Tổng hợp 8 sơ đồ chiến thuật FO4 thường được các cao thủ sử dụng

Thứ sáu, 31/03/2023 - 23:33

Để có thể giành chiến thắng trên FIFA online 4, bạn cần biết sơ đồ chiến thuật FO4 và các ưu, nhược điểm của chúng. Tùy theo sở thích mà bạn có thể sử dụng các sơ đồ khác nhau để nâng cao được thứ hạng của mình. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những sơ đồ được các cao thủ sử dụng và giúp ích trong quá trình leo rank. Cùng xem ngay nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Vai trò quan trọng của các sơ đồ chiến thuật FO4

Trong Fifa Online, đội hình và chiến thuật là hai yếu tố quyết định nên chiến thắng của trò chơi. Chính vì điều này nên việc lập sơ đồ chiến thuật FO4 rất quan trọng. 

Sơ đồ chiến thuật FO4 quyết định đến thắng lợi của game
Sơ đồ chiến thuật FO4 quyết định đến thắng lợi của game

Những sơ đồ này sẽ giúp cho cầu thủ biết được nhiệm vụ và vị trí của mình trên sân cỏ. Điều này sẽ hạn chế tình trạng đội hình di chuyển lung tung, chạy lộn xộn. Sơ đồ còn giúp cho các cầu thủ phát huy được tối đa ưu thế của mình mỗi khi có pha giao tranh.

Khi bạn tìm hiểu về sơ đồ và chiến thuật FO4 bạn sẽ nhận ra, mỗi sơ đồ sẽ mang một ý nghĩa riêng. Một số sơ đồ tư thức ưu thế trong việc đẩy mạnh tấn công nhưng một số khác dùng để phòng vệ và khắc chế đối phương.

Tổng hợp các top sơ đồ chiến thuật FO4 hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều sơ đồ chiến thuật của Fifa Online 4. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tổng hợp sơ đồ và chiến thuật FO4 mang đến hiệu quả nhất cho người chơi. Hãy đọc ngay thông tin dưới đây để biết bạn phù hợp với sơ đồ nào nhé!

Chiến thuật kiểm soát thế trận 4-2-3-1

Chiến thuật đầu tiên chính là sơ đồ chiến thuật FO4 4-2-3-1. Chiến thuật này sẽ được chủ yếu triển khai ở tốc độ chậm, chỉ thực hiện giao bóng khi có có hội. 

Chiến thuật 4-2-3-1 giúp bạn chủ động trong sân
Chiến thuật 4-2-3-1 giúp bạn chủ động trong sân

Dựa theo sơ đồ chiến thuật FO4, thế phòng ngự sẽ gây áp lực lên phía đối phương bằng tuyệt chiêu đá pressing toàn sân. Trong các đợt tấn công, những cầu thủ cần phải tập trung truyền bóng ở cường độ cao và dứt điểm ngay khi thấy sơ hở.

Đối với chiến thuật này thì bạn cần điều chỉnh sơ đồ thành đội hình cự ly rộng để có thể dễ dàng điều khiển. Người chơi cần phải chủ động trong việc quan sát tình huống bên cánh phải hoặc trái, thay vì ngồi chờ quả phạt. Đây là chiến thuật được nhiều chuyên gia đánh giá là thế cân bằng giữa phòng ngự và tấn công.

Phòng ngự phản công sơ đồ 4-2-2-2

Đối với chiến thuật phòng ngự phản công 4-2–2-2, mang tính thực dụng cao. Mục đích chủ yếu của chiến thuật này chính là để những người chơi Esports xuất sắc vào vị trí hậu vệ để nâng tầm cho các vị trí tấn công.

Sơ đồ chiến thuật FO4 cần 2 tiền đạo hoặc 2 tiền vệ leo biên chất lượng. Đối với hai tiền đạo ở cánh trong cần phải cao lớn và có sức mạnh để tham gia những pha giao bóng. Bạn cần tạo ra những đường bóng trở thành sự khiếp hãi của đối thủ.

Phòng ngự phản công là lối chơi thông minh
Phòng ngự phản công là lối chơi thông minh

Vị trí tiền vệ trọng tâm hoặc vị trí giao bóng cần các cầu thủ cực khỏe để chuyền và nhồi bóng. Điều này sẽ làm cho lối chơi đa dạng và khiến cho đối phương khó bắt kịp được đội mình.

Sơ đồ chiến thuật FO4 4-3-3

Sơ đồ và chiến thuật FO4 4-3-3 là lối chơi khá mạo hiểm. Tuy nhiên nếu như bạn có kỹ năng cao thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ sân bóng và áp đảo đối thủ. 

Đối với cách chơi này yêu cầu hai tiền vệ đạo cánh và 2 tiền vệ trung tâm phải năng nổ. Bên cạnh đó thì hai hậu vệ cánh cũng phải di chuyển và thực hiện tấn công, phòng thủ liên tục. Vì vậy vị trí này cần có những cầu thủ có thể được tốt để đảm nhiệm.

Top sơ đồ chiến thuật FO4 này cần sự hỗ trợ của 2 tiền đạo 2 bên để ép sân đối thủ.Lối đánh của chiến thuật này chính là nhờ vào 2 hậu vệ cánh tạo thế tấn công nhằm mục đích áp đảo đối phương. 

Chiến thuật tấn công biên 4-2-2-1-1

Chiến thuật tấn công biên 4-2-2-1-1 có tính phòng ngự cao. Đối với lối chơi này chúng ta sẽ không phát triển mạnh ở vị trí dồn ép đối thủ nhưng chúng ta sẽ đa dạng được phương án tấn công, đánh trung hay biên đều ổn.

Chiến thuật tấn công biên đề cao tính phòng thủ
Chiến thuật tấn công biên đề cao tính phòng thủ

Khi triển khai chiến thuật tấn công biên, các huấn luyện viên cần phải bình tĩnh vì đây không phải là một sơ đồ tấn công nhanh. Sơ đồ chiến thuật FO4 cần người chơi giữ chắc bóng và chuyền đường chuyền ngắn qua các đỉnh tam giác.

Một điều lưu ý chính là bạn không nên tìm cách nhồi bóng cho tiền đạo phía trên bằng đường bóng W hay ZW. Vì anh ta đang không có sự yểm trợ từ hai bên nên sẽ rất đơn độc và khó nhận bóng.

Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 Tiki Taka

Sơ đồ chiến thuật FO4 4-2-3-1, lối chơi chính là phối hợp khu trung tâm tại khu vực vòng cấm. Sau đó cầu thủ tiến hành nhồi bóng ra biên và tạt bóng vào trong để tiền đạo đón bóng và ghi bàn.

Chiến thuật này chỉ cần chơi ở tốc độ trung bình. Vì đây là lối chơi tự do nên sẽ tạo ra sự hiệu quả trong giao tranh, cầu thủ đều có thể phối hợp nhịp nhàng để tung bóng chính xác. Một đặc điểm của lối chơi này chính là phòng ngự chậm mà chắc, luôn gây áp lực ngầm cho phía đối thủ.

Chiến thuật 4-2-3-1 thích hợp đá xếp hạng
Chiến thuật 4-2-3-1 thích hợp đá xếp hạng

Huấn luyện viên còn dàn trải vị trí các cầu thủ để tránh bị rối ở phạm vi vòng cấm trong top sơ đồ chiến thuật FO4. Với sự báo chí này thì các tiền vệ có thể giúp người chơi đá được lối phản công nhanh chóng, hoặc chuyển sang pressing tốc độ cao tức khắc.

Chiến thuật phòng ngự 5-2-3

Với sơ đồ chơi 5-2-3 vừa ra mắt khi bản FIFA cập nhật vào 7/7/2022. Đặc điểm chính của lối chơi này chính là chậm mà chắc. Nguyên nhân chính là do phần hậu vệ đã được cập nhật và khôn hơn nhiều nên phải đề phòng.

Một điều đặc biệt ở phiên bản này chính là những đường chuyền bóng dài đã không còn hiệu quả. Thay vào đó là những đường chuyền bóng ngắn của cầu thủ ,kết hợp với ban bật sẽ trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, sơ đồ chiến thuật FO4 khi ở rank 1vs1 thì không phát huy được tối đa hiệu quả. Do đó thì giai đoạn đầu game bạn cần phải cẩn trọng để thực hiện những cú chuyền cũng như phạt góc để ăn điểm.

Sơ đồ chiến thuật FO4 4-1-2-1-2

Sơ đồ 4-1-2-1-2 còn được biết đến với với cái tên "sơ đồ kim cương hẹp". Chiến thuật 4-1-2-1-2 sử dụng hàng tiền vệ để thiết lập lối chơi nơi tuyến giữa sân mạnh mẽ. Đối với sơ đồ này, vị trí tiền vệ sẽ là vị trí trung tâm để điều phối các đợt tấn công cùng với 2 tiền đạo.

Chiến thuật 4-1-2-1-2 chủ yếu dựa vào hàng tiền vệ phản công
Chiến thuật 4-1-2-1-2 chủ yếu dựa vào hàng tiền vệ phản công

Sơ đồ chiến thuật FO4 này còn giúp người chơi kiểm soát khu vực giữa sân tốt hơn, có thể chuyển sang đánh trực tiếp nếu cần. Vị trí hậu vệ cánh và hậu vệ biên cũng có thể bao quát được toàn bộ biên khi không có cầu thủ cạnh tranh.

Sơ đồ 4-1-2-1-2 mang tính chất tấn công, phát huy hiệu quả trong chiến thuật phản công nhanh vào còn có thể kiểm soát làm chậm nhịp độ trận đấu với lối đá Tiki Taka. Đối với lối chơi này thì bạn có thể phản công nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra nó còn có thể dùng để làm chậm đối phương. Một điều cần trong có trong sơ đồ 4-1-2-1-2 chính là sự tập trung cao độ để thực hiện đường chuyền.

Các game thủ chuyên nghiệp thường dùng sơ đồ 4-1-2-1-2 để đối phó với đối thủ sử dụng sơ đồ 4-2-2-2. Tuy nhiên, khi đối thủ sử dụng chiến thuật tạt cánh đánh đầu, sơ đồ 4-1-2-1-2 trở nên yếu thế hơn, đòi hỏi tiền vệ phòng ngự cần đá thoáng hơn.

Sơ đồ 5-2-1-2 công cường thủ chắc

Sơ đồ chiến thuật FO4 cuối cùng trong danh sách hôm nay chính là 5-2-1-2. Đối với cách chơi này thì chuyển tiền đạo trung tâm sẽ đóng vai trò thu hút sự chú ý, trong khi đó vị trí giữa sân sẽ là người xâm nhập sang hàng đối phương.

Trong chiến thuật này bạn chỉ có thể thực hiện lối đánh duy nhất chính là dồn banh ra hai cánh, hay ra 2 biên và căng ngang để tạo thành tỷ lệ đẹp để đánh. Đội hình cần phải sắp xếp cầu thủ sao cho tốc độ chơi và cự li được đẩy cao để có thể xử lý những tình huống bất ngờ.

Sơ đồ 5-2-1-2 do tiền đạo ghi điểm
Sơ đồ 5-2-1-2 do tiền đạo ghi điểm

Sơ đồ chiến thuật FO4 chủ yếu tạo dựng sức mạnh cao. Hai yếu tố được sử dụng nhiều trong lối chơi này chính là sút xa và tạt bóng. 

Kinh nghiệm lựa chọn sơ đồ và chiến thuật FO4 phù hợp của cao thủ

Mặc dù có rất nhiều sơ đồ và chiến thuật FO4 nhưng không phải loại nào cũng thích hợp với bạn. Để có thể ghi được những bàn thắng xuất sắc thì bạn cần phải biết cách chọn cho mình chiến thuật phù hợp. Bạn cần tìm hiểu những thông tin cơ bản như:

  • Các chiến lược: Người chơi cần biết được lối chơi cơ bản của từng chiến lược khi triển khai các chiến lược, các ưu và nhược điểm của chiến thuật này.
  • Cầu thủ: Bạn cần hiểu rõ chỉ số của các cầu thủ và chức năng cơ bản khi đảm nhiệm trên sân.
  • Thủ môn: Người chơi lên cân nhắc chọn những cầu thủ có chỉ số thủ môn cao nhất để tăng tính linh hoạt và cản phá.
  • Hậu vệ: Ưu tiên chọn những cầu thủ có chỉ số tốc độ, phòng thủ, và phản xạ cao. Ngoài ra bạn có thể chọn những cầu thủ có khả năng phát bóng tốt để lấy lợi thế tấn công khi xây dựng top sơ đồ chiến thuật FO4.
  • Tiền vệ: Bạn nên chọn những cầu thủ có kỹ năng khống chế bóng và chuyền bóng cao.
  • Tiền đạo: Ưu tiên những cầu thủ có tốc độ và kỹ năng ghi bàn tốt.

Kết luận

Bài viết trên đây giúp cho các game thủ yêu thích bộ môn vua biết được những sơ đồ chiến thuật FO4 cực hot hiện nay. Hy vọng rằng qua những thông tin được VnEsports chia sẻ bạn có thể xây dựng được một đội bóng mini theo sở thích và cách chơi của bạn. Chúc bạn có thể nhanh chóng tăng cấp bậc để đạt được nhiều phần thưởng trong game!

 

 

Tham khảo thêm bài viết:

Kinh nghiệm xây dựng đội hình team color FO4 cực mạnh

Chiến thuật 4-2-3-1 FO4 mới nhất và cách chọn cầu thủ chuẩn

Chủ đề Chủ đề:

FIFA Online 4
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN