Nhà lữ hành hệ Thảo là gì? Hướng dẫn cách build đồ hệ Thảo

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Nhà lữ hành hệ Thảo là một hệ có combo thú vị trong Genshin Impact. Đây là nguyên tố mới xuất hiện sau này, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người chơi. Có nhiều người cho rằng nhà lữ hành thuộc hệ Thảo không có khả năng gây sát thương cao, nhưng thực chất không hoàn toàn đúng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều điều thú vị về hệ Thảo và cách build đồ để tăng tối đa sát thương.

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin Nhà Lữ Hành hệ Thảo Genshin Impact

Trước khi chúng ta tìm hiểu về cách build nhà lữ hành hệ Thảo, người chơi cần nắm rõ thuộc tính của nguyên tố này. Trực tiếp cho thấy nhà lữ hành thuộc hệ Thảo là nhân vật đạt 5 sao, tuy nhiên không phải ai cũng ưa chuộng. Tuy nhiên trong bản cập nhật mới nhất, nhà phát hành đã gây chấn động khi có sự thay đổi về tính sát thương của hệ Thảo trong game.

Bộ kỹ năng

Bộ kỹ năng là một trong những thông số được nhà phát hành chỉnh sửa, lấy lại được sức mạnh của hệ Thảo trong game. Chính nhờ vào bộ kỹ năng này mà nhà lữ hành hệ Thảo là Aether/Lumine đã cải thiện được tính năng hỗ trợ đồng đội.

Bộ kỹ năng mới đã được cập nhật như sau:

Thiên phú chiến đấu: Tuyệt chiêu Xén Cỏ Dị Bang

 • Trọng kích: Đánh ra hai kiếm trong chớp mắt gây tiêu hao thể lực 

 • Tấn công thường: Cho phép bạn thực hiện tối đa 5 lần đánh liên tục

 • Tấn công khi đáp: Nhà lữ hành hệ Thảo lao xuống từ trên không, khi chạm đất gây sát thương AOE

Bộ kỹ năng độc đáo từ nhà lữ hành hệ Thảo
Bộ kỹ năng độc đáo từ nhà lữ hành hệ Thảo

Kỹ năng của nguyên tố: Thảo Duyên Kiếm

 • Tung ra những đòn chém các phiến lá về phía trước, gây sát thương hệ Thảo

Kỹ năng Nộ: Tuyệt chiêu Yển Thảo Nhược Hóa

 • Tạo ra Thảo Liên Đăng sau đó liên tục tấn công những kẻ địch xung quanh để gây ra sát thương thảo 

 • Ánh Sen Biến Hóa: Khi Thảo Liên Đăng gặp Thủy / Lôi / Hỏa sẽ chuyển đổi thành:

 • Thủy: Tăng khu vực sát thương của Thảo Liên Đăng.

 • Lôi: Tăng tốc độ và lượt đánh của Thảo Liên Đăng.

 • Hỏa: Kết hợp với Thảo Liên Đăng để tạo vụ nổ gây sát thương thảo.

Lưu ý rằng mỗi thảo liên đăng chỉ có thể kích hoạt được Ánh Sen Biến Hóa một lần. Do đó sẽ có tối đa một thảo liên đăng duy nhất tồn tại trên sân.

Thiên phú cố định 1: Chiêu thức Ngọn Cỏ Sinh Trưởng

 • Suốt thời gian thảo liên đăng tồn tại, nhà lữ hành hệ Thảo sẽ nhận về 1 tầng Ánh Sen Chiếu Rọi, giúp tăng TTNT của nhân vật lên 6 điểm, tăng tối đa 10 tầng.

Thiên phú cố định 2: Chiêu thức Cỏ Cây Sum Suê

 • Với mỗi điểm tin thông nguyên tố, nhà lữ hành sẽ tăng thêm sát thương của  Thảo Duyên Kiếm lên 0.15%, tăng sát thương của Yển Thảo Nhược Hóa 0.1%.

Cung mệnh

Để thành thạo được nhà lữ hành hệ Thảo, bạn cần nắm rõ các cung mệnh trong game Esports này. Từng chỉ số cung mệnh khác nhau sẽ có các nhiệm vụ khác nhau. Việc nắm rõ được tính chất của từng cung mệnh sẽ giúp bạn dễ dàng chiếm ưu thế hơn trong game.

Từng cấp bậc mà cung mệnh có nhiệm vụ khác nhau
Từng cấp bậc mà cung mệnh có nhiệm vụ khác nhau

Các cung mệnh của nhà lữ hành hệ Thảo như sau:

 • Cung mệnh 1 (Hạt Giống Ký Sinh): Thảo Duyên Kiếm sẽ hồi phục 3.5 năng lượng nếu đòn đánh trúng kẻ địch.

 • Cung mệnh 2 (Mầm Non Uyển Chuyển): Thời gian tồn tại của Thảo Liên Đăng kéo dài thêm 3 giây.

 • Cung mệnh 3 (Ngọn Cỏ Đung Đưa): Hỗ trợ Thảo Duyên Kiếm tăng lên cấp 3.

 • Cung mệnh 4 (Bụi Cỏ Um Tùm): Khi kích hoạt thành công Ánh Sen Biến Hóa, Thảo Liên Đăng  sẽ nhận thêm 5 tầng hiệu quả của Ánh Sen Chiếu Rọi.

 • Cung mệnh 5 (Đồng Cỏ Sum Suê): Xuất hiện khi Yển Thảo Nhược Hóa tăng lên 3 cấp.

 • Cung mệnh 6 (Mảng Xanh Hùng Vĩ): Nhà lữ hành hệ Thảo trong trạng thái của Ánh Sen Chiếu Rọi từ Thảo Liên Đăng sẽ tăng thêm 12% sát thương hệ Thảo. Nếu Như Thảo Liên Đăng đã kích hoạt được Ánh Sen Biến Hóa thì tăng thêm 12% sát thương nguyên tố tương ứng.

Cách build Nhà Lữ Hành hệ Thảo mùa mới nhất

Có thể thấy rằng trong phiên bản cập nhật mới nhất, hệ Thảo đã trở thành một hệ vô cùng hữu dụng. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách build nhà lữ hành Thảo như thế nào để tăng được sức mạnh tối đa. 

Nội tại Nhà Lữ hành Thảo

Để có thể lên đồ đúng đắn thì người chơi cần nắm được nội tại của nhà lữ hành thuộc hệ Thảo. Dù trải qua nhiều phiên bản nâng cấp nhưng nhà phát hành vẫn giữ nguyên 2 nội tại chính như lúc game vừa sản xuất.

Nội tại bên trong của nhà lữ hành hệ Thảo mạnh mẽ
Nội tại bên trong của nhà lữ hành hệ Thảo mạnh mẽ 

Hai nội tại chính của nhà lữ hành thuộc hệ Thảo bao gồm:

 • Ngọn Cỏ Sinh Trưởng: Suốt thời gian Thảo Liên Đăng tồn tại, cứ mỗi giây bạn sẽ nhận một tầng hiệu ứng Ánh Sen Chiếu Rọi, tối đa 10 tầng cộng dồn.

 • Cỏ Cây Sum Suê: Cứ mỗi điểm tin thông nguyên tố sẽ tăng lên 0.15% sát thương của Thảo Duyên Kiếm gây ra đồng thời tăng 0.1% sát thương của Yển Thảo Nhược Hóa

Vũ khí và thánh di vật

Nếu như muốn cường hóa tối đa sức mạnh của nhân vật thì bạn cần phải biết cách trang bị vũ khí phù hợp. Sau đây chính là các món vũ khí bạn nên trang bị cho hệ Thảo:

 • Kiếm Tế Lễ

 • Lời thề tự do

 • Kiếm Tây Phong

Cần trang bị đúng vũ khí và thánh di vật của hệ Thảo
Cần trang bị đúng vũ khí và thánh di vật của hệ Thảo

Thánh Di Vật là trang bị tạo được nhiều hiệu ứng khác nhau trong game. Hiện tại trong trò chơi có 44 bộ thánh di vật khác nhau nên người chơi cần chọn lựa kỹ. Thánh di vật phù hợp với hệ Thảo như:

 • 4 Ký Ức Rừng Sâu (Bộ Thảo mới)

 • 2 Ký Ức hoặc 2 Dấu Ấn (2 Tinh Thông + 2 Thảo/2 Nạp) + 2 Đoàn Hát

 • 4 Giấc Mộng Hoàng Kim

Đội hình phù hợp

Vì hệ Thảo đã được chỉnh sửa nên đã khó cho người chơi chọn ra được một đội hình phù hợp. Nếu như bạn vẫn chưa biết nên xây dựng đội hình nào trong game thì hãy tham khảo danh sách các đội hình sau đây:

Đội hình 1: Nhà Lữ Hành + Fischl/Yae + Kokomi/ Xingqiu + Venti

Sự ra đời của nhà lữ hành hệ Thảo đã trở thành một ưu thế ngầm cho hệ Lôi. Phản ứng sinh trường giữa hệ Lôi và hệ Thảo có thể sánh ngang với Bốc Hơi hay Tan Chảy. Có thể nói rằng đây chính là đội hình tối ưu nhất cho nhà lữ hành thuộc hệ Thảo.

Team nhà lữ hành Thảo tạo phản ứng sinh trường
Team nhà lữ hành Thảo tạo phản ứng sinh trường

Cô nàng Kokomi có khả năng cấp thủy liên tục, trong thời gian dài, tạo môi trường thuận lợi cho phản ứng điện cảm. Bên cạnh đó, Yae hay Fischl đều có khả năng gây sát thương điện cảm lớn và giảm thời gian chờ bay của hạt sum suê. Do đó đây chính là đội hình được nhiều người khuyến khích nhất.

Đội hình 2: Nhà Lữ Hành + Xingqiu/ + Fischl/ Raiden Shogun + Xiangling 

Đội hình của nhà lữ hành hệ Thảo tiếp theo sẽ giúp cho nguồn sát thương đến từ Nhất tâm tịnh thổ của Raiden Shogun và Bánh Xe Lửa của Xiangling phát huy tối đa sức mạnh. Phương thức này vận hành khá giống với Raiden National.

Bên cạnh đó những phản ứng như thiêu đốt, bung hỏa cũng tạo thêm lượng sát thương cực kỳ lớn. Bộ kỹ năng của nhà lữ hành còn có khả năng thay đổi trạng thái của nguyên tố Hỏa, Thủy hoặc Lôi, giúp bạn đa dạng chiến thuật đánh game.

Đội hình 3: Nhà Lữ Hành + Venti/ Kazuha + Sara + Raiden Shogun

Tiền thân của team nhà lữ hành hệ Thảo này chính là Raiden Hyper Carry. Với sự phát triển của phản ứng sinh trưởng nên lượng sát thương mà Raiden tạo ra, kết hợp với nhà lữ hành sẽ tăng được trải nghiệm vượt trội trong game. 

Đội hình tối đa sức mạnh nhờ phản ứng sinh trưởng
Đội hình tối đa sức mạnh nhờ phản ứng sinh trưởng

Bên cạnh đó cách vận hành của đội hình này cũng khá đơn giản. Người chơi chỉ cần đặt phần nộ E của Raiden, sau đó là Vent/Kazuha khuếch tán. Chiêu thức này sẽ giúp gom quái về một chỗ, Sara tạo buff và Lôi thần sẽ có nhiệm vụ xử lý hết đám quái.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho người sẽ biết được toàn bộ những thông tin về nhà lữ hành hệ Thảo trong Genshin Impact. Với phiên bản mới nhất của hệ Thảo, VnEsports tin rằng sẽ mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo cho người chơi. Bên cạnh đội hình trên thì bạn có thể sáng tạo thêm nhiều đội hình khác để đa dạng hóa cách chơi của mình nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Genshin Impact
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.