Khám phá chi tiết thông tin các rank trong Valorant dành cho game thủ

Thứ hai, 05/06/2023 - 15:05

Anh em đang lên cho mình kế hoạch để cày xếp hạng lên các rank trong Valorant, tuy nhiên lại chưa biết được Riot Game sẽ phân loại cho hệ thống xếp hạng ra sao? Hay cần những điều kiện nào để tham gia xếp hạng hoặc tính điểm rank như thế nào? Toàn bộ sẽ được giải đáp tại bài viết sau đây, anh em cùng đọc qua để tham khảo.

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu tổng quan về các rank trong Valorant    

Trước khi tìm hiểu tất cả các rank trong Valorant thì mọi người hãy cùng tham khảo xem khái niệm rank ở trò chơi Valorant và điều kiện để mọi người có thể xếp hạng rank là gì? Mời mọi người hãy xem qua các thông tin về rank Valorant sau đây.

Rank trong Valorant là gì?

Rank trong Valorant (còn có tên gọi quen thuộc là thứ hạng) thì cũng tương tự như game Liên Minh Huyền Thoại khá quen thuộc. Điểm khác biệt chính là thay vì vào một năm thì chỉ xếp hạng một lần thì tại Valorant sẽ chia thành 3 mùa giải khác biệt và mỗi mùa giải được kéo dài 3 tháng.

Rank trong Valorant được xem thứ hạng người chơi đạt được
Rank trong Valorant được xem thứ hạng người chơi đạt được

Để có đạt được các rank trong Valorant thì người chơi cần phải tham gia vào trong những trận đấu xếp hạng để giúp kiếm điểm ngay sau mỗi trận chiến thắng, nếu thua thì bạn bị trừ điểm. Mỗi lần mùa giải kết thúc thì người chơi sẽ nhận về cho mình các phần thưởng rank Valorant cùng với danh hiệu tương ứng cho các cấp bậc xếp hạng của mình. Vì thế, bạn nên cố gắng hết sức cày bậc rank đạt càng cao thì check rank Valorant sẽ càng cao.

Hiện nay trên hệ thống game đang có hai hại để đấu hàng bao gồm đấy Xếp Hạng Linh Hoạt và đấu Đơn/ Đôi. Đối với đấu Đơn Đôi thì mỗi người có thể tự do chơi một mình hoặc tham gia cùng bạn bè. Còn đối với đấu Linh Hoạt thì cho phép anh em chiến đấu 1,2,3 hoặc với 5 người. Từng loại đấu hạng sẽ có cách tính điểm khác biệt.

Điều kiện để được xếp hạng rank

Tuy nhiên, không phải cứ tạo tài khoản thì bạn có thể tham gia vào xếp hạng các rank trong Valorant. Tại bất cứ một tựa game nào thì đều buộc phải có các điều kiện được đặt ra cho anh em khi tham gia đấu hạng. Chẳng hạn tại Valorant thì anh em cần phải đạt được đủ 20 trận trong chế độ Unrated (cả thua và thắng), thì rank Valorant mới được mở chế độ đấu hạng Competitive và check rank Valorant.

Phải đủ điều kiện mới được tham gia đấu rank Valorant
Phải đủ điều kiện mới được tham gia đấu rank Valorant

Vì đây được coi là các trận đấu đầu tiên từ phía nhà phát triển đã yêu cầu để người chơi có thể làm quen đối với trò chơi Valorant trước lúc vào những trận đấu hạng đầy khốc liệt.

Ngay khi chế độ Competitive đấu hạng mở lên thì người chơi phải hoàn thành đủ được 5 trận đấu xếp hạng trước. Sau khi đã hoàn thành thì anh em mới được bên hệ thống cho xếp vào các rank trong Valorant dựa theo kết quả bạn có được. Nếu như tỉ lệ thắng ở năm trận đánh hạng cao thì xếp hạng rank của bạn cũng càng cao. Vì thế, bạn nên chơi cùng các cao thủ trong cả 5 trận đấu quan trọng này để có kết quả tốt nhất.

Nhưng sau khi đã hoàn thành xong được hết 5 trận đấu hạng đầu tiên bạn có thể check rank Valorant. Khi này người chơi chỉ được phép xếp hạng cùng với người hơn hoặc kém bạn trong khoảng 1 bậc, có nghĩa 1 rank nằm liền dưới và 1 rank nằm liền trên. Đây chính là điều từ nhà phát hành tạo ra để hạn chế mức độ chênh lệch giữa các rank trong Valorant trong khi thi đấu. Vì nếu trình độ bạn không cao nhưng xếp cùng với các bậc hạng như Kim Cương thì bạn chỉ có nước lên bảng đếm số.

Thực hiện đủ điều kiện sẽ được đấu rank
Thực hiện đủ điều kiện sẽ được đấu rank

Hệ thống các rank trong Valorant cho game thủ    

Các kỹ năng cùng với các kiến thức để có thể leo bảng xếp hạng rank Valorant nhanh hơn là vô cùng cần thiết. Anh em sẽ cần phải dựa vào hệ thống các rank trong game Valorant để đưa ra được các chiến thuật đúng đắn nhất cho mình. Dưới đây sẽ giới thiệu tổng hợp các mức rank có trong game Esports và cách check rank Valorant của mình.

Tổng hợp chi tiết các rank trong Valorant

Bước vào thế giới các Agent thì người chơi sẽ được làm quen cùng với nhiều các rank trong Valorant hoàn toàn riêng biệt. Chính vì các hệ thống rank Valorant đó sẽ giúp tạo nên điểm khác biệt giữa bạn so với các người chơi khác. Hiện tại thì hệ thống các rank Valorant gồm:

 • IRON
 • BRONZE
 • SILVER
 • GOLD
 • PLATINUM
 • DIAMOND
 • IMMORTAL
 • RADIANT

Trong các rank trong Valorant Valorant thì hiện có 8 bậc tại mỗi bậc thì được chia thành 3 cấp độ hoàn toàn khác nhau và chỉ có một cấp bậc cao nhất mới có duy nhất đúng 1 cấp độ. Thứ hạng cao nhất trong các mức rank Valorant hiện nay mà anh em có thể đạt đến được là RADIANT. Nó cũng giống với bậc rank Thách Đấu khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. 

Check rank Valorant để biết thứ hạng trong game
Check rank Valorant để biết thứ hạng trong game

Nguyên tắc để cho bạn tăng hạng bậc rank Valorant là khi bậc rank hiện tại của bạn đang ở chế độ 3 thì đồng thời khi check rank Valorant bạn phải có đủ điểm thì mới được tăng lên cấp bậc rank tiếp theo ở chế độ 1. Chẳng hạn, bạn ở mức rank Valorant Vàng 3 thì phải thi đấu đủ số điểm thì bạn lên được rank Bạch Kim 1.

Cách thức hoạt động xếp hạng rank Valorant

Trong game Valorant hiện có 2 hướng để hoạt động xếp các rank trong Valorant, chính là tăng hạng và giảm hạng. Nếu bạn có được chiến thắng tại những trận đấu hạng thì được cộng thêm các chỉ số điểm cho cá nhân nhận được cao lên (KDA), thì bạn tích lũy được số điểm cho mình và được thăng hạng khi đã có đủ điểm. Nhưng với hướng hoạt động thứ 2 là giảm hạng, nếu bạn thua tại những trận đấu xếp hạng thì điểm bị trừ xuống.

Nhưng nếu check rank Valorant của bạn đang bậc hạng thấp như Bạc hoặc Sắc thì trong trận đấu hạng có thua cũng sẽ không bị trừ điểm xếp hạng rank. Ngoài ra, điều này sẽ giúp cho bạn có thêm điểm cộng mặc dù bạn thua trận. Tuy nhiên khi bạn ở hạng bậc cao như Kim Cương hoặc Bạch Kim thì nhận được số điểm chỉ số cộng rất ít khi thắng trận, còn điểm trừ khi thua thì rất nhiều cho các rank trong Valorant.

Thắng nhiều trận để tăng hạng nhanh
Thắng nhiều trận để tăng hạng nhanh

Không chỉ vậy, còn có một vài nguyên tắc mà những người chơi khá thích đó là anh em chiến thắng được liên tiếp nhiều trạng đánh hạng thì số điểm cộng nhận về sẽ càng lúc càng cao. Nhưng nên nhớ càng thua thì điểm bị trừ cũng càng lớn. Đây có thể xem là cơ sở để người chơi có thể tăng hạng các rank trong Valorant một cách nhanh chóng.     

Hướng dẫn tính điểm xếp hạng rank

Nếu như bạn tham gia vào trong một trận đấu bắn rank Valorant thì có thể sẽ được cộng điểm hoặc trừ điểm, dựa vào kết quả của trận đấu diễn ra thắng hay thua. Số lượng điểm có thêm được hoặc mất đi cũng dựa theo số điểm về Elo ẩn và Matchingmaking Rating từ người chơi. Bạn có được cho mình nhiều điểm cộng khi check rank Valorant nếu bên đối thủ mang xếp hạng cao hơn hoặc ngược lại.

Từng cấp độ các rank trong Valorant thì bạn cần phải đạt được 100 điểm thì mới được phép bước vào các loạt đấu thăng lên cấp. Tối thiểu người chơi phải có tỷ lệ thắng 2 và thua 3 thì mới được lên cấp tiếp theo. Trong trường hợp, bạn thi đấu 5 lượt đấu để thăng hạng thì bạn cần phải chiến thắng ít nhất được 3/5 trận thì mới được lên rank cao hơn.

Tính điểm cho các rank trong Valorant dễ dàng
Tính điểm cho các rank trong Valorant dễ dàng

Khi điểm số cấp bật của bạn còn lại bằng 0 vì đã thua quá nhiều tại những trận thi đấu hạng thì buộc bạn phải xuống hạng rank. Cách tính điểm rank Valorant cụ thể:

 • Khi chiến thắng, người chơi sẽ nhận được về 10 đến 50 R: Đối với rank hạng Kim Cương trở lên thì được tăng tối thiểu 5 RR.
 • Khi bị thua, người chơi sẽ mất đ từ 0 đến 30 RR: Đối với rank Kim Cương trở lên thì sẽ bị mất đi tối đa đến 50 RR.
 • Khi bạn hòa thì toàn bộ các rank trong Valorant sẽ nhận được tối đa với 20 RR.

Mẹo giúp game thủ leo rank Valorant game

Tham khảo thêm mẹo để tăng hạng nhanh
Tham khảo thêm mẹo để tăng hạng nhanh

Để giúp cho anh em đạt được tốc độ leo rank nhanh hơn thì hãy cùng xem qua một vài mẹo hay sau đây. Đảm bảo sẽ giúp cho anh em biết cách leo rank Valorant dễ hơn:

 • Đầu tiên, để giúp anh em mỗi lần check rank Valorant được cao hơn thì buộc phải luyện tập nhiều. Ngoài ra, bạn nên chú ý trong việc chọn lựa Agent, map cùng với các loại vũ khí để đạt được hiệu quả trong trận chiến cao nhất.
 • Giao tiếp cùng với các đồng đội chính là một cách chơi rank Valorant cực kỳ hiệu quả để anh em có thể tạo nên trận đấu tốt nhất. Khi giao tiếp với các đồng đội thì bạn có thể sẽ hiểu được chiến thuật chung và cũng hành động được đồng bộ hơn.
 • Nếu bạn bên phía Khủng Bố thì nên chú ý kỹ đến việc thực hiện đặt những Spike làm sao cho hợp lý nhất. Vì spike sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến KDA và giúp người chơi nhận được nhiều số điểm hơn qua hoạt động này.
 • Khi bạn thuộc phe Chống Khủng Bố thì tốt nhất phải thật cảnh giác đối với các kẻ thủ đang muốn đặt bomb ở vị trí nhà bạn. Việc tháo gỡ sẽ làm cho bạn có thêm khá nhiều điểm thưởng trong quá trình chơi đấu xếp hạng.
 • Để các rank trong Valorant của bạn được tăng nhanh thì một cách để bạn có thêm nhiều điểm cộng chính là đặt cho mình mục tiêu rõ ràng. Từng thứ hạng sẽ đều có giá trị theo cách riêng chính nó. Vì thế anh em nên có mục tiêu chính xác cho từng bậc rank. Qua đó mới giúp bạn hình thành lên được chiến thuật phù hợp nhất để có được kết quả cuối cùng tốt nhất.
Học hỏi và luyện tập nhiều để chiến thắng
Học hỏi và luyện tập nhiều để chiến thắng

Một số thắc mắc về các rank trong Valorant    

Ngay khi đã tìm hiểu được về các rank trong Valorant cũng như hoạt động tính điểm để lên hạng trong game này. Chắc hẳn mọi người đã có thể hiểu được phần nào về trò chơi này, tuy nhiên để các bạn hiểu chi tiết hơn thì có thể tham khảo một vài câu hỏi thắc mắc được giải đáp dưới đây.

Thời gian reset rank Valorant là khi nào?

Nếu bạn đang thắc mắc về khoảng thời gian khi nào reset rank Valorant? Đáp án là hoạt động reset rank sẽ được thực hiện sau mỗi Valorant Episode, cơ bản thì sẽ là 6 tháng một lần. Theo thông thường, sau khi trận xếp hạng game đầu tiên của Episode mới, họ sẽ check rank Valorant lại và bạn sẽ bị giảm từ 3 đến 4 hạng. Riot Game đã cho rằng việc reset là cơ hội để cho mỗi người chơi có thể chứng minh lại bản thân.

Reset rank Valorant vào mỗi Valorant Episode
Reset rank Valorant vào mỗi Valorant Episode

Xếp hạng có bị giảm theo thời gian không

Câu trả lời cho thắc mắc này chính là không. Các rank trong Valorant của bạn sẽ không tự động giảm. Nhưng với các anh em có hạng rank Bất Tử hoặc Radiant, thì vị trí của bạn nằm tại Bảng Xếp Hạng sẽ bị thay đổi theo thời gian. Nhưng khi check rank Valorant của bạn cũng sẽ không bị giảm đi. Đơn giản vị trí người chơi nằm tại Bảng Xếp Hạng sẽ có sự dịch chuyển thôi.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết của VnEsports chia sẻ về toàn bộ các rank trong Valorant cực kỳ chi tiết và dễ hiểu. Bên cạnh đó, nội dung bài viết còn cung cấp thêm khá nhiều thông tin đồng thời cũng như cách để tính điểm từ Riot Game ngay sau mỗi trận đấu và quy luật hoạt động để được tăng hạng. Hy vọng với các thông tin trên sẽ bổ ích cho mọi người.

Chủ đề Chủ đề:

Valorant
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN