Giải đáp rùa trong Minecraft ăn gì? Những điều game thủ cần biết

Thứ bảy, 09/03/2024 - 09:26

Rùa trong Minecraft ăn gì là câu hỏi thắc mắc của các anh em tân thủ Minecraft. Minecraft là thể loại game sandbox thú vị thu hút nhiều người chơi tham gia trải nghiệm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn toàn bộ các vấn đề liên quan đến cách nuôi rùa trong Minecraft. Cùng VnEsports đón đọc bài viết dưới đây để tìm kiếm lời giải đáp nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Các thông tin cần biết về rùa trong Minecraft

Trước khi tìm hiểu rùa trong Minecraft ăn gì, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số thông tin về loài rùa và cách nuôi rùa trong Minecraft

Giới thiệu chung và hành vi của rùa

Rùa là mob bị động có thể sống cả trên cạn lẫn dưới nước, tốc độ di chuyển trên cạn của chúng chậm hơn so với dưới nước. Rùa thường xuất hiện ở những bãi biển theo bầy 5 con, trong đó có 10% là rùa con. 

Thông tin cơ bản về rùa trong Minecraft
Thông tin cơ bản về rùa trong Minecraft

Game thủ không thể bắt rùa bằng sợi dây dẫn nhưng có thể dẫn dụ chúng về nhà bằng cách dùng cỏ biển. Nuôi rùa con từ bé chính là cách duy nhất để thu thập vảy rùa vì khi trưởng thành, rùa con sẽ rơi ra 1 vảy rùa. Rùa luôn nhớ nơi nó sinh ra nên chúng luôn cố gắng quay về nơi đó để đẻ trứng. Người chơi có thể sử dụng cúp đã được phù phép mềm mại để lấy trứng rùa và đem về nhà nuôi.

Rùa trong Minecraft ăn gì? 

Rùa trong Minecraft ăn gì? Trong thế giới Minecraft, rùa thường ăn cỏ biển. Nếu bạn muốn dụ rùa về căn cứ của mình thì cỏ biển là vật phẩm quan trọng nhất. Ngoài ra, cỏ biển cũng được dùng để nhân giống và nuôi rùa con trưởng thành. 

Lời giải đáp cho câu hỏi rùa trong Minecraft ăn gì?
Lời giải đáp cho câu hỏi rùa trong Minecraft ăn gì?

Bạn có thể tìm thấy cỏ biển ở hầu như mọi vùng nước nằm rải rác trong thế giới trò chơi Minecraft. Nó có thể xuất hiện ở những con sông, đại dương không bị đóng băng, khu vực đầm lầy và bên dưới bề mặt trong những hang động ở dưới nước. Cách hiệu quả và dễ dàng nhất để thu hoạch cỏ biển là sử dụng kéo. Ngoài ra, mẹo để thúc đẩy sự phát triển của tảo biển là bạn có thể rắc bột xương vào khối rắn bất kỳ, không trong suốt ở dưới nước và có ít nhất hai khối nước phía trên nó. 

Công dụng của mai rùa trong game

Mai rùa được dùng để chế tạo thuốc của bậc thầy rùa
Mai rùa được dùng để chế tạo thuốc của bậc thầy rùa

Mai rùa được sử dụng làm nguyên liệu để pha chế thuốc của Bậc thầy Rùa. Có thể coi đây là lọ thuốc độc đáo nhất trong trò chơi bởi nó là lọ thuốc đầu tiên được áp dụng nhiều hiệu ứng trạng thái. Có 3 biến thể thuốc của Bậc thầy Rùa:

  • Thuốc của Bậc thầy Rùa 20 tuổi: Giảm 60% tốc độ của game thủ và mob, chạy nước rút chỉ còn khoảng 2,25 khối/ giây và giảm 60% sát thương mà người chơi phải gánh chịu.

  • Thuốc của Bậc thầy Rùa +40 tuổi: Làm chậm tốc độ người chơi và mob đi 60%, chạy nước rút chỉ còn 2,25 khối/ giây và giảm 60% sát thương mà game thủ phải gánh chịu

  • Thuốc của Rùa Master II 20 tuổi: Làm chậm game thủ và mob đi 90%, chỉ còn khoảng 0,5625 khối/ giây khi chạy nước rút và giảm 80% sát thương mà họ phải gánh chịu.

Trong những tình huống tấn công bằng vũ khí từ xa thì bạn nên sử dụng thuốc của Bậc thầy Rùa. Còn đối với những pha giao chiến với khoảng cách gần thì không nên dùng thuốc bởi nó giúp tăng khả năng sát thương nhưng lại làm giảm tốc độ của bạn. 

Bạn cũng có thể tiêm mũi tên hoặc chế tạo thuốc bắn tung tóe/ kéo dài với hiệu ứng rùa để troll người chơi trực tuyến khác. Những người bị trúng hiệu ứng thì tốc độ di chuyển sẽ bị chậm lại.

Cách nhân giống và ấp trứng rùa trong game Minecraft

Sau khi đã giải đáp cho các bạn về câu hỏi rùa trong Minecraft ăn gì, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình nhân giống và ấp trứng rùa trong game Online Minecraft. 

Hướng dẫn nhân giống rùa Minecraft

Để quá trình nhân giống rùa diễn ra nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị sẵn ít nhất 2 mảnh cỏ biển. Đầu tiên bạn cần cho rùa ăn. Cách cho rùa ăn trong Minecraft là bạn cầm cỏ biển trên tay và nhấp chuột phải vào 2 con rùa. Sau khi hình trái tim xuất hiện trên đầu chúng, chúng đang bước vào giai đoạn giao phối. Tiếp theo, 1 trong 2 con sẽ lớn dần lên và chuẩn bị tìm kiếm vị trí lý tưởng để đẻ. 

Quá trình nhân giống rùa Minecraft
Quá trình nhân giống rùa Minecraft

Rùa thường có xu hướng trở về bãi biển nơi nó sinh ra để sinh sản. Khi xác định được khu vực nơi mình sinh ra, rùa sẽ đào một cái hố trên cát. Sau một thời gian ngắn, rùa sẽ đẻ khoảng từ 1-4 quả trứng và đặt chúng lên khối cát. 

Cách ấp trứng rùa trong Minecraft chi tiết

Cách làm trứng rùa nở trong Minecraft là đặt chúng trên một khối cát thông thường hoặc cát đỏ. Trứng sẽ trải qua 3 giai đoạn nứt và cần khoảng 7 ngày trong trò chơi để thực hiện điều đó. Trứng nở nhanh hơn đáng kể vào ban đêm. Nếu bạn muốn quan sát trứng nở thì cần thức đêm để canh. Ngoài ra, khối trứng chứa nhiều trứng thì tất cả chúng sẽ nở cùng một lúc. Vì vậy, bạn nên xếp chúng thành chồng gần nhau để tăng hiệu quả ấp trứng. 

Hướng dẫn cách ấp trứng rùa trong game Minecraft
Hướng dẫn cách ấp trứng rùa trong game Minecraft

Trong quá trình ấp trứng rùa, bạn nên thắp sáng khu vực xung quanh và xây hàng rào an toàn để bảo vệ trứng tránh khỏi các loại mob thù địch. Các mob thù địch có thể tấn công trứng rùa là zombie villagers, zombies, husks, zombified piglins, drowned, wild ocelots, wild wolves, stray cats, foxes, zoglins, the Wither,… 

Phần thưởng và công dụng của trứng rùa

Rùa con trưởng thành có thể rơi ra vật phẩm vẩy rùa
Rùa con trưởng thành có thể rơi ra vật phẩm vẩy rùa

Sẽ mất khoảng một ngày trong Minecraft tương ứng với 20 phút để rùa con lớn lên. Khi trưởng thành, rùa con sẽ rơi ra vẩy rủa-1 vật phẩm quý hiếm. Bạn có thể sử dụng vẩy để chế tạo mũ bảo hiểm bằng mai rùa. Chiếc mũ bảo hiểm này cho phép cho người chơi có thể thở dưới nước thêm 10 giây. Trứng rùa có một số công dụng như sau:

Xây dựng trang trại mob: Zombie và các biến thể khác của zombie sẽ cố gắng tìm đường đến trang trại của bạn để tấn công trứng hoặc những con vật bạn nuôi. Vì vậy, trang trại mob chính là một nơi an toàn để bảo vệ các mob. Ngoài ra, trứng rùa còn là nguyên liệu quan trọng khi xây dựng trang trại vàng ở Nether. 

Những công dụng của trứng rùa Minecraft
Những công dụng của trứng rùa Minecraft

Đồ trang trí: Bạn có thể sử dụng trứng rùa làm vật dụng trang trí nhà bếp hoặc sử dụng ngoài trời để có các chi tiết hữu cơ. Nhờ hình dạng nhỏ và độc đáo cũng như khả năng xếp nhiều quả trứng trong cùng một khối, bạn sẽ dễ dàng mang lại sức sống cho ngôi nhà của mình.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về vấn đề rùa trong Minecraft ăn gì. Cỏ biển không chỉ là thực phẩm ăn hàng ngày của rùa mà nó còn hữu ích trong quá trình nhân giống rùa. Nếu bạn yêu thích Minecraft và muốn đón xem nhiều bài viết mới về tựa game này thì đừng quên theo dõi VnEsports nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Minecraft
Danh sách tất cả các block trong Minecraft game thủ nên biết
Danh sách tất cả các block trong Minecraft game thủ nên biết

Game Online 11-04-2024

Tham gia tựa game Minecraft đã lâu nhưng bạn đã biết hết về tất cả các block trong Minecraft chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, VnEsports sẽ chia sẻ cho bạn về danh sách các block trong Minecraft và những câu lệnh đặt, xóa block nhanh chóng trong trò chơi.

Khám phá cách ấp trứng rồng trong Minecraft đơn giản, nhanh gọn
Khám phá cách ấp trứng rồng trong Minecraft đơn giản, nhanh gọn

Game Online 11-04-2024

Trứng rồng có rất nhiều công dụng hữu ích hỗ trợ game thủ trong quá trình xây dựng thế giới Minecraft cho riêng mình. Vậy bạn đã biết cách ấp trứng rồng trong Minecraft chưa? Nếu chưa thì đừng chần chừ, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của VnEsports để khám phá cách ấp trứng rồng trong Minecraft trên điện thoại cũng như PC cực đơn giản và nhanh chóng.

Nên cho gấu Bắc Cực trong Minecraft ăn gì để dễ dàng thuần hóa?
Nên cho gấu Bắc Cực trong Minecraft ăn gì để dễ dàng thuần hóa?

Game Online 10-04-2024

Gấu Bắc Cực trong Minecraft ăn gì chắc hẳn đang là vấn đề được nhiều người chơi quan tâm hiện nay. Minecraft là tựa game sandbox nổi tiếng thu hút sự tham gia của đông đảo game thủ Việt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn các vấn đề liên quan đến chủ đề gấu bắc cực ăn gì trong Minecraft. Cùng VnEsports khám phá ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé!

Bật mí cách triệu hồi Wither trong Minecraft PE có thể bạn chưa biết
Bật mí cách triệu hồi Wither trong Minecraft PE có thể bạn chưa biết

Game Online 10-04-2024

Wither là một trong những quái vật mạnh mẽ nhất Minecraft. Nếu người chơi tiêu diệt được nó sẽ có cơ hội nhận được nhiều vật phẩm giá trị. Vậy bạn đã biết cách triệu hồi Wither trong Minecraft PE chưa? Hãy cùng VnEsports khám phá ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu cách tạo ra Wither trong Minecraft nhé!

Cách tải mod Lucky Block trong Minecraft cực dễ cho người mới
Cách tải mod Lucky Block trong Minecraft cực dễ cho người mới

Game Online 09-04-2024

Chắc hẳn có rất nhiều game thủ tò mò về cách tải mod Lucky Block trong Minecraft bởi phiên bản này sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt thú vị. Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây của VnEsports để khám phá cách tải và cài đặt bản mod Minecraft Lucky Block về máy cực kỳ đơn giản nhé!

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Minecraft cực nhanh cho tân thủ
Hướng dẫn cách tạo tài khoản Minecraft cực nhanh cho tân thủ

Game Online 08-04-2024

Minecraft là tựa game sandbox nổi tiếng đang làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Để có thể tham gia trải nghiệm thế giới Minecraft, bạn cần biết cách tạo tài khoản Minecraft. Hãy cùng VnEsports tìm hiểu cách lập tài khoản Minecraft trong bài viết dưới đây nhé!