Bật mí cách chơi Yasuo bất bại đỉnh cao từ những cao thủ chuyên nghiệp

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Cách chơi Yasuo như thế nào để phát huy tối đa những thế mạnh của tướng này là một trong những câu hỏi của nhiều anh em chơi game. Đây là một trong những vị tướng thường xuyên được lựa chọn và yêu thích. Hôm nay, VnEsports sẽ bật mí cho các game thủ cách combo Yasuo chuẩn xác và hiệu quả nhất.

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan về tướng Yasuo cho người chơi mới    

Trước hết để biết những cách chơi Yasuo hiệu quả thì chúng ta cần phải nắm bắt thông tin chi tiết về vị tướng LMHT này. Dưới đây là những đặc điểm nổi trội của vị tướng quốc dân này.

Thông tin tiêu điểm tướng Yasuo    

Yasuo, còn được gọi là The Unforgiven, là một trong những tướng phổ biến nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, được biết đến với biệt danh "Kẻ bất dung thứ". Cách chơi Yasuo cũng khá thú vị. Yasuo là một nhân vật giả tưởng, nhưng điểm nổi bật của anh ta là Yasuo là một kiếm khách Rônin tự do và không thuộc về bất kỳ phe phái nào. 

Thông tin tiêu điểm tướng Yasuo
Thông tin tiêu điểm tướng Yasuo    

Nguồn gốc của Yasuo xuất phát từ một vị tướng có thật trong lịch sử Nhật Bản và đã được đưa vào nhiều bộ truyện tại Nhật. Với vai trò là một tướng giữa, Tướng Yasuo sử dụng sức mạnh sát thương vật lý và được đánh giá là rất khó điều khiển, yêu cầu người chơi phải có kỹ năng và khả năng điều khiển ổn định.

Thế mạnh và bất lợi trong cách chơi Yasuo    

Với biệt danh là vị tương quốc dân của người chơi Liên Minh Huyền Thoại thì vị tướng này cũng có những đặc điểm riêng biệt. Dưới đây là điểm mạnh và điểm yếu Yasuo mà người chơi không nên bỏ qua.

Điểm mạnh nổi bật

Vị tướng được nhiều người chơi lựa chọn không chỉ vì ngẫu nhiên mà bởi nó còn mang trong mình nhiều ưu thế nổi bật:

 • Với ngoại hình nam tính và bắt mắt, Yasuo sở hữu bộ kỹ năng vô cùng ảo diệu với các Combo được thừa hưởng từ Arkadata và Yassuo - top những người chơi Yasuo đỉnh cao thế giới.
 • Bộ kỹ năng của Yasuo có khả năng tạo ra lượng sát thương vượt trội, dọn dẹp lính và đẩy lẻ nhanh cực khó chịu, giúp cho Yasuo trở thành một trong những tướng gánh team mạnh nhất
 • Với lớp khiên ảo miễn phí từ nội tại, Yasuo có khả năng trao đổi chiêu thức hiệu quả và tăng tiến sức mạnh đáng kể về cuối trận với tỉ lệ chí mạng tuyệt đối 100%.
 • Bộ kỹ năng trong cách chơi Yasuo có thời gian hồi chiều cực thấp, kết hợp với những Combo hoa mỹ, lối đánh lả lướt và cảm giác bay bổng hưng phấn đến tột độ, khiến cho người chơi không thể không ngầu.
 • Không chỉ khô máu với các tướng đấu sĩ, Yasuo còn có khả năng đối đầu với tất cả các tướng, kể cả tank trâu bò.
Điểm mạnh nổi bật của Yasuo
Điểm mạnh nổi bật của Yasuo

Nhược điểm cần lưu ý

Cách chơi Yasuo không quá phức tạp, tuy nhiên, kết hợp chúng để tạo ra combo hiệu quả không đơn giản. Vì vậy, người chơi cần dành thời gian để làm quen và luyện tập. Yasuo có sát thương lớn. Tuy nhiên, không phải là tướng mạnh trong giai đoạn đầu trận. Do đó, cần phải tập trung vào việc săn đồ và nhặt tiền để nâng cấp trang bị. 

Vì Yasuo có tầm đánh ngắn, nên dễ bị tướng tầm xa tấn công, dẫn đến việc giảm máu. Do đó, người chơi cần cẩn trọng để tránh tình trạng máu không đầy.

Các kỹ năng và thứ tự nâng cấp khi đánh Yasuo

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Yasuo được xếp vào danh sách top 5 tướng khó nhất với 100 điểm độ khó. Không dùng năng lượng, nhưng cách chơi Yasuo vẫn đòi hỏi kỹ năng cao để vận dụng thành công. Với Katana là vũ khí chính, nhân vật này còn sở hữu nhiều kỹ năng nổi bật như Đạo của Lãng Khách, Bão Kiếm, Tường Gió, Quét Kiếm và Trăn Trối.    

 • Đạo của Lãng Khách: Là một kỹ năng của Yasuo mặc định có sẵn giúp khả năng chí mạng của nhân vật này tăng lên x2.
 • Kỹ năng Bão Kiếm (Q): Thiên về tấn công trực diện khi tăng cường khả năng đâm tới, tạo “tụ bão” gây sát thương theo đường thẳng và cộng dồn sức mạnh tấn công vào kẻ địch.
 • Kỹ năng Tường Gió (W): Kỹ năng của Yasuo này sẽ tạo một bức màn ngăn những luồng đạn do kẻ thù tấn công đến Yasuo.
 • Kỹ năng Quét Kiếm (E): Cách chơi Yasuo có vai trò hỗ trợ Yasuo lướt qua mục tiêu, gây sát thương phép và tăng sát thương cơ bản.
 • Kỹ năng Trăn Trối (R): Gây sát thương vật lý và khiến kẻ địch văng lên không trung.

Nên nâng cấp Bão Kiếm ở cấp độ 1 và Quét Kiếm ở cấp độ 2 cho Yasuo để tăng khả năng tấn công từ khoảng cách xa và độ linh hoạt trong chiến đấu. Tường Gió là chiêu thức giúp tránh các đòn tấn công từ xa của đối thủ, nên được nâng cấp sau cùng. Tổng quan thứ tự nâng kỹ năng Yasuo là Bão Kiếm > Quét Kiếm > Tường Gió. Việc nâng cấp Trăn Trối chỉ nên thực hiện khi đạt đủ cấp độ.

Các kỹ năng và thứ tự nâng cấp khi đánh Yasuo
Các kỹ năng và thứ tự nâng cấp khi đánh Yasuo

Tổng hợp các phép bổ trợ sử dụng trong cách chơi Yasuo

Tốc biến và Kiệt sức là hai phép bổ trợ Yasuo hiệu quả. Tốc biến là một phép bổ trợ bắt buộc cho mọi trận đấu, trong khi đó Kiệt sức cung cấp thêm sát thương và là một lựa chọn thay thế tốt cho Thiêu đốt. Kỹ năng Bão kiếm - Q của Yasuo có thời gian hồi chiêu nhanh, vì vậy Kiệt sức giúp đối phương bị đi chậm và giảm 10 giáp trong 2,5 giây, tăng sát thương gây ra. 

Nếu Yasuo đi đường với các vị tướng khống chế như Xerath, Ahri, Thanh tẩy cũng là một phép bổ trợ hiệu quả. Ngoài ra, Trừng phạt là một phép bổ trợ phù hợp cho Yasuo khi đi rừng.    

Tổng hợp các phép bổ trợ sử dụng trong cách chơi Yasuo
Tổng hợp các phép bổ trợ sử dụng trong cách chơi Yasuo

Cập nhật bảng ngọc tướng Yasuo mùa 13 cho game thủ

Dưới đây là danh sách các ngọc Yasuo có thể sử dụng để gia tăng tốc độ đánh, tầm đánh, sát thương và sức chịu đựng của tướng trong game Esports khi bạn áp dụng những cách chơi Yasuo:

 • Bảng ngọc cho Yasuo Nhịp Độ Chết Người: bên cạnh phần trăm chí mạng, ngọc này còn bổ sung tốc độ đánh và tầm đánh cho Yasuo, giúp tướng tung các đòn đánh và kỹ năng nhanh hơn, tạo ra những combo nhanh và gây ra nhiều sát thương hơn.
 • Bảng ngọc Yasuo aram Đắc Thắng: bổ sung thêm một lượng vàng và khả năng hồi máu cho Yasuo, giúp tướng có thể duy trì được sức khỏe trong trận đấu.
 • Ngọc Yasuo Tốc Độ Đánh: tiếp tục cộng ngọc tăng tốc đánh cho Yasuo, giúp tướng tung ra các đòn đánh nhanh hơn và tạo ra nhiều sát thương hơn.
 • Bảng ngọc Yasuo mid Nhát Chém Ân Huệ: ngọc này giúp Yasuo dễ dàng hơn trong việc solo khô máu đối thủ trong giai đoạn đầu game và giao tranh. Đây là một cách chơi Yasuo khôn ngoan.
 • Ngọc Yasuo Giáp Cốt: do là tướng cận chiến, Yasuo cần thêm sức chịu đựng và độ cứng cáp để đối đầu với các đối thủ mạnh.
 • Bảng ngọc Yasuo top Tiếp Sức: bổ sung khả năng hồi phục và lá chắn chặn sát thương cho Yasuo, giúp tướng tồn tại lâu hơn trong trận đấu.

Ngoài ra, có thể sử dụng ba ngọc bổ trợ phụ sau để tăng tấn công tốc độ đánh, linh hoạt và kháng phép phòng thủ cho Yasuo: Ngọc Tấn công tốc độ đánh, ngọc Linh hoạt, ngọc Kháng Phép Phòng thủ (được khuyến nghị cho Yasuo Mid đi đường giữa, khi gặp phải các tướng pháp sư gây sát thương AP).

Cập nhật bảng ngọc tướng Yasuo mùa 13 cho game thủ
Cập nhật bảng ngọc tướng Yasuo mùa 13 cho game thủ

Hướng dẫn cách chơi Yasuo đỉnh cho người mới    

Vậy chơi tướng Yasuo như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất. Đây là câu hỏi được rất nhiều anh em quan tâm. Bên cạnh việc nắm bắt những đặc điểm về vị tướng  này thì để có thể chơi tốt anh em cần phải lưu ý những thông tin dưới đây:    

Combo Yasuo hủy diệt

Cách chơi Yasuo đỉnh cao nhất là anh em phải biết được cách combo với những pha hủy diệt đối thủ của tướng Yasuo này. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp một vài chiến thuật combat anh em có thể tận dụng trọng trận đấu khi sử dụng vị tướng này để chiến đấu.

 • Khả năng đặc biệt cuối cùng của Yasuo chỉ có thể sử dụng trên các mục tiêu bị ném lên và có thể gây sát thương lên nhiều kẻ địch. Khi đối thủ bị ném lên, một mũi tên sẽ xuất hiện để báo hiệu rằng bạn có thể sử dụng cách chơi Yasuo cuối cùng. Sau khi đối thủ bị ném lên, bạn có một khoảng thời gian ngắn để tấn công bình thường hoặc sử dụng kỹ năng trước khi mục tiêu chạm đất, sau đó bạn nên sử dụng khả năng cuối cùng để gây sát thương nhiều hơn.
 • Việc thực hiện cách combo Yasuo Q trong khi sử dụng kỹ năng E sẽ tạo ra một kỹ năng xoáy và gây sát thương xung quanh Yasuo.
 • Để vượt qua một số tường, bạn có thể sử dụng kỹ năng E trên các quái vật rừng hoặc đặt một trụ đèn để có tầm nhìn trước khi sử dụng E để vượt qua. Điều này hữu ích cho việc trồng cây trong rừng hoặc để đuổi hoặc chạy trốn mục tiêu.
 • Combo của Wind Wall và Sweeping Blade là một hướng dẫn chơi Yasuo sẽ tăng phạm vi của Wind Wall.
Combo Yasuo hủy diệt
Combo Yasuo hủy diệt

Cách lên đồ Yasuo theo từng vị trí

Với việc biết những cách cách chơi Yasuo chắc chắn anh em sẽ tự tin hơn khi tham gia chơi trò chơi này. Bên cạnh đó, khi chiến đấu anh em cũng phải lên đồ cho tướng để gia tăng khả năng chiến đấu. Dưới đây là hướng dẫn cách lên đồ Yasuo theo từng vị trí chơi game.

Hướng dẫn lên đồ Yasuo bị khởi đầu:

 • Kiếm Doran: Nhận 2.5 Hút máu toàn bộ.

Lên trang bị hoàn chỉnh đầy đủ:

 • Nỏ Thần Chết (Trang Bị Thần Thoại): Sau khi chịu sát thương giảm 30% máu, nhận lá chắn trong 3s và tăng 15% hút máu trong 8s. Đây cũng là trang bị linh hoạt trong cách chơi Yasuo hiệu quả nhiều anh em áp dụng.
 • Thanh kiếm vô cực Infinity Sword: Nếu bạn có ít hơn 60% chí mạng, bạn sẽ nhận 35% sát thương chí mạng.
 • Giày thịnh nộ Giày thịnh nộ: Tăng tốc độ di chuyển và tốc độ tấn công.
 • Lên đồ cho Yasuo Blood Sword:  Khi bạn áp dụng trang bị này vào cách chơi Yasuo sẽ hút máu từ đòn tấn công có thể hồi thêm máu. Lượng máu dư thừa sẽ được lưu trữ dưới dạng lá chắn, giảm dần theo thời gian nếu không gây sát thương hoặc nhận sát thương.
 • Móng Vuốt Sterak: Gây hoặc nhận sát thương từ tướng địch được hồi máu trong 6 giây. Khi nhận sát thương khiến máu của bạn giảm xuống 30%, bạn sẽ nhận được lá chắn trong 5 giây.
 • Lên đồ Yasuo mid trang bị tình huống khẩn cấp:
 • Lời Nhắc Tử Thần: Đây là cách chơi Yasuo Gây sát thương vật lý gây hiệu ứng vết thương sâu bằng 40%, tăng lên 60% khi đánh 3 đòn liên tiếp vào kẻ địch.
 • Giáp hồi sinh: Khi bị hạ gục sẽ hồi 50% máu và 30% mana trong 4s bất động.
 • Chế độ ẩn danh: Các đòn tấn công gây thêm sát thương vật lý bằng với lượng máu hiện tại của mục tiêu. Đánh một tướng 3 lần gây sát thương phép và đánh cắp 25% tốc độ di chuyển.
 • Đao Thủy Ngân - Mercury Saber: Loại bỏ mọi hiệu ứng khống chế trừ trên không, tăng 50% tốc độ di chuyển trong 1s.
 • Lên đồ Yasuo top lưỡi kiếm tím: Các đòn tấn công gây thêm sát thương phép và tăng thêm 20 tốc độ di chuyển trong 2 giây.
Cách lên đồ Yasuo theo từng vị trí
Cách lên đồ Yasuo theo từng vị trí

Điểm tên một số vị tướng có liên quan đến Yasuo cần biết

Cách chơi Yasuo sẽ đem đến cho anh em game thủ nhiều lợi thế trong việc chiến đấu. Hơn thế anh em cũng cần biết đến thông tin một vài vị tướng liên quan đến Yasuo. Dưới đây là những vị tướng tướng khắc chế Yasuo và bị Yasuo khắc chế anh em nên biết.

 • Các tướng khắc tinh của Yasuo: Fiora, Hecarim, Kennen, Lissandra, Wukong, Nocturne, Rammus, Rengar…
 • Các tướng Yasuo khắc chế: Irelia, Lux, Ryze, Zoe, Yone,…

Bài viết trên của VnEsports đã giới thiệu chi tiết về những cách chơi Yasuo đỉnh cao. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích và có thể góp phần vào chiến thắng của các game thủ khi chơi tướng Yasuo. Chúc anh em chơi game LMHT thành công.

Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.