Cách setting PUBG mobile cho người mới chơi nhạy, mượt, max setting

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Việc setting PUBG mobile cho người mới chơi là điều đặc biệt quan trọng khi anh em tham gia chiến tựa game này. Hành động này sẽ khiến cho anh em tham gia chơi game thoải mái và mượt mà. Hôm nay, hãy cùng VnEsports khám phá chi tiết cách setting PUBG mobile mới nhất nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Lợi ích khi điều chỉnh setting PUBG Mobile    

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách setting PUBG mobile cho người mới chơi thì anh em nên biết tại sao việc chỉnh setting PUBG mobile lại quan trọng như vậy. Dưới đây là một vài lợi ích khi anh em thực hiện setting PUBG trước khi chiến game:

 • Tối ưu hóa trải nghiệm chơi game PUBG mobile để giảm hiện tượng giật lag trong quá trình tham gia trận chiến.

 • Tăng cường sự mượt mà trong trận đấu bằng setting độ nhạy PUBG mobile mới nhất cho các yếu tố quan trọng trong game PUBG mobile.

 • Khi setting PUBG mobile cho người mới chơi phù hợp sẽ bảo đảm trải nghiệm chiến đấu suôn sẻ, tránh thất bại không mong muốn do vấn đề cấu hình không đúng chuẩn cho PUBG mobile.

 • Việc thiết lập cấu hình max setting PUBG mobile sẽ tạo điều kiện công bằng và cơ hội cho game thủ thể hiện khả năng chiến đấu nhanh nhạy và xuất sắc trong game PUBG.

Lợi ích khi điều chỉnh setting PUBG Mobile
Lợi ích khi điều chỉnh setting PUBG Mobile  

Cách setting PUBG Mobile cho người mới chơi game    

Vậy làm thế nào để thực hiện cài đặt setting PUBG mobile chuẩn và chính xác nhất? Anh em game thủ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những hướng dẫn setting PUBG mobile chi tiết nhất dưới đây để có thể áp dụng vào quá trình chiến game của mình nhé!

Lựa chọn góc nhìn khi chơi

Trước hết, việc lựa chọn góc nhìn là một yếu tố vô cùng quan trọng. Điều này có tác động lớn đến việc xác định vị trí của kẻ địch, quyết định thời điểm phù hợp để bắn, hay là lúc nên lẩn trốn và che đậy. Nếu bạn điều chỉnh góc nhìn phù hợp sẽ giúp tăng khả năng tiêu diệt đối thủ cũng như cơ hội thoát hiểm. 

Setting PUBG mobile cho người mới chơi về phần góc nhìn thì có thể lựa chọn một trong hai góc nhìn: FPP - Góc nhìn thứ nhất, hoặc TPP - góc nhìn thứ ba. Nếu bạn yêu thích sự chân thực và rõ nét, hãy lựa chọn góc nhìn thứ nhất - FPP. Ngược lại, nếu bạn muốn tránh tình trạng mệt mỏi cho mắt, TPP là lựa chọn phù hợp hơn.

Cài đặt setting PUBG mobile lựa chọn góc nhìn khi chơi
Cài đặt setting PUBG mobile lựa chọn góc nhìn khi chơi

Kích hoạt chế độ nghiêng người (Peek and Fire)

Khi bạn cài đặt PUBG Mobile, tùy chọn “Nghiêng người & Bắn” thường được tắt mặc định. Nhưng chúng lại rất hữu ích khi bạn đang ẩn nấp trong tường muốn nghiêng người để quan sát đối thủ. Hoặc nó cũng có thể sử dụng súng ngắm hoặc súng bắn tỉa có lắp Scope, giúp bạn nghiêng người để ngắm bắn kẻ địch, khiến đồng đội của họ không thể dễ dàng xác định nguồn đạn.

Để setting PUBG mobile cho người mới chơi bật chế độ nghiêng người, bạn cần vào phần Cài đặt > chọn Cơ bản > sau đó bật chế độ Nghiêng & Bắn. Khi tính năng này được bật, khi bạn ẩn nấp sau cây cối hoặc tường rào, bạn sẽ thấy một biểu tượng cho phép bạn nghiêng sang trái hoặc phải. Khi bạn nhấn vào biểu tượng đó, hình ảnh của nhân vật trong game cũng sẽ nghiêng theo, giúp bạn quan sát dễ dàng hơn. 

Tùy chỉnh chất lượng đồ họa

Setting PUBG mobile bắn không giật - Tùy chỉnh chất lượng đồ họa
Setting PUBG mobile bắn không giật - Tùy chỉnh chất lượng đồ họa

Trong game có khả năng tự động setting đồ họa PUBG mobile dựa trên cấu hình máy. Nếu bạn gặp tình trạng lag khi bắn và muốn setting PUBG mobile mượt hơn thì bạn có thể giảm chất lượng đồ họa xuống mức thấp. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn cài đặt đồ họa cho thiết bị của mình khi chơi game Esports PUBG.

 • Bước 1: Mở trò chơi PUBG Mobile và nhấn vào biểu tượng mũi tên để mở menu tùy chọn. Sau đó, chọn "Settings"

 • Bước 2: Trong phần "Graphics" bạn nên chọn mức "Smooth". Chọn chất lượng đồ họa cao (Ultra HD, UHD,...) sẽ làm tăng tải cho điện thoại, gây tốn nhiều năng lượng và có thể gây giật lag.

 • Bước 3: Ở phần "Tỷ lệ khung hình - Frame Rate" hãy chọn mức "Cực cao - Extreme"

 • Bước 4: Đối với phần setting PUBG mobile cho người mới chơi "Style" lựa chọn "Classic". Đối với người mới chơi, có thể chọn phong cách "Hiệu lực ưa nhìn và dễ thao tác" với mức "Kinh điển". Nếu các lựa chọn còn lại phù hợp và mắt thì cũng có thể cân nhắc chọn.

 • Bước 5: Nếu không cần thiết, hãy tắt tính năng "Anti Aliasing" để tiết kiệm pin. Tính năng này tiêu tốn nhiều năng lượng, ảnh hưởng đến thời lượng pin, tốc độ khung hình và làm cho máy nóng trong quá trình chơi.

 • Bước 6: Điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp với mắt của bạn.

Kích hoạt tùy chọn Gyroscope (con quay hồi chuyển)

Trong thời đại hiện nay, gần như tất cả các điện thoại thông minh đều được tích hợp với cảm biến con quay hồi chuyển. Chúng cho phép phát hiện chuyển động xoay và nghiêng của thiết bị. Trong trò chơi PUBG Mobile, việc sử dụng cảm biến con quay hồi chuyển được tận dụng một cách tinh vi để phân tích và đánh giá chính xác các chuyển động của người chơi. 

Kích hoạt tùy chọn Gyroscope (con quay hồi chuyển)
Kích hoạt tùy chọn Gyroscope (con quay hồi chuyển)

Bằng cách kích hoạt setting PUBG mobile cho người mới chơi này, người chơi có thể nghiêng điện thoại lên hoặc xuống, thay vì phải sử dụng tay để chạm và kéo trên màn hình để thay đổi góc nhìn. Điều này giúp tăng khả năng xử lý nhanh chóng và chính xác hơn. Thậm chí đôi khi mang lại cảm giác như đang thực sự tham gia vào việc bắn súng trong trò chơi.

Kiểm tra Aim-Assist (trợ lực ngắm bắn) 

Kiểm tra tính năng hỗ trợ ngắm đã được kích hoạt để giúp việc ngắm trở nên thuận tiện hơn chưa nhé. Tính năng này bắt buộc phải được bật trên điện thoại có màn hình cảm ứng. Bởi vì việc ngắm bắn thông qua màn hình cảm ứng không đạt được độ chính xác như sử dụng chuột. Việc setting PUBG mobile cho người mới chơi này sẽ giúp bạn tiêu diệt đối thủ một cách nhanh chóng hơn và cũng hỗ trợ trong những tình huống giao tranh cận.

Bật tính năng ngắm bên trái

Việc sử dụng scope (ống ngắm) trong trò chơi là một hành động khá thường xuyên. Để cài đặt, bạn có thể vào phần Cài đặt -> Cơ bản, sau đó kích hoạt tính năng Ngắm bắn bên trái để dễ dàng thực hiện việc bắn bằng tay trái trong khi ngắm bằng tay phải. Việc setting PUBG mobile cho người mới chơi này sẽ rất hữu ích khi bạn sử dụng scope để nhắm mục tiêu.

Setting PUBG mobile cho người mới chơi - Bật tính năng ngắm bên trái
Setting PUBG mobile cho người mới chơi - Bật tính năng ngắm bên trái

Kích hoạt cửa tự động mở (Auto-open Doors)

Việc cài đặt chế độ mở cửa auto là một điều khá quan trọng. Để kích hoạt cửa tự động mở trong PUBG Mobile, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở trò chơi PUBG Mobile trên điện thoại của bạn và đăng nhập vào tài khoản của mình. Vào mục "Cài đặt" hoặc "Settings" trong trò chơi.

 • Bước 2: Tìm và chọn "Điều khiển" hoặc "Controls".

 • Bước 3: Tìm và bật tùy chọn "Cửa tự động mở" hoặc "Auto Open Doors".

Sau khi setting PUBG mobile cho người mới chơi với tình năng Auto Open Doors thì từ nay trở đi khi bạn tiếp cận cửa trong trò chơi, cửa sẽ tự động mở mà không cần bạn phải nhấn nút bật cửa. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng sự thuận tiện trong quá trình di chuyển và chiến đấu trong PUBG Mobile.

Bật chế độ tự động nhặt đồ, tùy chỉnh đồ họa

 Setting PUBG mobile cho người mới chơi về âm thanh
 Setting PUBG mobile cho người mới chơi về âm thanh

Một trong những cài đặt mà anh em phải lưu tâm là chế độ tự động nhặt đồ. Anh em có thể làm theo hướng dẫn sau để có thể cài đặt được chế độ chơi này.

Bước 1: Mở giao diện chính của PUBG Mobile và bấm vào biểu tượng mũi tên. Tại màn hình tiếp theo, chọn "Settings".

Bước 2: Trong phần "Pick Up", bạn có 4 tùy chọn cho chế độ tự động nhặt đồ. Dưới đây là mô tả cho từng tùy chọn:

 • Disable: Vô hiệu hóa chế độ tự động nhặt đồ.

 • Enable: Kích hoạt chế độ tự động nhặt đồ.

 •  Setting PUBG mobile cho người mới chơi chế độ auto Pickup: Tự động nhặt đồ khi đi qua.

 • Stop auto pick up when list is collapsed: Dừng tự động nhặt đồ khi danh sách đồ bị thu gọn.

 • Auto Pickup Pistols: Tự động nhặt súng khi đi qua.

 • Auto pick-up Lv.3 Backpacks: Tự động nhặt balo cấp độ 3 khi đi qua.

Setting âm thanh

 Setting PUBG mobile cho người mới chơi về âm thanh
 Setting PUBG mobile cho người mới chơi về âm thanh

Âm thanh là một trong những yếu tố quan trọng để giúp anh em có thêm thích thú khi chiến PUBG. Các game thủ có thể cài đặt âm thanh bằng cách chọn “Settings” sau đó tìm đến mục “Audio” để thiết lập. Trong mục setting âm thanh PUBG mobile này, anh em có thể lựa chọn những mức âm thanh như:

 • Chất lượng thấp (Low): Ở mức  âm thanh này, âm thanh sẽ phân tán và không rõ ràng, tạo ra một trải nghiệm không đầy đủ.

 • Chất lượng cao (High): Ở mức âm thanh setting PUBG mobile cho người mới chơi sẽ giúp bạn có thể cảm nhận sự khác biệt rõ ràng giữa âm thanh hai bên tai. Tuy nhiên, điều này có thể tiêu tốn nhiều pin hơn.

 • Chất lượng siêu cao (Ultra): Ở mức này, chất lượng âm thanh sẽ mang lại trải nghiệm chân thực nhất của trò chơi, giúp bạn cảm nhận mọi chi tiết rõ ràng. Nhưng cần lưu ý rằng việc sử dụng mức này có thể làm hao pin nhiều hơn.

Các thiết lập cơ bản khác

Các thiết lập cơ bản khác khi chơi PUBG
Các thiết lập cơ bản khác khi chơi PUBG

Bên cạnh những việc setting PUBG mobile cho người mới chơi trên thì khi tham gia chiến game anh em có thể thực hiện những cài đặt cơ bản khác. Một vài gợi ý cài đặt cho anh em khi chơi game như: 

 • Chế độ súng tỉa/Chế độ súng nỏ: Chọn cho phép nhấp (Tap)

 • Cảnh báo tầm nhìn bị chặn: Chọn Enable (Bật)

 •  Blocked Sight Warning: Chọn Enable

 • Chế độ bắn súng ngắn: Chọn cho phép nhấp (Tap)

 • Chế độ Ngắm và Bắn: Chọn Enable (Bật)

 • Setting ghìm tâm PUBG mobile: Chọn chế độ Crouch

 • Bắn bằng nút trái: Chọn luôn bật (Always on)

 • Setting PUBG mobile cho người mới chơi gợi ý hồi máu: Chọn Enable (Bật)

 • Biểu tượng cảm xúc: Chọn tắt (Disable)

 • Sensitivity setting PUBG mobile: Lựa chọn tất cả mức cao nhất

 • Nhảy dù mặc định: Chọn tắt (Disable)

 • Nhảy và trèo: Kết hợp (Combine)

 • Hiệu ứng sát thương: Chọn Đỏ (Red)

 • Lặp lại cái chết: Chọn Enable (Bật)

 • Chuyển đổi FPP: Chọn Enable (Bật)

Kết luận

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về cách setting PUBG mobile cho người mới chơi. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết từ VnEsports anh em đã có thể tự điều chỉnh những cài đặt cơ bản khi chiến game. Đững quên theo dõi chúng tôi để nhận được những thông báo mới nhất về những game online nhé!

Chủ đề Chủ đề:

PUBG Mobile
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết

eSports 30-05-2024

Mặc dù trò chơi Fifa Online 4 là game khá nổi tiếng, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách nạp FO4 để chơi game. Vì hiện nay xuất hiện rất nhiều trang web giả mạo nên người chơi cũng trở nên cảnh giác hơn. Vậy thì làm thế nào để có thể nạp tiền vào game an toàn và hạn chế tình trạng bị lừa đảo? Hãy cùng VnEsports tham khảo ngay cách nạp dưới đây!

Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất
Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất

eSports 30-05-2024

Số lượng tổng tất cả các tướng trong Liên Quân chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người chơi cả các tân thủ hay người chơi lâu năm. Bởi số lượng này sẽ có thay đổi theo từng năm do nhà phát hành sẽ thêm hoặc khai tử một số tướng. Vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác đáp hãy đọc nhay bài viết này để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ
Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ

eSports 30-05-2024

Tại sao Free Fire bị ghét chắc hẳn là thắc mắc của không ít người chơi hiện nay mỗi khi nhắc đến tựa game này. Vậy để giúp các game thủ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hôm nay các bạn hãy cùng VnEsports đi tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết
Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết

eSports 30-05-2024

Setlove trong Liên Quân là gì có lẽ là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những tân thủ mới bước chân vào làng game này. Được biết, Setlove là tính năng mà nhà phát hành game Garena mới cho ra mắt gần đây. Vậy Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về tính năng Setlove này và cách để Setlove trong game Liên Quân qua bài viết này nhé!

Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước
Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước

eSports 30-05-2024

Có khá nhiều anh em khi chơi tựa game Tốc Chiến rất muốn biết chi tiết cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến. Với mục đích khiến cho đối thủ thêm phần e dè hoặc ngán ngẩm khi phải sắp đối đầu chung với một người chơi có sở hữu kỹ năng dùng vị tướng đó khá điêu luyện. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất
Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất

eSports 30-05-2024

Nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Khi bắt đầu chơi game, nếu như bạn sở hữu một nhân vật có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc tăng được tỷ lệ thắng trong trò chơi đối kháng. Những nhân vật mạnh còn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn danh sách các nhân vật cực mạnh trong game sinh tồn này.