Tham khảo cách chơi Lux chinh phục mọi thử thách cho game thủ

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Cách chơi Lux như thế nào để có thể hỗ trợ Ad tối đa? Khả năng bẻ cong ánh sáng của Lux giúp cô nàng có thể bách chiến bách thắng, trói kẻ địch chỉ trong tích tắc. Đối với những người chơi hỗ trợ thì chắc chắn đây là một con tướng mà bạn không nên bỏ qua. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách lên đồ cho vị tướng này để hỗ trợ Ad tối đa.

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin sơ bộ về tướng Lux trong liên minh huyền thoại

Lux là một trong những vị tướng ra đời khá sớm trên vũ trụ Liên Minh. Trước khi bạn tìm hiểu về cách chơi Lux, chúng ta sẽ cùng xem xét sơ sơ qua về cốt truyện của nhân vật này. 

Sơ lược về thông tin tướng và cách chơi Lux
Sơ lược về thông tin tướng và cách chơi Lux

Lux có xuất thân là một tiểu thư sinh ở Demacia, thuộc dòng dõi quý tộc và có nhiệm vụ bảo vệ hoàng thất. Bẩm sinh Lux đã sở hữu thiên tài về pháp thuật, là em ruột của Garen. Cô đang sống trong thời kỳ mà mọi người đều săn lùng pháp sư để tiêu diệt.

Chính vì vậy nên tướng lux trong liên minh huyền thoại luôn cố gắng giữ bí mật về khả năng và sức mạnh của mình để bảo vệ được gia tộc. Dù sống trong môi trường cực khổ nhưng cô vẫn được sự bảo vệ từ bố mẹ, nên sau này khi gặp khung cảnh chiến trường, cô bị choáng ngợp.

Hướng dẫn cách chơi lux tăng khả năng chiến thắng

Hướng dẫn chơi Lux như thế nào để tăng được tỷ lệ chiến thắng của anh em? Tùy theo từng giai đoạn mà bạn có thể nâng chiêu hoặc sửa đổi các trang bị sao cho phù hợp. Ở 3 giai đoạn của game sẽ có cách chơi khác nhau.

Tại đầu trận đấu

Theo cách chơi Lux ở đầu trận, bạn nên cố gắng tận dụng tối ưu lợi thế cấu rỉa để làm thọt cấp của team địch. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý xung quanh vì bạn rất dễ bị bắt lẻ bởi tướng sát thủ team địch.

Hướng dẫn cách chơi Lux đầu trận
Hướng dẫn cách chơi Lux đầu trận

Lúc này bạn đừng quên giữ chỉ số farm lính nếu đi pháp sư, còn nếu bạn đánh theo hướng hỗ trợ thì hãy hỗ trợ ad hết mức có thể.

Vào giữa trận đấu

Cách chơi tướng Lux mix ở giữa trận rất quan trọng. Đây là giai đoạn mà sức mạnh của vị tướng này đang tăng lên một cách vượt bậc, tạo nên được lượng sát thương mạnh mẽ từ chiêu R - cầu vồng toàn bản đồ.

Bên cạnh đó bạn nên sử dụng chiêu cuối một cách hiệu quả nhất để đem đến lợi thế trong giao tranh. Điều này còn giúp cho team mình chủ động giành được tài nguyên so với team địch.

Cuối trận giao đấu

Một điều đặc biệt trong cách chơi Lux giai đoạn cuối trận chính là phải cố gắng tạo sự cơ động cho vị tướng này. Bạn nên tận dụng tối đa khả năng tránh xa của mình để kiểm soát vị trí của bản thân trong các pha combat tổng, luôn đảm bảo được đường lui cho bản thân.

Cuối trận đấu là lúc Lux đạt ngưỡng sức mạnh
Cuối trận đấu là lúc Lux đạt ngưỡng sức mạnh

Kỹ năng của lux cuối trận khá khó chịu vì thời gian hồi chiêu nhanh chóng cùng với sự cấu rỉa liên tục, tạo sức ép cho đối phương. Người chơi hãy tận dụng tối đa kỹ năng này để áp đảo team đối thủ.

Đánh giá những điểm mạnh và yếu trong cách chơi Lux

Mỗi vị tướng nào cũng có các ưu và nhược điểm riêng, và Lux cũng không ngoại lệ. Sau đây là điểm mạnh và điểm yếu lux cho game thủ cần biết. Vậy vị tướng này có các ưu và nhược điểm gì?

Điểm mạnh của lux trong lol

Điểm mạnh của vị tướng này chính là có thể khống chế và kiểm soát không gian. Sau đây chính là các điểm mạnh của Lux:

 • Chiêu W tạo giáp dùng để hỗ trợ bản thân, đồng đội ra khỏi những tình huống giao tranh khẩn cấp
 • Có khả năng khống chế một lúc nhiều mục tiêu, gây khó chịu
 • Cách chơi Lux chính là sử dụng chiêu cuối chuẩn xác, giúp rút ngắn thời gian hồi chiều và có thể sử dụng để dứt điểm mục tiêu đang yếu máu dù ở khoảng cách xa.
 • Lượng sát thương và bị tướng này có thể gây ra trong khoảng thời gian ngắn rất lớn, nếu combat với các vị tướng máu mỏng sẽ có ưu thế lớn.

Điểm yếu của lux

Điểm yếu của tướng Lux
Điểm yếu của tướng Lux

Bên cạnh những ưu điểm trên thì Lux cũng có một vài yếu điểm. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục các yếu điểm này bằng cách sử dụng những trang bị hỗ trợ thông minh. Cụ thể:

 • Có độ cơ động kém nên sẽ trở thành con mồi được nhiều người nhắm tới 
 • Cách chơi lux đòi hỏi bạn cần phải có khả năng định hướng cao để có thể tối đa hóa được combo đánh của Lux
 • Khi tiếp cận ở vị trí gần, Lux không có lợi thế giao tranh

Cải thiện sức mạnh tướng Lux qua những mẹo chơi

Bạn hoàn toàn có thể cải thiện được cách chơi Lux bằng nhiều mẹo khác nhau. Nếu như bạn biết những cách sao thì chắc chắn bạn sẽ có lợi thế hơn trong quá trình chơi game Esports và giao tranh.

Cập nhật bảng ngọc mới nhất cho lux

Bảng ngọc Lux dồn sát thương tăng tỷ lệ hạ gục
Bảng ngọc Lux dồn sát thương tăng tỷ lệ hạ gục

Bảng ngọc đóng vai trò quan trọng trong quá trình vị tướng này tăng kỹ năng theo từng cấp. Sau đây chính là bản ngọc mới nhất mà game thủ cần phải cập nhật để có thể bắt kịp meta cho người chơi.

Nếu bạn dùng bảng ngọc lux mid sẽ cài ngọc để dồn sát thương. Các loại ngọc được sử dụng như sau:

 • Thợ săn tối thượng: Giảm thời gian hồi chiều cho chiều cuối đồng thời tăng lượng sát thương.
 • Phát bắn đơn giản: Tạo thêm sát thương khi tướng địch bị bạn bắn trúng, là cách chơi Lux được nhiều người sử dụng.
 • Thu thập hắc ám: Cây sát thương đối với những tướng địch thấp máu đồng thời thu thập các linh hồn. Số lượng tin học thu thập ngày càng nhiều đồng nghĩa với việc sức mạnh của Lux càng tăng.
 • Thu thập nhãn cầu: Điều này giúp tăng sức mạnh cho mỗi điểm nhãn cầu mà bạn thu được.

Ngọc phụ sử dụng ngọc Chuẩn xác cho bảng ngọc lux aram, cụ thể:

 • Nhát chém ân huệ: Đối với tướng địch bị thấp máu, cách chơi sẽ gây thêm sát thương.
 • Bảng ngọc Lux dồn sát thương tăng tỷ lệ hạ gục: Việc hạ gục sẽ giúp tăng thêm năng lượng cho Lux.

Sử dụng các phép bổ trợ tốt nhất trong cách chơi lux

Nên mang tốc biến và thiêu đốt khi giao tranh
Nên mang tốc biến và thiêu đốt khi giao tranh

Phép bổ trợ lux giúp cho vị tướng cơ động hơn, đồng thời giúp bạn có thể tiêu diệt được nhiều kẻ thù hơn. Dưới đây là hai phép bổ trợ cơ bản nhất mà bạn cần phải đem theo khi bạn sử dụng vị tướng này:

 • Tốc biến: Đây là phép bổ trợ giúp cho cách chơi Lux dễ dàng trốn thoát khi cận chiến, dễ dàng truy đuổi kẻ địch ít máu và hạ gục.
 • Thiết đốt: Nếu như bạn cảm thấy kẻ địch còn ít máu mà hết chiêu để hạ gục thì thiêu đốt sẽ giúp bạn dồn sát thương hạ đối thủ.

Thứ tự nâng kỹ năng cần nhớ cho lux

Đối với newbie, bạn cần phải hiểu ý nghĩa thứ tự nâng kỹ năng lux để tăng được tính sát thương và khống chế cho tướng. Bạn nên ưu tiên nâng E ở cấp 1 để đẩy đường, cấp 2 là chiêu Q để tăng khả năng khống chế, E ở cấp 3 và W vào cấp 4.

Thứ tự nâng kỹ năng như sau E > Q > W. Cách chơi Lux này sẽ giúp bạn kiểm soát được đường ngay cả khi solo 1 vs 1. Đối với những bạn đánh theo hướng cách pháp sư, bạn nên vừa đánh vừa cắm mắt để quan sát được địa điểm của địch.

Lên đồ full skin cho Lux khi chơi

Lên đồ đúng cách giúp Lux trở nên bá đạo hơn
Lên đồ đúng cách giúp Lux trở nên bá đạo hơn

Cách lên đồ cho lux như thế nào để vị tướng này phát huy được tối đa sức mạnh? Bạn có thể tham khảo các trang bị sau đây:

 • Bão Tố Luden: Tăng lượng xuyên kháng phép và điểm hồi kỹ năng. Khi bạn quăng chiêu trúng kẻ địch thì chắc chắn bạn sẽ tăng thêm sát thương.
 • Giày Pháp Sư: Giúp cho tốc độ di chuyển trong cách chơi Lux nhanh hơn, tăng khả năng kháng phép, giúp chủ động trong những pha giao tranh.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Hạn chế tối đa tình trạng bị giết khi ít máu. Đồng hồ như một công cụ giúp bạn ngưng đọng thời gian, giúp sống lâu hơn.
 • Mảnh Chân Băng: Cách chơi Lux khi sử dụng mảnh này chính là khi dùng để hỗ trợ, nếu như hoàn thành nhiệm vụ sẽ nhanh chóng nâng cấp được chất tướng.
 • Sách Chiêu Hồn Mejai: Trang bị giúp cho bạn tăng thêm được sát thương để hạ gục mạng của team địch trong giai đoạn đầu, tăng thêm sức mạnh phép thuật cực lớn.
 • Kính Nhắm Ma Pháp: Giúp gây sát thương dù tướng cách xa bạn hơn 750 tầm, làm bất động và khiến chúng bị lộ diện nhanh chóng.

Lưu ý về các tướng bị lux khắc chế, khắc chế lux trong lol

Mặc dù đã là một vị tướng khá bá đạo trong cách chơi Lux nhưng vẫn có các tướng để khắc chế lux. Bạn có thể sử dụng những tướng có bản chất khắc chế như:  Aurelion Sol, Vel'Koz, Zilean. Nếu như Lux gặp các tướng này, Lux sẽ bị mất lợi thế khi giao tranh.

Các tướng khắc chế Lux
Các tướng khắc chế Lux

Bên cạnh đó, Lux khắc chế một số vị tướng như: Ryze, Akali, Galio. Nếu như đi giao tranh gặp các vị tướng này, Lux sẽ có ưu thế hơn khi combat tổng. Do đó nếu như bạn gặp những vị tướng này thì chắc chắn lợi thế trong tay bạn.

Kết luận

Bài viết trên đây giúp cho những người chơi mới biết cách chơi Lux. Bạn nên học thuộc combo bộ chiêu thức để có thể phát huy được công năng của vị tướng này. Ngoài ra bạn đang kết hợp với việc sử dụng các phép bổ trợ và trang bị khắc chế được những khuyết điểm của tướng mà VnEsports vừa chia sẻ ở trên nhé!

Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết

eSports 30-05-2024

Mặc dù trò chơi Fifa Online 4 là game khá nổi tiếng, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách nạp FO4 để chơi game. Vì hiện nay xuất hiện rất nhiều trang web giả mạo nên người chơi cũng trở nên cảnh giác hơn. Vậy thì làm thế nào để có thể nạp tiền vào game an toàn và hạn chế tình trạng bị lừa đảo? Hãy cùng VnEsports tham khảo ngay cách nạp dưới đây!

Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất
Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất

eSports 30-05-2024

Số lượng tổng tất cả các tướng trong Liên Quân chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người chơi cả các tân thủ hay người chơi lâu năm. Bởi số lượng này sẽ có thay đổi theo từng năm do nhà phát hành sẽ thêm hoặc khai tử một số tướng. Vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác đáp hãy đọc nhay bài viết này để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ
Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ

eSports 30-05-2024

Tại sao Free Fire bị ghét chắc hẳn là thắc mắc của không ít người chơi hiện nay mỗi khi nhắc đến tựa game này. Vậy để giúp các game thủ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hôm nay các bạn hãy cùng VnEsports đi tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết
Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết

eSports 30-05-2024

Setlove trong Liên Quân là gì có lẽ là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những tân thủ mới bước chân vào làng game này. Được biết, Setlove là tính năng mà nhà phát hành game Garena mới cho ra mắt gần đây. Vậy Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về tính năng Setlove này và cách để Setlove trong game Liên Quân qua bài viết này nhé!

Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước
Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước

eSports 30-05-2024

Có khá nhiều anh em khi chơi tựa game Tốc Chiến rất muốn biết chi tiết cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến. Với mục đích khiến cho đối thủ thêm phần e dè hoặc ngán ngẩm khi phải sắp đối đầu chung với một người chơi có sở hữu kỹ năng dùng vị tướng đó khá điêu luyện. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất
Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất

eSports 30-05-2024

Nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Khi bắt đầu chơi game, nếu như bạn sở hữu một nhân vật có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc tăng được tỷ lệ thắng trong trò chơi đối kháng. Những nhân vật mạnh còn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn danh sách các nhân vật cực mạnh trong game sinh tồn này.