Tổng hợp tất cả loại súng trong Free Fire đầy đủ dành cho các game thủ

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Chắc hẳn nhiều anh em chưa thực sự hiểu rõ về tất cả loại súng trong Free Fire. Trò chơi sinh tồn đình đám của Garena có tất cả bao nhiêu loại súng? Bao nhiêu loại vũ khí cận chiến? Làm thế nào để chọn khẩu phù hợp nhất với mình? Tất cả những thắc mắc trên sẽ đều đồng thời được giải đáp qua bài viết dưới đây tới từ VnEsports.

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu về các loại vũ khí trong Free Fire  

Trước khi tìm hiểu tất cả loại súng trong Free Fire, bạn có biết trò chơi này có bao nhiêu loại vũ khí ngoài súng hay không. Hiện tại, Free Fire có tất cả 18 loại vũ khí khác nhau để người chơi có thể sử dụng. 

Các vũ khí được chia thành các nhóm chính như súng trường, súng trường bắn tỉa, súng ngắn, súng máy, súng bắn dài và súng tiểu liên. Ngoài ra, game còn có các loại vũ khí đặc biệt như dao, bom, lựu đạn và súng bắn dập.

Giới thiệu về những loại vũ khí của Free Fire
Giới thiệu về những loại vũ khí của Free Fire 

Mỗi loại vũ khí đều có các đặc điểm và ưu nhược điểm riêng, vì vậy người chơi nên lựa chọn loại vũ khí phù hợp với phong cách chơi game của mình và tình huống trong game. Hơn nữa, bạn cũng có thể nâng cấp và tùy chỉnh vũ khí của mình bằng cách sử dụng các phụ kiện như ống ngắm, nòng súng, bộ nạp tốc độ và nhiều hơn nữa.

Tổng hợp tất cả loại súng trong Free Fire hiện hành

Để có thể cho mọi anh em có được cái nhìn chân thực và cụ thể nhất về tất cả loại súng trong Free Fire, hãy cùng tìm hiểu cụ thể từng loại súng phổ biến và nổi bật nhất trong thế giới game sinh tồn này nhé. Chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và hiểu rõ hơn về tất cả các loại súng trong Free Fire đấy!

Súng ngắn

Tìm hiểu về tất cả súng trong Free Fire, cái tên đầu tiên phải nhắc tới chính là súng ngắn. Đây là một trong những loại vũ khí chính được sử dụng để chiến đấu trong khoảng cách gần. Điều đó đồng nghĩa mục tiêu càng xa thì sát thương cũng như độ chính xác của súng ngắn càng giảm. 

Tất cả loại súng trong Free Fire - Súng ngắn
Tất cả loại súng trong Free Fire - Súng ngắn 

Bên cạnh đó, nếu tìm hiểu tất cả loại súng trong Free Fire có thể thấy súng ngắn thường có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và sử dụng trong những tình huống kẻ địch ở gần. Sau đây là một số loại súng ngắn phổ biến trong game:

 • M500: Đây là một loại súng ngắn có sức công phá và tầm bắn khá tốt. Thời gian nạp đạn của M500 khá nhanh và có thể sử dụng trong những tình huống gần gũi.
 • M1014: Trong tất cả súng trong Free Fire, đây là một loại súng ngắn bắn liên thanh có thể sử dụng để tấn công gần gũi. Nó có thể gây ra sát thương lớn trong khoảng cách gần và thời gian nạp đạn khá nhanh. Đây cũng thuộc top những khẩu súng mạnh nhất trong free fire.
 • MP40: Đây là một loại súng ngắn có tốc độ bắn rất nhanh và sát thương lớn. MP40 có thể sử dụng trong những tình huống gần gũi và thời gian nạp đạn khá nhanh.
 • UZI: Đây là một loại súng ngắn có tốc độ bắn rất nhanh và độ chính xác thấp. UZI có thể sử dụng trong những tình huống gần gũi và thời gian nạp đạn khá nhanh.
 • G18: Trong tất cả các loại súng trong Free Fire thì G18 là một loại súng ngắn bắn liên thanh với tốc độ bắn rất nhanh. Trong súng có thể chứa tối đa 20 viên đạn nhưng sát thương không cao trong khoảng cách gần và thời gian nạp đạn khá nhanh. 

Súng shotguns

Loại súng thứ hai mà bài viết này muốn giới thiệu tới bạn chính là shotguns. Nếu tìm hiểu tất cả các súng trong Free Fire chắc chắn cái tên này không thể không nhắc tới. Khẩu súng này được biết tới có sức sát thương cực khủng, nếu tầm ngắm đủ gần mọi loại giáp nó đều có thể xuyên thủng. 

Tất cả các súng trong Free Fire - Súng shotguns
Tất cả các súng trong Free Fire - Súng shotguns 

Tuy nhiên điểm hạn chế của shotguns là tỷ lệ bắn trúng sẽ giảm dần nếu khoảng cách ngày càng xa và dễ khiến người chơi lộ vị trí. Có nhiều loại súng shotguns khác nhau và sau đây là một số loại súng shotgun phổ biến trong Free Fire:

 • M1014: Ở tất cả khẩu súng trong Free Fire, đây được coi là một loại súng shotgun bắn liên thanh có thể sử dụng để tấn công gần. Nó có thể gây ra sát thương lớn trong khoảng cách gần và thời gian nạp đạn khá nhanh.
 • SPAS12: Loại súng shotgun này có khả năng bắn một viên đạn mỗi lần và có tầm bắn khá xa. SPAS12 có thể gây ra sát thương lớn và đặc biệt hiệu quả khi sử dụng trong những tình huống gần gũi.
 • M1873: Khi tìm hiểu tất cả loại súng trong Free Fire bạn nên biết loại súng shotgun này có thể gây ra sát thương lớn, khiến mọi kẻ thù phải khóc thét.
 • Double Barrel: Đây là một loại súng shotgun bắn hai viên đạn mỗi lần, khả năng gây ra sát thương lớn. 

Loại súng tiểu liên

Trong bài viết về tất cả loại súng trong Free Fire, cái tên tiếp theo chắc chắn phải nhắc tới chính là súng trung liên. Đặc điểm chung của loại súng này chính là ổn định, tốc độ xả đạn khủng và đường đạn tập trung vào mục tiêu cao nên sát thương gây ra lớn trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên khi bắn lẻ sát thương sẽ giảm đi đáng kể.

Súng tiểu liên trong trò chơi Free Fire
Súng tiểu liên trong trò chơi Free Fire

Một số những dòng súng tiểu liên chính được nhiều game thủ Esports lựa chọn có thể kể đến như:

 • MP40: Khám phá tất cả loại súng trong Free Fire thì MP40 được biết tới là khẩu súng của người Đức dùng trong thế chiến thứ nhất nên sức sát thương không thể chê.
 • MP5: Khẩu súng có tốc độ xả đạn đỉnh cao cùng thay đạn lớn nhất trong game. 
 • UMP: Được đánh giá là có lượng đạn khủng, bắn ổn định, dễ kiếm nên được nhiều anh em ưa chuộng.
 • VSS: Được biết tới như một khẩu súng ngắm hoặc súng trường vì có thể bắt trúng kẻ địch ở khoảng cách khá xa với hệ thống ống ngắm của mìn cực khủng công thể khả năng xả đạn liên tục sát thương cao.
 • P90: Khẩu này có thể chứa tới 50 viên đạn. Tuy nhiên điểm hạn chế của nó chính là tốc độ thay đạn không hề nhanh nên trong những trường hợp đấu súng căng thẳng không phù hợp. 
 • CG15: Trong số tất cả loại súng trong Free Fire thì đây là khẩu súng được phát triển bằng trí tưởng tượng nên không có ngoài đời thực. Ngoài ra, nó được biết tới là khẩu bắn ổn định với các chỉ số đều lớn hơn 50 và tầm bắn không phải dạng vừa.

Súng trung liên

Súng trung liên có lượng đạn dồi dào nhất
Súng trung liên có lượng đạn dồi dào nhất 

Tìm hiểu tất cả loại súng trong Free Fire có thể thấy súng trung liên là khẩu có lượng đạn dồi dào nhất. Tuy nhiên điểm trừ là trọng lượng nặng nên ảnh hưởng không nhỏ tới tốc độ di chuyển. Sau đây là một số khẩu trung liên phổ biến nhất trong đế chế Free Fire:

 • M60: Trong một băng, số đạn của M60 không hề nhỏ kết hợp với tầm bắn xa nên được nhiều anh em sử dụng. Mặc dù vậy nhược điểm của nó chính là độ chính xác không cao cùng tốc độ thay đạn không hề nhanh nếu so sánh với tất cả loại súng trong Free Fire.
 • M249: Lượng đạn lên tới gần 100 viên, đường đạn ổn định và sức sát thương khủng chính là điểm cộng của M249. Do đó không quá ngạc nhiên khi đây được coi là hung thần khi team đang di chuyển trên xe. 

Súng đại liên

Trong Free Fire, súng đại liên là một trong những loại vũ khí chính được sử dụng để chiến đấu trong khoảng cách trung và xa. Nó có khả năng gây ra sát thương lớn và có thể sử dụng để tiêu diệt mục tiêu từ khoảng cách xa.

Súng đại liên có khả năng bắn từ xa
Súng đại liên có khả năng bắn từ xa 

Phổ biến nhất trong Free Fire chính là súng xoay nòng chỉ thường xuất hiện ở trung thùng thính bà có tỷ lệ ra cực kỳ hiếm. Thậm chí nhiều anh em cao thủ, kỳ cựu cũng chưa chắc đã từng một lần được cầm khẩu xoay nòng trong tay.

Kiểu súng trường tấn công

Trong tất cả loại súng trong Free Fire, súng trường tấn công được anh em kiếm tìm nhiều nhất vì sức sát thương cao, tầm bắn khủng, dễ dàng kiểm soát và lượng đạn bên trong cao. Đặc biệt người chơi có thể thêm các phụ kiện để súng trở nên ngầu và mạnh mẽ hơn. 

Súng trường tấn công được nhiều anh em ưa chuộng
Súng trường tấn công được nhiều anh em ưa chuộng 

Sau đây là một số khẩu súng trường tấn công được nhiều anh em săn lùng nhất:

 • AK47: Khẩu súng kinh điển đã đi vào lịch sử của Nga. Điểm cộng của AK47 chính là khả năng bắn headshot đỉnh từ khoảng cách xa. Nhưng nhược điểm chính là đường đạn sẽ phản bội lại bạn nếu như xả đạn liên tục. 
 • M4A1: Điểm cộng của M4A1 là độ ổn định, dễ kiếm, đường đạn chuẩn, sát thương cao nên được rất nhiều anh em game thủ ưa chuộng. Do đó đây là khẩu thuộc hàng top ở tất cả loại súng trong Free Fire hiện nay. 
 • M14: Đây được coi là khẩu có khả năng bắt chính xác trong khoảng cách xa. Bên cạnh đó với uy lực mạnh M14 hoàn toàn có thể xuyên giáp của đối thủ một cách dễ dàng chỉ với vài phát bắn.
 • SCAR: Khẩu súng mệnh danh là cực kỳ bá đạo với khả năng xả đạn tốc độ cao, dồn sát thương đỉnh cao trong thời gian ngắn.
 • FAMAS: Tốc độ xả súng của khẩu FAMAS cực nhanh nhưng điểm trừ sát thương theo khoảng cách sẽ giảm dần. Chính vì thế kẻ địch càng ở khoảng cách xa thì sát thương sẽ càng giảm. 

Súng trường bắn tỉa

Sao có thể bỏ qua súng trường bắn tỉa khi tìm hiểu tất cả loại súng trong Free Fire. Mặc dù chỉ có thể bắn được một viên mỗi lần nhưng sát thương của súng trường bắn tỉa không hề nhỏ chút nào. Nó có thể xuyên giáp và hạ gục đối thủ trong vòng “một nốt nhạc”.

Súng trường bắn tỉa có sức sát thương khủng
Súng trường bắn tỉa có sức sát thương khủng

Cùng điểm qua một số khẩu súng trường bắn tỉa kinh điển trong thế giới Free Fire nhé:

 • Kar98k: Đây là khẩu có sức sát thương không phải dạng vừa khi kẻ địch phải có mũ 2 với giáp 2 mới có thể chống lại sức tấn công mạnh mẽ của nó trong lần đầu tiên.
 • AWM: Dù được bảo vệ bằng áo giáp 3 hay là mũ 3 cũng không thể giúp bạn chống cự lại với sức sát thương cực khủng của AWM. Nó có thể xuyên giáp và mũ, hạ gục đối phương chỉ trong phát súng đầu tiên. Có thể thấy ở tất cả loại súng trong Free Fire, đây là khẩu có sức công phá thuộc hàng top đầu.

Kinh nghiệm chọn súng phù hợp trong Free Fire    

Kinh nghiệm nên nhớ khi chọn tất cả các loại súng trong Free Fire
Kinh nghiệm nên nhớ khi chọn tất cả các loại súng trong Free Fire

Dưới đây là một số kinh nghiệm để chọn súng phù hợp trong Free Fire:

 • Xác định phong cách chơi của bạn: Nếu bạn thích chiến đấu gần, các loại súng ngắn và shotgun có thể là sự lựa chọn tốt. Nếu bạn thích chiến đấu từ khoảng cách xa, các loại súng trường và súng đại liên có thể phù hợp hơn.
 • Tùy thuộc vào tình huống trong trận đấu: Trong mỗi trận đấu, tình huống có thể thay đổi, hãy cân nhắc các yếu tố như khoảng cách, mục tiêu, phong cách chơi của đối thủ và tình trạng của bạn để chọn loại súng phù hợp nhất.
 • Tập trung vào sát thương và tầm bắn: Khi chọn vũ khí kể cả tất cả loại súng trong Free Fire kể trên, bạn cũng hãy xem xét sát thương và tầm bắn của nó. Súng có sát thương lớn và tầm bắn xa sẽ giúp bạn tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Sử dụng các phụ kiện để tăng cường hiệu quả súng: Các phụ kiện như ống ngắm, nòng súng, bộ nạp tốc độ và khóa chống giật có thể giúp tăng cường hiệu quả súng của bạn. 
 • Kết hợp súng với vật phẩm: Trong Free Fire, bạn có thể sử dụng các vật phẩm như lựu đạn, bom khói, hay bình máu để kết hợp với súng. Hãy sử dụng chúng một cách thông minh để tăng cường khả năng chiến đấu của bạn.

Những chia sẻ vừa rồi cũng đã kết lại hành trình khám phá tất cả loại súng trong Free Fire. VnEsports mong rằng những nội dung này sẽ là cơ sở giúp bạn có thể chọn ra cho mình một khẩu súng phù hợp nhất. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn hảo và bùng nổ nhất trong thế giới game sinh tồn Free Fire đình đám nhất hiện nay!

Đọc thêm: Skin súng mạnh nhất trong Free Fire game thủ nên biết

Chủ đề Chủ đề:

Free Fire
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.