Chi tiết cách setting PUBG Mobile 3 ngón siêu đơn giản cho người chơi

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Việc setting PUBG Mobile 3 ngón là một trong số các phương thức cài đặt hiện được rất nhiều anh em game thủ tìm kiếm. Để cài đặt được cách chơi bằng 3 ngón sẽ giúp cho người chơi có thể tham gia linh hoạt hơn trong quá trình di chuyển hoặc tham chiến. Vậy để cập nhật chi tiết từng bước cài đặt cùng xem ngay bài viết sau.

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu về độ nhạy PUBG Mobile 3 ngón

Trước tiên, để bắt đầu vào phần hướng dẫn setting PUBG Mobile 3 ngón thì mời mọi người tìm hiểu sơ qua về độ nhạy khi chơi PUBG Mobile bằng 3 ngón. Mỗi người chơi có thể chơi theo nhiều cách khác nhau. Tại PUBG Mobile thì anh em được phép dùng 2, 3, 4 có thể 5 ngón để thực hiện điều khiển di chuyển nhân vật bởi thao tác ngắm, nằm, ngồi… Có nhiều cao thủ chơi game họ sẽ dùng đến tận 7 hoặc 10 ngón tay để thao tác. 

Thông tin về độ nhạy khi chơi PUBG Mobile 3 ngón
Thông tin về độ nhạy khi chơi setting PUBG Mobile 3 ngón

Khi sử dụng linh hoạt nhiều ngón tay thì anh em có thể thao tác nhanh hơn và mang về cho mình nhiều lợi thế hơn so với bên kẻ địch. Tuy nhiên, số lượng ngón tay khi dùng sẽ không nói lên tất cả. Điều quan trọng nhất chính là hiệu quả của cách chơi đó mang đến. Đa phần anh em game thủ hiện chỉ dùng 2 đến 3 ngón và họ vẫn giữ được vị trí rank cao nhất trong game.

Nếu người chơi luyện tập thành thạo kết hợp với điều chỉnh độ nhạy trong cài đặt PUBG Mobile 3 ngón phù hợp thì việc trở thành người sống sót cuối cùng rất dễ dàng. Vì thế để phù hợp cách chơi mỗi người thì có thể điều chỉnh những thông số độ nhạy khác nhau.

Hướng dẫn cách setting PUBG Mobile 3 ngón    

Ngoài việc điều chỉnh cho kích thước, bố cục thì setting PUBG Mobile 3 ngón hợp lý nhất cũng chính là thao tác quan trọng được nhiều anh em tìm kiếm trước khi tham gia trận đấu. Để người chơi có thể tham khảo chi tiết và áp dụng được hiệu quả hãy xem nội dung dưới đây.

Độ nhạy ngắm bắn

Chỉnh sửa tầm ngắm độ nhạy cho PUBG Mobile 3 ngón
Chỉnh sửa tầm ngắm độ nhạy cho PUBG Mobile 3 ngón

Có nhiều thông số người chơi phải điều chỉnh độ nhạy nhưng cách setting PUBG Mobile 3 ngón cũng tương đối đơn giản, dễ thực hiện. Anh em chỉ cần tham khảo thông tin bên dưới thì sẽ không mất quá nhiều thời gian để tùy chỉnh độ nhạy PUBG Mobile 3 ngón:

 • Ống ngắm dạng 2x: tỷ lệ 58%
 • Ống ngắm dạng 3x: tỷ lệ 40%
 • Ống ngắm dạng 6x: tỷ lệ 20%
 • Ống ngắm dạng 8x: tỷ lệ 8%
 • Red dot, hỗ trợ tầm ngắm, hole: tỷ lệ 60%
 • Nòng ngắm ACOG dạng 4x: tỷ lệ 30%

Độ nhạy camera

Cách setting pubg mobile 3 ngón cho phần độ nhạy camera
Cách setting pubg mobile 3 ngón cho phần độ nhạy camera

Đối với độ nhạy PUBG Mobile 3 ngón mới nhất thì chỉnh độ nhạy cho camera cũng tương tự như cách trên. Để thực hiện chỉnh độ nhạy PUBG Mobile 3 ngón người chơi có thể tham khảo qua thông số dưới đây:

 • Ống ngắm dạng 2x: tỷ lệ 55%
 • Ống ngắm dạng 3x: tỷ lệ 30%
 • Ống ngắm dạng 6x: tỷ lệ 12%
 • Ống ngắm dạng 8x: tỷ lệ 10%
 • Red dot, hỗ trợ tầm ngắm, hole: tỷ lệ 60%
 • Nòng ngắm ACOG dạng 4x: tỷ lệ 17%

Gyroscope

Gyroscope hoặc gọi là cảm biến con quay, được biết đến với tính năng hỗ trợ người chơi có thể thực hiện đổi hướng phía màn hình 180 độ hay 360 độ nhằm quan sát địa hình khi chơi. Việc setting độ nhạy PUBG Mobile 3 ngón cho gyroscope sẽ mang đến nhiều lợi ích cho game thủ. Người chơi khi chạy thẳng nhưng vẫn có thể nhìn sang được bên trái, phải hay đằng sau mà không phải thực hiện xoay nhân vật trong game Esports.

Chỉnh sửa và cài đặt gyroscope cho camera khi chơi 3 ngón
Chỉnh sửa và cài đặt gyroscope cho camera khi chơi 3 ngón

Ngoài ra, anh em có thể thực hiện độ nhạy PUBG Mobile 3 ngón gyro. Tuy nhiên đây là phương pháp setting PUBG Mobile 3 ngón cho phần cảm biến con quay bình thường mà người chơi có thể học hỏi và tham khảo để tự điều chỉnh:

 • Ống ngắm dạng 2x: tỷ lệ 300%
 • Ống ngắm dạng 3x: tỷ lệ 180%
 • Ống ngắm dạng 6x: tỷ lệ 100%
 • Ống ngắm dạng 8x: tỷ lệ 40%
 • Red dot, hỗ trợ tầm ngắm, hole: tỷ lệ 300%
 • Nòng ngắm ACOG dạng 4x: tỷ lệ 130%

Cách điều chỉnh phím để chơi PUBG Mobile 3 ngón hiệu quả

Chi tiết cách setting PUBG Mobile 3 ngón cho bố cục phím

Với bố cục của game lúc đầu nhà phát hành sẽ cho hiển thị chế độ mặc định, kiểu cơ bản và đơn giản dành cho anh em tân binh thường dùng 2 ngón. Đối với cách chơi bằng 3 ngón trong PUBG Mobile sẽ cần thay đổi và setting PUBG Mobile 3 ngón phù hợp hơn.    

Hướng dẫn sắp xếp bố cục phím chơi

Trước tiên, quá trình chỉnh nút PUBG Mobile 3 ngón thì anh em hãy thiết lập hai nút bấm bắn kéo chúng lên phía trên cùng của góc trái giao diện màn hình. Như vậy thì game thủ có thể chạm đến chỗ phím bắn bằng cách dùng ngón trỏ trái. Nếu quay người hoặc đi di chuyển thì cũng sẽ không phải lo đến việc bị chạm vào phím này. Ngoài ra, màn hình cũng sẽ được chừa ra nhiều không gian hơn cho những phím thao tác khác.

Sắp xếp bố cục phím hợp lý khi chơi PUBG Mobile
Sắp xếp bố cục phím hợp lý khi chơi PUBG Mobile

Những phím điều khiển khác trong thao tác như nằm, leo trèo hoặc ngồi nằm, nhảy thì khi setting PUBG Mobile 3 ngón nên được sắp xếp ngược so với phím di chuyển. Người chơi hãy kéo cho chúng về bên mép bên phải giao diện màn hình điện thoại. Khi này bạn có thể kết hợp những thao tác trong di chuyển cùng nhiều động tác khác như nhảy, leo trèo.

Nút vũ khí bạn nên đặt tại mép dưới và chính giữa để cho ngón tay cái bên trái và phải đều có thể chạm vào dễ. Về phím hồi máu, nhặt lựu đạn hay thay đạn thì nên đặt cạnh chỗ phím vũ khí để dễ dùng trong giao đấu. Còn phím hỗ trợ khác thì nên xép ở phía trên bên phải màn hình.

Điều chỉnh thông số kích thước phím

Ngoài ra, trong setting PUBG Mobile 3 ngón thì thông số kích thước của phím cũng nên được điều chỉnh sao cho phù hợp và thuận tiện nhất. Dưới đây chính là thông số độ nhạy PUBG Mobile 3 ngón không gyro cho kích thước phím khi chơi:

 • Phím thực hiện bắn: 160 – 200%
 • Phím nghiêng trái hoặc phải: 120 – 140%
 • Phím mở chỗ ống ngắm: 140 – 160%
 • Những phím nắm – nhảy – trèo – ngồi: 120 – 140%
 • Đeo balo: 100 – 120%
 • Nạp đạn: 130 – 140%

Lưu ý: bên trên là những thông số cho dạng code độ nhạy PUBG Mobile 3 ngón không gyro. Tuy nhiên vẫn có thể sử dụng được độ nhạy cho 3 ngón gyro cùng với mã số. Bạn có thể nhập mã sau để sử dụng:  6982-3682-4602-0715-824

Kết luận

Trên đây, toàn bộ thông tin được VnEsports chia sẻ về cách thức điều chỉnh về kích thước, bố cục cũng như thực hiện setting PUBG Mobile 3 ngón dành cho anh em game thủ. Người chơi nếu đang có ý định chơi bằng cách dùng 3 ngón thì có thể áp dụng các gợi ý theo thông số và cách sắp xếp dựa trên bộ cục trên. Nếu bạn chơi lâu và có thêm nhiều kinh nghiệm thì người chơi có thể thực hiện tùy chỉnh theo ý mình.

Chủ đề Chủ đề:

PUBG Mobile
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.