Hướng dẫn cách tính sát thương Genshin Impact cho người mới

Thứ năm, 21/09/2023 - 16:30

Để có thể nhanh chóng hạ gục được đối phương, người chơi cần biết cách tính sát thương Genshin Impact. Chỉ số sát thương được tạo ra khi bạn và kẻ địch tấn công nhau. Vì vậy bạn cần phải biết cách tính sát thương nguyên tố Genshin Impact để có thể tăng được lượng sát thương lên kẻ địch, nhanh chóng hạ gục chúng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách tính chỉ số này chi tiết nhất.

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu về sát thương nguyên tố

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ lược về tính sát thương Genshin Impact. Điều này sẽ giúp cho bạn tính toán được lượng sát thương cần tạo ra để có thể kết liễu kẻ địch và quái vật trong trò chơi.

Biết cách tính sát thương Genshin Impact để dễ kết liễu kẻ địch
Biết cách tính sát thương Genshin Impact để dễ kết liễu kẻ địch

Sát thương nguyên tố được hiểu là lượng sát thương mà các nguyên tố sẽ gây ra dựa trên các phản ứng khi nhân vật chiến đấu. Tùy theo các nguyên tố thuộc hệ gì mà lượng sát thương gây ra và các hiệu ứng đi kèm cũng sẽ có sự khác biệt.

Trước khi bạn biết những công thức tính sát thương Genshin Impact, bạn cần nắm được 3 loại sát thương chủ yếu được tạo ra từ nguyên tố sau đây:

  • Phản ứng Khuếch Đại: Tăng sát thương bằng cách thêm vào một bội số vào đòn đánh đã tạo ra trước đó,

  • Phản ứng Chuyển Hóa: Gây thêm những sát thương từ các nguyên tố khi kết hợp với nhau.

  • Phản Ứng Xúc Tác: Tăng sát thương bằng cách cộng vào sát thương vật lý Genshin Impact đã tạo ra trước đó.

Hướng dẫn cách tính sát thương Genshin Impact chi tiết

Để thực hiện tăng sát thương nguyên tố Genshin Impact, người chơi cần nắm được các công thức chính của hệ thống. Đây chính là những con số mặc định mà anh em cần phải nắm được nếu như muốn tăng được tỷ lệ hạ gục quái trong game Esports này.

Sát Thương Cơ Bản

Sát thương cơ bản chính là lượng sát thương được tính bởi Bội Số Sát Thương của chiêu thức nhân với chỉ số đi kèm tương ứng. Chiêu thức dựa vào một chỉ số tấn công hoặc một số chiêu thức sẽ dựa vào nhiều chỉ số hơn. 

Sát thương cơ bản dựa vào nhiều chỉ số
Sát thương cơ bản dựa vào nhiều chỉ số

Từ đó ta có cách tính sát thương bạo kích Genshin Impact cơ bản: 

Sát thương cơ bản = %Kỹ năng x chiêu thức

Trong đó:

  • Nếu dựa vào chiêu thức tấn công thì công thức sẽ là % kỹ năng x tấn công

  • Nếu dựa vào chiêu thức phòng ngự thì công thức sẽ là % kỹ năng x phòng ngự

  • Nếu dựa vào giới hạn nóng thì công thức sẽ là % kỹ năng x HP máu

  • Nếu dựa vào tin thông nguyên tố thì công thức sẽ là % kỹ năng x tinh thông nguyên tố

Công thức sát thương tổng quát

Công thức tính sát thương Genshin Impact tổng quát sẽ bao gồm:

Sát thương = ((Bội số sát thương cơ bản x Sát thương cơ bản) + tăng sát thương cơ bản) x Bội số khuếch đại x Bội số tăng sát thương x Bội số kháng sát thương mục tiêu x Bội số phòng ngự mục tiêu 

Tính sát thương tổng quát để tạo công kích đa chiều
Tính sát thương tổng quát để tạo công kích đa chiều

Trong trường hợp sát thương được tạo thành từ bạo kích, Sát thương bạo kích sẽ được thêm vào công thức tính. Sát thương bạo kích = Sát thương x (1 + %Sát thương bạo kích)

Hướng dẫn tăng sát thương nguyên tố Genshin Impact

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tăng sát thương. Đây là tiền đề để bạn tạo nên thành tựu sát thương Genshin Impact. Tùy theo cách chơi của từng người mà bạn có thể lựa chọn cách tăng sát thương sao cho phù hợp nhất với lối đánh của mình.

Tăng sát thương nguyên tố/ vật lý Genshin Impact

Tăng sát thương vật lý Genshin Impact và nguyên tố chính là các nguồn để tăng sát thương theo phần trăm, bạn có thể nhìn thấy ở màn hình và chỉ số. Trong một thời điểm nhất định thì chỉ có duy nhất một chỉ số được tăng lên.

Tăng sát thương vật lý giúp bạn chiếm ưu thế trong game
Tăng sát thương vật lý giúp bạn chiếm ưu thế trong game

Để có thể tăng được sát thương nguyên tố/ vật lý, bạn nên chú trọng vào tinh thông nguyên tố để các chỉ số được tăng lên. Tùy theo từng nguyên tố thì sẽ có cách kết hợp khác nhau. Bạn nên chú trọng vào các trang bị phụ tương ứng khi tăng.

Tăng sát thương đột phá

Khi bạn đã biết được cách tính sát thương Genshin Impact, bạn nên chú trọng vào việc tăng sát thương đột phá. Khi người chơi đã đến cấp độ 80 - 90, lượng sát thương đột phá sẽ tăng lên đến 28.8% đối với nhân vật cấp 5 sao, 24% đối với những nhân vật 4 sao.

Đối với những nhân vật tấn công bằng đòn đánh vật lý, bạn nên chú trọng việc nâng cấp các chiêu thức khi tung đòn đánh. Bên cạnh đó, tùy theo hệ của tướng mà bạn nên tăng chỉ số tinh thông nguyên tố. Ví dụ như nhân vật Lynette sẽ ưu tiên tăng chỉ số của nguyên tố phong để tăng sát thương đột phá.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn tính sát thương Genshin Impact cho người chơi mới. VnEsports hy vọng rằng với những chia sẻ bên trên, bạn đã biết cách tăng được lượng sát thương khi tung chiêu. Chúc bạn có thể chinh phục được tựa game siêu chiến này nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Genshin Impact
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN