Tác hại của việc chơi game Free Fire và cách ngăn chặn hiệu quả

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Chắc hẳn mọi người ở đây ai cũng đã từng nghe qua về những tác hại của việc chơi game Free Fire. Là một tựa game thịnh hành với các bạn giới trẻ giúp các bạn giải trí, tuy nhiên việc chơi qua nhiều khiến chúng trở nên phản tác dụng. Vậy nên bài viết hôm nay của VnEsports sẽ gửi đến các bạn các tác hại cũng như cách giúp con cai nghiện trò chơi này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tại sao nhiều người thích chơi game Free Fire 

Trước khi tìm hiểu về những tác hại của việc chơi game Free Fire, mọi người hãy cùng khám phá xem lý do tại sao tựa game này lại thu hút được nhiều sự quan tâm cũng như yêu thích từ giới trẻ đến vậy.

Free Fire là trò chơi trực tuyến với phong cách phiêu lưu hành động, đồng thời được ESRB (Ủy ban xếp hạng phần mềm giải trí) và Apple Store xếp vào hàng tuổi 12+ cho người chơi và 17+ tại cửa hàng Google Play. Tuy nhiên, độ tuổi này sẽ chỉ thực sự phù hợp với những bạn trên 12 tuổi, còn đối với những bạn nhỏ hơn thì tác hại của game Free Fire là cần được chú ý.

Chơi free fire có tác hại gì? Tại sao nhiều người yêu thích trò chơi này
Chơi free fire có tác hại gì? Tại sao nhiều người yêu thích trò chơi này

Chúng ta sẽ thấy được khá nhiều lý do khiến cho một người yêu thích, hay được xem là nghiệm tựa game này. Chẳng hạn như: lối chơi, sự kiện, giải đấu thể thao, hệ thống bảng xếp hạng, hay thậm chí là kiếm tiền. Bên cạnh đó với nhịp chơi nhanh, yêu cầu tham gia phải thi đấu liên tục, đây được xem chính là nguyên nhân khiến cho người chơi không thể rời bỏ chúng.

Tác hại của việc chơi game Free Fire đến người chơi

Có khá nhiều bạn trẻ hiện nay đang rơi vào tình trạng nghiện game, rất khó để dứt ra được, tuy nhiên, lại rất ít để ý đến những tác hại của việc chơi game Free Fire mang đến cho bản thân. Dưới đây là một số những tác hại không ngờ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe vào tinh thần của chúng ta.

Thiếu tương tác xã hội

Trẻ nghiện game khiến các bạn ngại tiếp xúc với mọi người
Trẻ nghiện game khiến các bạn ngại tiếp xúc với mọi người 

Một trong những tác hại của việc chơi game Free Fire đến giới trẻ đó là thiếu đi sự tương tác với xã hội. Hậu quả nhận được là thiếu trải nghiệm thực tế, luôn trong trạng thái lúng túng, hoang mang. Rất khó khăn trong việc định hướng và chia sẻ với mọi người xung quanh cũng như gia đình.

Cũng chính từ tác hại đó, sẽ khiến các bạn dần có hiện tượng bị đứt đoạn các mối liên hệ xã hội, luôn cảm thấy bị cô đơn. Khi rơi vào trạng tháng khủng hoảng, những bạn này lại chìm đắm vào trong tựa game, vào thế giới ảo và có xu hướng thực hiện những hành vi lệch chuẩn.

Ảnh hưởng đến sức khỏe 

Tác hại của việc chơi Free Fire cần phải nhắc đến tiếp theo đó chính là gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chơi game liên tục sẽ khiến cho các bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và mất năng lượng hoạt động.

Thông thường khi chơi game, các bạn thường thức muộn, khiến tình trạng thiếu ngủ kéo dài dẫn đến những cảm xúc buồn chán, bi quan, chán ăn. Chính từ những tác hại của việc chơi game Free Fire là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh có liên quan đến sức khỏe và tinh thần của người nghiện trò chơi này.

Nghiện game làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các con
Nghiện game làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các con 

Đối với những bạn nhỏ này, nguy cơ bị trầm cảm, stress là khá cao và cũng đang dần gia tăng hiện nay. Các vấn đề tâm lý sẽ tăng lên theo từng mức độ và tình trạng suy nhược tạo nên những vòng luẩn quẩn nếu trẻ vẫn ham chơi và không có sự quan tâm, can ngăn từ bố mẹ.

Xao nhãng, mất tập trung

Nghiện trò chơi online khiến các bạn trẻ không thể nào chế ngự được cảm giác thèm chơi, dẫn đến việc bỏ bê, xao nhãng công việc khác. Tác hại của việc chơi game Free Fire sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai khi các bạn không còn đặt việc học lên hàng đầu. Do đó, người chơi thường có tâm lý bỏ học để có nhiều thời gian hơn cho việc chơi game.

Tác hại của việc chơi game free fire - mất tập trung
Tác hại của việc chơi game free fire - mất tập trung

Chính vì luôn lơ đễnh trong việc học mà kết quả học tập bị xuống dốc một cách rõ rệt. Khi làm việc hay học tập sẽ bị chi phối bởi những cảm giác thích thú khi chơi game, trí nhớ bị giảm sút. 

Tăng khả năng bạo lực

Thông thường, các trò chơi trực tiếp có chất gây nghiện bằng những nội dung có hơi hướng bạo lực. Điều này sẽ hình thành trong tiềm thức của trẻ và dần trở nên xem nhẹ ở ngoài đời thực, một tác hại của việc chơi game Free Fire quan trọng mà các phụ huynh nên cân nhắc.

Tác hại của game free fire đó là có xu hướng bạo lực
Tác hại của game free fire đó là có xu hướng bạo lực 

Các nghiên cứu cũng cho thấy, trẻ em khi nghiện game trực tuyến sẽ rất dễ bị ám ảnh bởi những nhân vật ảo trong game, dễ hình thành các hành vi có tính ngông cuồng, hung hăng. Những năm gần đây, chúng ta bắt gặp không ít hành vi vi phạm chuẩn mực đạo đức và xã hội chỉ để có tiền phục vụ cho trò chơi online. 

Tham khảo thêm: Nguyên nhân tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ

Hướng dẫn chặn Free Fire trên di động

Sau khi nhận thức được sự nghiêm trọng của những tác hại của việc chơi game Free Fire mang đến, đã có không ít tìm kiếm về cách chặn và không tham gia chơi. Vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn tựa game này trên điện thoại thông minh nhé!

Chi tiết cách chặn free fire trên CH Play store

Hướng dẫn cách chặn Free Fire trên CH Play
Hướng dẫn cách chặn Free Fire trên CH Play 

Một phương pháp hạn chế được tối đa những tác hại của việc chơi game Free Fire mà các bạn có thể tham khảo là cách chặn tựa game này trên điện thoại di động có sử dụng CH Play như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng  Play Store  và vào mục Setting > Kéo xuống và tìm User Control > Parent Control > Turn it On.
  • Bước 2: Nhập mã pin tùy vào lựa chọn của mọi người để có thể cài đặt được quyền kiểm soát của bố mẹ. Sau khi nhập xong, chúng ta sẽ đợi xác nhận và bấm “OK”.
  • Bước 3: Tiếp đó, mọi người đi đến mục hạn chế nội dung Set Content Restrictions. Tiếp tục bấm chọn Apps & Games.
  • Bước 4: Sau khi chọn Age Rated, trong đó sẽ bao gồm Rated for 12+ để chặn con tải về Free Fire từ Google Play Store.
  • Bước5: Sau khi thành xong các bước ở trên, mọi người bấm chọn “ OK” là đã có thể xác nhận được cài đặt. Để hoàn tất cho việc chặn tựa game trên CH Play store mọi người bấm chọn “ SAVE”.

Cách chặn free fire trên Apple store

Cách chặn chơi game trên Apple Store
Cách chặn chơi game trên Apple Store 

Để ngăn chặn những tác hại của việc chơi game Free Fire làm ảnh hưởng đến các bạn trẻ, phụ huynh có thể áp dụng ngay cách chặn trò chơi này trên Apple store bằng những bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Mở cài đặt trên màn hình và chọn Screen Time setting.
  • Bước 2: Sau khi truy cập được rồi, mọi người kéo xuống và lựa chọn Screen Time for your Family.
  • Bước 3: Tiếp đó, bố mẹ hãy chọn Add Child trong trường hợp các con sử dụng App ID. Và chọn Apple ID cho trẻ nếu con chưa có Apple ID nhé!
  • Bước 4: Để hoàn thành việc chặn Free Fire trên điện thoại, các bạn bấm chọn cài đặt hạn chế thời gian cho trẻ sử dụng là xong.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản Free Fire đơn giản

Lời kết 

Trên đây là một vài những tác hại của việc chơi game Free Fire mà chúng tôi muốn gửi đến tất cả các bạn. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay của VnEsports đã phần nào giúp mọi người có thể nhận thức được sự nguy hại của tựa game này mang đến khi sử dụng chúng chưa đúng cách nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Free Fire
Liên Minh Huyền Thoại chế độ URF và những thông tin chi tiết mới nhất
Liên Minh Huyền Thoại chế độ URF và những thông tin chi tiết mới nhất

eSports 15-06-2024

Liên Minh Huyền Thoại chế độ URF ngay từ những ngày đầu ra mắt đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng game thủ. Vậy phiên bản game liên minh này có điều gì thú vị? Hôm nay, VnEsports sẽ cùng anh em khám phá chi tiết mọi thông tin cập nhất mới nhất về URF Liên Minh nhé!

Tổng hợp các kí tự đặc biệt Liên Minh Huyền Thoại đẹp - độc - lạ
Tổng hợp các kí tự đặc biệt Liên Minh Huyền Thoại đẹp - độc - lạ

eSports 15-06-2024

Kí tự đặc biệt Liên Minh Huyền Thoại là thông tin được nhiều anh em quan tâm, sử dụng trong trò chơi để tạo tên cho nhân vật. Điều này giúp người chơi có thể thiết kế tên theo cá tính riêng, tránh trùng lặp với người khác. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp một bảng đầy đủ các kí tự đặc biệt trong LOL, đảm bảo 100% hợp lệ. Cùng tìm hiểu nhé.

Tổng hợp các tướng nữ trong Liên Minh Huyền Thoại mới nhất hiện nay
Tổng hợp các tướng nữ trong Liên Minh Huyền Thoại mới nhất hiện nay

eSports 15-06-2024

Các tướng nữ trong Liên Minh Huyền Thoại luôn chiếm được sự yêu thích của người chơi bởi tạo hình và skin ấn tượng. Vậy anh em đã biết gì về Liên Minh Huyền Thoại tướng nữ. Hôm nay, hãy cùng VnEsports tìm hiểu mọi bí mật về các tướng nữ trong tựa game chiến thuật độc đáo này nhé!

Các phím tắt trong Liên Minh Huyền Thoại đầy đủ mà game thủ cần biết
Các phím tắt trong Liên Minh Huyền Thoại đầy đủ mà game thủ cần biết

eSports 15-06-2024

Để có thể trải nghiệm thế giới trò chơi chân thực và có những trận đấu mãn nhất, mọi anh em đều cần phải biết các phím tắt trong Liên Minh Huyền Thoại. Thực sự học các phím tắt trong game không hề khó. Nếu như bạn chưa biết tới các phím tắt cơ bản thì hãy cùng VnEsports khám phá chủ đề này thông qua bài chia sẻ cụ thể dưới đây nhé!

Tổng hợp các cách skin Liên Minh Huyền Thoại miễn phí hiệu quả
Tổng hợp các cách skin Liên Minh Huyền Thoại miễn phí hiệu quả

eSports 15-06-2024

Nhận skin liên minh huyền thoại miễn phí luôn là thông tin thu hút đông đảo người chơi game này. Việc nhận những skin free không chỉ giúp người chơi sở hữu được những skin độc đáo mà đồng thời có thể giúp anh em tiết kiệm được tiền. Vì vậy bài viết sau của VnEsports sẽ bật mí tới bạn những cách thức để có thể nhận trang phục liên minh miễn phí nhanh chóng nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi maestro trong Liên Minh Huyền Thoại
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi maestro trong Liên Minh Huyền Thoại

eSports 15-06-2024

Cách khắc phục lỗi maestro trong Liên Minh Huyền Thoại như thế nào là một trong những câu hỏi được nhiều người chơi đặt ra. Tình trạng Liên Minh Huyền Thoại đã mất kết nối với maestro không còn xa lạ gì với nhiều anh em. vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này? Hãy cùng VnEsports tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết ngày hôm nay.