Tổng hợp các rank trong Free Fire đầy đủ và chi tiết cho game thủ

Thứ tư, 19/06/2024 - 14:20

Hệ thống các rank trong Free Fire luôn là một trong tiêu chí quan trọng thể hiện kỹ năng của bạn đã đạt đến trình độ nào. Khi bạn chơi càng hay càng chuyên mục thì mức rank trên bàng xếp hạng càng cao. Những cụ thế thì các rank này được tính như thế nào? Mức rank có được reset sau khi hết mùa giải hay không? Cùng VnEsports giải đáp ngay những thắc mắc này qua các chia sẻ dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Rank trong Free Fire là gì?

Các rank trong Free Fire chính là hệ thống xếp hạng của người chơi dựa trên thuật toán do nhà phát hành đưa ra và áp dụng cho tất cả người chơi trong game. Ở mỗi mức rank sẽ tương ứng với một khoảng điểm nhất định. Điểm này được tổng hợp sau mỗi trận đấu dựa trên kết quả và kỹ năng của game thủ trong từng ván đấu.

Định nghĩa về các rank trong Free Fire
Định nghĩa về các rank trong Free Fire

Bên cạnh đó, thứ tự rank Free Fire được xếp hạng theo cấp bậc cũng phản ánh được trình độ và kỹ thuật của từng người chơi. Thời gian đánh giá xếp hạng mỗi mùa thường kéo dài trong vòng 2 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc sau mỗi 2 tháng thì tất cả những thứ bậc sẽ được reset làm mới và bắt đầu một season mới của Free Fire.

Tổng hợp các rank trong Free Fire đầy đủ nhất

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về danh sách các rank trong Free Fire được sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao. Nếu như bạn lần đầu tiên tham gia trò chơi này thì đây là thông tin cực kỳ hữu ích dành cho bạn.

Rank Đồng

Rank Đồng Free Fire là rank thấp nhất. Dưới đây là các điều kiện để game thủ đạt được rank đồng: 

 • Đạt được Đồng I khi tích được 1000 điểm, phần thưởng nhận về là 1000 Gold Coins, 
 • Đạt được Đồng II khi tích được 1100 điểm, phần thưởng nhận về là 1000 Gold Coins (thưởng mùa) và  Airdrop, 1 Scanner,  5 Rank Token (thưởng xếp hạng)
 • Theo quy tắc về các rank trong Free Fire, bạn đạt được Đồng III khi tích được 1200 điểm, phần thưởng nhận về là 1000 Gold Coins (thưởng mùa), Bonfire, 1 Bản đồ tiếp tế, 10 Rank Token (thưởng xếp hạng).

Rank Bạc

Nếu như bạn đã thành công ở rank Đồng thì rank Bạc sẽ là vị trí tiếp theo trong danh sách các rank trong Free Fire để bạn đạt được. Để có thể đạt được cấp độ này thì người chơi cần phải trang bị cho mình một vài kỹ năng nhất định.

Rank Bạc là cấp khá dễ để đạt được
Rank Bạc là cấp khá dễ để đạt được

Dưới đây chính là các điều kiện và phần thưởng khi người chơi đạt được rank Bạc:

 • Đạt được Bạc I khi tích đủ 1300 điểm, phần thưởng là 1500 Gold Coins (thưởng mùa) và danh hiệu Bạc S16, 2 Airdrops, 20 Rank Token (thưởng xếp hạng)
 • Đạt được Bạc II khi tích đủ 1300 điểm khi đủ 1400 điểm, phần thưởng là 1500 Gold Coins (thưởng mùa) và Airdrop, 2 bản đồ tiếp tế, 30 Rank Token (thưởng xếp hạng)
 • Trong các rank trong Free Fire, Bạc III là bậc Bạc cao nhất. Đạt được Bạc III khi tích đủ 1500 điểm, phần thưởng là 1500 Gold Coins (thưởng mùa), Bonfire, 2 Scanner, 40 Rank Token (thưởng xếp hạng).

Rank Vàng

Khi xếp hạng rank Free Fire, rank Vàng được xem là một trong những rank có giá trị. Vì để đạt được vị trí này bạn cần phải nỗ lực không ngừng để cải thiện bộ chiêu thức của nhân vật.

Rank Vàng là cột mốc tăng độ khó chơi game
Rank Vàng là cột mốc tăng độ khó chơi game

Dựa theo quy định về các rank trong Free Fire, sau đây là phần thưởng và điều kiện khi bạn nhận được rank Vàng:

 • Đạt được Vàng I khi tích đủ 1600 điểm, phần thưởng là 2000 Gold Coins (thưởng mùa) và Danh hiệu Vàng S16, 50 Rank Token, Áo Khoác vàng S16 (thưởng xếp hạng)
 • Đạt được Vàng II khi tích đủ 1725 điểm trong rank tử chiến Free Fire, phần thưởng là 2000 Gold Coins (thưởng mùa) và Thẻ x2 XP (3D), 70 Rank Token, Phiếu mua hàng vàng Royale (x1) (thưởng xếp hạng)
 • Đạt được Vàng III khi tích đủ 1850 điểm, phần thưởng là 2000 Gold Coins (thưởng mùa) và Bonfires, 90 Rank Token, 2 Airdrops (thưởng xếp hạng)
 • Đạt được Vàng IV khi tích đủ 1975 điểm trong rank tử chiến Free Fire, phần thưởng là 2000 Gold Coins (thưởng mùa) và Airdrops, 110 Rank Token, 2 Bản đồ tiếp tế (thưởng xếp hạng).

Rank Bạch Kim

Nếu xét về danh sách các rank trong Free Fire, thì rank Bạch Kim là một trong những cấp bậc khó đạt được. Để có thể đạt được danh hiệu này thì bên cạnh việc bạn có kỹ năng, bạn cần sắm cho mình những trang bị rất xịn sò để thi đấu.

Rank Bạch Kim cần nhiều kỹ năng
Rank Bạch Kim cần nhiều kỹ năng

Chính vì điều này nên biết được mức điểm rank Free Fire và phần thưởng nhận về của rank Bạch Kim rất quan trọng. Cụ thể như sau:

 • Đạt được Bạch Kim I khi đủ 2100 điểm, phần thưởng nhận về là 2500 Gold Coins (thưởng mùa) và Thẻ x2 XP, Danh hiệu Bạch Kim S16, 150 Rank Token (thưởng xếp hạng).
 • Đạt được Bạch Kim II khi đủ 2225 điểm, phần thưởng nhận về là 2500 Gold Coins (thưởng mùa) và Bonfire, 200 Rank Token, Phiếu vàng Royale (x2) ( thưởng xếp hạng).
 • Bạch Kim III là một trong các rank trong Free Fire hấp dẫn, đạt được khi đủ 2350 điểm. Phần thưởng nhận về là 2500 Gold Coins (thưởng mùa) và Scanners, 250 Rank Token, 2 Airdrops (đánh xếp hạng)
 • Đạt được Bạch Kim IV khi đủ 2475 điểm, phần thưởng nhận về là 2500 Gold Coins (thưởng mùa) và Phiếu mua hàng vàng Royale (x3), 300 Rank Token, 3 bản đồ tiếp tế (đánh xếp hạng).

Rank Kim Cương

Kim cương là một trong các rank trong Free Fire được nhiều người mơ ước. Để có thể đạt được cấp độ này thì bạn cần phải trang bị cho mình một vài mẹo nhỏ trong suốt quá trình chơi game Esports như thời gian dùng bom, vũ khí nào chuyên dụng,...

Cần nhiều trang bị để leo rank Kim Cương
Cần nhiều trang bị để leo rank Kim Cương

Vì đây là một trong những cấp bậc khá khó trong game nên bạn cần phải nắm được cách tính điểm cũng như phần thưởng nhận được khi thắng. Cụ thể như:

 • Theo quy định các rank trong Free Fire, đạt được Kim Cương I khi đủ 2600 điểm, nhận về 3000 Gold Coins (thưởng mùa) và  Danh hiệu Kim Cương S16, 350 Rank Token, 2 Thẻ Vàng (đấu giải).
 • Đạt được Kim Cương II khi đủ 2750 điểm, nhận về 3000 Gold Coins (thưởng mùa) và Bonfires, 425 Rank Token, 2 Fragment Crates (đấu giải).
 • Đạt được Kim Cương III khi đủ 2900 điểm, nhận về 3000 Gold Coins (thưởng mùa) và Bản đồ tiếp tế, 3 Fragment Crates, 525 Rank Token (đấu giải).
 • Trong các rank trong Free Fire, Kim Cương IV là Kim Cương cao nhất, đạt được khi đủ 3050 điểm. Bạn sẽ nhận về 3000 Gold Coins (thưởng mùa) và Airdrops, 625 Rank Token, Voucher vàng Royale (x3) (thưởng xếp hạng).

Rank Huyền Thoại

Free Fire rank Huyền Thoại là cấp bậc đỉnh cao. Để có thể đạt được thứ hạng này thì bạn cần phải có thêm nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong việc leo rank Free Fire, dùng vũ khí và các mẹo để sinh tồn. 

Rank Huyền Thoại là rank cao cấp trong game
Rank Huyền Thoại là rank cao cấp trong game

Theo quy định về các rank trong Free Fire, chỉ khi bạn đạt được 3200 điểm, bạn sẽ được lên rank Huyền Thoại. Phần thưởng mùa dành cho bạn là 5000 Gold Coins và Avatar Heroic. Bên cạnh đó, phần thưởng xếp hạng dành cho bạn là Danh hiệu Heroic S16,  750 Rank Token,  Áo khoác Heroic S16.

Rank Thách Đấu

Rank cao nhất Free Fire chính là rank Thách Đấu. Bạn chỉ đạt được danh hiệu này khi bạn đứng trong top 300 trên toàn quốc về số điểm sau mỗi mùa. Đối với mức rank này sẽ không có quy định số điểm đạt được.

Cách tính điểm rank Free Fire mỗi trận

Sau khi bạn đã biết được danh sách các rank trong Free Fire, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tính điểm sau mỗi trận đấu. Để tham gia vào bảng xếp hạng, bạn sẽ chọn vào mục “xếp hạng tử chiến” để thi đấu. Cấp bậc thấp nhất là đồng và cao nhất là Thách Đấu.

Điểm các rank Free Fire được tính dựa vào kỹ năng người chơi
Điểm các rank Free Fire được tính dựa vào kỹ năng người chơi

Cách tính điểm rank Free Fire nếu như bạn đánh xếp hạng tử chiến thì điểm sẽ được đổi bằng sao. Khi đồng đội của bạn giành chiến thắng thì bạn sẽ nhận ngay được một sao, còn nếu thua sẽ trừ đi 1 sao. Số sao sẽ được quy định thành các con điểm cụ thể.

Tuy nhiên đối với rank Thách Đấu sẽ có cách tính điểm khác. Khi người chơi thắng một trận thì bạn sẽ nhận về một điểm, cao nhất chính là 99 điểm/ trận. Số điểm dao động sẽ phụ thuộc vào kỹ năng và số lượng đối thủ bạn hạ gục.

Một số thông tin về reset rank trong Free Fire 2023

Các bạn game thủ cần phải biết rằng vị trí các rank trong Free Fire của mọi người sẽ không bao giờ cố định. Qua mỗi mùa đấu giải, các thứ hạng sẽ được tính lại từ đầu, tùy theo số điểm bạn đã đạt trước đó.

Thời gian reset rank

Thời gian reset rank Free Fire mùa 27 sẽ bắt đầu vào đầu tháng 4/2023 và tiếp tục đến ngày 16.6. Sau khi thời gian để kết thúc thì Free Fire sẽ tiến hành khởi động mùa mới với nhiều phần thưởng hấp dẫn hơn.

Bật mí thời gian reset rank Free Fire năm 2023
Bật mí thời gian reset rank Free Fire năm 2023

Ngoài ra khi reset lại thứ hạng, Garena sẽ hạ bậc các rank trong Free Fire dựa trên thứ hạng mùa trước đạt được. Đồng thời, cửa hàng game cũng sẽ mở để tạo nhiều cơ hội cho người chơi săn lùng vũ khí bí mật.

Bảng reset rank Free Fire

Bảng reset rank Free Fire chính là bảng quy định các thứ hạng mới trong game. Bạn cần phải nắm bắt thông tin này để biết được thứ hạng của bạn sẽ hạ xuống bậc gì.

Rank hiện tại

Rank đã reset

Đồng I và Đồng II

Đồng I

Đồng III và Bạc I

Đồng II

Bạc II và Bạc III

Bạc I

Vàng I và Vàng II 

Bạc II

Vàng III và Vàng IV

Bạc III

Bạch Kim I và Bạch Kim II

Vàng I

Bạch Kim III và Bạch Kim IV

Vàng II

Kim cương I

Vàng III

Kim cương II

Vàng IV

Kim cương III và Kim Cương IV

Bạch Kim I

Huyền Thoại

Bạch Kim III

Thách Đấu 

Kim cương I

Khi cập nhật các loại rank trong Free Fire, người chơi sẽ chơi game ở một thứ hạng hoàn toàn mới. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ nhận được các phần thưởng khi đạt được vị trí cao ở mùa xếp hạng cũ. 

Xem thêm: Cách chơi Free Fire cho người mới chơi đơn giản, dễ ứng dụng

Kết luận

Thông qua bài viết trên VnEsports đã gửi đến bạn những thông tin về các rank trong Free Fire thời điểm hiện tại. Nếu như bạn muốn nâng cấp thứ hạng của mình trong mùa giải mới thì hãy bắt đầu từ ngay hôm nay nhé! Chúc bạn mau chóng đạt được vị trí như mong muốn để có thật nhiều phần thưởng giá trị.

Chủ đề Chủ đề:

Free Fire
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.