Chi tiết cách setting PUBG Mobile 3 ngón siêu đơn giản cho người chơi

Thứ năm, 03/08/2023 - 10:33

Việc setting PUBG Mobile 3 ngón là một trong số các phương thức cài đặt hiện được rất nhiều anh em game thủ tìm kiếm. Để cài đặt được cách chơi bằng 3 ngón sẽ giúp cho người chơi có thể tham gia linh hoạt hơn trong quá trình di chuyển hoặc tham chiến. Vậy để cập nhật chi tiết từng bước cài đặt cùng xem ngay bài viết sau.

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu về độ nhạy PUBG Mobile 3 ngón

Trước tiên, để bắt đầu vào phần hướng dẫn setting PUBG Mobile 3 ngón thì mời mọi người tìm hiểu sơ qua về độ nhạy khi chơi PUBG Mobile bằng 3 ngón. Mỗi người chơi có thể chơi theo nhiều cách khác nhau. Tại PUBG Mobile thì anh em được phép dùng 2, 3, 4 có thể 5 ngón để thực hiện điều khiển di chuyển nhân vật bởi thao tác ngắm, nằm, ngồi… Có nhiều cao thủ chơi game họ sẽ dùng đến tận 7 hoặc 10 ngón tay để thao tác. 

Thông tin về độ nhạy khi chơi PUBG Mobile 3 ngón
Thông tin về độ nhạy khi chơi setting PUBG Mobile 3 ngón

Khi sử dụng linh hoạt nhiều ngón tay thì anh em có thể thao tác nhanh hơn và mang về cho mình nhiều lợi thế hơn so với bên kẻ địch. Tuy nhiên, số lượng ngón tay khi dùng sẽ không nói lên tất cả. Điều quan trọng nhất chính là hiệu quả của cách chơi đó mang đến. Đa phần anh em game thủ hiện chỉ dùng 2 đến 3 ngón và họ vẫn giữ được vị trí rank cao nhất trong game.

Nếu người chơi luyện tập thành thạo kết hợp với điều chỉnh độ nhạy trong cài đặt PUBG Mobile 3 ngón phù hợp thì việc trở thành người sống sót cuối cùng rất dễ dàng. Vì thế để phù hợp cách chơi mỗi người thì có thể điều chỉnh những thông số độ nhạy khác nhau.

Hướng dẫn cách setting PUBG Mobile 3 ngón    

Ngoài việc điều chỉnh cho kích thước, bố cục thì setting PUBG Mobile 3 ngón hợp lý nhất cũng chính là thao tác quan trọng được nhiều anh em tìm kiếm trước khi tham gia trận đấu. Để người chơi có thể tham khảo chi tiết và áp dụng được hiệu quả hãy xem nội dung dưới đây.

Độ nhạy ngắm bắn

Chỉnh sửa tầm ngắm độ nhạy cho PUBG Mobile 3 ngón
Chỉnh sửa tầm ngắm độ nhạy cho PUBG Mobile 3 ngón

Có nhiều thông số người chơi phải điều chỉnh độ nhạy nhưng cách setting PUBG Mobile 3 ngón cũng tương đối đơn giản, dễ thực hiện. Anh em chỉ cần tham khảo thông tin bên dưới thì sẽ không mất quá nhiều thời gian để tùy chỉnh độ nhạy PUBG Mobile 3 ngón:

 • Ống ngắm dạng 2x: tỷ lệ 58%
 • Ống ngắm dạng 3x: tỷ lệ 40%
 • Ống ngắm dạng 6x: tỷ lệ 20%
 • Ống ngắm dạng 8x: tỷ lệ 8%
 • Red dot, hỗ trợ tầm ngắm, hole: tỷ lệ 60%
 • Nòng ngắm ACOG dạng 4x: tỷ lệ 30%

Độ nhạy camera

Cách setting pubg mobile 3 ngón cho phần độ nhạy camera
Cách setting pubg mobile 3 ngón cho phần độ nhạy camera

Đối với độ nhạy PUBG Mobile 3 ngón mới nhất thì chỉnh độ nhạy cho camera cũng tương tự như cách trên. Để thực hiện chỉnh độ nhạy PUBG Mobile 3 ngón người chơi có thể tham khảo qua thông số dưới đây:

 • Ống ngắm dạng 2x: tỷ lệ 55%
 • Ống ngắm dạng 3x: tỷ lệ 30%
 • Ống ngắm dạng 6x: tỷ lệ 12%
 • Ống ngắm dạng 8x: tỷ lệ 10%
 • Red dot, hỗ trợ tầm ngắm, hole: tỷ lệ 60%
 • Nòng ngắm ACOG dạng 4x: tỷ lệ 17%

Gyroscope

Gyroscope hoặc gọi là cảm biến con quay, được biết đến với tính năng hỗ trợ người chơi có thể thực hiện đổi hướng phía màn hình 180 độ hay 360 độ nhằm quan sát địa hình khi chơi. Việc setting độ nhạy PUBG Mobile 3 ngón cho gyroscope sẽ mang đến nhiều lợi ích cho game thủ. Người chơi khi chạy thẳng nhưng vẫn có thể nhìn sang được bên trái, phải hay đằng sau mà không phải thực hiện xoay nhân vật trong game Esports.

Chỉnh sửa và cài đặt gyroscope cho camera khi chơi 3 ngón
Chỉnh sửa và cài đặt gyroscope cho camera khi chơi 3 ngón

Ngoài ra, anh em có thể thực hiện độ nhạy PUBG Mobile 3 ngón gyro. Tuy nhiên đây là phương pháp setting PUBG Mobile 3 ngón cho phần cảm biến con quay bình thường mà người chơi có thể học hỏi và tham khảo để tự điều chỉnh:

 • Ống ngắm dạng 2x: tỷ lệ 300%
 • Ống ngắm dạng 3x: tỷ lệ 180%
 • Ống ngắm dạng 6x: tỷ lệ 100%
 • Ống ngắm dạng 8x: tỷ lệ 40%
 • Red dot, hỗ trợ tầm ngắm, hole: tỷ lệ 300%
 • Nòng ngắm ACOG dạng 4x: tỷ lệ 130%

Cách điều chỉnh phím để chơi PUBG Mobile 3 ngón hiệu quả

Chi tiết cách setting PUBG Mobile 3 ngón cho bố cục phím

Với bố cục của game lúc đầu nhà phát hành sẽ cho hiển thị chế độ mặc định, kiểu cơ bản và đơn giản dành cho anh em tân binh thường dùng 2 ngón. Đối với cách chơi bằng 3 ngón trong PUBG Mobile sẽ cần thay đổi và setting PUBG Mobile 3 ngón phù hợp hơn.    

Hướng dẫn sắp xếp bố cục phím chơi

Trước tiên, quá trình chỉnh nút PUBG Mobile 3 ngón thì anh em hãy thiết lập hai nút bấm bắn kéo chúng lên phía trên cùng của góc trái giao diện màn hình. Như vậy thì game thủ có thể chạm đến chỗ phím bắn bằng cách dùng ngón trỏ trái. Nếu quay người hoặc đi di chuyển thì cũng sẽ không phải lo đến việc bị chạm vào phím này. Ngoài ra, màn hình cũng sẽ được chừa ra nhiều không gian hơn cho những phím thao tác khác.

Sắp xếp bố cục phím hợp lý khi chơi PUBG Mobile
Sắp xếp bố cục phím hợp lý khi chơi PUBG Mobile

Những phím điều khiển khác trong thao tác như nằm, leo trèo hoặc ngồi nằm, nhảy thì khi setting PUBG Mobile 3 ngón nên được sắp xếp ngược so với phím di chuyển. Người chơi hãy kéo cho chúng về bên mép bên phải giao diện màn hình điện thoại. Khi này bạn có thể kết hợp những thao tác trong di chuyển cùng nhiều động tác khác như nhảy, leo trèo.

Nút vũ khí bạn nên đặt tại mép dưới và chính giữa để cho ngón tay cái bên trái và phải đều có thể chạm vào dễ. Về phím hồi máu, nhặt lựu đạn hay thay đạn thì nên đặt cạnh chỗ phím vũ khí để dễ dùng trong giao đấu. Còn phím hỗ trợ khác thì nên xép ở phía trên bên phải màn hình.

Điều chỉnh thông số kích thước phím

Ngoài ra, trong setting PUBG Mobile 3 ngón thì thông số kích thước của phím cũng nên được điều chỉnh sao cho phù hợp và thuận tiện nhất. Dưới đây chính là thông số độ nhạy PUBG Mobile 3 ngón không gyro cho kích thước phím khi chơi:

 • Phím thực hiện bắn: 160 – 200%
 • Phím nghiêng trái hoặc phải: 120 – 140%
 • Phím mở chỗ ống ngắm: 140 – 160%
 • Những phím nắm – nhảy – trèo – ngồi: 120 – 140%
 • Đeo balo: 100 – 120%
 • Nạp đạn: 130 – 140%

Lưu ý: bên trên là những thông số cho dạng code độ nhạy PUBG Mobile 3 ngón không gyro. Tuy nhiên vẫn có thể sử dụng được độ nhạy cho 3 ngón gyro cùng với mã số. Bạn có thể nhập mã sau để sử dụng:  6982-3682-4602-0715-824

Kết luận

Trên đây, toàn bộ thông tin được VnEsports chia sẻ về cách thức điều chỉnh về kích thước, bố cục cũng như thực hiện setting PUBG Mobile 3 ngón dành cho anh em game thủ. Người chơi nếu đang có ý định chơi bằng cách dùng 3 ngón thì có thể áp dụng các gợi ý theo thông số và cách sắp xếp dựa trên bộ cục trên. Nếu bạn chơi lâu và có thêm nhiều kinh nghiệm thì người chơi có thể thực hiện tùy chỉnh theo ý mình.

Chủ đề Chủ đề:

PUBG Mobile
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN