Bật mí cách setting Naraka cho máy yếu, tối ưu hiệu quả chơi game

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Setting Naraka cho máy yếu chắc hẳn là một trong những vấn đề được nhiều anh em game thủ quan tâm và muốn tìm hiểu khi tham gia trò chơi hành động nhập vai sinh tồn này. Để giúp các bạn có thể thiết lập tựa game này nhanh chóng và đơn giản, VnEsports sẽ hướng dẫn cách bạn cách setting Naraka đối với máy yếu mới nhất hiện nay. Vậy nên hãy theo dõi và thử áp dụng ngay để có kết quả tốt nhất nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Hướng dẫn setting Naraka cho máy yếu hiệu quả

Nếu anh em tham gia game Naraka nhưng máy còn yếu và đang loay hoay chưa biết nên cách setting Naraka như thế nào cho đúng. Vậy hãy theo dõi ngay các hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách setting Naraka tối ưu chung

Để thực hiện được quá trình setting Naraka cho máy yếu, người chơi có thể tham khảo và áp dụng theo lần lượt việc tối ưu của tựa game mà chúng tôi sắp hướng dẫn sau đây.

Đồ họa, âm thanh

Setting Naraka đồ họa và âm thanh khi chơi
Setting Naraka đồ họa và âm thanh khi chơi 

Cách setting Naraka cho máy yếu với đồ họa và âm thanh, các bạn thực hiện như sau:

Đối với đồ họa 

Tại giao diện chính của trò chơi, người chơi sẽ truy cập và mục Settings (Cài đặt) → Bấm chọn vào mục đồ họa để tiến hành chỉnh các tùy chọn liên quan mà bạn mong muốn khi chơi. Anh em cũng có thể tham khảo theo một vài thông số giúp cho máy yếu có thể chơi mượt mà hơn. 

Đồ họa:

 • API đồ họa: DirectX11.

 • Độ nét: 95.

 • Chế độ hiển thị: Toàn màn hình.

 • Độ phân giải: 1920 x 1080.

 • Tốc độ khung hình tối đa: 120.

 • Phong cách đồ họa: Mặc định:

 • HDR: Đóng.

 • Phong cách đồ họa: các bạn nên để màu sao cho khi chơi dễ nhìn thấy được đòn đánh nhất như chế độ Nước lung linh hoặc Cỏ dại

Chất lượng hình ảnh: 

 • Chất lượng tổng thể, độ nét vật thể, mật độ đa giác, chất lượng nhãn dán, chất lượng đổ bóng, mật độ tán xạ: Tầm trung hoặc thấp. 

 • Chi tiết mây, phản chiếu, tương phản đổ bóng, xử lý hậu kỳ, chất lượng ảnh sáng: Đóng.

 • Khử răng cưa: Tầm trung hoặc cao.

Âm thanh 

Tương tự như đồ họa, người chơi sẽ truy cập vào mục cài đặt của game → Tìm chọn mục Âm thanh. Tiếp đó, anh em sẽ điều chỉnh âm lượng, hiệu ứng, hướng âm thanh và chất lượng của chúng. Các bạn khi chơi nên hạ âm lượng tổng cho phù hợp với bản thân. Còn riêng với những âm thanh của mục chiến đấu, môi trường và nhân vật di chuyển thì nên để mức cao. Việc này sẽ giúp các bạn khi chơi dễ phán đoán và nghe được tiếng của đối phương.

Chuột và bàn phím

Setting Naraka cho máy yếu với chuột và bàn phím
Setting Naraka cho máy yếu với chuột và bàn phím 

Khi setting Naraka những máy yếu dành cho chuột và bàn phím, các bạn cũng sẽ cần phải truy cập vào màn hình chính của game Online → Chọn Cài đặt → Bấm chọn vào mục thứ 3 Chuột và bàn phím ở trên cùng màn hình . 

Hiện nay sau nhiều lần thay đổi để phù hợp hơn với người chơi, các bạn khi chơi có thể điều chỉnh và sử dụng nút Đỡ đòn nhanh. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên truy cập vào mục Trò chơi và tắt Nút tấn công kết hợp đỡ đòn. Bởi vì khi người chơi đã sử dụng tốt Nút đỡ đòn thì sẽ không cần thiết phải sử dụng đến 2 chuột để đỡ đòn khi đánh nữa. Việc này sẽ giúp các bạn hạn chế được sự cố click nhầm vào 2 chuột khi xử lý những tình huống trên cao.

Trò chơi

Tại mục Trò chơi khi setting Naraka cho máy yếu, người chơi sẽ truy cập vào Cài đặt để tiến hành chỉnh sửa theo mong muốn tại mục Cài đặt chiến đấu. Tại đây các bạn sẽ tùy chỉnh theo nhu cầu, tuy nhiên với những bạn đang mong muốn chơi ở chế độ móc câu đẹp mắt thì có thể bật Tự động hai mục đó là: 

 • Chế độ mở ngắm móc câu dành cho bộ điều khiển.

 • Chế độ mở ngắm móc câu dành cho bàn phím chuột. 

Điều chỉnh lại cài đặt trò chơi cho máy yếu
Điều chỉnh lại cài đặt trò chơi cho máy yếu 

Ngoài ra còn một số những cách setting Naraka cho máy yếu mà anh em có thể điều chỉnh như:

 • Tự động đổi vũ khí khi đỡ đòn: Khi các bạn đỡ đòn và bị rơi vũ khí, thì chế độ này sẽ tự động đổi sang vũ khí cận chiến đầu tiên trong túi vũ khí cho bạn, việc này sẽ giúp các bạn chớp thời cơ, cũng như không mất ưu thế khi chiến đấu.

 • Tương tác trần nhà: Khi được để ở trạng thái Bật sẽ giúp các bạn bám được lâu hơn, di chuyển nhanh đồng thời có thể trốn thoát kẻ thù hiệu quả hơn.

Với cách điều chỉnh này sẽ giúp tối ưu tốt nhất cho anh em khi chơi được mượt mà và dễ thao tác hơn.

Tắt Game Overlay và tăng tốc phần cứng

Cách tắt game overlay và tăng tốc phần cứng
Cách tắt game overlay và tăng tốc phần cứng 

Các bạn khi chơi game Naraka và đang muốn tắt game Overlay, đồng thời tăng tốc phần cứng thì các bạn có thể làm theo từng bước mà chúng tôi gợi ý dưới đây như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trò chơi Naraka → Tìm và bấm chọn vào mục setting Naraka (Cài đặt).

 • Bước 2: Tiếp đó, người chơi tìm và chọn vào mục Overlay hoặc Game overlay trong phần Cài đặt → Tại đây các bạn bấm tắt hoặc vô hiệu hóa tính năng là đã hoàn tất quá trình rồi nhé!

Tắt Overlay của Steam

Một trong những cách setting Naraka cho máy yếu 2023 mà các bạn game thủ có thể tham khảo chính là cách tắt overlay của Steam. Để thực hiện được, anh em tham khảo theo từng bước sau đây: 

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Steam game Naraka của các bạn → Tại giao diện chính, bạn chọn Thiết lập.

 • Bước 2: Tại đây, Chọn Trong khi chạy máy → Sau đó, anh em chỉ cần bấm chọn Tắt Bật lớp phủ Steam khi đang chơi → Chọn Ok là đã hoàn tất quá trình.

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết hôm nay của VnEsports, chúng tôi đã hướng dẫn anh em game thủ cách setting Naraka cho máy yếu. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn khi chơi game máy được mượt mà và có những trải nghiệm thú vị, tốt nhất khi tham gia tựa game Naraka nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Naraka Bladepoint
Danh sách tất cả các block trong Minecraft game thủ nên biết
Danh sách tất cả các block trong Minecraft game thủ nên biết

Game Online 24-05-2024

Tham gia tựa game Minecraft đã lâu nhưng bạn đã biết hết về tất cả các block trong Minecraft chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, VnEsports sẽ chia sẻ cho bạn về danh sách các block trong Minecraft và những câu lệnh đặt, xóa block nhanh chóng trong trò chơi.

Khám phá công thức chế tạo khiên trong Minecraft mới nhất
Khám phá công thức chế tạo khiên trong Minecraft mới nhất

Game Online 22-05-2024

Khiên là một vật phẩm quan trọng giúp game thủ thoát khỏi những đòn đánh trí mạng của kẻ thù. Nếu bạn là tân thủ và đang gặp khó khăn trong quá trình chế tạo khiên trong Minecraft thì đừng bỏ lỡ bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình tạo ra khiên và cách sử dụng khiên hiệu quả.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Đột Kích nhanh nhất cho game thủ
Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Đột Kích nhanh nhất cho game thủ

Game Online 16-05-2024

Bạn đã biết cách đổi mật khẩu Đột Kích hay chưa? Từ khi ra mắt vào năm 2007, Đột Kích đã không ngừng cải tiến với các bản cập nhật để bổ sung vũ khí, bản đồ mới, cũng như các chế độ chơi để duy trì sức hấp dẫn và độc đáo cho người chơi. Là tựa game quen thuộc nhưng không phải game thủ nào cũng biết đổi mật khẩu Đột Kích. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Bật mí cách đổi tên nhân vật CF nhanh chóng và đơn giản nhất
Bật mí cách đổi tên nhân vật CF nhanh chóng và đơn giản nhất

Game Online 16-05-2024

Bạn đã biết cách đổi tên nhân vật CF hay chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách đổi tên nhân vật trong Đột Kích đơn giản và nhanh chóng nhất. Người chơi cũng có thể tùy chỉnh tên nhân vật của mình bằng những kí tự đặc biệt và biểu tượng cực ngầu. Cùng VnEsports theo dõi xem cách đổi tên nhân vật Đột Kích ngay sau đây nhé!

Bật mí cách tạo tài khoản Đột Kích nhanh chóng và đơn giản nhất
Bật mí cách tạo tài khoản Đột Kích nhanh chóng và đơn giản nhất

Game Online 16-05-2024

Bạn là người chơi mới và chưa biết cách tạo tài khoản Đột Kích như thế nào? Đột kích hay còn được gọi là CF là tựa game bắn súng online làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Trải qua nhiều thế hệ, trò chơi này vẫn giữ được sức hút mạnh mẽ. Tuy nhiên, để có thể tham gia trải nghiệm game này, bạn cần phải sở hữu một tài khoản cá nhân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tạo acc Đột Kích nhé!

Hướng dẫn chuyển đổi tài khoản Đột Kích nhanh chóng và đơn giản
Hướng dẫn chuyển đổi tài khoản Đột Kích nhanh chóng và đơn giản

Game Online 16-05-2024

Bạn đã biết cách chuyển đổi tài khoản Đột Kích hay chưa? Nếu ai đang đi tìm kiếm câu trả lời này thì hãy đọc bài viết dưới ngay nhé. Bởi ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển acc Đột Kích nhanh chóng, đơn giản chỉ trong vài phút. Mời cả nhà cùng theo dõi.