Sẽ thật tuyệt vời nếu Harry Kane cùng Kylian Mbappe làm đồng đội của nhau

Thứ ba, 30/01/2024 - 17:37

Một bài phỏng vấn của huấn luyện viên đã cộng tác với tiền đạo Harry Kane cùng Kylian Mbappé, Mauricio Pochettino, kể tất cả những trải nghiệm cùng nhận xét của ông đối với hai tiền đạo xuất chúng này.

mục lục Mục lục

mục lục

Hãy nhanh tay truy cập xoilac để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao và xem bóng đá trực tiếp xoilac hấp dẫn nhé.

Khoảnh khắc quan trọng nhất

Một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất đối với cuộc đời của Harry Kane đã xuất hiện chỉ một vài tuần kể từ khi tôi bắt đầu mùa bóng đầu tiên trên băng ghế HLV tạm quyền của Tottenham Hotspur.

Điểm lại những khoảnh khắc quan trọng
Điểm lại những khoảnh khắc quan trọng

Ban đầu, Emmanuel Adebayor và Roberto Soldado là những sự lựa chọn số một của Tottenham ở vai trò tiền đạo – những cầu thủ tài năng, dày dạn kinh nghiệm xứng đáng được coi trọng. Còn Harry lại chỉ được đá duy nhất tại Europa League. Vào ngày 18 tháng 9, Arsenal có một trận đấu với Partizan Belgrade, tuy nhiên Harry đã không có phong độ cao khiến Arsenal bị gỡ hoà 0-0. 3 ngày sau, khi Arsenal gặp West Bromwich Albion tại Premier League, tôi cũng đã không ghi tên cậu ấy vào đội hình xuất phát.

Vào tuần đó, Harry đã hẹn gặp tôi cùng ban huấn luyện của tôi. Cậu ấy nghĩ rằng Harry xứng đáng được ra sân nhiều hơn nữa.

Thông qua mọi video và con số thống kê mà chúng tôi có thể nhìn thấy, chúng tôi đã nói với Harry rằng cậu ấy đã sai lầm. Bởi vì nếu một cầu thủ thi đấu tệ, quan trọng nhất là họ phải hiểu được lí do tại sao chúng tôi – trong vai trò là HLV – đã nghĩ như thế đối với họ.

Chúng tôi phải giúp Harry thấy rằng cậu ấy cũng cần phải hoàn thiện trên nhiều phương diện khác nhau. Cậu ấy đang tiến đúng hướng, tuy nhiên cậu ấy cũng cần phải kiên trì chờ đợi "thời" của mình và chứng tỏ cho chúng tôi thấy rằng cậu ấy xuất sắc hơn các đồng nghiệp, vì vậy cậu ấy xứng đáng được bắt chính. Cậu ấy cần phải chứng tỏ rằng đội có thể tin tưởng cậu ấy vì đội đã tin tưởng những tiền đạo già dặn kinh nghiệm hơn.

Đó là một buổi trò chuyện thực sự căng thẳng, nhưng cũng vô cùng hữu ích.

Các cầu thủ không thực sự muốn lắng nghe chúng tôi. Và theo quan điểm của tôi, nói chuyện với một cầu thủ rằng họ đã sai lầm không phải là một việc dễ dàng. Nhưng đó là một buổi nói chuyện thực sự đáng giá đối với Harry, trợ lý Jesus Perez của tôi, đối với tôi, khi chúng tôi đã giúp cậu ấy bằng cách tỏ ra cực kỳ nghiêm túc, rất cứng rắn.

Điều quan trọng nhất đối với tôi cùng ban huấn luyện của mình là đánh giá đúng thời điểm Harry – hoặc bất cứ cầu thủ khác như thế nào – sẽ chơi ở Tottenham.

Đánh giá 

Đánh giá đúng thời điểm và không vội vã – đây là một điều vô cùng quan trọng. Bởi vì nếu bạn vội vã với một cầu thủ, khi họ không chuẩn bị, họ sẽ không có được những buổi biểu diễn đạt yêu cầu và tổn thất sẽ vô cùng lớn. Khi bạn mang họ ra sân, bạn phải "chống lưng" cùng họ từng trận một, giúp họ có thể rút bài học và luôn nhớ rằng, ngay cả khi họ phạm lỗi, bạn cũng sẽ cổ vũ họ.

Vào tháng 9 năm 2014, chúng tôi không nghĩ rằng Harry đã sẵn sàng.

Thời điểm ấy, chúng tôi mới một vài tháng trôi qua kể từ khi chúng tôi gặp Harry lần đầu tiên. Hãy ghi nhớ rằng, khi Harry đến Tottenham, cậu ấy mới 20 tuổi. Cậu ấy đã có 4 lần được đưa sang đội trẻ dù chỉ mới thi đấu vài trận tại Premier League, ghi được 3 bàn.

Nhưng tôi cùng ban huấn luyện của đội cũng thích nói chuyện với các cầu thủ trẻ. Chúng tôi rất thích việc tìm hiểu và phát hiện ra chuẩn xác điều mà họ cần khắc phục để bước tới thành công. Và tôi nghĩ rằng, với vai trò là một ban huấn luyện, tôi cùng nhóm của mình có khả năng khám phá được tố chất bẩm sinh và nhìn ra tiềm năng của các cầu thủ trẻ.

Lần đầu tiên trò chuyện với Harry, chúng tôi đã nhìn ra vấn đề và cảm thấy được nó. Chúng tôi nhìn thấy được những tố chất giúp cậu ấy có tiềm năng trở thành một trong những tiền đạo giỏi nhất nước Anh.

Một trong số ít nữa là tinh thần của chàng trai trẻ Harry – chúng tôi đã nhìn thấy lòng nhiệt huyết trong trái tim của cậu ấy, cách cậu ấy nghĩ đến thể thao và hiểu được trò chơi này. Chúng tôi nhìn thấy khả năng học tập và rèn luyện nơi Harry, cách cậu ấy có thể đạt được đẳng cấp của một siêu sao thực thụ. Cậu ấy cũng đã khiến chúng tôi bất ngờ với kỹ năng mà mình có – cách Harry rê dắt và chạy.

Mong đợi dựa trên tiềm năng của Harry

Nhưng nhìn ra được tiềm năng là một chuyện. Tiếp theo sẽ có quá nhiều việc cần giải quyết, tất cả đều là việc cực kỳ khó khăn cả. Chúng tôi phải để dành thời giờ với Harry, nhắc nhở chàng trai trẻ này nếu cậu ấy thực sự có thể đạt được đẳng cấp mà chúng tôi mong đợi dựa trên tiềm năng của cậu ấy.

Chúng tôi phải luyện tập thể lực cùng cậu ấy, cầu thang bộ và phòng gym, giúp cậu ấy trở thành mẫu cầu thủ mà chúng tôi muốn. May mắn thay, Harry cực kỳ khôn ngoan: Cậu ấy hiểu bản thân của mình, hiểu khả năng cũng như hạn chế của nó. Cậu ấy phải biết cách yêu thương nó. Và toàn bộ những điều cố gắng này – bởi chính cá nhân cậu ấy và chúng tôi – đã giúp cậu ấy trở nên khoẻ mạnh hơn, nhanh nhẹn hơn, với một cả thể chất khoẻ mạnh hơn, nhanh nhẹn hơn và cũng linh hoạt hơn. Điều đó đã giúp cậu ấy mở ra nhiều cơ hội hơn nữa trong các trận đấu và pressing cực tốt.

Mong đợi dựa trên tiềm năng của Harry
Mong đợi dựa trên tiềm năng của Harry

Khoảnh khắc quan trọng tiếp theo diễn ra cách đấy vài tuần, tức là ngày 2 tháng 11.

Harry đã ghi được 169 bàn trước tôi cùng các đồng đội của tôi, còn cú đá phạt trực tiếp thành bàn diễn ra ở phút chót tại Villa Park (một trận đấu mà Spurs đã thắng 2-1) mới là bàn thắng khiến tôi thích nhất. Bởi vì nó có tính chất quan trọng, cho chính Harry lẫn cậu ấy.

Trước Tottenham, Spurs cũng mới giành được 11 điểm chỉ qua 9 trận đầu tiên. Đó là một thời điểm thực sự tồi tệ cho CLB. Nhưng sau khoảnh khắc bàn thắng ấy được ghi trở đi, mọi chuyện đã bắt đầu trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Mọi thứ đã bắt đầu hiểu điều đúng đắn mà Tottenham đang muốn thực hiện, điều cuối cùng chúng tôi muốn giúp Tottenham đạt được. Đối với tôi, đấy là một khoảnh khắc vô cùng quan trọng. Và khi tôi gặp được Harry ở thời điểm này, tôi đã nói chuyện với cậu ấy bởi vì cậu ấy đã cướp cái áo của tôi, và bàn thắng ấy đã giúp Harry bình tâm hơn và khiến mọi người tin tưởng vào kế hoạch của chúng tôi.

Kết luận 

Kể từ thời điểm ấy, Harry đã đạt được đẳng cấp mà chúng tôi mong đợi và chứng tỏ qua từng trận đấu lí do tại sao chúng tôi tin tưởng cậu ấy. Rất sớm, cậu ấy đã trở thành một trong những tiền đạo giỏi nhất của Premier League. Và cậu ấy thực sự xứng đáng với những danh hiệu đó. Harry được như thế là do khả năng của cậu ấy, sự đấu tranh của cậu ấy, đã nâng cấp độ cầu thủ ngày càng cao hơn nữa. Giờ đây, cậu cũng đang là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử.

33win - Chinh Phục Thách Thức, Rinh Ngay Tiền Khủng!
33win - Chinh Phục Thách Thức, Rinh Ngay Tiền Khủng!

Khám phá 04-03-2024

33win là sân chơi trực tuyến đỉnh cao, mang đến những trải nghiệm thú vị hằng ngày. Đa dạng sản phẩm, nhiều ưu đãi cho thành viên. Đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách chơi sâm lốc chi tiết cho anh em newbie
Hướng dẫn cách chơi sâm lốc chi tiết cho anh em newbie

Khám phá 04-03-2024

Hướng dẫn cách chơi sâm lốc chi tiết cho anh em newbie cho anh em game chơi game tại Go88 trong bài viết dưới đây.Cách chơi sâm hay sâm lốc rất dễ dàng, tương tự giống với cách chơi tiến lên. Để anh em newbie hiểu thêm về trò chơi này, xem ngay hướng dẫn dưới đây. 

Đá gà Alo789 - Trải nghiệm game đa dạng đầy hấp dẫn
Đá gà Alo789 - Trải nghiệm game đa dạng đầy hấp dẫn

Khám phá 03-03-2024

Ngay từ khi bước vào nền tảng game, bạn sẽ bị cuốn hút bởi không gian sang trọng và hiện đại. Đèn sáng lung linh, âm nhạc sống động cùng với sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên tạo nên bầu không khí hấp dẫn và ấn tượng. Vì vậy có thể nói game đá gà tại ALO789 không chỉ là nơi giải trí mà còn là điểm đến độc đáo đối với những người yêu thích trò chơi này

Tứ quý chặt được gì? Mẹo chơi tiến lên để không bị chặt tứ quý
Tứ quý chặt được gì? Mẹo chơi tiến lên để không bị chặt tứ quý

Khám phá 03-03-2024

Tứ quý chặt được gì là câu hỏi được nhiều người chơi tìm kiếm khi tham gia vào trò tiến lên. Cho những ai chưa biết thì luật chơi bài tiến lên có sự khác nhau giữa miền Bắc và miền Nam. Do đó, có nhiều anh em đã nhầm lẫn khi áp dụng cách chơi qua lại.

789win - Nền tảng game Đón Đầu Chiến Thắng!
789win - Nền tảng game Đón Đầu Chiến Thắng!

Khám phá 03-03-2024

Nhiều anh em khi mới bước chân vào làng game vẫn còn khá thắc mắc về nền tảng game uy tín 789win nhưng chưa có cơ hội tìm hiểu kỹ càng. Theo đó, hãy cùng chúng tôi đi sâu vào nghiên cứu bài viết dưới đây nhé!

Tiểu sử David De Gea - Thủ môn đỉnh cao của Manchester United
Tiểu sử David De Gea - Thủ môn đỉnh cao của Manchester United

Khám phá 02-03-2024

David De Gea là một trong những thủ môn hàng đầu thế giới với khả năng phản xạ và kỹ thuật xuất sắc. Xem đánh giá từ các chuyên gia và phản hồi từ cổ động viên về sự ảnh hưởng của De Gea trong sự nghiệp của mình.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN