Hướng dẫn cách tính sát thương Genshin Impact cho người mới

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Để có thể nhanh chóng hạ gục được đối phương, người chơi cần biết cách tính sát thương Genshin Impact. Chỉ số sát thương được tạo ra khi bạn và kẻ địch tấn công nhau. Vì vậy bạn cần phải biết cách tính sát thương nguyên tố Genshin Impact để có thể tăng được lượng sát thương lên kẻ địch, nhanh chóng hạ gục chúng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách tính chỉ số này chi tiết nhất.

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu về sát thương nguyên tố

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ lược về tính sát thương Genshin Impact. Điều này sẽ giúp cho bạn tính toán được lượng sát thương cần tạo ra để có thể kết liễu kẻ địch và quái vật trong trò chơi.

Biết cách tính sát thương Genshin Impact để dễ kết liễu kẻ địch
Biết cách tính sát thương Genshin Impact để dễ kết liễu kẻ địch

Sát thương nguyên tố được hiểu là lượng sát thương mà các nguyên tố sẽ gây ra dựa trên các phản ứng khi nhân vật chiến đấu. Tùy theo các nguyên tố thuộc hệ gì mà lượng sát thương gây ra và các hiệu ứng đi kèm cũng sẽ có sự khác biệt.

Trước khi bạn biết những công thức tính sát thương Genshin Impact, bạn cần nắm được 3 loại sát thương chủ yếu được tạo ra từ nguyên tố sau đây:

  • Phản ứng Khuếch Đại: Tăng sát thương bằng cách thêm vào một bội số vào đòn đánh đã tạo ra trước đó,

  • Phản ứng Chuyển Hóa: Gây thêm những sát thương từ các nguyên tố khi kết hợp với nhau.

  • Phản Ứng Xúc Tác: Tăng sát thương bằng cách cộng vào sát thương vật lý Genshin Impact đã tạo ra trước đó.

Hướng dẫn cách tính sát thương Genshin Impact chi tiết

Để thực hiện tăng sát thương nguyên tố Genshin Impact, người chơi cần nắm được các công thức chính của hệ thống. Đây chính là những con số mặc định mà anh em cần phải nắm được nếu như muốn tăng được tỷ lệ hạ gục quái trong game Esports này.

Sát Thương Cơ Bản

Sát thương cơ bản chính là lượng sát thương được tính bởi Bội Số Sát Thương của chiêu thức nhân với chỉ số đi kèm tương ứng. Chiêu thức dựa vào một chỉ số tấn công hoặc một số chiêu thức sẽ dựa vào nhiều chỉ số hơn. 

Sát thương cơ bản dựa vào nhiều chỉ số
Sát thương cơ bản dựa vào nhiều chỉ số

Từ đó ta có cách tính sát thương bạo kích Genshin Impact cơ bản: 

Sát thương cơ bản = %Kỹ năng x chiêu thức

Trong đó:

  • Nếu dựa vào chiêu thức tấn công thì công thức sẽ là % kỹ năng x tấn công

  • Nếu dựa vào chiêu thức phòng ngự thì công thức sẽ là % kỹ năng x phòng ngự

  • Nếu dựa vào giới hạn nóng thì công thức sẽ là % kỹ năng x HP máu

  • Nếu dựa vào tin thông nguyên tố thì công thức sẽ là % kỹ năng x tinh thông nguyên tố

Công thức sát thương tổng quát

Công thức tính sát thương Genshin Impact tổng quát sẽ bao gồm:

Sát thương = ((Bội số sát thương cơ bản x Sát thương cơ bản) + tăng sát thương cơ bản) x Bội số khuếch đại x Bội số tăng sát thương x Bội số kháng sát thương mục tiêu x Bội số phòng ngự mục tiêu 

Tính sát thương tổng quát để tạo công kích đa chiều
Tính sát thương tổng quát để tạo công kích đa chiều

Trong trường hợp sát thương được tạo thành từ bạo kích, Sát thương bạo kích sẽ được thêm vào công thức tính. Sát thương bạo kích = Sát thương x (1 + %Sát thương bạo kích)

Hướng dẫn tăng sát thương nguyên tố Genshin Impact

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tăng sát thương. Đây là tiền đề để bạn tạo nên thành tựu sát thương Genshin Impact. Tùy theo cách chơi của từng người mà bạn có thể lựa chọn cách tăng sát thương sao cho phù hợp nhất với lối đánh của mình.

Tăng sát thương nguyên tố/ vật lý Genshin Impact

Tăng sát thương vật lý Genshin Impact và nguyên tố chính là các nguồn để tăng sát thương theo phần trăm, bạn có thể nhìn thấy ở màn hình và chỉ số. Trong một thời điểm nhất định thì chỉ có duy nhất một chỉ số được tăng lên.

Tăng sát thương vật lý giúp bạn chiếm ưu thế trong game
Tăng sát thương vật lý giúp bạn chiếm ưu thế trong game

Để có thể tăng được sát thương nguyên tố/ vật lý, bạn nên chú trọng vào tinh thông nguyên tố để các chỉ số được tăng lên. Tùy theo từng nguyên tố thì sẽ có cách kết hợp khác nhau. Bạn nên chú trọng vào các trang bị phụ tương ứng khi tăng.

Tăng sát thương đột phá

Khi bạn đã biết được cách tính sát thương Genshin Impact, bạn nên chú trọng vào việc tăng sát thương đột phá. Khi người chơi đã đến cấp độ 80 - 90, lượng sát thương đột phá sẽ tăng lên đến 28.8% đối với nhân vật cấp 5 sao, 24% đối với những nhân vật 4 sao.

Đối với những nhân vật tấn công bằng đòn đánh vật lý, bạn nên chú trọng việc nâng cấp các chiêu thức khi tung đòn đánh. Bên cạnh đó, tùy theo hệ của tướng mà bạn nên tăng chỉ số tinh thông nguyên tố. Ví dụ như nhân vật Lynette sẽ ưu tiên tăng chỉ số của nguyên tố phong để tăng sát thương đột phá.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn tính sát thương Genshin Impact cho người chơi mới. VnEsports hy vọng rằng với những chia sẻ bên trên, bạn đã biết cách tăng được lượng sát thương khi tung chiêu. Chúc bạn có thể chinh phục được tựa game siêu chiến này nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Genshin Impact
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 27-05-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.

Đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9: Cách xây dựng team cực chuẩn
Đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9: Cách xây dựng team cực chuẩn

eSports 16-05-2024

Khi sở hữu đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 sẽ giúp cho anh em game thủ tăng thêm khả năng hồi được năng lượng cho chính mình cũng như đồng đội. Do đó Hiệu Triệu Nhận đã âm thầm nổi lên như một thế lực mạnh trong danh sách các vị tướng thống trị meta thời điểm hiện tại của ĐTCL mùa 9. Mời bạn cùng theo dõi cụ thể hơn về đội hình này qua bài sau.

Liên Minh Huyền Thoại VNG: Những thay đổi mới của game LMHT tại Việt Nam
Liên Minh Huyền Thoại VNG: Những thay đổi mới của game LMHT tại Việt Nam

eSports 16-05-2024

Liên minh huyền thoại vng là một trong những trò chơi điện tử đình đám nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Garena - công ty phát hành LMHT tại Việt Nam đã thông báo sẽ ngừng phát hành trò chơi này. Thay thế cho Garena, VNG đã đảm nhận vai trò phát hành và duy trì trò chơi Liên minh tại Việt Nam. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất cũng như những hướng dẫn chuyển sang LMHT VNG.

Elo Valorant là gì? Hướng dẫn cách tính và mẹo tăng Elo Valorant
Elo Valorant là gì? Hướng dẫn cách tính và mẹo tăng Elo Valorant

eSports 16-05-2024

Chỉ số Elo được biết đến là một chỉ số quan trọng khi xếp hạng người chơi trong game, tuy nhiên có không ít người chơi ở đây vẫn chưa biết Elo Valorant là gì? Vậy nên, bài viết hôm nay VnEsports sẽ giúp mọi người đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này nhé!

Đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 và cách chơi hiệu quả các game thủ nên biết
Đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 và cách chơi hiệu quả các game thủ nên biết

eSports 16-05-2024

Đâu là đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 mạnh mẽ và có khả năng chiến đấu mạnh nhất? Câu hỏi này nhận được nhiều sự quan tâm của game thủ khi tham chiến DTCL. Hôm nay, hãy cùng VnEsports khám phá chi tiết về những cách để anh em có thể xây dựng đội hình đấu sĩ đấu trường chân lý mùa 9 hiệu quả nhất nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách tải liên minh huyền thoại riot dành cho tân thủ
Hướng dẫn chi tiết cách tải liên minh huyền thoại riot dành cho tân thủ

eSports 16-05-2024

Tải liên minh huyền thoại riot đối với người chơi mới sẽ gặp nhiều khó khăn. Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một trong những trò chơi trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn mới chơi game này và đang tìm kiếm cách tải và cài đặt LMHT, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây.