Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

Thứ năm, 20/06/2024 - 14:50

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Máy chủ thử nghiệm Liên Minh Huyền Thoại PBE là gì?     

Trước khi tham khảo các bước hướng dẫn tải Liên Minh PBE chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua phiên bản LMHT pbe là gì nhé. Với cụm từ PBE được viết tắt cho Public Beta Environment. Vi vậy có thể hiểu rằng, Liên Minh Huyền Thoại PBE chính là một server để người chơi có thể thử nghiệm công cộng được Riots Game phát hành.

Phiên bản Liên Minh PBE được thử nghiệm nhiều tính năng mới sớm nhất
Phiên bản Liên Minh PBE được thử nghiệm nhiều tính năng mới sớm nhất

Mục đích của phiên bản này là nơi giúp cho những người chơi có thể thoải mái dùng những tính năng, các chế độ chơi mới và thuộc tính của tướng có trong game trong thời gian thử nghiệm. Tiếp sau đó thì người chơi sau khi tải Liên Minh PBE, chơi và phản hồi đến cho nhà phát hành Riots về các trải nghiệm của bạn. 

Thường trước lúc ra mắt thị trường một tính năng nào mới có trong game Esports thì nhà phát hành sẽ đều có bước thử nghiệm trước. Nhằm giúp thu nhận về các phản hồi độ hiệu quả của tính năng đó, các lỗi phát sinh trong quá trình chơi hoặc kiến nghị đến từ người chơi.

Vì vậy, bên phía nhà phát hành Riots khi cho cập nhật những phiên bản mới của game Liên Minh Huyền Thoại sẽ phải đảm bảo được sự ổn định và tính thống nhất ở các máy chủ trên thế giới. Tại phiên bản Liên Minh PBE thì người chơi sẽ không có giới hạn Tinh Hoa Lâm hay Riot Point. 

Khi bạn tải Liên Minh PBE thì trong suốt quá trình chơi bạn đều có thể mua bất cứ các tính năng nào bạn muốn được trải nghiệm đều được. Việc này giúp cho khách hàng có thể trải nghiệm được nhiều phiên mới hấp dẫn hơn và giúp cho nhà phát triển có thể đánh giá chính xác tiềm năng của bản cập nhật mới trước lúc chính thức ra mắt.

Làm thế nào để tải được bản PBE của LoL

Với các thông tin đặc sắc tại bản cập nhật LMHT PBE chắc hẳn đã có rất nhiều anh em nôn nóng cách tải Liên Minh PBE để trải nghiệm. Vì thế để giúp anh em giải đáp hãy thực hiện có được tài khoản và download về thiết bị dễ dàng hãy xem ngay nội dung dưới đây.

Điều kiện tham gia chơi Liên Minh Huyền Thoại PBE

Một số điều kiện quy định khi tham gia chơi Liên Minh PBE
Một số điều kiện quy định khi tham gia chơi Liên Minh PBE

Nhưng để bạn có thể tham gia và trải nghiệm được server pbe thì các bạn phải tải Liên Minh PBE và đăng ký tài khoản theo mỗi đợt, đáp ứng được các tiêu chí:

  • Cấp vinh danh của bạn cũng phải đạt ít nhất tại mức 3 và tài khoản không được có lịch sử vi phạm các quy định của Riot Games trong thời gian gần đây.

  • Tài khoản của bạn ít nhất phải đạt cấp 30 thì mới được vào máy chủ pbe Liên Minh Huyền Thoại.

  • Tài khoản bạn có thể dùng được ở những server và bên các máy chủ tại Garena (trừ nước Hàn Quốc)

  • Quan trọng là bạn phải thường xuyên truy cập vào trong Liên Minh Huyền Thoại bản thử nghiệm để thực hiện gửi phản hồi đến nhà phát hành, nếu không tài khoản bạn sẽ bị khóa.

Tạo tài khoản LoL PBE như thế nào?

Dễ dàng thực hiện mở tài khoản Liên Minh thử nghiệm
Dễ dàng thực hiện mở tài khoản Liên Minh thử nghiệm

Bạn hãy chú ý để tạo tài khoản Liên Minh Huyền thoại PBE thì bạn chỉ được phép tạo theo đợt có thông báo đến từ nhà phát hành Game Riots. Trước khi tải Liên Minh PBE thì bạn phải có tài khoản và chỉ cần thực hiện đúng ba bước dưới đây có thể dễ dàng trải nghiệm.

  • Bước 1: Đăng nhập vào trang chủ của Riot Games và kiểm tra xem tài khoản của bạn có đủ điều kiện để tham gia PBE không.
  • Bước 2: Truy cập trang PBE của Riot Games tại địa chỉ https://pbesignup.na.leagueoflegends.com/en_GB/pbe. Đăng nhập tài khoản Riot của bạn tại đây.
  • Bước 3: Sau khi đăng nhập, tùy chọn tạo tài khoản PBE sẽ xuất hiện nếu tài khoản của bạn đủ điều kiện. Nhấp vào nút "Create Account" (Tạo tài khoản). Tiếp theo, điền đầy đủ thông tin bao gồm tên tài khoản, mật khẩu, và địa chỉ email để tạo tài khoản.

Sau khi bạn đã thành công tạo tài khoản LMHT PBE cần truy cập https://pbesignup.na.leagueoflegends.com/en_GB/pbe để kích hoạt ngay tài khoản bằng cách đến truy cập. Đăng nhập lại vào tài khoản, chọn Check My Eligibility xuất hiện trên giao diện. Bạn chọn vào dòng đó là đã thành công việc kích hoạt tài khoản. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn tiếp theo để biết cách tải Liên Minh PBE về để trải nghiệm trên máy dễ dàng hơn.

Hướng dẫn tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại PBE

Tải Liên Minh PBE chỉ với vài bước đơn giản
Tải Liên Minh PBE chỉ với vài bước đơn giản

Làm sao để thực hiện cách tải máy chủ thử nghiệm Liên Minh Huyền Thoại là một câu hỏi được rất nhiều người chơi thắc mắc. Để giải đáp được câu hỏi này thì bạn hãy cùng theo dõi qua các bước hướng dẫn cách tải Liên Minh Huyền Thoại pbe dưới đây.

Bước 1: Sau khi tạo tài khoản PBE, bạn sẽ được chuyển đến trang tải xuống client PBE. Nhấp vào nút "Download" để tải file cài đặt. Dựa vào máy tính của bạn hiện đang dùng là dòng nào thì có thể chọn lựa. Chú ý rằng phiên bản này để tải Liên Minh huyền thoại pbe sẽ cần cấu hình mạnh, nhằm tránh các tình trạng bị lag lúc chơi game.

Bước 2: Sau đó file để tải về ở máy tính sẽ hiển thị lên League of Legends installer PBE.exe. Bấm mở ngay file -> Next -> Đồng ý ở các điều khoản từ Riots -> Next -> Launcher PBE now -> Finish thì bên hệ thống bắt đầu tải Liên Minh PBE về máy bạn. (Lưu ý: Hệ thống chạy tự động chương trình cài đặt với phiên bản DirectX9 nếu như máy của bạn không sẵn có.)

Làm đúng các bước hướng dẫn sẽ hoàn tất nhanh
Làm đúng các bước hướng dẫn sẽ hoàn tất nhanh

Bước 3: Ngay khi đã cài đặt xong về máy, bên hệ thống bắt đầu tiếp tục cài thêm một vài phần mềm cần thiết, bạn phải đảm bảo được dung lượng của máy trống 12GB để tải Liên Minh PBE. Chọn "Accept" để chấp nhận được những điều khoản, như vậy là bạn hoàn thành xong cách tải Liên Minh sever pbe và đã được phép trải nghiệm.

Bước 4: Sau khi cài đặt hoàn tất, mở client PBE và đăng nhập vào trò chơi bằng tài khoản PBE của bạn. Trò chơi sẽ bắt đầu sau khi client tự động tải và cài đặt các bản cập nhật cần thiết. 

Một số câu hỏi về Liên Minh Huyền Thoại PBE thường gặp

PBE được xem là một công cụ tuyệt vời để người chơi Liên Minh Huyền Thoại có thể trải nghiệm trước và góp ý cho các nội dung mới của trò chơi trước khi phát hành rộng rãi. Chình vì vậy, việc gặp phải những thắc mắc trong quá trình chơi thử nghiệm là không thể tránh khỏi. Sau đây là giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất. hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

So với máy chủ chính thức thì phiên bản PBE có khác gì khác biệt?
→ So với bản chính thức thì bản PBE thường có các bản cập nhật và tính năng mới nhất. Tài khoản PBE thường được cung cấp nhiều Tinh Hoa Lam và RP để người chơi có thể thử nghiệm mọi thứ một cách dễ dàng.
Tuy nhiên vì là sản phẩm trong quá trình thử nghiệm nên trò chơi có thể gặp nhiều lỗi và sự cố. 

Dữ liệu từ máy chủ chính thức có thể chuyển sang PBE không?
Không. Tài khoản PBE là một tài khoản riêng biệt và chỉ dùng để thử nghiệm nên d
ữ liệu và tiến trình của bạn trên máy chủ chính thức không thể chuyển sang PBE.

Nếu không thể đăng nhập vào PBE, người chơi cần làm gì?
Có thể có nhiều lý do bạn không thể đăng nhập vào PBE, bao gồm việc máy chủ PBE đang bảo trì, tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện, hoặc do lỗi kỹ thuật. Bạn có thể kiểm tra trang trạng thái máy chủ của Riot Games để biết thêm chi tiết.

Tài khoản PBE có thể sử dụng để chơi trên máy chủ chính thức không?
Không.
Tài khoản PBE là tài khoản riêng biệt và không liên kết trực tiếp với tài khoản chính của bạn trên các máy chủ chính thức, mọi tiến trình và dữ liệu trên PBE sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản chính của bạn. Vì vậy, tài khoản PBE chỉ có thể sử dụng để truy cập máy chủ PBE và không thể sử dụng để chơi trên máy chủ chính thức.

Có thể báo cáo lỗi trên PBE? Cách làm như thế nào?
Bạn có thể báo cáo lỗi bằng cách sử dụng công cụ báo cáo lỗi trong trò chơi hoặc truy cập diễn đàn PBE của Riot Games và đăng bài báo cáo lỗi. Việc báo cáo lỗi giúp Riot Games cải thiện trò chơi trước khi phát hành chính thức.

Máy chủ thử nghiệm Liên Minh Huyền Thoại PBE có khu vực riêng không?
PBE là một máy chủ toàn cầu, không giới hạn khu vực, vì vậy người chơi từ khắp nơi trên thế giới có thể truy cập và thử nghiệm các nội dung mới.

LoL PBE cập nhật trước máy chủ chính thức bao lâu?
Các bản cập nhật trên PBE thường được triển khai trước vài tuần đến một tháng so với máy chủ chính thức. Điều này cho phép Riot Games thu thập phản hồi và sửa lỗi trước khi phát hành chính thức.

Có thể mời bạn bè chơi cùng trên PBE không?
Có, bạn có thể mời bạn bè của mình chơi cùng trên PBE nếu họ cũng có tài khoản PBE

Kết luận

Qua bài viết từ VnEsports chia sẻ như trên chắc hẳn anh em đã nắm rõ được cách để thực hiện tải Liên Minh PBE về cho máy. Hãy nhanh tay tải ngay về máy để cùng bắt đầu trải nghiệm ngay các tính năng mới tại Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.

Hướng dẫn 4 cách đổi sever Liên Minh Huyền Thoại nhanh chóng
Hướng dẫn 4 cách đổi sever Liên Minh Huyền Thoại nhanh chóng

eSports 19-06-2024

Cách đổi sever Liên Minh Huyền Thoại được xem là thắc mắc của nhiều game thủ khi tham gia chơi tựa game này. Với cách thực hiện chuyển server (máy chủ) được thực hiện khá đơn giản nhưng không phải anh em nào tham gia chơi Liên Minh Huyền Thoại cũng đều biết. Vì thế, nội dung bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn cho người chơi nắm rõ hơn về cách đổi server LOL.