật kèm với so sánh các vị tướng Counter lẫn nhau. Vị tướng nào vượt trội hơn ở phiên bản mới thì cũng có thể coi là Meta Tốc Chiến. Ví dụ như Leesin counter được Zed nhưng Leesin vừa bị giảm sức mạnh. Vậy thì Zed sẽ lên ngôi, không sợ bị khắc chế nữa, thậm chí đánh bật lại cả Leesin.
  • Cách 3: Nghiên cứu sâu về các thay đổi chỉ số của các vị tướng. Thông sự thay đổi của trang bị, bạn có thể tự tạo ra Meta Liên Minh Tốc Chiến. Đừng khinh thường những sự thay đổi của các món trang bị. Chỉ với đôi chút đổi mới thì sẽ mang đến cả một trải nghiệm vô cùng mới.

Meta Liên Minh Tốc Chiến vô cần thiết để mọi người đạt đến đỉnh vinh quang. Đa số người chơi nào cũng sẽ theo Meta, kể cả các tuyển thủ chuyên nghiệp. Nếu bạn không theo kịp Meta thì sẽ gặp không ít khó khăn khi leo rank. VnEsports cố gắng cập nhật thêm các Meta mới nhất trong những bài viết sắp tới. 

Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.