Khám phá các bậc rank trong Tốc Chiến dành cho game thủ

Thứ sáu, 19/05/2023 - 15:50

Các bậc rank trong Tốc Chiến là một trong những thành tích thể hiện trình độ chơi của game thủ. Trong thể loại game MOBA nói chung và game Liên Minh Tốc Chiến nói riêng, có lẽ người chơi nào cũng mong muốn đạt được rank cao nhất Tốc Chiến. Cách tính điểm rank Tốc Chiến như thế nào? Hãy cùng VnEsports tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây. 

mục lục Mục lục

mục lục

Hệ thống các bậc rank trong Tốc Chiến cho game thủ

Các bậc rank trong Tốc Chiến có tổng cộng 10 bậc rank mà người chơi có thể đạt tới. Các mức rank trong Tốc Chiến sẽ có nhiều cấp bậc. Khi đạt được mỗi bậc rank người chơi sẽ nhận được phần quà tương ứng. Người chơi cần phải tham gia nhiều trận đấu để đạt được hạng rank cao nhất. 

Vị trí và các bậc rank trong Tốc Chiến

Các khung rank Tốc Chiến bao gồm rank thấp nhất sẽ là hạng Sắt và rank cao nhất Liên Minh Tốc Chiến là hạng Thách Đấu. Ở mỗi bậc xếp hạng sẽ yêu cầu người chơi phải đạt được một số điểm xếp hạng nhất định mới có thể chuyển sang bậc tiếp theo. Chế độ xếp hạng các rank trong Liên Minh Tốc Chiến sẽ được mở khi bạn đạt cấp 10. 

Vị trí và các bậc rank trong Tốc Chiến
Vị trí và các bậc rank trong Tốc Chiến

Bạn sẽ có thêm điểm xếp hạng khi chiến thắng ở các chế độ chơi leo rank và nhận được phần thưởng rank Tốc Chiến. Ngược lại khi thua bạn cũng sẽ bị trừ điểm xếp hạng khi ở thứ hạng cao. Hệ thống rank Tốc Chiến bao gồm: 

 • Sắt: IV - III - II - I
 • Đồng: IV - III - II - I
 • Bạc: IV - III - II - I
 • Vàng: IV - III - II - I
 • Bạch kim: IV - III - II - I
 • Ngọc lục bảo: IV - III - II - I
 • Kim cương: IV - III - II - I
 • Cao thủ: Tính điểm chiến thắng
 • Đại cao thủ: Tính điểm chiến thắng
 • Thách đấu: Tính điểm chiến thắng

Dưới mức Kim cương, bạn sẽ nhận được điểm uy tín sau mỗi trận đấu nếu chơi tốt, có đóng góp lớn trong trận đấu. Ngược lại, bạn có thể mất điểm uy tín xếp hạng rank LMHT Tốc Chiến nếu tham gia vào trò chơi và có các hành vi tiêu cực như thoát ra giữa trò chơi, AFK, văng tục… 

Các bậc rank trong Tốc Chiến từ Hạng Kim Cương, Cao Thủ, Đại Cao Thủ và Thách Đấu sẽ sử dụng điểm chiến thắng thay vì điểm xếp hạng như ở các hạng thấp hơn. Hiện tại, Riot không có tùy chọn cấm tướng trong chế độ xếp hạng. Bạn có thể tạo phòng đấu leo rank với các tùy chọn như: đấu 3, đấu 5 với bạn bè.

Hướng dẫn tính chuỗi lên hạng

Hướng dẫn tính chuỗi lên hạng các bậc rank trong Tốc Chiến
Hướng dẫn tính chuỗi lên hạng các bậc rank trong Tốc Chiến

Trong việc xếp rank Liên Minh Tốc Chiến (League of Legends: Wild Rift), tính toán chuỗi lên hạng của bạn dựa trên một số yếu tố như điểm số cá nhân, số trận thắng/thua và hiệu suất chơi. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về cách tính toán xếp hạng rank Tốc Chiến:

 • Từ rank Sắt lên rank Đồng: Yêu cầu thắng 2 trận đấu.
 • Từ rank Bạc lên rank Kim Cương: Yêu cầu thắng 3 trận đấu.
 • Từ rank Cao Thủ lên rank Thách Đấu: Không có chuỗi các bậc rank trong Tốc Chiến, tính bằng điểm chiến thắng.

Bên cạnh đó, thứ tự rank Tốc Chiến còn được tính bằng các điểm số như: 

 • Điểm Công Bằng (LP): Điểm Công Bằng là một yếu tố quan trọng để tiến lên trong hạng. Bạn sẽ nhận được LP khi thắng và mất LP khi thua. Số LP bạn nhận hoặc mất phụ thuộc vào hiệu suất chơi và điểm hạng của đối thủ trong trận đấu.
 • Thăng Hạng: Khi bạn tích lũy đủ LP để đạt đến mức cao hơn trong hạng hiện tại, bạn sẽ thăng hạng lên bậc rank Liên Minh Tốc Chiến tiếp theo. Ví dụ: Thăng từ Sắt IV lên Sắt III. Một khi bạn đã thăng hạng, LP của bạn sẽ được đặt lại về mức 0 và bạn sẽ tiếp tục tích lũy LP để leo lên hạng cao hơn.
 • Rớt Hạng: Nếu bạn tích lũy quá ít LP và rơi xuống mức thấp hơn trong hạng hiện tại, bạn có thể rớt hạng. Ví dụ: Rớt từ Sắt II xuống Sắt III. Tuy nhiên, rank huyền thoại Tốc Chiến như Sắt và Đồng có mức giới hạn nhất định và bạn không thể rớt xuống hạng thấp hơn trong trường hợp này.

Điểm danh dự trong chuỗi xếp hạng

Điểm danh dự trong chuỗi xếp hạng sẽ hiển thị trong thứ hạng của bạn. Điểm danh dự trung bình của mỗi người chơi sẽ là 39/400. Nếu đủ điểm, bạn sẽ nhận được tiền thưởng khi chơi ở chế độ các bậc rank trong Tốc Chiến

Nếu thua trận khi bạn còn một nửa hoặc toàn bộ nghị lực sẽ giúp bạn không bị trừ điểm xếp hạng. Ngược lại, khi chiến thắng một trận đấu với đầy đủ điểm danh dự trong chuỗi xếp hạng sẽ mang lại cho bạn 2 điểm xếp hạng thay vì 1.

Điểm danh dự trong chuỗi xếp hạng game
Điểm danh dự trong chuỗi xếp hạng game

Vậy cách tính điểm rank kim cương Tốc Chiến như thế nào? Mức độ điểm danh dự cho rank đại cao thủ Tốc Chiến cần bao nhiêu điểm? Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời chi tiết cho các mức rank trong Tốc Chiến: 

 • Sắt: 200
 • Đồng: 300
 • Bạc: 400
 • Vàng: 600
 • Bạch kim: 800
 • Ngọc lục bảo: 1000

Có một chút khác biệt từ Cao thủ đến Thách thức - các bậc này không được nhóm lại như các bậc rank trong Tốc Chiến trên. Thay vào đó, bạn sẽ cần kiếm nhiều hơn một số Điểm cụ thể, cùng với việc đạt được thứ hạng nhất định trên máy chủ.

 • Cao thủ: Điểm xếp hạng tối thiểu 1. Không yêu cầu thứ hạng tối thiểu trên máy chủ. 
 • Đại cao thủ: Điểm xếp hạng tối thiểu 40. Không yêu cầu thứ hạng tối thiểu trên máy chủ. 
 • Thách đấu: Điểm xếp hạng tối thiểu 60.Yêu cầu thứ hạng tối thiểu trên máy chủ bao gồm: Bắc Mỹ/Châu Âu thuộc Top 300. Đông Nam Á thuộc Top 400. Trung Quốc thuộc Top 3.000. 

Cách nhận điểm danh dự thi đấu các bậc rank trong Tốc Chiến

Hệ thống rank trong Tốc Chiến đánh giá kỹ năng của người chơi dựa trên nhiều yếu tố. Người chơi có thể leo lên hạng hoặc xuống hạng dựa trên thành tích của mình trong các trận đấu. Vậy làm sao để nhận điểm danh dự thi đấu trong game? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. 

Điều kiện để bạn có điểm danh dự trong chuỗi xếp hạng các bậc rank trong Tốc Chiến là:

 • Không AFK hoặc thoát trận đấu khi đồng đội AFK hoặc mạng lag. 
 • Duy trì chuỗi chiến thắng.
 • Chơi có kỹ thuật, có kỹ năng và chơi hết mình. 
 • Không vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng game.
 • Duy trì điểm LP ở mức ổn định

Lưu ý về cách lên hạng và điểm mới của game Tốc Chiến

Lưu ý về cách lên hạng và điểm mới của game Tốc Chiến
Lưu ý về cách lên hạng và điểm mới của game Tốc Chiến

Các mức rank trong Tốc Chiến đều có những yêu cầu nhất định. Để đạt được các bậc rank trong Tốc Chiến là một điều không mấy dễ dàng với các game thủ Esports. Chính vì vậy, khi chơi Liên Minh Tốc Chiến, để lên hạng và giữ vững bậc rank của mình, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Để thăng hạng lên rank cao hơn, bạn cần tích lũy LP (League Points) hoặc LP 1000 để chơi Chuỗi vô địch. Sau đó, bạn cần đánh bại các đối thủ trong Chuỗi vô địch để thăng hạng lên bậc rank cao hơn.
 • Để giữ rank của mình, bạn cần đánh bại các đối thủ có rank thấp hơn và tránh thua trận trước những đối thủ có rank cao hơn. Nếu bạn thua quá nhiều trận, bạn có thể rơi xuống bậc rank thấp hơn.

Điểm mới (MMR) là một chỉ số ẩn được sử dụng để xếp hạng các bậc rank trong Tốc Chiến của người chơi. Nó được tính dựa trên kết quả của các trận đấu, số lượng trận đấu và mức độ chênh lệch giữa rank của bạn và rank của đối thủ.

 • Nếu bạn đánh bại các đối thủ có rank cao hơn và thắng nhiều trận liên tiếp, MMR của bạn sẽ tăng lên và bạn sẽ được đánh giá cao hơn trong hệ thống xếp hạng.
 • Nếu bạn thua nhiều trận liên tiếp hoặc đánh bại các đối thủ có rank thấp hơn, MMR của bạn sẽ giảm và bạn sẽ bị đánh giá thấp hơn trong hệ thống xếp hạng.

Trong quá trình leo các bậc rank trong Tốc Chiến, bạn có thể phải đợi một thời gian để tìm kiếm trận đấu phù hợp với rank của mình và các đối thủ khác. Thời gian chờ đấu cũng phụ thuộc vào số lượng người chơi đang online và đang tìm kiếm trận đấu.

Nếu bạn đợi quá lâu mà không thấy trận đấu phù hợp, bạn có thể tạm dừng và chuyển sang chế độ chơi khác, hoặc tìm kiếm trận đấu với rank Liên Minh Tốc Chiến thấp hơn hoặc cao hơn để giảm thời gian chờ đợi.

Lời kết

Bài viết trên của VnEsports hy vọng đã giải đáp cho các bạn những thắc mắc về các bậc rank trong Tốc Chiến. Từ đó các bạn đã biết trong Liên Minh Tốc Chiến có bậc gì và cách tính điểm xếp hạng, điểm danh dự trong game. Mong các bạn đừng quá nản và bỏ game khi gặp team địch mạnh để rồi mất điểm trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến nhé!

Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN