Tổng hợp tâm CSGO pro phổ biến và cách cài đặt sử dụng chi tiết

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Tâm CSGO pro hay còn gọi là tâm được xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp người chơi tham gia chiến game hiệu quả. Nhiều người chỉ coi những tâm ngắm bắn trong CSGO là cài đặt thông thường. Tuy nhiên, những game thủ chuyên nghiệp đòi hỏi sự chính xác nên những tâm súng cao cấp đã ra đời. Hôm nay cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết về những kiểu tâm súng khi chơi CSGO nhé! 

mục lục Mục lục

mục lục

Tâm CSGO pro là gì?

Tâm CSGO pro là thuật ngữ dùng để chỉ điểm ngắm bắn trong game. Chúng có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm chơi súng của bạn trong CSGO. Các thống kê đã chỉ ra rằng hầu hết người chơi thường lựa chọn một loại tâm súng cụ thể trong game, bất kể họ đang chơi ở mức độ cao cấp hay thấp hơn. 

Tâm CSGO pro là gì?
Tâm CSGO pro là gì?

Kiểu tâm CSGO cổ điển thường là có trạng thái tĩnh với kích thước trung bình và màu sắc nổi bật để dễ dàng nhận biết trên mọi bản đồ. Bên cạnh đó, tâm súng game Esports CSGO thường được thiết kế để đáp ứng yêu cầu của các game thủ chuyên nghiệp như:

 • Độ chính xác: Tâm CSGO ngắm súng thường có kích thước nhỏ và đơn giản, giúp người chơi tập trung vào mục tiêu và nhắm bắn chính xác. Ngoài ra, một số tâm còn có các đường chỉ dẫn để giúp người chơi định vị và nhắm bắn một cách chính xác hơn.

 • Tự động điều chỉnh: Một số tâm CSGO pro có khả năng tự động điều chỉnh kích thước và màu sắc dựa trên tình huống trong game. Ví dụ, tâm có thể tự động thu nhỏ khi người chơi di chuyển hoặc tăng kích thước khi người chơi đứng yên để giúp tăng độ chính xác.

 • Khả năng tùy chỉnh: Tâm súng trong CSGO cho phép người chơi tùy chỉnh theo sở thích cá nhân. Game thủ có thể thay đổi kích thước, màu sắc, độ trong suốt và các yếu tố khác của tâm để phù hợp với phong cách chơi và sở thích cá nhân.

 • Độ nhạy: Tâm CSGO pro có thể được điều chỉnh để phản ánh độ nhạy của chuột. Điều này giúp người chơi có thể dễ dàng ngắm bắn và di chuyển tâm một cách chính xác.

Nhiều người chơi CSGO nổi tiếng sử dụng các loại tâm ngắm súng pro độc đáo phù hợp với tính cách và thói quen của mình. Theo thống kê thì phần lớn người chơi CSGO đang sử dụng loại tâm ngắm bốn chữ thập không có dấu chấm. Loại tâm này thường ổn định khi chụp hoặc di chuyển, khác biệt so với các kiểu tâm súng khác. Hầu hết người chơi cũng tùy chỉnh cài đặt của họ quanh kiểu này vì nó mang lại sự thuận tiện khi chơi. 

Tổng hợp code tâm CSGO pro hiệu quả cho game thủ

Tổng hợp code tâm CSGO nâng cấp hiệu quả cho game thủ
Tổng hợp code tâm CSGO nâng cấp hiệu quả cho game thủ

Vậy làm thế nào để có thể tìm thấy những tâm CSGO pro nổi bật hơn? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người chơi mong muốn có sự giải đáp. Thông thường có một cách đơn giản để bạn có thể sử dụng những kiểu tâm ngắm bắn ấn tượng là sao chép của người chơi khác. Dưới đây là một vài đoạn code tâm CSGO của những game thủ nổi tiếng anh em có thể tham khảo để sử dụng nhé!

Game thủ

Code Tâm CSGO

Tâm CSGO Simple

cl_crosshaircolor 4; cl_crosshairdot 1; cl_crosshairgap -1; cl_crosshairsize 1; cl_crosshairstyle 5; cl_crosshairusealpha 1; cl_crosshairthickness 0; cl_crosshair_drawoutline 0;

Tâm CSGO ZywOo

cl_crosshairsize 2; cl_crosshairstyle 4; cl_crosshairusealpha 1; cl_crosshairthickness 0; cl_fixedcrosshairgap -3; cl_crosshair_outlinethickness 0; cl_crosshair_drawoutline 0; cl_crosshaircolor 1; cl_crosshairdot 0;cl_crosshair_t 0; cl_crosshairgap -3;

Tâm CSGO Niko

cl_crosshairalpha 255; cl_crosshaircolor 5; cl_crosshairdot 0; cl_crosshairgap -4; cl_crosshairsize 1; cl_crosshairstyle 4; cl_crosshairthickness 1; cl_crosshair_drawoutline 0; cl_crosshair_sniper_width 1; cl_crosshaircolor_r 255; cl_crosshaircolor_g 255; cl_crosshaircolor_b 255;

Tâm CSGO Electronic

cl_crosshairalpha 255; cl_crosshaircolor 2; cl_crosshairdot 0; cl_crosshairgap -4; cl_crosshairsize 1; cl_crosshairstyle 4; cl_crosshairthickness 2; cl_crosshairusealpha 1; cl_crosshair_drawoutline 0; cl_crosshaircolor_b 200; cl_crosshaircolor_g 255; cl_crosshaircolor_r 255;

Tâm CSGO Monesy

cl_crosshair_drawoutline 0; cl_crosshairalpha 255; cl_crosshaircolor 5; cl_crosshaircolor_b 2; cl_crosshaircolor_g 255; cl_crosshaircolor_r 255; cl_crosshairdot 0; cl_crosshairgap -4; cl_crosshairsize 1.5; cl_crosshairstyle 4; cl_crosshairthickness 0; cl_crosshair_sniper_width 1;

Tâm CSGO Bomman

cl_crosshairalpha 200; cl_crosshaircolor 1; cl_crosshairdot 0; cl_crosshairgap -1; cl_crosshairsize 5; cl_crosshairstyle 6; cl_crosshairusealpha 1; cl_crosshairthickness 0; cl_crosshair_drawoutline 0;

Tâm CSGO Kennys

cl_crosshairalpha 200; cl_crosshaircolor 4; cl_crosshairdot 0; cl_crosshairgap -2; cl_crosshairsize 3; cl_crosshairstyle 4; cl_crosshairusealpha 1; cl_crosshairthickness 1; cl_crosshair_outlinethickness 1; cl_crosshair_drawoutline 1;

Tâm CSGO Coldzera

cl_crosshairsize 2; cl_crosshairstyle 4; cl_crosshairusealpha 1; cl_crosshairthickness 1; cl_fixedcrosshairgap -3; cl_crosshair_outlinethickness 0; cl_crosshair_drawoutline 0; cl_crosshaircolor 2; cl_crosshairdot 0; cl_crosshair_t 0; cl_crosshairgap -3;

Tâm CSGO Tom Cruise

cl_crosshairsize 2; cl_crosshairstyle 4; cl_crosshairusealpha 1; cl_crosshairthickness 0; cl_fixedcrosshairgap -2; cl_crosshair_outlinethickness 0; cl_crosshair_drawoutline 0; cl_crosshaircolor 2; cl_crosshairdot 0; cl_crosshair_t 0; cl_crosshairgap -2;

Tâm CSGO BnTeT

cl_crosshairsize 2; cl_crosshairstyle 4; cl_crosshairusealpha 1; cl_crosshairthickness 0; cl_fixedcrosshairgap -2; cl_crosshair_outlinethickness 0; cl_crosshair_drawoutline 0; cl_crosshaircolor 2; cl_crosshairdot 0; cl_crosshair_t 0; cl_crosshairgap -2;

Hướng dẫn cách sử dụng cài đặt của các Pro-Player

Hướng dẫn cách chỉnh tâm CSGO simple và các kiểu tâm pro khác
Hướng dẫn cách chỉnh tâm CSGO simple và các kiểu tâm pro khác

Khi biết được những đoạn code chỉnh tâm CSGO simple trên thì chắc chắn anh em có thể sử dụng và copy được thiết kế tâm CSGO pro của những người chơi nổi tiếng này. Vậy quá trình cài đặt để sử dụng những tâm ngắm này diễn ra như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để anh em có thể cài đặt chúng một cách dễ dàng.

 • Bước 1: Truy cập trang web ProSettings sau đó chọn tên Player mà bạn muốn thiết lập. Các Player được sắp xếp theo Team và Team lại được sắp xếp theo thứ hạng điểm trên HLTV.ORG. Hiện tại, người đứng đầu là 5 Player của đội Liquid. 

 • Bước 2: Khi bạn đã chọn tên Player, bạn sẽ có tất cả thông tin về Player đó, cùng với thiết tâm CSGO pro của họ cũng như các thiết bị sử dụng trong giải đấu gần đây. Nhấn vào nút màu xanh "Config" để tải xuống file config.cfg. Sao chép hai phần "VIEW MODEL" và "CROSSHAIR" và sau đó dán chúng vào Console trong trò chơi.

 • Bước 3: Mở tệp ZIP bạn vừa tải xuống và chọn tệp autoexec.cfg. Sau đó, giải nén nó vào thư mục cài đặt của CS:GO. Đường dẫn mặc định thường là: C:\Program Files (x86)\Steam\steamapps\common\CS:GO\csgo\cfg. Nhấn OK để hoàn thành việc giải nén.

 • Bước 4: Tiếp theo, hãy chọn tệp config.cfg và chọn "Giải nén đến (Extract to...)" đến đường dẫn nơi Steam đã cài đặt để chỉnh tâm CSGO pro. Đường dẫn mặc định thường là: C:\Program Files (x86)\Steam\userdata\ID\730\local\cfg. Nếu bạn gặp thông báo về trùng lặp tệp, hãy chọn "Yes to all" để ghi đè lên tệp hiện có.

 • Bước 5: Bây giờ, mở trò chơi CS:GO và kích hoạt tính năng Console bằng cách đi vào Settings => Game Settings => trong phần "Enable Developer Console" chọn "Yes". Mở Console bằng cách bấm phím "~" (nằm dưới phím ESC) trên bàn phím. Console có nhiều lệnh hữu ích mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong một bài viết khác.

 • Bước 6: Quay lại trang web ProSettings và sao chép lệnh từ phần "CROSSHAIR" (ở Bước 2) và dán nó vào cửa sổ Console. Lệnh này sẽ giúp bạn đặt lại tâm CSGO pro như của Pro-player. Sau khi dán lệnh, hãy nhấn Enter hoặc Submit.

 • Bước 7: Tiếp tục sao chép lệnh từ phần "VIEW MODEL" và dán nó vào Console. Lệnh này sẽ điều chỉnh góc nhìn trong trò chơi, mặc dù chúng ta không rõ nó là gì. Bây giờ, hãy tham gia một trận đấu và kiểm tra cài đặt tâm ngắm mới của bạn. Nếu bạn cảm thấy cần điều chỉnh thêm, bạn có thể trở lại cài đặt và thay đổi chúng để phù hợp với bản thân.

Kết luận

Vừa rồi, VnEsports đã tổng hợp chi tiết những thông tin về tâm CSGO pro để mọi game thủ có thể tham khảo. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp anh em có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và cách thay đổi tâm ngắm súng của mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin thú vị hơn về tựa game GSGO này nữa nhé!

Chủ đề Chủ đề:

CS:GO
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.