Hệ thống các phù hiệu trong Liên Quân được cập nhật mới nhất

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Các phù hiệu trong Liên Quân là một trong những trang bị mà người chơi thường sẽ bị hiểu nhầm đây là bảng ngọc. Tuy nhiên, Liên Quân mobile phù hiệu khác hoàn toàn với bảng ngọc trong game. Để tìm hiểu phù hiệu Liên Quân là gì, mời các bạn cùng VnEsport tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu thông tin các phù hiệu trong Liên Quân

Các phù hiệu trong Liên Quân là một trong những trang bị đặc biệt khi tham gia vào trò chơi này. Trong Liên Quân Mobile, các phù hiệu (arcana) là những bộ trang bị đặc biệt mà người chơi có thể sử dụng để tăng sức mạnh cho nhân vật của mình. 

Thông tin về các phù hiệu trong game Liên Quân
Thông tin về các phù hiệu trong game Liên Quân

Có tổng cộng 10 loại phù hiệu khác nhau, mỗi loại phù hiệu đại diện cho một thuộc tính khác nhau của nhân vật. Dưới đây là chi tiết phù hiệu Liên Quân mà bạn cần biết.

Phù hiệu Liên Quân là gì?

Các phù hiệu trong Liên Quân là một tính năng mới được cập nhật từ Battlefield 3.0, tính năng này sẽ mở khóa hoàn toàn cho các tài khoản cấp 5 trở lên. Hệ thống phù hiệu Liên Quân sẽ không thay thế bảng ngọc mà tồn tại song song với bảng ngọc. Tất cả phù hiệu trong Liên Quân đều nhằm mục đích tăng cường các thuộc tính của tướng. 

Hệ thống phù hiệu Liên minh bao gồm 4 lực lượng: Tháp quang minh, Rừng nguyên sinh, Thành khởi nguyên và Vực hỗn mang.

Các nhánh phù hiệu trong Liên Quân

Liên Quân là một trò chơi điện tử thể loại game MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) nổi tiếng của Garena, được phát hành trên điện thoại di động và PC. Trong game Liên Quân, các nhân vật chính được chia thành các phù hiệu trong Liên Quân khác nhau. 

Các nhánh phù hiệu trong Liên Quân
Các nhánh phù hiệu trong Liên Quân

Hệ thống phù hiệu sẽ bao gồm 1 nhánh chính và 2 nhánh phụ để game thủ có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với tướng mình sử dụng.

 • Nhánh chính: Người chơi lựa chọn 1 trong 4 thế lực, mỗi thế lực sẽ có hệ thống công dụng hoàn toàn khác nhau, tùy thuộc vào lối chơi và tính cách của tướng sĩ mà người chơi lựa chọn.
 • Nhánh phụ 1: Khi đã chọn lực lượng làm nhánh chính, sẽ không thể chọn lại lực lượng này ở nhánh phụ. Người chơi chỉ được chọn 1 trong 3 thế lực còn lại. Nhánh phụ 1 cho phép người chơi chọn 1 cấp 1 phù hiệu trong các phù hiệu trong Liên Quân. 
 • Nhánh phụ 2: Tương tự nhánh phụ 1, người chơi chỉ được chọn 1 phù hiệu ở 1 trong 3 quyền lực còn lại.

Hiện tại chỉ có nhánh chính mới có thể mở khóa phù hiệu Cấp III với độ bền vượt trội so với phù hiệu cấp II và cấp I. Việc lựa chọn đúng các phù hiệu trong Liên Quân sẽ có tác dụng hỗ trợ các tướng sĩ. Vì vậy hãy cẩn thận đừng chọn nhầm.

Chi tiết hệ thống các phù hiệu trong Liên Quân 

Các loại phù hiệu Liên Quân rất đa dạng và được chia làm 4 dạng chính. Để tìm hiểu chi tiết về hệ thống các phù hiệu trong game Liên Quân Mobile, mời bạn tham khảo mục dưới đây.  

Tháp quang minh

Các phù hiệu trong Liên Quân trong tháp quang minh có xu hướng phù hợp với các tướng Xạ Thủ hoặc Pháp Sư.

Phù hiệu tháp Quang Minh
Phù hiệu tháp Quang Minh

Phù hiệu cấp I:

 • Tương phản: Sát thương gây ra cho tướng địch tăng thêm 3% nhưng sát thương nhận vào cũng tăng thêm 2% (tướng cận chiến chỉ thêm 1%) khi sử dụng phù hiệu
 • Đầy đủ: Dùng phép hoặc đòn đánh cơ bản lên tướng địch sẽ hồi lại 8% năng lượng đã mất. Hồi chiêu 5 giây.
 • Ngọc Thánh: Chiêu cuối giảm 10% thời gian hồi chiêu (nhưng không được vượt quá 40% tối đa).

Phù hiệu cấp II:

 • Bí mật: Bạn nhận thêm 12% chí mạng và thêm 8% phép thuật từ trang bị
 • Xuyên tâm: Tăng 18 (mỗi cấp +3) Xuyên giáp/ Xuyên giáp phép khi sử dụng các phù hiệu trong Liên Quân cấp II. 

Phù hiệu cấp III:

 • Ánh sáng thần thánh: Đòn đánh đầu tiên hoặc đòn đánh cơ bản trúng tướng địch gây 100 sát thương. Các đòn đánh cơ bản tiếp theo giảm thời gian hồi chiêu đi 1 giây. Thời gian hồi chiêu 15 giây.
 • Phù hiệu tinh linh Liên Quân: Đòn đánh cơ bản thứ 3 liên tiếp trúng tướng địch sẽ tạo ra một ánh sáng thiên thần nhỏ quanh cơ thể của nó trong 5 giây. Thiên thần nhỏ sẽ tự động tấn công những kẻ địch bị chủ nhân tấn công trong phạm vi khoảng 8,5m. Thời gian hồi chiêu 10 giây.
 • Thánh thuẫn: Trong 3 giây, nhận sát thương vượt quá 30% máu của bản thân sẽ ngay lập tức nhận 50% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây, nhận 550 lá chắn và 15% khả năng hút máu khi sử dụng các phù hiệu trong Liên Quân cấp III. Trong thời gian này, sát thủ và sát thủ phụ sẽ kéo dài hút máu phép thuật thêm 3 giây. Thời gian hồi chiêu 30 giây.

Vực hỗn mang

Các phù hiệu trong Liên Quân khu vực hỗn loạn sẽ phù hợp với Sát thủ, Đấu sĩ hoặc Baldum.

Phù hiệu Vực Hỗn Mang
Phù hiệu Vực Hỗn Mang

Phù hiệu cấp I:

 • Hấp huyết: Hồi máu cấp thấp hoặc cấp hai với 9% máu đã mất và 15% năng lượng đã mất.
 • Dư ảnh: Mỗi lần sử dụng sẽ tích lũy 1 dư ảnh trong 2 giây, tối đa là 3 dư ảnh. Mỗi dư ảnh gây 30 sát thương vật lý sau khi sử dụng các phù hiệu trong Liên Quân. 
 • Ma hỏa: Thi triển phép thuật hoặc đòn tấn công cơ bản lên tướng địch gây 50 sát thương phép. Thời gian hồi chiêu trong vòng 8 giây.

Phù hiệu cấp II:

 • Cường công: Nhận 12~40 công vật lý và 18~60 công phép (tăng theo cấp tướng).
 • Cố thủ: Tăng 10% kháng hiệu ứng.

Phù hiệu cấp III:

 • Đấu khí: Thi triển phép thuật hoặc đòn đánh cơ bản lên tướng địch sẽ tăng 2 tốc độ di chuyển trong 3 giây. Tối đa cộng dồn 10 lần sau khi sử dụng các phù hiệu trong Liên Quân. Khi đạt đến level 10, sẽ ngay lập tức hồi 15% lượng máu đã mất, nhận 15% xuyên giáp và xuyên phép khi đấu khí. 
 • Ma chú: Thi triển chiêu thức hoặc đòn đánh thường lên tướng địch sẽ tích dấu ấn trong 1.5 giây, tích đủ 3 dấu ấn sẽ lập tức gây 50 sát thương phép thuật xung quanh vị trí kẻ thù được đánh dấu trong phạm vi 2,5m. Sau 1 giây, tiếp tục gây thêm 100 sát thương phép. Thời gian hồi chiêu 15 giây.
 • Phù hiệu ma tính trong Liên Quân: Sau khi sử dụng chiêu cuối, ngay lập tức hoàn lại 30% thời gian hồi chiêu của 1 và 2 và 20% giảm thời gian hồi chiêu, đồng thời miễn nhiễm 10% sát thương trong 6 giây.  Sau khi dùng các phù hiệu trong Liên Quân giết hoặc giết phụ địch sẽ kéo dài phù hiệu thêm 3 giây. Thời gian hồi chiêu là 30 giây. 

Thành khởi nguyên

Được đánh giá là phù hiệu "kinh dị" nhất trong các phù hiệu trong Liên Quân, những vị tướng dũng cảm chọn Khởi Nguyên Thành sẽ nhận được khả năng phá vỡ mọi định lý thông thường.

Phù hiệu Thành khởi nguyên
Phù hiệu Thành khởi nguyên

Phù hiệu cấp I:

 • Quả cầu băng sương: Sau khi trận đấu bắt đầu 3 phút, bạn sẽ nhận được quả cầu băng sương. Sau khi sử dụng sẽ miễn nhiễm sát thương nhưng không thể tấn công, di chuyển và chỉ sử dụng được 1 lần.
 • Tử thần: Sau khi trận đấu bắt đầu 3 phút, bạn được miễn nhiễm sát thương chí mạng và tăng 20% tốc độ di chuyển trong 1 giây. Được sử dụng một lần duy nhất.
 • Mật ngữ: Phép thuật triệu hồi của bạn có 15% khi sử dụng các phù hiệu trong Liên Quân đồng thời giảm thời gian hồi chiêu.

Phù hiệu cấp II:

 • Uy áp: Sau khi niệm phép hoặc đánh thường lên lính, nếu máu của lính dưới 200 sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức.
 • Thợ Săn: Bắt đầu trận đấu với một điểm cộng dồn, đánh bại hoặc hạ gục một tướng địch sẽ nhận thêm điểm cộng dồn là 10 AD và 15 phép thuật. Mỗi tướng tiêu diệt chỉ nhận được tối đa một điểm cộng dồn.

Phù hiệu cấp III:

 • Chuyển sinh: Sau khi chết sẽ nhận được phù hiệu hồi sinh Liên Quân.  Sau khi sử dụng sẽ hồi sinh trong tế đàn sau đó sẽ tăng thời gian hồi chiêu. Thời gian hồi chiêu: 100/310 giây. Tối đa sử dụng 3 lần/trận.
 • Cả lợi và hại: Bắt đầu trò chơi ở cấp 2. Trước cấp 12 khi sử dụng các phù hiệu trong Liên Quân, bạn nhận được 50% kinh nghiệm tự nhiên (tăng theo thời gian) nhưng lượng kinh nghiệm và vàng bạn nhận được từ hạ gục lính và quái sẽ giảm 50%.

Rừng nguyên sinh

Các phù hiệu trong Liên Quân rừng nguyên sinh sẽ phù hợp với các tướng Đỡ Đòn hoặc Hỗ Trợ.

Phù hiệu Rừng nguyên sinh
Phù hiệu Rừng nguyên sinh

Phù hiệu cấp I:

 • Nhạy bén: Phù hiệu đấu khí Liên Quân tăng 10% tốc độ di chuyển và hồi 20% máu và 10% năng lượng cứ sau 5 giây.
 • Ám kích: Trong bụi cỏ, tung đòn đánh thường sẽ gây thêm 4% sát thương chuẩn dựa trên máu của kẻ địch tại thời điểm đó. Rời khỏi bụi cỏ sau 4 giây vẫn nhận được hiệu ứng này. Thời gian hồi chiêu 20 giây.
 • Canh gác: Khi đứng gần trụ sẽ được tăng 15% kháng hiệu ứng và 10% miễn sát thương.

Phù hiệu cấp II:

 • Bơm máu: Hiệu quả hồi máu và lá chắn của bạn được tăng thêm 10%. Nếu máu của mục tiêu dưới 30%, hiệu ứng này sẽ được tăng thêm 10% sau khi sử dụng các phù hiệu trong Liên Quân.
 • Sinh tồn: Tiêu diệt lính và quái rừng gần đó giúp bạn nhận được lượng máu tối đa vĩnh viễn (lính cộng 1 tầng, quái nhỏ cộng 2 tầng, quái lớn cộng 3 tầng, mỗi tầng được 8 máu, tối đa cộng 100 tầng).

Phù hiệu cấp III:

 • Trói buộc: Khi bạn đánh tướng địch bằng kỹ năng khống chế tối đa 5 giây. Tướng địch bị đốt cháy sẽ giảm kháng phép đi 50. Thời gian hồi chiêu 25 giây.
 • Mộc giáp: Nhận sát thương sẽ cộng dồn, 20 lần sẽ hóa giải trạng thái khống chế và gây sát thương phép bằng 10% máu tối đa của bản thân trong phạm vi 3,5 m và gây choáng 0.75 giây đồng thời tăng 30% hồi máu trong 3 giây khi sử dụng các phù hiệu trong Liên Quân. 
 • Phù hiệu luyện kim Liên Quân: Thoát khỏi giao tranh cứ sau 5 giây, nhận 20 máu và hồi 10 năng lượng sau mỗi 5 giây, và đòn tấn công cơ bản tiếp theo làm chậm kẻ địch 30% trong 1 giây và giảm 30% sát thương của kẻ địch trong 2 giây.

Hướng dẫn cách dùng phù hiệu Liên Quân 

Chỉ cần đạt cấp 5 trong game là bạn có thể sử dụng tính năng của các phù hiệu trong game Esports Liên Quân. Để có thể lựa chọn và chỉnh sửa phù hiệu Liên Quân theo ý thích của mình, hãy làm theo những thao tác dưới đây để xem chi tiết cách cách dùng phù hiệu Liên Quân. 

Hướng dẫn cách dùng phù hiệu Liên Quân
Hướng dẫn cách dùng phù hiệu Liên Quân

Truy cập hệ thống các phù hiệu trong Liên Quân

Để truy cập hệ thống các phù hiệu trong Liên Quân, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Liên Quân trên thiết bị di động của bạn và đăng nhập vào tài khoản của mình. 
 • Bước 2: Chọn "Thi đấu" ->  "Phù hiệu" để truy cập hệ thống phù hiệu.
 • Bước 4: Xem danh sách các phù hiệu mà bạn đã có trong "Phù hiệu của tôi". Chọn mục "Cửa hàng phù hiệu" nếu muốn mua thêm phù hiệu mới.

Bạn có thể mua các phù hiệu bằng vàng hoặc kim cương. Sau khi mua, phù hiệu sẽ xuất hiện trong phần "Phù hiệu của tôi".

Gợi ý chọn phù hiệu cho tướng Liên Quân

Gợi ý chọn phù hiệu cho tướng Liên Quân
Gợi ý chọn phù hiệu cho tướng Liên Quân

Việc lựa chọn các phù hiệu trong Liên Quân phù hợp với tướng là cách để tăng sức mạnh. Vậy làm sao để lựa chọn các phù hiệu phù hợp với tướng?

 • Phù hiệu cấp III rất phù hợp với những tướng có sát thương cao, khả năng dồn sát thương siêu tốt như Violet, Liliana, Elsu.
 • Ngược lại, Thánh Khách là phù hiệu cấp III cần thiết cho những tướng cấu rỉa, khả năng gây sát thương liên tục để có thể trụ lâu dài trong giao tranh như Jinna, Lauriel.
 • Các phù hiệu trong Liên Quân Khu Rừng Nguyên Sinh hầu như chỉ dành cho những tướng hỗ trợ như Mina, Toro, Baldum,..., giúp tăng sát thương nhờ Trói Buộc, hoặc tăng khả năng chống chịu nhờ Mộc giáp.
 • Phù hiệu cấp II Bí Mật phá cách với những tướng cần hỗ trợ trong combo chết người như Raz, Baldum hoặc cần phép bổ trợ để chạy như Tel'Annas, Yorn.

Cách đổi phù hiệu trong Liên Quân

Cách đổi phù hiệu trong Liên Quân
Cách đổi phù hiệu trong Liên Quân

Cách đổi phù hiệu trong Liên Quân như thế nào là một câu hỏi không ít game thủ đặt ra. Để đổi phù hiệu trong Liên Quân, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Liên Quân trên thiết bị di động của bạn và đăng nhập vào tài khoản của mình.
 • Bước 2: Chọn "Thi đấu" sau đó, chọn mục "Phù hiệu" để truy cập hệ thống các phù hiệu trong Liên Quân. 
 • Bước 4: Trong "Phù hiệu của tôi", chọn phù hiệu mà bạn muốn đổi. Tiếp theo chọn "Đổi phù hiệu".
 • Bước 6: Trong mục "Đổi phù hiệu", bạn sẽ thấy danh sách các phù hiệu mà bạn đã sở hữu. Chọn phù hiệu mà bạn muốn đổi và xác nhận việc đổi phù hiệu.

Sau khi hoàn thành các cách chỉnh phù hiệu Liên Quân trên, phù hiệu của bạn sẽ được thay thế bằng phù hiệu mới mà bạn đã chọn. 

Lời kết

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết của VnEsports về các phù hiệu trong Liên Quân sẽ giúp các bạn hiểu và nắm vững các thuộc tính của phù hiệu để có thể áp dụng. Từ đó lựa chọn cho mình một bộ huy hiệu ưng ý nhất nhé! 

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.