Tổng hợp danh sách quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại mới nhất

Thứ ba, 13/06/2023 - 09:31

Quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại là một trong những mục tiêu bạn cần phải hạ gục nếu muốn mang về chiến thắng. Do đó bạn cần phải biết được thời gian mà quá thường sẽ xuất hiện và các công dụng của từng loại quái khác nhau. Khi bạn hạ gục được quái rừng sẽ mang về nhiều vàng và kinh nghiệm cho đồng đội, giúp tăng tỷ lệ thắng cho game.

mục lục Mục lục

mục lục

Quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về định nghĩa của quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại là gì. Quái rừng là tên gọi của một nhóm sinh vật trong Liên Minh Huyền Thoại. Khi bạn hạ gục một loại quái rừng nào đó, bạn sẽ nhận một phần thưởng tương đương. 

Định nghĩa về quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại
Định nghĩa về quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại

Chúng không theo phe bất kỳ bên nào. Nếu như bạn tấn công chúng thì chúng mới phản kháng, không tự động tấn công trước (trừ Cua Kỳ Cục). Khi chơi game, bạn cần lưu ý đến thời gian quái rừng xuất hiện Liên Minh để có thể farm kịp thời.

Chi tiết đặc điểm quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại

Nếu như bạn muốn hạ gục quái rừng để tăng sức mạnh của đồng đội thì bạn cần phải biết được đặc điểm của từng loại quái. Mỗi loại quái khác nhau sẽ mang các giá trị sức mạnh khác nhau và lượng tiền khác nhau. 

Thông tin gameplay quái rừng

Hiện nay số lượng quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại đã có sự điều chỉnh so với bản gốc. Sau đây là thông tin những loại quái tiêu biểu trong rừng mà bạn cần nắm.

 • Cua Kỳ Cục
 • Rồng
 • Rồng Ngàn Tuổi
 • Sứ giả khe nứt
 • Baron Nashor

Phần thưởng khi đánh bại quái rừng lol

Khi bạn hạ gục mỗi con quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ mang về các phần thưởng khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin về phần thưởng khi hạ gục các quái rừng như sau:

Cua Kỳ Cục

Khi bạn hạ gục quái rừng lol Cua Kỳ Cục, tầm nhìn ở sông của bạn sẽ kéo dài lên đến 1 phút 35 giây. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng quan sát được vị trí của địch ở trên sông. 

Cua Kỳ Cục giúp tăng tầm nhìn
Cua Kỳ Cục giúp tăng tầm nhìn

Kể từ khi Cua Kỳ Cục buff bạn, 55 giây sau một con cua khác sẽ xuất hiện ở khu vực phía trên. Ngoài ra sau khi hạ con cua thì bạn cũng sẽ được nhận thêm vàng, mana, máu và kinh nghiệm cho đồng đội nhưng không đáng kể.

Rồng

Trong danh sách các quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại thì rồng đóng vai trò rất quan trọng trong việc mang về phần thưởng giá trị cho đồng đội. Cụ thể:

 • Khi bạn tiêu diệt được Rồng Đất, bạn sẽ tạo được lá chắn bằng 6% lượng máu tối đa của bản thân sau 5 giây, không nhận thêm sát thương.
 • Khi người chơi tiêu diệt được rồng lửa bạn sẽ tăng thêm 8% sát thương lên kẻ địch.
 • Khi game thủ Esports tiêu diệt được rồng gió, sẽ tăng 7.5% tốc độ di chuyển, nếu như ở ngoài giao tranh sẽ tăng lên 15%.
 • Khi người chơi tiêu diệt được quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại rồng nước, tăng thêm 8% hút máu phép và tăng 8% hút máu.

Khi bạn hạ gục một con Rồng, 1 con Rồng thuộc nguyên tố khác sẽ xuất hiện sau 4 phút. Mỗi loại ròng nguyên tố chỉ xuất hiện đúng một lần, đa phần chỉ có 3/4 rồng Nguyên Tố xuất hiện.

Rồng Ngàn Tuổi

Rồi ngàn tuổi là một trong những quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại được nhiều phía tranh giành với nhau. Khi bạn tiêu diệt được quái rừng này, bạn hoàn toàn có thể lật kèo lúc đang yếu thế.

Rồng Ngàn Tuổi giúp tăng sức mạnh
Rồng Ngàn Tuổi giúp tăng sức mạnh

Sau đây chính là những phần thưởng mà bạn nhận được khi hạ gục Rồng Ngàn Tuổi:

 • Rồng Ngàn Tuổi (Gió): Tăng 11.25% Tốc Độ Di Chuyển, nếu như ở ngoài giao tranh thì nhân đôi 22.5%.
 • Rồng Ngàn Tuổi (Lửa): Tăng thêm 12% tổng sát thương gây thêm.
 • Rồng Ngàn Tuổi (Nước): Tăng thêm 12% sát thương vật lý, 12% hút máu phép.
 • Rồng Ngàn Tuổi (Đất): Tạo ra lá chắn bằng 9% tổng lượng máu tối đa của bản thân, không nhận sát thương.

Sứ Giả Khe Nứt

Khi bạn tiêu diệt được sứ giả khe nứt, bạn có quyền bấm chọn vị trí để sứ giả xuất hiện. Nhiệm vụ chính của quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại chính là hỗ trợ bạn đẩy trụ, hạ trụ của đối phương.

Baron Nashor

Khi bạn tiêu diệt được Baron, cả đồng đội sẽ tăng thêm được điểm Phép Thuật (AP), điểm công (AD) tăng, đồng thời tăng thêm sức mạnh của các lính đồng minh gần bạn trong 120 giây. Điều này sẽ giúp cho bạn chủ động hơn trong quá trình giao tranh, lính của bạn cũng mạnh hơn lính đối phương rất nhiều.

Thời gian xuất hiện quái rừng lol

Thời gian xuất hiện của quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ không giống nhau. Được quái rừng đầu tiên sẽ xuất hiện vào lúc 20 giây. Các bùa lợi sẽ hồi sinh vào lúc 150 giây. 

Mỗi quái rừng sẽ có thời gian xuất hiện riêng
Mỗi quái rừng sẽ có thời gian xuất hiện riêng

Khi qua nhiều phiên bản chỉnh sửa, hiện nay thời gian xuất hiện quái rừng lol như sau:

 • Thời gian xuất hiện của Cua Kỳ Cục vào lúc 1:27 phút.
 • Thời gian xuất hiện của các loại rồng nguyên tố vào phút thứ 4. Cách hiện thời gian quái rừng lol sẽ được cài đặt mặc định, bên trên thanh công cụ của màn hình.
 • Rồng Ngàn Tuổi sẽ xuất hiện khi 3 rồng nguyên tố đầu bị hạ gục, hoặc 12 phút kể từ khi con rồng nguyên tố đầu tiên bị hạ.
 • Sứ giả tràn nước xuất hiện vào phút thứ 6 của game.
 • Baron xuất hiện vào phút thứ 10 của game. 

Tổng hợp các quái rừng nguy hiểm nhất Liên Minh Huyền Thoại

Vậy thì quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại là loại nguy hiểm nhất? Sau đây chính là danh sách những quái rừng trong Liên Minh cực kỳ nguy hiểm, có thể gây hại đến bạn, cụ thể:

 • Bùa xanh và Bùa đỏ: Có lượng máu và sát thương bằng nhau, tăng sức tấn công lên 82, gồm 2100 HP.
 • Cóc Thành Tinh: Cóc này sở hữu 1800HP và sát thương 70.
 • Sói Hắc Ám: Sói to 1300HP, có sát thương là 42, 2 con sói nhỏ có 300 HP, sát thương là 16.
 • Chim Biến Dị: Chim biến dị to có 700HP, sát thương tác động là 20, còn biến dị nhỏ có 400 HP, sát thương là 14.
 • Người đá: Người đã lớn có chỉ số máu là 1250HP, sát thương 80, người đá nhỏ là 500 HP, sát thương 25.

Top tướng diệt quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại đỉnh nhất

Việc xác định được những tướng chuyên đi rừng sẽ giúp bạn có lợi thế trong giao tranh. Các tướng này có ưu điểm do dựa vào chất tướng, bộ kỹ năng mặc định trong game.

Danh sách các tướng đi rừng hiệu quả
Danh sách các tướng đi rừng hiệu quả

Sau đây chính là danh sách những tướng có khả năng diệt quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả:

 • Elise: Nếu như bạn có khả năng farm rừng ở giai đoạn đầu thì Elise là lựa chọn hoàn hảo. Elise có khả năng dọn mọi quái rừng mà không hề mất đi một miếng.
 • Fiddlesticks: Sau bản cập nhật mới nhất của game, vị tướng này có thể nhanh chóng dọn sạch quái rừng nhờ vào chiêu “Cơn Gió Đen”. Lượng sát thương gây lên quái sẽ dao động từ 50% - 100%.
 • Udyr: Nội tại Nội thú giúp cho vị tướng này nhanh chóng hạ gục được mục tiêu. Đặc biệt, nội tại của tướng còn được cộng dồn nhiều lần giúp cho tăng lượng sát thương và rút ngắn thời gian hồi chiêu.
 • Skarner: Là vị tướng có khả năng diệt quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại nhanh chóng, Skarner được nhiều cao thủ lựa chọn khi đấu hạng. Nếu như người chơi có thể kiểm soát được Tháp Tinh Thể, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng cướp được rừng phe địch dễ dàng.
 • Shyvana: Với lối chơi nên tối đa chiêu W, Shyvana nhanh chóng hạ quái trong rừng chỉ trong tích tắc. Chất tướng này sẽ khó giao tranh trong giai đoạn đầu game nhưng về sau farm rừng lại cực kỳ khỏe.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết danh sách những quái rừng trong Liên Minh Huyền Thoại hiện nay. Nếu như bạn đảm nhận vai trò đi rừng, trong giai đoạn đầu bạn nên chú trọng vào việc sử dụng thêm các trang bị để hỗ trợ quá trình farm. VnEsports hy vọng rằng bạn có thể nhanh chóng hạ được toàn bộ quái rừng nhé!

Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN