Hướng dẫn chi tiết cách chơi master yi mùa mới nhất dành cho game thủ

Thứ tư, 29/03/2023 - 23:57

Với cách chơi master yi luôn được đông đảo anh em tìm kiếm vì đây là một vị tướng được nhiều người yêu thích tại vị trí đường rừng cùng khả năng chém siêu đỉnh. Yi sở hữu thành tích Pentakill nhiều do có tốc đánh cao kết hợp sức sát thương vô cùng khủng khiếp. Do đó hãy cùng xem qua bài viết hướng dẫn cách chơi vị tướng Yi từ cách lên ngọc đến lên đồ chuẩn nhất nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu tiêu điểm tướng Master Yi trong LOL    

Trước khi tìm hiểu cách chơi master yi thì cùng tham khảo sơ qua thông tin giới thiệu của vị tướng này. Được biết đến là truyền nhân cuối của đời kiếm thuật Wuju. Khả năng gây sát thương trong thời gian ngắn vô cùng lớn. Không chỉ vậy vị tướng này còn có biệt tài né các đòn đánh chí mạng từ phía đối phương.

Một thông tin khác tướng master yi là tướng khá lâu đời trong LOL tuy nhiên đến nay vẫn là một sự lựa chọn thú vị cho những game thủ. 

Tìm hiểu thông tin tiêu điểm tướng master yi chi tiết
Tìm hiểu thông tin tiêu điểm tướng Master Yi chi tiết

Đánh giá khả năng chiến đấu của tướng master yi    

Để tiếp nối chúng ta cùng đánh giá xem điểm mạnh và điểm yếu Master Yi như thế nào? Đọc các thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp người xem có thể hiểu rõ hơn về cách chơi master yi.

Điểm mạnh khi đánh Master yi

Cách chơi yi rừng có thể nói rất dễ dàng và phù hợp dành cho các anh em mới chơi. Khi không chỉ dễ dàng thuần phục được mà sức sát thương quá khủng khiến đối thủ không thể đoán được. Cũng như có khả năng trong việc farm dọn quái trên map cực nhanh. 

Trong bộ kỹ năng của tướng yi thì đều giúp tăng thêm phần sức mạnh vào những đòn đánh thường. Do đó, Yi sẽ thường mạnh trong những thời điểm thực hiện đánh bằng tay khi so với những đối thủ mà anh chàng sẽ gặp.

Không chỉ vậy Yi còn sở hữu riêng cho mình khả năng né được dễ dàng các hiệu ứng khống chế qua kỹ năng tuyệt kĩ Alpha. Cách chơi master yi này vô cùng hiệu quả trong lúc đánh nhau giao chiến với những tướng mang khống chế. Đồng thời, kỹ năng này còn giúp hồi chiêu siêu nhanh trong lúc đánh thường.

Nắm rõ về điểm mạnh và điểm yếu Master Yi
Nắm rõ về điểm mạnh và điểm yếu Master Yi

Yếu điểm cần nắm rõ

Để biết cách chơi master yi hiệu quả nhất thì buộc người chơi phải nắm được điểm yếu mà vị tướng này gặp phải. Đầu tiên phải kể dù sức mạnh của tướng rất lớn nhưng trong bộ kỹ năng thì hoàn toàn không có chút hiệu ứng cho việc khống chế địch. Vì thế sẽ khó gank được với những tướng mang độ cơ động cao.

Thêm vào đó, yi sẽ bị khống chế cứng khi người chơi không có được kỹ năng tuyệt kĩ Alpha đồng thời đây được coi là nhược điểm siêu lớn của tướng này. Tuy có sát thương cao rất khủng nhưng lại phụ thuộc quá nhiều vào những trang bị. Vì vậy nếu cách chơi master yi không chuẩn sẽ khiến anh chàng trở nên rất yếu và bị áp đảo ngay đầu trận game.

Việc nắm rõ ưu nhược của tướng giúp người chơi dễ chơi game
Việc nắm rõ ưu nhược của tướng giúp người chơi dễ chơi game

Bảng ngọc và phép bổ trợ trong cách chơi master yi

Việc biết được bản ngọc với phép bổ trợ là điều tất yếu mà bất cứ game thủ Esports nào cũng phải tìm hiểu khi muốn đánh tướng Yi. 

Bảng ngọc dành cho Yi

Về cách lên bảng ngọc master yi thì thời điểm hiện tại người chơi có thể dùng hai bảng khác nhau tùy theo sở thích của mình. Mỗi bảng mang đến một sức mạnh khác nhau và người chơi có thể tham khảo theo.

 • Bảng ngọc yi rừng chinh phục: Đối với 4 ngọc này sẽ giúp tướng tăng thêm lượng sát thương mà mình đã gây lên quái, kẻ địch hoặc lính. Ngoài ra thì điểm ngọc Hunter – Titan với Resolve sẽ giúp tăng thêm lượng máu để chống chịu. Cuối cùng cách chơi master yi khi dùng điểm ngọc Inspiration sẽ giúp cho Yi có thêm được lượng vàng và kinh nghiệm khi diệt được kẻ địch.

 • Bước chân thần tốc: Bảng ngọc cho master yi thứ 2 này sẽ có một chút thay đổi ở viên ngọc Fleet Footwork. Viên ngọc này thực hiện nhiệm vụ chính khá phù hợp cho Yi đi đường tăng thêm tích lũy năng lượng hồi máu và cả gia tăng tốc độ. Cũng như trụ đường tốt hơn và sẵn sàng truy đuổi được kẻ địch tàn ác hơn.
Bảng ngọc yi rừng được nâng nhiều cách khác
Bảng ngọc yi rừng được nâng nhiều cách khác

Phép bổ trợ dành cho Yi

Khi nhắc đến tướng Yi thì mọi người có thể thấy cách chơi master yi chuẩn nhất là đi rừng. Do đó tốc biến cùng trừng phạt là hai phép bổ trợ master yi rất cần thiết.

 • Tốc biến: Một phép bổ trợ mặc định dành cho toàn bộ các tướng LOL. Nguyên nhân là giúp có được khả năng chạy trốn nhanh trong trường hợp cần thiết.
 • Trừng phạt: Một tướng đi rừng thì không thể nào thiếu được trừng phạt.
 • Tăng tốc: Với vài trường hợp thì tướng Yi sẽ cần phép này để tăng thêm khả năng tiếp cận với đối thủ. Phép bổ trợ Dịch chuyển sẽ rất thích hợp khi chọn lựa Yi đi đường trên.

Bật mí cách chơi master yi hiệu quả nhất mùa 13    

Làm thế nào để game thủ biết được cách chơi master yi đạt được hiệu quả cao nhất? Đây chắc hẳn là câu hỏi không ít người chơi. Nhưng để giải đáp được cụ thể câu hỏi này thì đầu tiên chính là phải hiểu được kỹ năng của Master Yi cùng với combo của vị tướng này. 

Hướng dẫn chơi yi cực kỳ hiệu quả
Hướng dẫn chơi yi cực kỳ hiệu quả

Bảng kỹ năng của Master Yi

Đầu tiên phải biết được chính xác thứ tự nâng kỹ năng để game thủ chơi dễ dàng hơn. Thứ tự đó được xếp như sau: Q ? E ? W.

Khi dùng tuyệt kỹ năng alpha Q sẽ giúp cho tướng master yi có được nhiều điều như tiếp cận đối phương hay né những kỹ năng đối thủ gây lên. Do đó mà người cầm Yi buộc phải nâng chiêu này lên đầu tiên.

Trong cách chơi master yi với võ thuật Wuju E được xem là kỹ năng để giúp cho kiếm sư này gây ra được thêm sát thương chuẩn lên đối phương. Vì thế phải được nâng tối đa thứ hai. Kế đó là thiền W, một chiêu thức nâng lên mức tối đa cuối. Còn khi dùng chiêu Chiến binh sơn cước R thì sẽ được tăng đúng với từng cấp độ.

Combo Master yi

Trong cách chơi master yi thì combo để game thủ có thể thực hiện như sau:

 • Theo thứ tự: R ? Q ? E ? Trừng phạt ? W ? Q
 • Giải thích cụ thể: Bật chiêu cuối lên R kế đó chọn Q để tiếp cận được mục tiêu gần. Sau đó kích hoạt ngay Võ thuật Wuju E và trừng phạt rồi cho ra các đòn đánh thường. Khi gặp trường hợp nguy hiểm hãy kích ngay W Thiền đến khi Q được hồi lại rồi tiếp tục tấn công.
Để thuần phục được Yi cần nắm rõ cách chơi
Để thuần phục được Yi cần nắm rõ cách chơi

Cách lên đồ cho master yi mùa 13 cực chuẩn    

Không chỉ lên đồ cho yi AD mà người chơi có thể thực hiện cách lên đồ master yi đi rừng cực kỳ quan trọng và bổ ích. Dưới đây là chi tiết cách chơi tại vị trí đi rừng

Hướng dẫn lên đồ cho master yi lúc ban đầu

 • Dao găm nham thạch: Trong cách chơi master yi bạn biết được đây là tướng đánh tay đôi nhiều cùng các đòn đánh bình thường. Chính vì vậy, đây sẽ là một trang bị vào thời điểm khởi đầu cho Yi hoàn toàn hợp lý.
 • Thuốc tái sử dụng: Giúp thêm phần tăng khả năng hồi phục cho thời điểm đầu trận, cũng như giúp tướng Yi có được chút lợi ích kinh tế.

Cách lên đồ master yi đi rừng

Được biết tốc đánh chính là điều vô cùng cần thiết với vị tướng này. Do đó Gướng của vua vô danh và Cuồng đao Guinsoo được coi là hai món đồ trang bị cơ bản và cũng rất quan trọng cho tướng Yi. Vì thế cách chơi master yi bạn nên tích đủ kinh tế nhanh để trang bị hai đồ chính này sớm nhất có thể.

Lên đồ hợp lý giúp Yi đi đường mạnh hơn
Lên đồ hợp lý giúp Yi đi đường mạnh hơn

Chi tiết cách master yi lên đồ để đi rừng chuẩn nhất

Với vị tướng Yi là một tướng sát thủ có máu khá mỏng và dễ dàng bị hạ nếu bị dính phải hiệu ứng kỹ năng về khống chế. Do vậy mà cuối trận đấu thì cách chơi master yi là nên trang bị 1 đến 2 trang phục có thiên hướng phòng thủ. 

Một cách lên đồ cho master yi cực chuẩn để Yi đi rừng đó là trang bị Đao Tím. Một trang bị cực kỳ bá đạo dành riêng cho các tướng cận chiến. Khi lên được trang bị này sẽ khiến Yi đi rừng càng mạnh hơn và mạnh nhất trong thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, còn có thể cho lên full đồ có tốc đánh sát thương. Trong cách chơi master yi nếu lên đồ như vậy thì bạn chỉ đợi đồng đội khi mở combat rồi bật Ulti vào đúng thời điểm. Đảm bảo sẽ giúp bạn dẹp được chiến trường vì khả năng vét của Yi siêu đỉnh ở thời điểm hiện nay. Nếu trang bị cách này thì chúng ta có thể sử dụng:

 • Ma vũ song kiếm: Với nội tại này giúp giảm được sát thương nhận vào, kết hợp tốc đánh và tốc độ di chuyển nhanh, cùng với tỉ lệ chí mạng. Đây được xem những chỉ số vô cùng tuyệt vời cho Yi, giúp tăng thêm được tỷ lệ thắng trong lúc solo tay đôi.
 • Chùy gai Malmortius: Khi đối phương có được nguồn sát thương AP khá mạnh thì đây được coi món đồ ngon bạn phải lên nếu không muốn phải bị sát thương cực mạnh.
Lên đồ chuẩn sẽ gia tăng sức mạnh của tướng
Lên đồ chuẩn sẽ gia tăng sức mạnh của tướng

Thêm vào đó còn có cách lên đồ master yi đi rừng Chí mạnh cộng thêm tốc độ đánh cùng Búa băng. Với cách chơi master yi này sẽ giúp Yi tăng máu thêm và làm chậm được đổi thủ, còn giúp nhát chém trở nên mạnh hơn. Mục tiêu khi này rất khó có thể chạy thoát khi bị tướng Yi truy đuổi.

Một vài chú ý dành cho game thủ khi cầm Master Yi

Một vị tướng sát thủ tuy dễ chơi nhưng sẽ khiến cho nhiều người gặp thắc mắc khi cầm con tướng này. Do đó cách chơi master yi mà tân game thủ phải lưu ý đến khi vào trận cụ thể là:

 • Hãy nhớ rằng kỹ năng W sẽ vừa giúp cho tướng master yi hồi được máu và miễn nhiễm một vài sát thường. Cũng như kỹ năng Q giúp vị tướng này né các kỹ năng khống chế từ phía đối thủ.
 • Ở giai đoạn đầu trận game, Yi sẽ khá mỏng và yếu do đó khi chơi phải hết sức tập trung đi rừng để farm quái. Vì đây được xem công việc hàng đầu trong cách chơi để giúp tướng tăng được cấp độ cao và có nhiều tiền để trang bị đồ.
 • Khi lên được cấp độ 6 thì nên nhớ phải dùng kỹ năng R vào các tính huống gank tại những lane khi đi map.
 • Vị tướng Yi nổi tiếng trong việc quét sạch mạng do đó không nên lao đến để mở đầu cuộc giao tranh vì rất dễ bị mất mạng.
 • Nếu xuất hiện tướng Kha'Zix, Elisa hoặc Rek’sai… thì người chơi hoàn toàn có thể đưa tướng Yi đè lên đường của các tướng rừng này sẽ cực kỳ hiệu quả.
 • Một điều bạn cũng nên biết trong cách chơi Master Yi có một thông tin thú vị đó là tướng master yi khắc chế dễ dàng Kayn và Nunu. Và có các tướng khắc chế master yi bao gồm Yasuo, Tryndamere, Amumu và Jax. 
Có một số tướng khắc chế master yi
Có một số tướng khắc chế master yi

Lời kết

Master yi quả thật chính là tướng đi rừng có sức mạnh khủng và dường như có thể quét sạch được các đối thủ một cách cực kỳ dễ dàng bằng thanh kiếm. Qua bài viết Vnesports chia sẻ thì tân game thủ có thể thấy cách chơi master yi rất dễ dàng và nhanh có cơ hội chiến thắng.

Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN