Ping trong Liên Minh là gì? Tuyệt chiêu giảm Ping game LMHT hiệu quả

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Hầu như nỗi ám ảnh chung của game thủ chính là Ping trong liên minh bị cao đột ngột. Khi gặp tình trạng này tất cả mọi người đều có cảm giác khó chịu, vì game bị lag cực mạnh, ảnh hưởng đến kết quả của ván đấu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được Ping trong game này nghĩa là gì, làm cách nào để khắc phục tình trạng này.

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu thông tin về Ping trong Liên Minh 

Ping trong Liên Minh được biết đến là khi bạn thực hiện một thao tác hay một lệnh nào đó, dữ liệu này sẽ nhanh chóng truyền đến máy chủ để xử lý. Thao tác này mất thời gian bao lâu sẽ được tính bằng Ping. Đơn vị để đo Ping là millisecond (ms). 

Ping càng cao thì game càng lag
Mức ping trong Liên Minh càng cao thì game càng lag

Hiểu một cách đơn giản thì đây chính là đơn vị đo lường tốc độ trễ trong game. Đây chính là đơn vị phản ánh tốc độ gửi và nhận một tệp tin giữa máy tính của bạn so với máy chủ của game, trang web, hay ứng dụng bất kỳ. Tức là ping cao khi chơi Liên Minh Huyền Thoại sẽ làm máy chủ phản hồi chậm bạn sẽ bị đơ máy, không điều khiển được, dễ thua game.

Mức Ping tối ưu nhất khi chơi Liên Minh

Theo tìm hiểu của chúng thì ping Liên Minh Huyền Thoại không ổn định và có sự thay đổi tùy thời điểm. Đa số thì mức Ping sẽ dao động từ 30-60ms, độ trễ rơi vào khoảng 0,03 -0,06 giây. Con số này hoàn toàn có thể chấp nhận trong quá trình chơi game vì nó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả.

Tuy nhiên trong một số trường, Liên Minh Huyền Thoại Ping cao đến 300ms -500ms, hay thậm chí là 1000ms. Đây chính là tình trạng bạn bị gián đoạn dữ liệu khi tiếp nhận, chậm hơn các máy khác từ 0.3 đến 1s. Đối với anh em chơi game thì đây chính là một thảm họa.

Ví dụ: Khi như bạn đang cầm xạ thủ và chuẩn bị hạ gục đối phương bằng đòn quyết định. Tuy nhiên ping Liên Minh cao khiến máy bị đứng, mọi vật dường như không thể di chuyển. Khi đường truyền trở lại bình thường cũng là lúc bạn nằm trên bảng đếm số.

Làm thế nào để biết mức Ping trong Liên Minh?

Cách kiểm tra ping Liên Minh Huyền Thoại là vấn đề được nhiều anh em quan tâm trước khi trận đấu bắt đầu. Có thể nói rằng bên cạnh yếu tố kinh nghiệm và kỹ năng, thì Ping đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thắng thua của game thủ.

Bạn nên kiểm tra Ping trong liên minh trước khi chơi
2 cách kiểm tra ping Liên Minh trước khi chơi

Cài đặt hiện Ping trong liên minh

Trước khi tiến hành cài đặt hiện Ping thì các bạn cần hiểu thêm về FPS. Không giống như ping Liên Minh, FPS chính là số khung hình sẽ xuất hiện trong 1 giây, quyết định số ảnh đồ họa trong 1 giây của game.

Card đồ họa của bạn càng mạnh mẽ thì hình ảnh sẽ sắc nét hơn. Do đó bạn nên lựa FPS đạt ngưỡng 60 là tốt nhất. Đối với mức FPS này, bạn sẽ hạn chế tình trạng giật lag khi chơi game. Cách hiện ping trong Liên Minh qua các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần khởi động game và đăng nhập vào Liên Minh Huyền Thoại.
 • Bước 2: Chọn vào chế độ chơi bạn yêu thích và tiếp tục vào game.
 • Bước 3: Trên giao diện của trò chơi, sẽ hiện ra Ping và FPS đang có.

Kiểm tra Ping game Liên Minh trên Windows

Chơi Liên Minh ping cao đã trở thành nỗi ám ảnh chung của nhiều game thủ. Để đảm bảo có những trỉa nghiệm tốt nhất, thì trước mỗi trận game bạn nên tiến hành kiểm tra tốc độ Ping trên máy của mình. 

Hướng dẫn kiểm tra Ping trước khi chơi
Hướng dẫn kiểm tra Ping trước khi chơi

Các bước làm như sau:

 • Bước 1: Chọn tổ hợp phím Windows + X để mở Power Menu => Chọn tiếp vào Windows Powershell (Admin),
 • Bước 2: Khi nhận được lệnh hệ thống sẽ xác nhận việc bạn truy cập vào Powershell (Admin), chọn tiếp vào ô “Yes”.
 • Bước 3: Nhập cú pháp Ping lienminh.garena.vn rồi gõ enter => Chọn vào Enter.
 • Bước 4: Máy của bạn sẽ kiểm tra được mức ping hiện tại trong game, được phản hồi từ server máy chủ về tốc độ mạng. Số ping càng nhỏ sẽ càng tốt nhé!

Hướng dẫn 4 cách giảm Ping trong Liên Minh dễ áp dụng

Rất nhiều game thủ quan tâm đến việc làm cách nào để giảm ping trong Liên Minh hiệu quả. Khi trò chơi được vận hành mượt hơn thì chắc chắn tỷ lệ thắng của bạn cũng sẽ cao hơn. Bạn có thể tham khảo 4 cách sau nhé!

Kết nối mạng có dây, ổn định

Cách giảm ping Liên Minh Huyền Thoại tiếp theo chính là bạn sử dụng mạng dây. Việc sử dụng wi-fi đôi khi sẽ bị lag, Ping nhảy liên tục nên trải nghiệm game sẽ không cao. Do đó để có thể hạn chế tình trạng này thì bạn nên cắm dây mạng vào máy của mình khi chơi game.

Bạn nên sử dụng mạng có dây để nâng cao kết nối
Bạn nên sử dụng mạng có dây để nâng cao kết nối 

Nếu như bạn lắp dây mạng vào nhưng ping trong Liên Minh vẫn chưa được cải thiện thì bạn có thể xem xét việc nâng cấp đường truyền. Bạn có thể sử dụng những gói cước cao hơn từ nhà mạng nhé!

Mở full băng thông cho máy tính

Hệ điều hành Windows luôn nhìn 20% băng thông của mạng để sử dụng cho việc cập nhật hệ điều hành. Hiểu một cách nôm na thì chúng ta chỉ sử dụng 80% băng thông trong lúc chơi game.

Vì vậy, cách giảm ping Liên Minh Huyền Thoại đầu tiên chính là mở full băng thông cho máy tính. Đối với những bạn không thường xuyên update hệ điều hành, việc sử dụng 80% rất lãng phí. Do đó, bạn có thể mở full băng thông để giảm Ping hiệu quả. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+R mở hộp thoại Run, tiếp theo nhập lệnh gpedit.msc => Nhấn vào Enter
 • Bước 2: Để giảm ping trong Liên Minh, bạn vào cửa sổ Local Group Policy Editor, sau đó chọn thư mục theo thứ tự như sau: Computer Configuration => Administrative Templates => Network => QoS Packet Scheduler => Nhấn đúp chuột vào mục Limit reservable bandwidth. 
 • Bước 3: Click ngay Enable => Ở ô Bandwidth limit bạn chỉnh về 0%, tiếp theo chọn vào Apply, xác nhận lệnh bằng cách nhấn OK.
Chỉnh Bandwidth limit về mức 0% để giảm Ping
Chỉnh Bandwidth limit về mức 0% để giảm Ping 

Dùng phần mềm giảm Ping

Cách giảm ping Liên Minh tiếp theo được nhiều người sử dụng chính là dùng phần mềm giảm ping trong Liên Minh. Ưu điểm của cách làm này chính là không tốn thời gian, không cài đặt rườm rà mà vẫn có thể giảm Ping hiệu quả.

Một trong những phần mềm hiệu quả được nhiều game thủ lựa chọn hiện nay là WTFast, khi sử dụng lượng Ping sẽ được giảm từ 200-300 ms xuống còn dưới 100 ms. Tuy nhiên nhược điểm của cách này chính là phần mềm chỉ miễn phí trong 15 ngày đầu tiên. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Chọn link uy tín để tải phần mềm WTFast
 • Bước 2: Hoàn tất tải phần mềm => Chọn vào nút open để mở ứng dụng
 • Bước 3: Trong ứng dụng bạn sẽ thấy nhiều trò chơi => Chọn Liên Minh Huyền Thoại => click vào connect để bắt đầu.

Cài đặt cấu hình game

Cách giảm ping khi chơi Liên Minh ở nước ngoài cuối cùng chính là cài đặt lại cấu hình game. Việc cài đặt cấu hình game sẽ phụ thuộc lớn vào cấu hình của máy tính. Nếu máy của bạn không quá mạnh thì có thể giảm đồ họa game, giúp game hạn chế bị giật khi chơi.

Bạn có thể cài đặt cấu hình game để giảm Ping hiệu quả
Bạn có thể cài đặt cấu hình game để giảm Ping hiệu quả

Để cài đặt lại cấu hình trong game, bạn có thể tham khảo làm theo 2 bước cơ bản sau:

Bước 1: Mở bảng cài đặt giao diện trong Liên Minh bằng cách chọn Esc.

Bước 2: Vào mục hình ảnh bạn sẽ cài đặt như sau để giảm ping trong Liên Minh:

 • Chọn vào chế độ không viền 
 • Độ phân giải thường là 1280x768
 • Chọn chất lượng đồ hoạt thấp
 • Phần tỷ lệ giới hạn khung hình bạn cài 60 FPS
 • Ở phần bóng, chọn mục tắt

Kết luận

Bài viết trên để giúp cho bạn biết được cách giảm ping trong Liên Minh được nhiều người áp dụng và thành công. Hi vọng rằng với những mẹo được VnEssports bật mí sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng chơi Liên Minh bị ping cao cũng như sẽ có được những trải nghiệm tốt hơnkhi chơi. Nếu như bạn cần tư vấn thêm bất kỳ thông tin nào, hãy để lại bình luận nhé!

Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.