Cẩm nang thông tin tất cả các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại

Thứ sáu, 10/03/2023 - 00:01

Trong trò chơi LOL, tất cả các tướng trong liên minh được đánh giá là rất đa dạng về cả số lượng cũng như đặc điểm của từng vị tướng (nhân vật) khác nhau. Mỗi tướng có ngoại hình, vũ khí, cách chiến đấu và phong cách riêng biệt. Để giúp các bạn mới bắt đầu chơi Liên Minh, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tổng quan về những vị tướng của game Liên Minh Huyền Thoại.

mục lục Mục lục

mục lục

Điểm danh tất cả các tướng trong liên minh theo chức năng    

Việc phân loại tất cả các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại dựa trên ba yếu tố chính là thuộc tính cơ bản, khả năng đi đường và thuộc tính đặc trưng. Tuy nhiên, việc phân loại này có thể thay đổi theo cách chơi, cách nâng đồ và xây dựng bảng ngọc. 

Điểm danh tất cả các tướng trong liên minh theo chức năng
Điểm danh tất cả các tướng trong liên minh theo chức năng    

Trong số các yếu tố này, thuộc tính cơ bản là phương pháp phân nhóm các loại tướng trong liên minh huyền thoại rõ ràng nhất. Dưới đây là điểm danh những vị tướng mà anh em chơi game nhất định phải biết.

Tướng hỗ trợ liên minh

Người chiến binh trong Liên Minh Huyền Thoại được biết đến với tên gọi Hỗ trợ và được phân loại thành người kiểm soát bởi RIOT. Họ được mô tả là những người sử dụng phép để bảo vệ và tạo lợi thế cho đồng đội trong trận đấu, có khả năng kiểm soát trận đấu. 

Trong tất cả các tướng trong liên minh thì những nhân vật có nhiệm vụ hỗ trợ sẽ được phân thành hai loại: Catchers và Enchanters, dựa trên kỹ năng của họ.

  • Catchers: là những tướng sử dụng kỹ năng khống chế cứng để kéo về, trói chân, choáng như Blitzcrank, Morgana, Thresh. 
  • Enchanters: là những tướng sử dụng kỹ năng để bảo hộ bằng cách tạo giáp và gây khống chế mềm hoặc cứng cho đối thủ như Sona, Taric, Lulu.

Tướng xạ thủ liên minh

Các Xạ thủ trong trò chơi LOL được biết đến với khả năng tấn công xa và không cần phải tiếp cận gần đối thủ giống như Đấu sĩ hay Đỡ đòn. Tuy vậy, điều này đồng nghĩa với việc họ phải hy sinh khả năng phòng thủ và đa dụng. Thay vào đó loại tướng này sẽ tập trung vào việc tấn công với những đòn đánh liên tiếp và gây sát thương lớn vào các mục tiêu được chọn. 

Một điểm khác biệt của tướng Xạ thủ Liên Minh là họ tập trung vào các đòn đánh thường để gây sát thương cho đối thủ, thay vì sử dụng các kỹ năng. Họ cũng có khả năng gây ra mức sát thương lớn hơn theo cấp độ và là mũi nhọn tấn công chính yếu của mỗi đội khi chơi LOL. Các tướng xạ thủ nổi bật trong tất cả các tướng trong liên minh  như: Jhin, Draven, Caitlyn, Ashe…

Tướng xạ thủ liên minh
Tướng xạ thủ liên minh

Tướng sát thủ liên minh

Sát thủ được đánh giá là những vị tướng có tốc độ nhanh và cơ động nhất trong tất cả các tướng trong Liên Minh.  Đặc biệt là các skill 1 giúp sát thủ thoắt ẩn thoắt hiện một cách linh hoạt, rất khó lường. Với nhiệm vụ dồn hầu như toàn bộ dam vào một mục tiêu, đòn tấn công của sát thủ trở nên nguy hiểm vô cùng. Tuy nhiên, họ lại là các tướng có năng lực phòng thủ kém, máu thấp.

Nếu bạn sử dụng quen thì tướng sát thủ Liên Minh sẽ trở thành những kẻ ám sát cực kỳ nguy hiểm với khả năng áp sát nhanh và bất ngờ hạ gục mục tiêu ngay khi chúng chưa kịp phát hiện. Sau đó, sát thủ cũng nhanh chóng lui về trụ để chờ hồi máu.

Mục tiêu ưa thích của tướng sát thủ là những người chơi đi riêng lẻ hoặc nhóm 2, 3 người đi cùng nhau nhưng máu đỏ và kỹ năng phối hợp kém. Một vài tướng sát thủ nổi bật như: Fiora, Riven, Yasuo, Kataria, Ekko, Akali…

Tướng đỡ đòn liên minh

Tướng đỡ đòn Liên Minh có thân hình to lớn, đồ sộ, di chuyển chậm chạp, ì ạch và nặng nề. Mặc dù có vẻ là mục tiêu dễ bị tấn công bởi các tướng đánh xa, nhưng để hạ một tướng đỡ đòn không phải là dễ, đặc biệt nếu solo. Họ cũng là những tấm bia đỡ đạn, có thể gồng skill cho toàn team khi combat hoặc ra chiêu trụ nhờ lượng máu cực nhiều (nhiều nhất trong game) và thân hình to lớn, có khả năng che chắn tốt.

Tướng đỡ đòn có ưu điểm so với tất cả các tướng trong Liên Minh là lượng máu cực nhiều (nhiều nhất trong game) và mức sát thương tăng theo cấp độ. Tuy nhiên, tốc độ di chuyển rất chậm và phải áp sát để tấn công, điều này khiến việc tiếp cứu đồng đội hoặc tham gia phối hợp đội khá bất tiện. Một vài cái tên tiêu biểu có thể kể đến như: Leona, Amumu, Alistar, Tahm Kench, Taric, Shen…

Tướng đỡ đòn liên minh
Tướng đỡ đòn liên minh

Tướng đấu sĩ liên minh

Tướng đấu sĩ liên minh là một nhóm tướng có sức mạnh đáng kể trong tất cả các tướng trong Liên Minh. Họ nổi bật là việc tấn công kẻ địch và bảo vệ đồng đội bằng cách chịu đựng sát thương. Những nhân vật này có khả năng tạo sát thương theo thời gian và khả năng phòng thủ mạnh mẽ. 

Đấu sĩ thường đi tìm mục tiêu để tấn công một mình hoặc đánh solo với đối thủ. Tuy nhiên, vì tầm tấn công gần, họ có thể gặp nguy hiểm nếu không tiếp cận đúng cách để tấn công hoặc rút lui khi đối thủ sử dụng kỹ năng. Một vài tướng đấu sĩ liên minh có thể kể đến như: VI, Kled, WuKong, Urdy, Nasus, Illaoi…

Tướng pháp sư liên minh

Tướng Phép thuật, còn được gọi là tướng Pháp sư Liên Minh, là những nhân vật chuyên tấn công tầm xa, tương tự như Xạ thủ. Dù chỉ có HP thấp, nhưng các chiêu thức của họ thường mạnh hơn nhiều so với đòn đánh bình thường. Bên cạnh đó, các Pháp sư còn có khả năng kết hợp các kỹ năng tầm xa, diện rộng hoặc cơ động. 

Không chỉ để tấn công mà họ còn để hóa giải hoặc trói buộc đối phương, tạo ra những đòn tấn công độc đáo và nguy hiểm. Tuy nhiên, khi thực hiện một số kỹ năng đặc biệt, Pháp sư sẽ không thể di chuyển, tạo cơ hội cho đối thủ tấn công. 

Vì thế, một team chiến đấu hiệu quả không thể thiếu một Tướng Phép thuật. Những vị tướng pháp sư anh em nên thử trong tất cả các tướng trong liên minh như: Arhi, Leblanc, Zoe, Aurionsol, Anivia, Malzahar…

Tướng pháp sư Liên Minh
Tướng pháp sư Liên Minh

Cách sở hữu tất cả các tướng trong liên minh đơn giản nhất    

Tướng Liên Minh Huyền thoại thực sự rất nhiều và đa dạng. Chính vì thế, việc chinh phục và sưu tầm tất cả các tướng trong Liên Minh là ước mơ của nhiều anh em. Vậy làm cách nào để nhận được đầy đủ bộ tướng khi chơi game? - Câu hỏi này được nhiều anh em chơi game thắc mắc. Dưới đây là những cách để bạn nhận được tướng khi chơi game nhé!

Cách nhận full tướng liên minh

Để sở hữu tất cả các tướng trong Liên Minh mà bạn muốn trong LoL, bạn có nhiều cách khác nhau. Bên cạnh việc mua trực tiếp bằng RP hoặc IP. Bạn có thể hoàn thành các nhiệm vụ hằng ngày để nhận điểm thưởng và quy đổi chúng thành mảnh tướng. Khi đủ ba mảnh, bạn có thể ghép chúng lại để sở hữu một tướng bất kì. 

Cách nhận full tướng liên minh
Cách nhận full tướng liên minh

Nếu bạn đã sở hữu một mảnh tướng mà là vị tướng mà bạn đang tìm kiếm, bạn có thể sử dụng tinh hoa trong Kho báu để nâng cấp mảnh tướng đó lên thành tướng vĩnh viễn hoặc thuê theo ngày. Tuy nhiên, việc sở hữu tướng còn phụ thuộc rất nhiều vào may mắn của bạn trong các mùa giải của game. 

Cấp rank hiện tại mà bạn đạt được trong mùa giải sẽ đem lại những phần thưởng tương ứng, đôi khi là tướng, skin, hoặc tinh hoa và điểm tích lũy để quy đổi các phần quà khác. Đó là những cách để làm dày thêm bộ sưu tập của bản thân.

Hướng dẫn mua tướng trong liên minh

Có nhiều cách để sở hữu tất cả các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, cách truyền thống là sử dụng điểm thưởng IP hoặc điểm nạp RP để mua tướng. Để thực hiện việc mua tướng, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào game và truy cập cửa hàng bằng cách nhấn vào biểu tượng tiền xu ở góc dưới bên trái màn hình.
  • Bước 2: Chọn mục Champion để xem danh sách tướng liên minh huyền thoại có thể mua.
  • Bước 3: Nhấn vào ảnh của tướng cần mua và chọn nút thanh toán.
  • Bước 4: Chọn loại tiền tệ mà bạn muốn sử dụng để mua tướng. Liên Minh Huyền Thoại có hai loại tiền tệ: Blue Motes và Wild Cores. Blue Motes được nhận được từ các trận đấu và chỉ có thể sử dụng để mua tướng, trong khi Wild Cores có thể được mua bằng tiền thật và được sử dụng để mua hầu hết các vật phẩm trong game.

Bạn có thể sử dụng các bộ lọc để tìm kiếm các tướng phù hợp với từng vị trí trên đường như Fighter, Tank, Mage, Assasin, Support, Marksman. Nếu bạn muốn ẩn các tướng đã sở hữu, hãy tích vào ô "Unowned".

Hướng dẫn cách mua tướng trong liên minh
Hướng dẫn cách mua tướng trong liên minh

Một số câu hỏi liên quan đến các vị tướng game liên minh

Bên cạnh câu hỏi về cách để sở hữu tất cả các tướng trong Liên Minh thì người chơi còn có nhiều thắc mắc khi tham gia tựa game này. Dưới đây là một vài những câu hỏi được nhiều game thủ thắc mắc mà chúng tôi đã tổng hợp. Cùng Vnesports giải đáp nhanh chóng nào.

Liên minh huyền thoại có bao nhiêu tướng?

Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi (MOBA), trong đó người chơi sẽ điều khiển một trong những tướng có sẵn để tham gia vào cuộc chiến đầy kịch tính với góc nhìn từ trên xuống.  

Tất cả các tướng trong liên minh đều có những kỹ năng và lối chơi riêng biệt, tạo nên sự đa dạng trong trò chơi này. Hiện tại, đến ngày 22 tháng 9 năm 2022, tổng số lượng tướng đã được phát hành trong trò chơi là 161 vị tướng.

Vị tướng khó chơi nhất liên minh là ai?

Azir - Hoàng đế sa mạc là vị trí số nhiều người chơi đánh giá khó chơi nhất trong tất cả các tướng trong Liên Minh. Khi mới bắt đầu chơi, tỉ lệ thắng của Azir rất thấp, chỉ khoảng 40%, và ngay cả những người đã chơi hơn 125 trận cũng chỉ đạt tỉ lệ thắng 50% trở lại. 

Nếu đã từng đối đầu với Azir có kinh nghiệm, bạn sẽ hiểu rõ mức độ khủng khiếp của lượng sát thương mà hắn gây ra. Mọi thứ liên quan đến Azir đều khá khó khăn, ví dụ như việc ăn lính, đó là một thủ tục rất đặc biệt và phức tạp, bao gồm cả việc sử dụng lính cát và thời gian để làm quen.

Vị tướng khó chơi nhất liên minh là ai?
Vị tướng khó chơi nhất liên minh là ai?

Những tướng liên minh nào dễ chơi nhất?

Bên cạnh những vị tướng khó chơi thì cũng có nhiều cái tên được đánh giá khá dễ chơi và kiểm soát. Những tướng liên minh dễ chơi tiêu biểu có thể kể đến như: Malphite, Garen, Rammus, Teemo, Annie,..

Những vị tướng này đa số có những skill khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Chính vì thế, người chơi khá dễ dàng để làm quen và tập luyện thành thạo những con tướng này. Đặc biệt nếu là người mới chơi anh em cũng nên cân nhắc lựa chọn những vị tướng này trong  tất cả các tướng trong liên minh nhé.

Lên đồ tướng liên minh huyền thoại có khó không?

Cách lên đồ các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại phụ thuộc phần lớn vào cảm nhận của anh em. Tuy nhiên, nếu anh em có một hiểu biết về game cũng như là những đặc điểm của tất cả các tướng trong Liên Minh thì việc lên đồ rất đơn giản. Anh em có thể lên đồ bằng việc thực hiện những nhiệm vụ để nhận vàng và thực hiện lên đồ.

Bài viết trên của VnEsports đã tổng hợp cơ bản những thông tin về tất cả các tướng trong Liên Minh. Nhờ đó, người đọc có thể dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn cho mình một nhân vật phù hợp để tham gia trò chơi. Chúc anh em tham gia game và giành nhiều chiến thắng.

Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN