Hướng dẫn cách tính tinh thông nguyên tố Genshin Impact chi tiết

Thứ ba, 19/09/2023 - 10:32

Để có thể phát huy được tối đa sức mạnh của những nguyên tố trong game thì người chơi cần biết cách tính tinh thông nguyên tố Genshin Impact. Điều này sẽ giúp cho người chơi tăng tỷ lệ thắng game lên đến 80%. Vậy tinh thông nguyên tố trong game nghĩa là gì? Cách tính chỉ số như thế nào chính xác nhất? VnEsports sẽ bật mí câu trả lời ngay sau đây!

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan chỉ số tinh thông nguyên tố Genshin Impact

Để có thể hiểu rõ hơn về chỉ số tinh thông nguyên tố thì người chơi cần biết được khái niệm tinh thông nguyên tố Genshin Impact là gì. Điều này sẽ giúp cho bạn hiểu được bản chất của vấn đề và xác định được tầm quan trọng của chỉ số này trong game.

Tinh thông nguyên tố là gì?

Tinh thông nguyên tố (TTNT) là một trong những chỉ số quan trọng trong game Genshin Impact. Chỉ số này cho phép người chơi biết được thông số của các nguyên tố, từ đó kết hợp để tăng được độ bền và tính sát thương từ nguyên tố Đất trong game.

Ý nghĩa của chỉ số tinh thông nguyên tố Genshin Impact
Ý nghĩa của chỉ số tinh thông nguyên tố Genshin Impact

Những chỉ số tinh thông nguyên tố sẽ được xác định dựa trên các công thức bắt buộc trong game, không dựa vào cảm xúc. Để người chơi có thể xác định được chỉ số tinh thông nguyên tố chính xác thì bạn cần phải biết được các công thức sau đây:

 • X = TTNT × e^-(0.00063×TTNT) × 0.197

 • Y = TTNT × e^-(0.00063×TTNT) ×  0.472 

 • Z = TTNT × e^-(0.00063×TTNT) ×  0.315 

Ý nghĩa của công thức:

 • X là % sát thương của Tan Chảy và Bốc Hơi

 • Y là % sát thương của Siêu Dẫn, Quá Tải, Tan Vỡ, Khuếch Tán

 • Z là % biểu thị khả năng hấp thụ sát thương 

Hướng dẫn tính sát thương phản ứng nguyên tố

Các chỉ số tinh thông nguyên tố Genshin Impact sẽ giúp nhân vật có thêm được tính sát thương. Người chơi nên tập trung vào các điểm tinh thông nguyên tố của các nhân vật để tạo ra những phản ứng liên tục, tạo nên được tính sát thương của các đòn đánh trong game.

Hướng dẫn cách tính chỉ số tinh thông nguyên tố trong game
Hướng dẫn cách tính chỉ số tinh thông nguyên tố trong game

Sát thương gây ra sẽ phụ thuộc vào chỉ số tinh thông nguyên tố và cấp độ của nhân vật. Nếu như đối phương sử dụng các chiêu thức kháng thuộc tính thì lượng sát thương phản ứng sẽ bị giảm. Công thức tính sát thương phản ứng lại như sau:

Sát thương cuối = A (phụ thuộc vào level nhân vật) x (100% + % tăng sát thương phản ứng nguyên tố từ tinh thông nguyên tố của nhân vật)

Ví dụ:

 • Quá tải: Sát thương cuối x 100% 

 • Nhiễm điện: Sát thương cuối x 60%

 • Đông cứng: Sát thương cuối x 75%

 • Siêu dẫn: Sát thương cuối x 25%

Chỉ số tinh thông nguyên tố bổ sung Genshin

Bên cạnh thông tin trên thì người chơi cần tìm hiểu về các chỉ số tinh thông nguyên tố Genshin Impact bổ sung. Đây chính là những thông tin hữu ích được nhiều game thủ Esports đúc kết lại trong quá trình thử nghiệm.

Thông tin bổ sung về chỉ số tinh thông nguyên tố
Thông tin bổ sung về chỉ số tinh thông nguyên tố

Khi chơi game thử nghiệm ở mức 10 đến 200 điểm, cứ mỗi điểm tinh thông nguyên tố sẽ tăng thêm khoảng:

 • 0,31 ~ 0,25% lớp giáp được tạo ra từ Kết tinh.

 • 0,2 ~ 0,15% tăng sát thương nguyên tố từ phản ứng Tan chảy và Bốc Hơi

 • 0,47 ~ 0,4% tăng sát thương hiệu ứng của phản ứng Quá tải, Nhiễm điện, Siêu dẫn, Đông cứng, Khuếch tán. 

Bạn cần lưu ý rằng khi chỉ số tinh thông nguyên tố Genshin Impact càng tăng thì % tăng thêm trên mỗi điểm tinh thông sẽ càng giảm. Khi người chơi đạt level càng cao thì sẽ khó để nâng cấp nguyên tố hơn lúc mới bắt đầu.

Mẹo tăng chỉ số tinh thông nguyên tố Genshin Impact

Có thể thấy rằng việc tăng chỉ số tinh thông nguyên tố đóng vai trò rất quan trọng trong game. Nhân vật trong game sẽ nhanh chóng tăng thêm được lượng giác bảo vệ và khả năng gây sát thương lên người khác cao hơn khi được tăng chỉ số tinh thông.

Những mẹo giúp tăng tinh thông nguyên tố nhanh chóng
Những mẹo giúp tăng tinh thông nguyên tố nhanh chóng

Nếu như bạn vẫn chưa biết cách để tăng chỉ số này thì hãy tham khảo một số mẹo sau đây:

 • Thu thập vật phẩm tăng tinh thông: Người chơi nên tập trung để thu thập những vật phẩm có thể nâng cấp được chỉ số tinh thông như tinh viên, rương tinh thông, bảo thạch,...

 • Tăng cấp cảnh giới của nhân vật: Khi nhân vật trong game đạt đến một cảnh giới nhất định sẽ được nhận một lượng tinh thông nguyên tố từ nhà phát hành. Vì vậy hãy chăm chỉ làm nhiệm vụ hoặc các sự kiện để tăng cấp cảnh giới cho nhân vật.

 • Nâng cấp bảo thạch (Artifacts): Để nâng chỉ số tinh thông nguyên tố Genshin Impact, hãy tập trung nâng cấp bảo thạch. Bạn cần chú ý chọn những bảo thạch phù hợp với kỹ năng và nguyên tố của nhân vật để dễ dàng tăng chỉ số này.

 • Nắm rõ nguyên tắc: Cần hiểu rõ về các thuộc tính và mối quan hệ của những nguyên tố trong game. Điều này sẽ giúp cho bạn tăng cường được khả năng tương tác giữa các nguyên tố.

Một số thắc mắc về chỉ số tinh thông nguyên tố

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu về tinh thông nguyên tố trong trò chơi thì chắc chắn người chơi sẽ còn nhiều thắc mắc về chỉ số này. Chúng tôi đã tiến hành tổng hợp những câu hỏi thường gặp xoay quanh vấn đề tinh thông nguyên tố Genshin Impact và giải đáp như sau.

Nguyên tố nào có ảnh hưởng mạnh nhất trong tinh thông nguyên tố?

Trong trò chơi có tổng cộng 7 nguyên tố khác nhau là: Lửa, Gió, Nước, Điện, Băng, Thổ, Thảo. Mỗi nguyên tố sẽ có một nhiệm vụ và tương thích với một nhân vật khác nhau. 

Không có nguyên tố mạnh nhất trong game
Không có nguyên tố mạnh nhất trong game

Do đó sẽ không có nguyên tố nào có ảnh hưởng mạnh nhất mà chỉ có những nguyên tố phù hợp với nhân vật bạn đang chơi. Vì vậy người chơi cần phải cân nhắc xem nhân vật bạn chơi thuộc hệ nào để lựa chọn nguyên tố tăng chỉ số phù hợp.

Tinh thông nguyên tố có ảnh hưởng đến sát thương như thế nào?

Trong thế giới Genshin Impact, tinh thông nguyên tố có quyết định rất lớn đến sát thương của nhân vật gây ra. Chỉ số tinh thông nguyên tố Genshin Impact có ảnh hưởng đến sát thương như sau:

 • Tăng sát thương kỹ năng: Tinh thông nguyên tố tăng lên sẽ giúp cho nhân vật có khả năng gây sát thương lớn hơn khi đánh với đối thủ.

 • Tăng sát thương của vũ khí nguyên tố: Sức mạnh của vũ khí sẽ được quyết định bởi nguyên tố cấu thành nên nó. Do đó khi chỉ số tinh thông nguyên tố càng cao thì sức mạnh của vũ khí sẽ càng tăng lên.

 • Tăng sát thương phản ứng nguyên tố: Nếu như bạn kích hoạt thành công phản ứng nguyên tố sẽ giúp tăng sát thương trong game. Khi chỉ số tinh thông càng cao thì khả năng kích hoạt thành công phản ứng càng lớn, sát thương gây ra càng mạnh.

Kết luận

Bài viết trên để giúp cho bạn biết được cách tăng chỉ số tinh thông nguyên tố Genshin Impact chi tiết nhất. Hiện tại sẽ không có bất kỳ nguyên tố nào được cho là mạnh nhất mà chỉ có các nguyên tố phù hợp với lối chơi và nhân vật của bạn trong game. VnEsports chúc bạn tăng được chỉ số thành công để có thể phá đảo đế chế Genshin Impact nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Genshin Impact
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN