Hướng dẫn cách setting CSGO cho máy yếu chi tiết dành cho game thủ

Thứ bảy, 01/07/2023 - 14:08

Cách setting CSGO cho máy yếu như thế nào là một trong những câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) được biết là một trong những game cần dung lượng máy cao khi tải về. Do đó tình trạng CSGO bị giật, lag sẽ thường xuyên xuất hiện trên những máy yếu. Vậy làm thế nào để giảm lag CSGO cho máy yếu? Hãy cùng VnEsports tìm câu trả lời và cách khắc phục vấn đề này nhé. 

mục lục Mục lục

mục lục

Lợi ích khi biết cách setting CSGO cho máy yếu

Cách setting CSGO cho máy yếu sẽ đem đến những lợi ích gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! Việc biết cách điều chỉnh cấu hình CSGO một cách tối ưu, sẽ giúp cho các máy tính yếu có thể chơi CSGO ổn định nhất có thể. Giảm các tình trạng kiến CSGO lag, giật hoặc dẫn đến out game. 

Lợi ích khi biết cách setting CSGO cho máy yếu
Lợi ích khi biết cách setting CSGO cho máy yếu

CSGO được đánh giá là trò chơi tốn nhiều CPU hơn là các linh kiện khác như RAM, SSD hay VGA. Do đó, để chơi CSGO ổn định với mức khung hình (FPS) từ 50-100, CPU là linh kiện quan trọng nhất cần được chú ý. Việc có VGA rời sẽ cải thiện hiệu năng khi thực hiện cách giảm lag CSGO. Tuy nhiên không có VGA rời cũng không vấn đề lớn nếu Card Onboard của CPU đủ mạnh để xử lý trò chơi này.

Bạn có thể tham khảo cấu hình bạn thiểu mà Valve đề xuất cho CSGO như thực hiện cách setting CSGO cho máy yếu. Nếu máy tính của bạn không đáp ứng được cấu hình này, lời khuyên tốt nhất là không nên tải trò chơi vì các linh kiện trong máy sẽ hoạt động ở tải cao 100% và nhiệt độ không dưới 90 độ C. Do vậy các lệnh giảm lag CSGO sẽ hoàn toàn vô hiệu. 

Hướng dẫn cách setting CSGO cho máy yếu hiệu quả

Biết cách chỉnh setting CSGO cho máy yếu sẽ giúp cho những người yêu thích bắn súng này có trải nghiệm trơn tru hơn, ngay cả khi máy tính không có cấu hình cao. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thao tác cần thực hiện để cài đặt CSGO cho máy yếu tăng FPS khi chơi game. 

Setting launch option CSGO cho máy yếu

Launch Option CSGO cho máy yếu là các tùy chọn mà Steam cho phép người dùng thêm vào để thực thi các lệnh ngay khi game khởi động. Dưới đây là một số lệnh cơ bản để thêm vào Launch Options, được cập nhật mới nhất vào năm 2021.

“novid + exec autoexec - refresh 120 - tickrate 128 - nojoy - noforcemparms - noforcemaccel”

Setting launch option CSGO cho máy yếu
Setting launch option CSGO cho máy yếu

Giải thích một chút về các lệnh thao tác cách setting CSGO cho máy yếu trên:

 • novid: lệnh này bỏ qua phần giới thiệu game (intro) và chuyển trực tiếp đến giao diện game Esports.
 • exec autoexec: lệnh này thực thi file autoexec.cfg. File này chứa các lệnh cấu hình và điều chỉnh trong game. Bạn có thể tạo một file .cfg riêng cho mình và đặt tên bất kỳ. Trong phần Launch Options, thay "autoexec" bằng tên của file cấu hình riêng của bạn.

Ví dụ, bạn sẽ sử dụng thao tác lệnh cách setting CSGO cho máy yếu +exec computechz (trong đó, "computechz" là tên file cấu hình computechz.cfg).

 • refresh 120: lệnh này làm tươi màn hình với tần số quét 120Hz. Bạn có thể thay số 120 bằng tần số quét màn hình của bạn. Ví dụ, nếu bạn sử dụng màn hình 60Hz, hãy nhập lệnh refresh 60. Tương tự cho các màn hình với tần số quét cao hơn.
 • tickrate 128: lệnh này thiết lập chế độ chơi của CSGO chạy ở mức độ 128 tick (tần số 128 tickrate của máy chủ).
 • nojoy: lệnh này tắt hỗ trợ joystick. Lệnh này giúp giải phóng một phần RAM và sử dụng nó cho CSGO khi chơi game.
 • noforcemparms và -noforcemaccel: cả hai lệnh này đều để tắt gia tốc chuột.

Tùy chỉnh lại card đồ họa

Tùy chỉnh lại card đồ họa
Tùy chỉnh lại card đồ họa

Cách setting CSGO cho máy yếu tiếp theo mà VnEsports muốn giới thiệu cho các bạn là thiết lập một số cài đặt cơ bản trong card đồ họa rời (nếu máy tính của bạn có cắm thêm card đồ họa rời). Loại card đồ họa rời mà bạn tập trung chủ yếu ở đây là card của NVIDIA.

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình Desktop => Chọn "NVIDIA Control Panel" để mở công cụ này. Bạn cũng có thể mở công cụ này từ Start Menu bằng cách tìm và gõ "NVIDIA Control Panel".
 • Bước 2: Trên cột bên trái của giao diện công cụ, chọn "Adjust image settings with preview" => Chọn "Use my preference emphasizing" => Kéo thanh chất lượng từ "Quality" sang phía bên trái đến "Performance". 
 • Bước 3: Nhấp vào "Adjust desktop size and position" => Tại mục "Scaling", chọn "Full-screen" => Chọn "GPU" ở "Perform scaling on" => Đánh dấu vào ô "Override the scaling mode set by games and programs". Đây cũng là bước quan trọng trong cách setting CSGO cho máy yếu. 
 • Bước 4: Nhấp vào "Apply" để cập nhật setting CSGO mượt. 

Nếu máy tính của bạn không có lựa chọn "NVIDIA Control Panel", có hai nguyên nhân: Thứ nhất, bạn không sử dụng card NVIDIA; Thứ hai, bạn đã trang bị card đồ họa của đội xanh (NVIDIA) nhưng chưa cài đúng và đủ Driver cho nó, do đó, Windows chưa nhận diện được card. Sau khi thực hiện thao tác cách chơi CSGO mượt này sẽ giúp bạn chơi game thú vị hơn rất nhiều. 

Cách setting CSGO cho máy yếu khi vào game

Cách cài đặt CSGO cho máy yếu khi vào game
Cách cài đặt CSGO cho máy yếu khi vào game

Bên trên là các thiết lập trước khi khởi động game. Bây giờ hãy cùng tham khảo các thiết lập trong game. Để thực hiện cách để chơi CSGO mượt cho máy yếu, bạn nên thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Cài đặt (Settings)
 • Bước 2: Chọn Video
 • Bước 3: Tiến hành cài đặt. Phần này sẽ có 2 mục chính là Video và Advanced Video.

Phần Video

 • Chế độ màu (Color Mode): Nên đặt là Computer Monitor
 • Độ sáng (Brightness): Đặt độ sáng trong game. Nên kéo thanh đến tối đa.
 • Tỷ lệ khung hình (Aspect Ratio): Chọn tỷ lệ màn hình. Nên đặt tỷ lệ 4:3 để dễ bắn địch hơn và thực hiện cách setting CSGO cho máy yếu dễ dàng hơn
 • Độ phân giải (Resolution): Chọn độ phân giải cao nhất phù hợp với màn hình của bạn. Với cài đặt màn hình cảm ứng toàn màn hình và tỷ lệ 4:3, chỉ cần chọn độ phân giải cao nhất có thể. 
 • Chế độ hiển thị (Display Mode): Nên chọn Full Screen. 
 • Chế độ tiết kiệm pin (Laptop Mode Saving): Đối với laptop yếu, nên tắt chế độ này và sạc laptop liên tục để có thể chơi game.
 • Phần Advanced Video
 • Phần này quan trọng. Để cài đặt CSGO cho máy yếu, trong mục Advanced Video, bạn nên chọn các thiết lập low và tắt các tùy chọn.

Dưới đây là một số tùy chọn cần chú ý trong cách setting CSGO cho máy yếu:

 • Chế độ lọc Texture (Texture Filtering Mode): Chọn Bilinear.
 • Chế độ chống nhòe Multi-Sampling Anti-Aliasing (Mulisampling Anti-Aliasing Mode): Chọn None.
 • Sử dụng Uber Shaders: Đây là tùy chọn mới của CSGO. Nên đặt là Auto: Enabled để đảm bảo ổn định

Gợi ý một số cách tăng FPS giúp chơi CSGO mượt

Gợi ý một số cách tăng FPS giúp chơi CSGO mượt
Gợi ý một số cách tăng FPS giúp chơi CSGO mượt

Để tăng FPS và trải nghiệm chơi CSGO mượt mà, bạn có thể thử áp dụng các cách sau để chỉnh CSGO mượt hơn trong quá trình chơi game:

 • Đặt độ phân giải màn hình thấp: Cách setting CSGO cho máy yếu giảm độ phân giải màn hình trong game giúp giảm tải cho GPU. 
 • Giảm cài đặt đồ họa: Tắt hoặc giảm đồ họa, hiệu ứng và chi tiết đồ họa không cần thiết như Anti-Aliasing, Shadows, Ambient Occlusion, và Effects để giảm tải cho GPU.
 • Thiết lập FPS Max: Trong cài đặt game, giới hạn FPS tối đa để giảm tải cho GPU và đảm bảo ổn định FPS.
 • Tắt Vertical Sync (VSync): VSync có thể giới hạn FPS và gây ra độ trễ, nên tắt nếu không cần thiết.
 • Tắt Motion Blur: Tắt hiệu ứng Motion Blur để tăng độ nét và mượt mà hơn.
 • Giảm độ phân giải Textures: Giảm độ phân giải Textures trong game để giảm tải cho GPU.
 • Tắt HBAO, Depth of Field, và các hiệu ứng không cần thiết khác giúp cách setting CSGO cho máy yếu diễn ra nhanh chóng. 
 • Đảm bảo driver đồ họa được cập nhật: Hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản driver đồ họa mới nhất từ nhà sản xuất card đồ họa (VD: NVIDIA, AMD).
 • Đóng các chương trình và tiện ích nền đang chạy: Tắt hoặc đóng các chương trình không cần thiết và tiện ích nền như trình duyệt web, phần mềm diệt virus, và các ứng dụng khác để giải phóng tài nguyên hệ thống.
 • Xóa các tệp rác và tối ưu ổ đĩa: Dọn dẹp ổ đĩa, xóa các tệp rác, và tối ưu hóa ổ đĩa của bạn để cải thiện tốc độ đọc/ghi dữ liệu.
 • Tắt các tính năng không cần thiết trong hệ điều hành: Tắt các tính năng không cần thiết như Aero (đối với Windows), Spotlight (đối với macOS) để giảm tải cho hệ thống là cách setting CSGO cho máy yếu. 
 • Nâng cấp phần cứng: Nếu máy tính của bạn vẫn gặp khó khăn trong việc đáp ứng yêu cầu chơi CSGO, bạn có thể xem xét nâng cấp phần cứng như card đồ họa, RAM, hoặc ổ đĩa SSD để cải thiện hiệu suất. 

Lưu ý: Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, hãy kiểm tra xem máy tính của bạn đáp ứng được yêu cầu của game và hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành bất kỳ thay đổi nào trên hệ thống.

Lời kết

Dưới đây là những gợi ý để cài đặt cách setting CSGO cho máy yếu VnEsports muốn gửi đến bạn. Ngoài ra, còn rất nhiều phương pháp tối ưu hóa máy tính hoặc laptop của bạn để trải nghiệm CSGO mượt mà hơn. Từ đó bạn cũng đã có biết được CSGO ăn cpu hay gpu rồi đúng không. Chúc bạn chơi game thật vui vẻ và đừng quen theo dõi trang web của chúng tôi bạn nhé!

 

 

Tham khảo thêm bài viết:

Tham khảo thông số cấu hình chơi CSGO các game thủ cần biết

Cách tăng FPS cho CSGO nhanh chóng và hiệu quả

Chủ đề Chủ đề:

CS:GO
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN