Bật mí cách chơi Yasuo bất bại đỉnh cao từ những cao thủ chuyên nghiệp

Thứ tư, 29/03/2023 - 00:01

Cách chơi Yasuo như thế nào để phát huy tối đa những thế mạnh của tướng này là một trong những câu hỏi của nhiều anh em chơi game. Đây là một trong những vị tướng thường xuyên được lựa chọn và yêu thích. Hôm nay, VnEsports sẽ bật mí cho các game thủ cách combo Yasuo chuẩn xác và hiệu quả nhất.

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan về tướng Yasuo cho người chơi mới    

Trước hết để biết những cách chơi Yasuo hiệu quả thì chúng ta cần phải nắm bắt thông tin chi tiết về vị tướng LMHT này. Dưới đây là những đặc điểm nổi trội của vị tướng quốc dân này.

Thông tin tiêu điểm tướng Yasuo    

Yasuo, còn được gọi là The Unforgiven, là một trong những tướng phổ biến nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, được biết đến với biệt danh "Kẻ bất dung thứ". Cách chơi Yasuo cũng khá thú vị. Yasuo là một nhân vật giả tưởng, nhưng điểm nổi bật của anh ta là Yasuo là một kiếm khách Rônin tự do và không thuộc về bất kỳ phe phái nào. 

Thông tin tiêu điểm tướng Yasuo
Thông tin tiêu điểm tướng Yasuo    

Nguồn gốc của Yasuo xuất phát từ một vị tướng có thật trong lịch sử Nhật Bản và đã được đưa vào nhiều bộ truyện tại Nhật. Với vai trò là một tướng giữa, Tướng Yasuo sử dụng sức mạnh sát thương vật lý và được đánh giá là rất khó điều khiển, yêu cầu người chơi phải có kỹ năng và khả năng điều khiển ổn định.

Thế mạnh và bất lợi trong cách chơi Yasuo    

Với biệt danh là vị tương quốc dân của người chơi Liên Minh Huyền Thoại thì vị tướng này cũng có những đặc điểm riêng biệt. Dưới đây là điểm mạnh và điểm yếu Yasuo mà người chơi không nên bỏ qua.

Điểm mạnh nổi bật

Vị tướng được nhiều người chơi lựa chọn không chỉ vì ngẫu nhiên mà bởi nó còn mang trong mình nhiều ưu thế nổi bật:

 • Với ngoại hình nam tính và bắt mắt, Yasuo sở hữu bộ kỹ năng vô cùng ảo diệu với các Combo được thừa hưởng từ Arkadata và Yassuo - top những người chơi Yasuo đỉnh cao thế giới.
 • Bộ kỹ năng của Yasuo có khả năng tạo ra lượng sát thương vượt trội, dọn dẹp lính và đẩy lẻ nhanh cực khó chịu, giúp cho Yasuo trở thành một trong những tướng gánh team mạnh nhất
 • Với lớp khiên ảo miễn phí từ nội tại, Yasuo có khả năng trao đổi chiêu thức hiệu quả và tăng tiến sức mạnh đáng kể về cuối trận với tỉ lệ chí mạng tuyệt đối 100%.
 • Bộ kỹ năng trong cách chơi Yasuo có thời gian hồi chiều cực thấp, kết hợp với những Combo hoa mỹ, lối đánh lả lướt và cảm giác bay bổng hưng phấn đến tột độ, khiến cho người chơi không thể không ngầu.
 • Không chỉ khô máu với các tướng đấu sĩ, Yasuo còn có khả năng đối đầu với tất cả các tướng, kể cả tank trâu bò.
Điểm mạnh nổi bật của Yasuo
Điểm mạnh nổi bật của Yasuo

Nhược điểm cần lưu ý

Cách chơi Yasuo không quá phức tạp, tuy nhiên, kết hợp chúng để tạo ra combo hiệu quả không đơn giản. Vì vậy, người chơi cần dành thời gian để làm quen và luyện tập. Yasuo có sát thương lớn. Tuy nhiên, không phải là tướng mạnh trong giai đoạn đầu trận. Do đó, cần phải tập trung vào việc săn đồ và nhặt tiền để nâng cấp trang bị. 

Vì Yasuo có tầm đánh ngắn, nên dễ bị tướng tầm xa tấn công, dẫn đến việc giảm máu. Do đó, người chơi cần cẩn trọng để tránh tình trạng máu không đầy.

Các kỹ năng và thứ tự nâng cấp khi đánh Yasuo

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Yasuo được xếp vào danh sách top 5 tướng khó nhất với 100 điểm độ khó. Không dùng năng lượng, nhưng cách chơi Yasuo vẫn đòi hỏi kỹ năng cao để vận dụng thành công. Với Katana là vũ khí chính, nhân vật này còn sở hữu nhiều kỹ năng nổi bật như Đạo của Lãng Khách, Bão Kiếm, Tường Gió, Quét Kiếm và Trăn Trối.    

 • Đạo của Lãng Khách: Là một kỹ năng của Yasuo mặc định có sẵn giúp khả năng chí mạng của nhân vật này tăng lên x2.
 • Kỹ năng Bão Kiếm (Q): Thiên về tấn công trực diện khi tăng cường khả năng đâm tới, tạo “tụ bão” gây sát thương theo đường thẳng và cộng dồn sức mạnh tấn công vào kẻ địch.
 • Kỹ năng Tường Gió (W): Kỹ năng của Yasuo này sẽ tạo một bức màn ngăn những luồng đạn do kẻ thù tấn công đến Yasuo.
 • Kỹ năng Quét Kiếm (E): Cách chơi Yasuo có vai trò hỗ trợ Yasuo lướt qua mục tiêu, gây sát thương phép và tăng sát thương cơ bản.
 • Kỹ năng Trăn Trối (R): Gây sát thương vật lý và khiến kẻ địch văng lên không trung.

Nên nâng cấp Bão Kiếm ở cấp độ 1 và Quét Kiếm ở cấp độ 2 cho Yasuo để tăng khả năng tấn công từ khoảng cách xa và độ linh hoạt trong chiến đấu. Tường Gió là chiêu thức giúp tránh các đòn tấn công từ xa của đối thủ, nên được nâng cấp sau cùng. Tổng quan thứ tự nâng kỹ năng Yasuo là Bão Kiếm > Quét Kiếm > Tường Gió. Việc nâng cấp Trăn Trối chỉ nên thực hiện khi đạt đủ cấp độ.

Các kỹ năng và thứ tự nâng cấp khi đánh Yasuo
Các kỹ năng và thứ tự nâng cấp khi đánh Yasuo

Tổng hợp các phép bổ trợ sử dụng trong cách chơi Yasuo

Tốc biến và Kiệt sức là hai phép bổ trợ Yasuo hiệu quả. Tốc biến là một phép bổ trợ bắt buộc cho mọi trận đấu, trong khi đó Kiệt sức cung cấp thêm sát thương và là một lựa chọn thay thế tốt cho Thiêu đốt. Kỹ năng Bão kiếm - Q của Yasuo có thời gian hồi chiêu nhanh, vì vậy Kiệt sức giúp đối phương bị đi chậm và giảm 10 giáp trong 2,5 giây, tăng sát thương gây ra. 

Nếu Yasuo đi đường với các vị tướng khống chế như Xerath, Ahri, Thanh tẩy cũng là một phép bổ trợ hiệu quả. Ngoài ra, Trừng phạt là một phép bổ trợ phù hợp cho Yasuo khi đi rừng.    

Tổng hợp các phép bổ trợ sử dụng trong cách chơi Yasuo
Tổng hợp các phép bổ trợ sử dụng trong cách chơi Yasuo

Cập nhật bảng ngọc tướng Yasuo mùa 13 cho game thủ

Dưới đây là danh sách các ngọc Yasuo có thể sử dụng để gia tăng tốc độ đánh, tầm đánh, sát thương và sức chịu đựng của tướng trong game Esports khi bạn áp dụng những cách chơi Yasuo:

 • Bảng ngọc cho Yasuo Nhịp Độ Chết Người: bên cạnh phần trăm chí mạng, ngọc này còn bổ sung tốc độ đánh và tầm đánh cho Yasuo, giúp tướng tung các đòn đánh và kỹ năng nhanh hơn, tạo ra những combo nhanh và gây ra nhiều sát thương hơn.
 • Bảng ngọc Yasuo aram Đắc Thắng: bổ sung thêm một lượng vàng và khả năng hồi máu cho Yasuo, giúp tướng có thể duy trì được sức khỏe trong trận đấu.
 • Ngọc Yasuo Tốc Độ Đánh: tiếp tục cộng ngọc tăng tốc đánh cho Yasuo, giúp tướng tung ra các đòn đánh nhanh hơn và tạo ra nhiều sát thương hơn.
 • Bảng ngọc Yasuo mid Nhát Chém Ân Huệ: ngọc này giúp Yasuo dễ dàng hơn trong việc solo khô máu đối thủ trong giai đoạn đầu game và giao tranh. Đây là một cách chơi Yasuo khôn ngoan.
 • Ngọc Yasuo Giáp Cốt: do là tướng cận chiến, Yasuo cần thêm sức chịu đựng và độ cứng cáp để đối đầu với các đối thủ mạnh.
 • Bảng ngọc Yasuo top Tiếp Sức: bổ sung khả năng hồi phục và lá chắn chặn sát thương cho Yasuo, giúp tướng tồn tại lâu hơn trong trận đấu.

Ngoài ra, có thể sử dụng ba ngọc bổ trợ phụ sau để tăng tấn công tốc độ đánh, linh hoạt và kháng phép phòng thủ cho Yasuo: Ngọc Tấn công tốc độ đánh, ngọc Linh hoạt, ngọc Kháng Phép Phòng thủ (được khuyến nghị cho Yasuo Mid đi đường giữa, khi gặp phải các tướng pháp sư gây sát thương AP).

Cập nhật bảng ngọc tướng Yasuo mùa 13 cho game thủ
Cập nhật bảng ngọc tướng Yasuo mùa 13 cho game thủ

Hướng dẫn cách chơi Yasuo đỉnh cho người mới    

Vậy chơi tướng Yasuo như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất. Đây là câu hỏi được rất nhiều anh em quan tâm. Bên cạnh việc nắm bắt những đặc điểm về vị tướng  này thì để có thể chơi tốt anh em cần phải lưu ý những thông tin dưới đây:    

Combo Yasuo hủy diệt

Cách chơi Yasuo đỉnh cao nhất là anh em phải biết được cách combo với những pha hủy diệt đối thủ của tướng Yasuo này. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp một vài chiến thuật combat anh em có thể tận dụng trọng trận đấu khi sử dụng vị tướng này để chiến đấu.

 • Khả năng đặc biệt cuối cùng của Yasuo chỉ có thể sử dụng trên các mục tiêu bị ném lên và có thể gây sát thương lên nhiều kẻ địch. Khi đối thủ bị ném lên, một mũi tên sẽ xuất hiện để báo hiệu rằng bạn có thể sử dụng cách chơi Yasuo cuối cùng. Sau khi đối thủ bị ném lên, bạn có một khoảng thời gian ngắn để tấn công bình thường hoặc sử dụng kỹ năng trước khi mục tiêu chạm đất, sau đó bạn nên sử dụng khả năng cuối cùng để gây sát thương nhiều hơn.
 • Việc thực hiện cách combo Yasuo Q trong khi sử dụng kỹ năng E sẽ tạo ra một kỹ năng xoáy và gây sát thương xung quanh Yasuo.
 • Để vượt qua một số tường, bạn có thể sử dụng kỹ năng E trên các quái vật rừng hoặc đặt một trụ đèn để có tầm nhìn trước khi sử dụng E để vượt qua. Điều này hữu ích cho việc trồng cây trong rừng hoặc để đuổi hoặc chạy trốn mục tiêu.
 • Combo của Wind Wall và Sweeping Blade là một hướng dẫn chơi Yasuo sẽ tăng phạm vi của Wind Wall.
Combo Yasuo hủy diệt
Combo Yasuo hủy diệt

Cách lên đồ Yasuo theo từng vị trí

Với việc biết những cách cách chơi Yasuo chắc chắn anh em sẽ tự tin hơn khi tham gia chơi trò chơi này. Bên cạnh đó, khi chiến đấu anh em cũng phải lên đồ cho tướng để gia tăng khả năng chiến đấu. Dưới đây là hướng dẫn cách lên đồ Yasuo theo từng vị trí chơi game.

Hướng dẫn lên đồ Yasuo bị khởi đầu:

 • Kiếm Doran: Nhận 2.5 Hút máu toàn bộ.

Lên trang bị hoàn chỉnh đầy đủ:

 • Nỏ Thần Chết (Trang Bị Thần Thoại): Sau khi chịu sát thương giảm 30% máu, nhận lá chắn trong 3s và tăng 15% hút máu trong 8s. Đây cũng là trang bị linh hoạt trong cách chơi Yasuo hiệu quả nhiều anh em áp dụng.
 • Thanh kiếm vô cực Infinity Sword: Nếu bạn có ít hơn 60% chí mạng, bạn sẽ nhận 35% sát thương chí mạng.
 • Giày thịnh nộ Giày thịnh nộ: Tăng tốc độ di chuyển và tốc độ tấn công.
 • Lên đồ cho Yasuo Blood Sword:  Khi bạn áp dụng trang bị này vào cách chơi Yasuo sẽ hút máu từ đòn tấn công có thể hồi thêm máu. Lượng máu dư thừa sẽ được lưu trữ dưới dạng lá chắn, giảm dần theo thời gian nếu không gây sát thương hoặc nhận sát thương.
 • Móng Vuốt Sterak: Gây hoặc nhận sát thương từ tướng địch được hồi máu trong 6 giây. Khi nhận sát thương khiến máu của bạn giảm xuống 30%, bạn sẽ nhận được lá chắn trong 5 giây.
 • Lên đồ Yasuo mid trang bị tình huống khẩn cấp:
 • Lời Nhắc Tử Thần: Đây là cách chơi Yasuo Gây sát thương vật lý gây hiệu ứng vết thương sâu bằng 40%, tăng lên 60% khi đánh 3 đòn liên tiếp vào kẻ địch.
 • Giáp hồi sinh: Khi bị hạ gục sẽ hồi 50% máu và 30% mana trong 4s bất động.
 • Chế độ ẩn danh: Các đòn tấn công gây thêm sát thương vật lý bằng với lượng máu hiện tại của mục tiêu. Đánh một tướng 3 lần gây sát thương phép và đánh cắp 25% tốc độ di chuyển.
 • Đao Thủy Ngân - Mercury Saber: Loại bỏ mọi hiệu ứng khống chế trừ trên không, tăng 50% tốc độ di chuyển trong 1s.
 • Lên đồ Yasuo top lưỡi kiếm tím: Các đòn tấn công gây thêm sát thương phép và tăng thêm 20 tốc độ di chuyển trong 2 giây.
Cách lên đồ Yasuo theo từng vị trí
Cách lên đồ Yasuo theo từng vị trí

Điểm tên một số vị tướng có liên quan đến Yasuo cần biết

Cách chơi Yasuo sẽ đem đến cho anh em game thủ nhiều lợi thế trong việc chiến đấu. Hơn thế anh em cũng cần biết đến thông tin một vài vị tướng liên quan đến Yasuo. Dưới đây là những vị tướng tướng khắc chế Yasuo và bị Yasuo khắc chế anh em nên biết.

 • Các tướng khắc tinh của Yasuo: Fiora, Hecarim, Kennen, Lissandra, Wukong, Nocturne, Rammus, Rengar…
 • Các tướng Yasuo khắc chế: Irelia, Lux, Ryze, Zoe, Yone,…

Bài viết trên của VnEsports đã giới thiệu chi tiết về những cách chơi Yasuo đỉnh cao. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích và có thể góp phần vào chiến thắng của các game thủ khi chơi tướng Yasuo. Chúc anh em chơi game LMHT thành công.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ
Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

eSports 10-04-2023

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset
Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset

eSports 15-06-2023

Chủ đề giờ reset giá cầu thủ FO4 được rất nhiều game thủ vô cùng quan tâm. Bởi nếu canh đúng khoảng thời gian này, người chơi có thể mua được cầu thủ mà mình ưa thích với giá cả phải chăng, hợp lý và tiết kiệm nhất. Chính vì thế hãy cùng VnEsports tìm hiểu cụ thể về chủ đề thú vị và đặc biệt này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ

eSports 19-04-2023

Cách tạo phòng solo Liên Quân là một trong những cách để người chơi thể hiện kỹ năng game của mình đối với bạn chơi. Đối với người chơi Liên Quân lâu năm, việc tạo phòng chơi solo 1vs1 là một chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi thì việc tạo phòng đôi khi còn gặp nhiều vấn đề. Hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn anh em cách tạo phòng solo 1vs1 Liên Quân mới nhất qua bài viết dưới đây.