Mới chơi Liên Minh Tốc Chiến nên chọn tướng nào? Tham khảo tiêu chí

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Nhiều bạn thắc mắc “mới chơi Liên Minh Tốc Chiến nên chọn tướng nào?”. Đối với những game thủ mới bắt đầu chơi trò này chắc chắn sẽ bị hoang mang vì số lượng tướng trong game rất nhiều. Bên cạnh đó mỗi tướng sẽ có một kỹ năng khác nhau nên sẽ rất khó cho tân thủ khi vào game. Bài viết sau đây sẽ gửi cho bạn những vị tướng dễ chơi nhất cho người mới bắt đầu.

mục lục Mục lục

mục lục

Các tiêu chí khi mới chơi Liên Minh Tốc Chiến nên chọn tướng nào

Trước khi tìm hiểu mới chơi Liên Minh Tốc Chiến nên chọn tướng nào thì chúng ta sẽ cùng khám phá những tiêu chí để chọn tướng. Hay nói cách khác thì đây chính là những điều kiện cơ bản nhất của một vị tướng phải đáp ứng cho game thủ khi chơi.

Những tiêu chí cơ bản cho anh em chọn tướng
Những tiêu chí cơ bản cho anh em chọn tướng

Dưới đây chính là các yếu tố cơ bản nhất và bạn cần phải xem xét trước khi bạn chọn một vị tướng:

  • Đi đường: Trong Liên Minh Tốc Chiến sẽ có nhiều đường đi khác nhau như đường rừng, đường trên, đường giữa, đường dưới và hỗ trợ. Tùy theo vị trí đường mà bạn muốn đi thì bạn cần phải chọn những vị tướng phù hợp.
  • Bộ kỹ năng: Mỗi vị tướng sẽ có một bộ kỹ năng khác nhau nên tùy theo cách chơi game Esports mà bạn chọn tướng phù hợp. Một số vị tướng sẽ có kỹ năng choáng, một số có kỹ năng làm chậm,...nên bạn cần phải biết rõ bộ kỹ năng trước khi chọn.
  • Độ khó: Bạn nên ưu tiên chọn các tướng dễ chơi trong Liên Minh Tốc Chiến vì mỗi tướng sẽ có độ khó khác nhau. Bạn có thể tham khảo trong một thông tin của tướng để biết được độ khó của vị tướng mà bạn chọn.

Gợi ý 5 tướng dễ chơi Tốc Chiến theo vị trí cho người chơi mới

Sau khi bạn đã xác định được những tiêu chí cần thiết khi lựa chọn hướng thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu danh sách những tướng phổ biến nhất. Vậy thì mới chơi Liên Minh Tốc Chiến nên chọn tướng nào? Hãy bỏ túi ngay tên của các vị tướng sau:

Đường rồng: Ashe - Xạ thủ

Ashe chính là gợi ý tuyệt vời cho câu hỏi “mới chơi Liên Minh Tốc Chiến nên chọn tướng nào khi đi xạ thủ”. Ở phiên bản mobile thì combo hit and run dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu như bạn muốn đảm nhận vị trí xạ thủ thì Ashe sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Ashe - một trong các tướng dễ chơi trong Liên Minh Tốc Chiến
Ashe - một trong các tướng dễ chơi trong Liên Minh Tốc Chiến

Nếu như bạn chọn đi đường rồng thì chắc chắn Ashe sẽ là xạ thủ đảm nhiệm được trách nhiệm này. Xạ thủ là một vị trí chịu trách nhiệm rất lớn về khả năng gây sát thương trong giai đoạn cuối của trận đấu. 

Tính tới thời điểm hiện tại, Ashe gây lượng sát thương chủ yếu từ Tán xạ tiễn và Chú tâm tiễn. Điều duy nhất mà anh em cần quan tâm khi sử dụng vị tướng này chính là phải biết “lái” chiêu cuối sao cho trúng mục tiêu. Ưu điểm của Ashe chính là bộ chiêu thức dễ làm quen nên cô nàng là ứng cử viên xuất sắc cho câu hỏi “mới chơi Liên Minh Tốc Chiến nên chọn tướng nào”.

Nếu xét về trang bị, bạn nên lên những món như: Cuồng cung Runaan, Vô cực kiếm, Lưỡi gươm suy vong. Đây là những trang bị cần thiết nhất để kích hoạt được nội tại của cô nàng. Khi Chú tâm tiễn được kích hoạt, lượng sát thương trong giao tranh sẽ tăng lên đáng kể, gây áp lực cho đối phương.

Đường giữa: Lux - Pháp sư

Mới chơi Liên Minh Tốc Chiến nên chọn tướng nào nếu bạn muốn đi đường giữa? Lux chắc chắn là một cái tên phù hợp cho vị trí pháp sư. Ưu điểm lớn của vị tướng này chính là có khả năng cấu rỉa địch ở vị trí xa.

Vị pháp sư này có chiêu khóa chân địch, làm chúng không thể di chuyển, tạo cơ hội giao tranh. Nếu như bạn là một người đánh khá nhát tay thì chiêu này còn giúp bạn có thể nhanh chóng trốn thoát khỏi kẻ địch nếu như đang bị gank. Lux có nhiều bộ kỹ năng combo khác nhau, tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn combo phù hợp.

Ở giai đoạn đầu game, bạn nên lên chiêu 1 để tăng khả năng cấu rỉa. Bạn cũng nên chú ý trong việc giữ chỉ số farm để lên được món đồ cần thiết. Chiêu cuối của Lux có phạm vi toàn bản đồ, đồng thời lượng sát thương cao nên các bạn hãy học cách điều khiển chiêu thức này khéo léo.

Nếu vẫn còn phân vân mới chơi Liên Minh Tốc Chiến nên chọn tướng nào thì Lux sẽ là một gợi ý phù hợp. Những món trang bị cần phải lên cho Lux bao gồm: Vòng âm Luden, Quỷ thư Morello, Trượng Hư Vô. Đây là 3 trang bị bắt buộc để tăng thêm sức mạnh phép của Lux. Trong giao tranh tổng vì giáp của Lux khá yếu nên Lux cần đứng từ xa để farm.

Đường trên: Garen - Đấu sĩ

Mới chơi Liên Minh Tốc Chiến nên chọn tướng nào khi bạn đi đường trên? Garen chắc chắn là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Sau nhiều bản cập nhật thì hiện nay Garen đã có thể vừa chống chịu vừa gây sát thương cực kỳ cao cho đối phương.

Garen có khả năng chịu sát thương cao
Garen có khả năng chịu sát thương cao

Một trong những ưu điểm của vị tướng này chính là có khả năng hồi phục nhanh chóng. Bên cạnh đó, Garen còn được trang bị bộ chiêu thức dễ dàng dọn lính và lấy được ưu thế khi đi solo. Chiêu cuối của Garen có khả năng kết liễu một vị tướng khi máu thấp.

Trong thời gian rảnh bạn có thể hỗ trợ đi gank với đồng đội để mang về lượng vàng và kinh nghiệm. Chính vì sự linh hoạt này nên Garen là câu trả lời phù hợp cho câu hỏi “mới chơi Liên Minh Tốc Chiến nên chọn tướng nào khi đi đường trên”.

Bộ trang bị của Garen bao gồm: Giáp Liệt Sĩ, Móng Vuốt Stera, Giáp Gai, Giáp Gai. Những trang bị này sẽ giúp cho Garen thêm “trâu”, chịu đựng được nhiều sát thương hơn. Mẹo chơi Garen phổ biến chính là núp bụi và tấn công đột ngột, điều này sẽ làm cho đối thủ trở tay không kịp.

Đường rừng: Master Yi - Kiếm sư

Mới chơi Liên Minh Tốc Chiến nên chọn tướng nào nếu như bạn thích đi rừng? Với khả năng dọn rừng khá nhanh, thời gian hồi chiều linh hoạt, Master Yi luôn có lợi thế trong những pha giao tranh tổng.

Master Yi là ứng cử viên sáng giá đi đường rừng
Master Yi là ứng cử viên sáng giá đi đường rừng

Master Yi là một vị tướng đi rừng có combo kỹ năng khá đơn giản. Bên cạnh đó lượng sát thương của vị tướng này gây ra rất khủng, có thể nhanh chóng hạ gục quái rừng, mang về vàng và kinh nghiệm cho đồng đội. Với Tuyệt kỹ Alpha, Yi dễ dàng khống chế được tướng địch chỉ trong tích tắc, tạo lợi thế giao tranh.

Chắc chắn Master Yi là một đề cử xứng đáng cho thắc mắc “mới chơi Liên Minh Tốc Chiến nên chọn tướng nào để farm rừng”. Đặc biệt giai đoạn giữa và cuối trận được xem là thời điểm vàng để vị tướng này phát huy tối đa sức mạnh của mình. Ngay cả khi trong solo, Master Yi cũng giành được nhiều lợi thế.

Bộ trang bị kỹ năng cần thiết cho Master Yi bao gồm: Dạ Kiếm Draktharr, Đoản Đao Navori, Súng Hải Tặc, Vô Cực Kiếm. Những trang bị này sẽ giúp cho Yi thêm sát thương và rút ngắn thời gian hồi chiêu. 

Sona - vị trí hỗ trợ

Vị trí cuối cùng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến thắng chính là hỗ trợ. Sona chắc chắn là một ứng cử viên sáng giá cho trách nhiệm này.

Sona nổi tiếng với khả năng hồi máu liên tục
Sona nổi tiếng với khả năng hồi máu liên tục

Cô nàng là một vị tướng sở hữu bộ kỹ năng hỗ trợ siêu đỉnh cho đồng đội. Giai điệu của Sona đánh lên sẽ giúp chữa lành, hồi máu cho đồng minh và gây sát thương cho đội địch. Thời gian hồi chiêu của Sona khá nhanh nên cô ấy có thể liên tục hồi máu cho đồng đội.

Một trong những nguyên nhân làm cho Sona trở thành đáp án cho câu hỏi “mới chơi Liên Minh Tốc Chiến nên chọn tướng nào khi đi hỗ trợ” chính là chiêu thức hồi máu và tăng tốc độ di chuyển liên tục. Tuy nhiên một mẹo nhỏ khi chơi Sona chính là bạn hãy cấu rỉa từ xa vì cô nàng có lớp giáp khá mỏng nên rất dễ bị đối phương đánh lén.

Những trang bị cần thiết khi chơi Sona bao gồm: Lư Hương Sôi Sục, Trượng Lưu Thủy, Dây Chuyền Chuộc Tội. Các phép hỗ trợ này sẽ giúp cho đội đánh của Sona gây thêm sát thương phép lên đối phương, tăng tỷ lệ hạ gục.

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn câu hỏi “mới chơi Liên Minh Tốc Chiến nên chọn tướng nào”. VnEsports hy vọng rằng với những gợi ý này, bạn có thể chọn được một vị tướng có bộ kỹ năng phù hợp với lối đánh của mình. Nếu bạn là một fan của Liên Minh Tốc Chiến, đừng quên ghé vào website của chúng tôi để cập nhật thêm các thông tin hay ho nhé!

Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết

eSports 30-05-2024

Mặc dù trò chơi Fifa Online 4 là game khá nổi tiếng, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách nạp FO4 để chơi game. Vì hiện nay xuất hiện rất nhiều trang web giả mạo nên người chơi cũng trở nên cảnh giác hơn. Vậy thì làm thế nào để có thể nạp tiền vào game an toàn và hạn chế tình trạng bị lừa đảo? Hãy cùng VnEsports tham khảo ngay cách nạp dưới đây!

Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất
Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất

eSports 30-05-2024

Số lượng tổng tất cả các tướng trong Liên Quân chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người chơi cả các tân thủ hay người chơi lâu năm. Bởi số lượng này sẽ có thay đổi theo từng năm do nhà phát hành sẽ thêm hoặc khai tử một số tướng. Vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác đáp hãy đọc nhay bài viết này để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ
Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ

eSports 30-05-2024

Tại sao Free Fire bị ghét chắc hẳn là thắc mắc của không ít người chơi hiện nay mỗi khi nhắc đến tựa game này. Vậy để giúp các game thủ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hôm nay các bạn hãy cùng VnEsports đi tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết
Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết

eSports 30-05-2024

Setlove trong Liên Quân là gì có lẽ là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những tân thủ mới bước chân vào làng game này. Được biết, Setlove là tính năng mà nhà phát hành game Garena mới cho ra mắt gần đây. Vậy Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về tính năng Setlove này và cách để Setlove trong game Liên Quân qua bài viết này nhé!

Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước
Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước

eSports 30-05-2024

Có khá nhiều anh em khi chơi tựa game Tốc Chiến rất muốn biết chi tiết cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến. Với mục đích khiến cho đối thủ thêm phần e dè hoặc ngán ngẩm khi phải sắp đối đầu chung với một người chơi có sở hữu kỹ năng dùng vị tướng đó khá điêu luyện. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất
Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất

eSports 30-05-2024

Nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Khi bắt đầu chơi game, nếu như bạn sở hữu một nhân vật có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc tăng được tỷ lệ thắng trong trò chơi đối kháng. Những nhân vật mạnh còn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn danh sách các nhân vật cực mạnh trong game sinh tồn này.