Hướng dẫn chi tiết cách chơi Ashe bá đạo giành chiến thắng áp đảo

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Cách chơi Ashe như thế nào để tướng mau xanh và KDA siêu khủng? Đây là một trong những tướng Ad được nhiều người yêu thích bởi cách chơi dễ dàng, đồ họa đẹp, lượng sát thương mang lại trong giao tranh cao. Nếu như bạn là người thành thạo Ashe thì chắc chắn lợi thế trong giao tranh sẽ thuộc về team của bạn. 

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu về tướng Ashe

Trước khi tìm hiểu về cách chơi Ashe, chúng ta cùng xem xét sơ qua lịch sử của vị tướng này. Ashe là chiến mẫu của tộc Hậu Nhân Avarosa. Cô thông minh, đầy lý tưởng và táo bạo, cô luôn cảm thấy không thoải mái trong vai trò thủ lĩnh.

Sơ lược về tướng Ashe
Sơ lược về tướng Ashe

Chính vì điều này nên tướng ashe đã dùng phép thuật để làm chủ cây cung. Nhiều người quan niệm rằng cô chính là hóa thân của các vị thần thoại, là vị anh hùng dân tộc nên luôn đặt niềm tin để thống nhất Freljord.

Nội tại của Ashe chính là khi cô bắn tên trúng mục tiêu, cách chơi Ashe chính là dùng mũi tên tiếp theo sẽ gây sát thương sâu hơn. Đối với chiêu cuối của Ashe sẽ không làm cho cô hạ gục mục tiêu, mà thay vào đó là làm chậm hoặc làm đối phương đứng yên, để đồng đội vào combat.

Đánh giá những điểm mạnh/yếu của tướng Ashe

Bất kỳ một vị tướng nào trong Liên Minh Huyền Thoại cũng sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Khi bạn nắm rõ được điểm mạnh và điểm yếu Ashe thì sẽ có cách chơi hiệu quả hơn.

Điểm mạnh của ashe

Một số điểm mạnh của Ashe
Một số điểm mạnh của Ashe

Ashe là một tướng Ad được nhiều người yêu thích. Đây là một trong những vị tướng đầu tiên ở Liên Minh Huyền Thoại đạt được ngưỡng sức mạnh tối đa. Để có thể hiểu thêm về bộ kỹ năng của tướng này, bạn cần biết được cách chơi Ashe như sau:

 • Đây là vị tướng có lượng sát thương theo thời gian cực lớn, dễ dàng tạo được sát thương khi bạn nhìn được kẽ hở trong giao tranh tổng.
 • Với chiêu E để kiểm soát tầm nhìn, khả năng làm chủ trận địa và bản đồ từ xa của Ashe cực kỳ tốt.
 • Kỹ năng của Ashe chính là dùng chiêu cuối để đóng băng đối phương. Lúc này team địch sẽ phải đứng một chỗ để hứng chịu các đòn đánh từ đồng đội Ashe.
 • Vì đây là vị tướng có sự ưu ái trong việc sử dụng hiệu ứng và tầm nhìn nên khả năng đi đường Ashe thuộc top khá.
 • Càng về cuối trận, cách chơi Ashe càng “hăng”. Lúc này tốc độ đánh đã được rút lại, gia tăng được khả năng “thả chim” bên trong giao tranh.

Điểm yếu của tướng ashe

Bên cạnh những điểm mạnh trên thì vị tướng này cũng có các điểm yếu nhất định. Việc nắm rõ được các điểm yếu này sẽ giúp cho bạn lên được các món đồ bổ trợ để khắc chế điểm yếu. 

Ashe có độ cơ động không cao
Ashe có độ cơ động không cao

Các điểm yếu như:

 • Độ cơ động của tướng khá kém nên dễ dàng bị bắt lẻ khi giao tranh 
 • Lên đồ ashe ad phụ thuộc vào sự hỗ trợ của đồng đội để có thể gây dame trong giao tranh
 • Những pha giao tranh chớp nhoáng sẽ không thể tạo được sát thương cho tướng
 • Mặc dù không yêu cầu người chơi phải hiểu cách chơi Ashe quá sâu, nhưng bạn cần biết cách di chuyển thông minh và học cách kiểm soát được bản đồ.

Hướng dẫn cách chơi ashe cơ bản dành cho các tân thủ

Theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thứ tự nâng kỹ năng ashe sao cho mang đến sát thương khủng. Sau đây chính là cách sử dụng vị tướng này cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu.

Bắt đầu trận đấu

Khi trò chơi vừa bắt đầu thì ashe sát lực có nhiệm vụ quan trọng nhất của kiện tướng này chính là farm lính. Bạn có thể tận dụng lợi thế tay dài để lấn át được phía đối thủ, nâng cao chỉ số lính thu về cho bản thân.

Nếu như trong đồng đội của bạn có những vị tướng như Karma, Leona,... chắc chắn bạn sẽ có được nhiều ưu thế hơn khi giao tranh. Chiêu “Tán Xạ Tiễn” giúp cấu rỉa máu của đối thủ nhanh chóng. Bạn cũng có thể dùng chiêu W làm chậm đối thủ, tạo lợi thế khi solo.

Cách chơi Ashe đầu trận chính là farm lính
Cách chơi Ashe đầu trận chính là farm lính

Tuy nhiên nếu như bạn đã đạt đến cấp độ 3 thì cách chơi Ashe sẽ có sự thay đổi, bạn nên dùng chiêu Ứng Tiễn để kiểm soát được bản đồ. Bên cạnh đó bạn hãy nên chú ý cắm mắt trong bản đồ để giúp mình có tầm quan sát rộng.

Ở giữa trận đấu

Ở giữa trận đấu là lúc bạn có thể build Ashe nhanh nhất, hiện được nhiều công năng. Nếu như bạn đã lên được chiêu cuối thì bạn cần tính toán thời điểm hợp lý để tung chiêu, mở giao tranh. Lưu ý rằng lúc này bạn nên nhắm vào vị trí của tướng chủ lực bên đối phương khi bắn.

Một điều bạn cần nhớ rằng, Đại Băng Tiễn là công cụ dùng để hỗ trợ giao tranh tối đa. Bạn cần phải có sự tính toán và nên phối hợp với đồng đội để đảm bảo được độ chính xác khi giao tranh. Cách chơi Ashe hiệu quả sẽ giúp bạn lấy được lợi thế trong giao tranh.

Bạn cần biết rằng, giữa trận đã có sự chuyển biến lớn, cần tập trung để đẩy đường để nhanh chóng đẩy trụ. Lúc này, bạn cần để ý và tranh thủ hạ gục những quái như Sứ giả khe nứt, Rồng.

Vào cuối trận đấu

Một tiêu điểm tướng ashe chính là giai đoạn căng thẳng cuối trận. Lúc này cả hai bên đồng đội đều đã đạt đến ngưỡng sức mạnh tối đa, chủ yếu dựa vào kỹ năng của từng game thủ Esports để quyết định thắng thua.

Cuối trận là lúc chiêu cuối bùng nổ sức mạnh
Cuối trận là lúc chiêu cuối bùng nổ sức mạnh

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng đây là tướng có độ cơ động kém nên hãy luôn đi theo đồng đội để được bảo vệ. Cách chơi Ashe vào lúc này chính là có sự phối hợp với các tướng để có trận giao tranh cực kỳ tốt. Lưu ý rằng bạn chỉ nên nhắm vào các mục tiêu chủ lực bên địch để đánh.

Nâng cấp cách chơi Ashe bất bại của bậc thầy Liên Minh

Các bậc thầy Liên Minh luôn có cách lên đồ riêng. Nếu như bạn biết cách để build đồ, chắc chắn sẽ khắc phục được các nhược điểm của vị tướng này. Chúng ta hãy cùng học cách chơi ashe Ashe.

Cách xây dựng bảng ngọc tướng ashe mới nhất

Bảng ngọc là một trong những công cụ bổ trợ tốt nhất cho tướng. Vì vậy bảng ngọc cho Ashe cũng sở hữu một số đặc điểm riêng, mang tính chất nâng cao được kỹ năng và hiệu quả của chiêu thức. 

Sử dụng bảng ngọc giúp tăng thêm ưu điểm cho tướng
Sử dụng bảng ngọc giúp tăng thêm ưu điểm cho tướng

Lúc này sẽ có 2 cách trang bị, tùy theo nhu cầu của người chơi mà bạn chọn bảng phù hợp cho cách chơi Ashe. Cách lên bảng ngọc ashe ad như sau:

 • Nhịp độ chết người: Ngọc này sẽ có tác dụng làm tăng tốc độ đánh và cải thiện lượng sát thương Ashe gây ra cho tướng địch. 
 • Hồi máu vượt trội: Các trang bị của vị tướng này sẽ làm nhiệm vụ hút máu, sử dụng ngọc này giúp tăng được lượng lá chắn trước khi giao tranh.
 • Nhát chém ân huệ: Ngọc có thể gây ra sát thương cao đối với những mục tiêu máu thấp.
 • Huyền thoại hút máu: Cách chơi Ashe vị trí Ad sẽ mang đến lượng máu hồi kinh ngạc, kết hợp với việc sở hữu các trang bị hút máu làm tăng khả năng giành chiến thắng trong trận đấu.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo cách lên bảng ngọc ashe sp để hỗ trợ, đóng vai trò pháp sư như sau:

 • Cuồng phong tích tụ: Viên ngọc này sẽ giúp cho mỗi 10 phút sẽ được cộng dồn sức mạnh về phía cuối trận.
 • Áo choàng mây: Phép bổ trợ này làm cho tướng có thể tăng tốc chạy, giúp bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi các mối nguy hiểm xung quanh.

Phép bổ trợ trong cách chơi ashe

Bạn nên sử dụng hồi máu và tốc biến khi dùng Ashe
Bạn nên sử dụng hồi máu và tốc biến khi dùng Ashe

Một cách chơi Ashe thông minh chính là đem theo các phép bổ trợ Ashe thích hợp. Đối với vị tướng này thì bạn nên mang theo 2 loại phép bổ trợ sau:

 • Hồi máu: Giúp tăng lượng máu của tướng đồng thời tăng được khả năng sống sót khi giao tranh của đồng đội.
 • Tốc biến: Đây là phép bổ trợ giúp tăng độ cơ độ, có thể truy đuổi hoặc thoát khỏi kẻ địch trong tích tắc.

Thứ tự nâng kỹ năng của Ashe

Tiếp theo đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thứ tự nâng bộ chiêu thức trong cách chơi ashe. Khi bạn nâng kỹ năng đúng cách thì chắc chắn về sau tướng của bạn sẽ có được nhiều ưu điểm hơn trong giao tranh tổng.

Thứ tự nâng kỹ năng Ashe như sau: W > Q > E. Chiêu cuối lấy đúng cấp độ. Khi nâng W cấp 1 sẽ giúp tăng tầm cấu rỉa hoặc solo, Q ở cấp 2 và cấp 3 nâng W để tăng sát thương. Riêng chiêu E ở cấp 4 sẽ giúp kiểm soát tầm nhìn của rừng đối phương dù ở xa.

Cách lên đồ cho tướng ashe cực chuẩn

Lên đồ chuẩn giúp tăng tính sát thương
Lên đồ chuẩn giúp tăng tính sát thương

Cách lên đồ Ashe đúng hướng sẽ giúp cho tướng có nhiều ưu điểm khi giao tranh. Sau đây chính là cách lên đồ đối với những người mới bắt đầu chơi con tướng này cần biết.

 • Nỏ tử thủ: Nếu lượng máu còn dưới 30% sẽ có được một lớp giáp hấp thụ sát thương và tăng khả năng hút máu.
 • Cuồng Đao Guinsoo: Gây thêm sát thương trên đòn đánh chí mạnh.
 • Cuồng cung Runaan: Cách chơi ashe giúp ăng tốc độ đánh cho tướng và khả năng bắn hạ gục nhiều mục tiêu hơn.
 • Giày Cuồng Nộ: Tăng tốc độ trong đầu trận và giảm thời gian hồi chiêu.
 • Gươm của vua vô danh: Tăng tốc độ đánh và sát thương vật lý, đồng thời tạo hiệu ứng hút máu cho Ashe. Khi kích hoạt được gươm còn tăng tốc độ di chuyển bản thân và giảm tốc độ của địch.
 • Lời nhắc tử vong: Cách chơi ashe giúp tăng thêm khả năng xuyên giáp và đòn đánh sẽ tạo được hiệu ứng sát thương sâu.

Kinh nghiệm lựa chọn tướng khắc chế khi chơi Ashe

Tướng khắc chế Ashe chính là những tướng có thể có lợi thế khi giao tranh với Ashe. Trong quá trình giao tranh, Ashe sẽ bị khắc chế bởi: Twitch, Miss Fortune, Draven. Khi sử dụng những con tướng này, Ashe sẽ bị yếu thế hơn.

Một số tướng Ashe khắc chế
Một số tướng Ashe khắc chế

Bên cạnh đó trong cách cho Ashe, bạn cũng cần biết những tướng Ashe khắc chế. Trong quá trình combat diễn ra, Ashe hoàn toàn chủ động trong việc giành giao tranh khi gặp các con tướng sau:  Corki, Sivir, Lucian. 

Việc biết được những con tướng nào Ashe có thể khắc chế hoặc bị khắc chế sẽ giúp bạn có lối lên đồ đúng hơn. Bên cạnh đó bạn hãy làm quen với bộ chiêu thức vì tùy theo từng tình huống mà cách đánh sẽ có sự khác nhau.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho người chơi biết được cách chơi Ashe được các bậc cao thủ áp dụng và thành công. VnEsports hy vọng rằng có những thông tin này bạn đã biết được cách để lên độ sao cho vị tướng Ad này sẽ phát huy được tối đa hiệu năng của mình. Chúc bạn có thể thành công master được vị tướng này nhé!

Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.