So sánh Tốc Chiến và Liên Quân Mobile? Tựa game nào đáng để chơi hơn

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Nếu như bạn đang phân vân nên chơi game chiến thuật nào thì bài viết so sánh Tốc Chiến và Liên Quân sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời. Có thể thấy rằng đây chính là hai tựa game đang làm mưa làm gió trên thị trường game mobile. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được điểm nổi bật của từng tựa game để chọn lựa thể loại phù hợp.

mục lục Mục lục

mục lục

So sánh Tốc Chiến và Liên Quân về yếu tố game play

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng so sánh Tốc Chiến và Liên Quân về yếu tố game play. Đây là một trong những thông tin quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn tựa game phù hợp với sở thích của mình.

Combo kĩ năng các tướng

Một điểm khác biệt khi so sánh Liên Quân và Liên Minh Tốc Chiến chính là nằm ở bộ kỹ năng của các tướng. Đây chính là một chiêu thức mà bạn sử dụng để hạ gục đối phương trong suốt trận đấu.

So sánh Tốc Chiến và Liên Quân về bộ chiêu thức
So sánh Tốc Chiến và Liên Quân về bộ chiêu thức

Điểm khác biệt giữa hai tựa game Liên Quân Mobile và game Liên Minh Tốc Chiến là:

  • Bộ chiêu thức của Tốc Chiến: 1 nội tại + 4 kỹ năng, người chơi sẽ lựa chọn 2 phép bổ trợ đi kèm.
  • Bộ chiêu thức của Liên Quân Mobile: 1 nội tại + 2 kỹ năng chơi, 1 phép hồi máu mặc định và 1 bổ trợ tùy chọn.

Từ đó cho thấy Liên Quân Mobile sẽ dễ dàng tiếp cận với người chơi bởi số lượng chiêu thức đơn giản. Tuy nhiên nếu như bạn là người thích các lối chơi phức tạp, đa dạng thì Tốc Chiến sẽ là lựa chọn phù hợp.

Cách kiểm soát cắm mắt

Cắm mắt là một trong những thông tin quan trọng khi so sánh Tốc Chiến và Liên Quân. Tuy nhiên khi bạn chơi Liên Quân Mobile thì dường như không tồn tại khái niệm cắm mắt, tầm nhìn của bạn sẽ phụ thuộc vào vị trí chơi game.

Tốc Chiến cần phải cắm mắt để có tầm nhìn rộng
Tốc Chiến cần phải cắm mắt để có tầm nhìn rộng

Tuy nhiên đối với Tốc Chiến thì game thủ sẽ có 2 loại mắt chính là máy quét và mắt xanh. Chính vì điều này nên lối chơi sẽ có phần phức tạp hơn, mang đậm tính chiến thuật. Bạn có thể tạo ra nhiều lối chơi đặc biệt dựa trên chiến thuật này.

Last hit - chiêu kết liễu lính

Khi so sánh Tốc Chiến với Liên Quân, bạn sẽ thấy sự khác biệt của chiêu kết liễu. Anh em sẽ nhận được 85% lượng vàng và tăng thêm kinh nghiệm dù không last - hit. Đây là một trong những ưu điểm giúp cho việc đi đường trở nên dễ thở hơn và không tốn quá nhiều công sức.

Điểm khác biệt lớn nếu so sánh Tốc Chiến và Liên Quân chính là last - hit. Đối với tốc chiến thì người chơi cần phải học cách kết liễu lính để có thể mua trang bị. Hệ thống sẽ chuyển máu của lính sang màu trắng (dành cho người có thể tiêu diệt) để dễ dàng điều khiển.

Bảng ngọc và mua trang bị

Bảng ngọc và cách mua trang bị giữa Liên Minh Tốc Chiến và Liên Quân cũng có sự khác biệt. Trong Liên Quân thì các game thủ khá dễ dàng trong việc mua trang bị vì họ có thể mua chúng ở bất kỳ nơi nào, ngay cả khi giao tranh. 

Liên Quân có thể mua trang bị mà không cần biến về
Nhãn

Tuy nhiên, khi so sánh Tốc Chiến và Liên Quân, bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa của việc mua trang bị. Tốc Chiến cần bạn phải về tế đàn mới có thể trang bị thêm. Đây là tiêu chí giúp game tăng được tính chiến thuật, nhưng bạn cần phải tính toán thời gian chính xác để biến về.

Đối với bảng ngọc, Liên Quân cần phải mua từng viên. Hệ thống có phù hiệu bổ trợ sức mạnh cho tướng. Tuy nhiên bạn ngọc của Tốc Chiến cần bạn phải thăng được cấp thì mới có thể mở khóa, nâng cấp ngọc.

Trụ

Một trong những tiêu chí giúp bạn quyết định nên chơi Tốc Chiến hay Liên Quân chính là thông tin của trụ. Cả hai game đều có ba trụ trên mỗi khu vực đường. Điểm khác biệt duy nhất chính là trụ đầu của Liên Minh sẽ có 3 lớp giáp, phá mỗi lớp giáp người chơi sẽ nhận được một lượng vàng tương ứng.

Trụ của Liên Quân sẽ không có giáp
Trụ của Liên Quân sẽ không có giáp

Khu vực rừng

Nếu bạn so sánh Tốc Chiến và Liên Quân thì bạn có thể thấy được rừng của mỗi game cũng có sự khác biệt. Sau đây chính là thông tin về sự khác nhau giữa hai loại game Esports này khi game thủ chọn đi rừng:

 

Tiêu chí

Tốc Chiến

Liên Quân

Trang bị

Không có trang bị đặc trưng cho đi rừng. Đối với những bạn chọn đi gần thì chỉ cần đem theo phép trừng phạt là đủ.

Quy định những món đồ đặc trưng cho đi rừng rõ ràng. Khi bạn lên đúng rồi sẽ giúp thời gian diệt quái nhanh hơn đồng thời nhận đủ kinh nghiệm.

Nâng cấp phép bổ trợ

Sau khi bạn tiêu diệt bãi quái thứ tư thì bạn có thể chọn đổi thành trừng phạt đỏ hoặc xanh, tùy thích. 

Khi bạn đã nâng cấp đồ lên rừng cấp 2, phép trừng trị sẽ đổi thành phép tê cóng.

Quái vật rừng 

Có 2 loại rồng trong game:

  • Rồng bạo chúa sẽ cho bùa lợi tại từng vị trí của game thủ.
  • Rồng hắc ám sẽ cho vàng và kinh nghiệm.

Tà thần Caesar giúp cường hóa lính và triệu hồi Rồng tiên phong.

Có 5 loại rồng trong game:

  • Rồng gió giúp tăng tốc độ giao tranh
  • Rồng lửa giúp tăng sức mạnh công kích nên đối phương 
  • Rồng nước giúp khôi phục máu sau khi rời khỏi giao tranh 
  • Rồng đất hỗ trợ tăng phép và tăng giáp
  • Rồng ngàn tuổi giúp cường hóa sức mạnh và các loại bùa có sẵn, hỗ trợ kết liễu kẻ địch khi còn dưới 10% máu

Barons giúp tăng vàng, kinh nghiệm, sức mạnh của game thủ và lính.

So sánh Tốc Chiến và Liên Quân: Độ ổn định và hệ thống giải đấu

Bên cạnh những thông tin trên thì game thủ còn quan tâm đến độ ổn định và hệ thống giải đấu của từng thể loại game. Cho đến thời điểm hiện tại, Liên Quân và Liên Minh Tốc Chiến vẫn là 2 cái tên phát triển nổi trội của thể loại MOBA.

Độ ổn định

Nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định để so sánh Tốc Chiến và Liên Quân về độ ổn định. Sau hơn 5 năm phát triển thì Liên Quân đã vượt qua được giai đoạn bấp bênh của game. Mỗi server đã có một máy chủ riêng biệt nên đảm bảo được độ ổn định trong suốt quá trình thi đấu.

Liên Quân có độ ổn định cao, không bị lag khi đang game
Liên Quân có độ ổn định cao, không bị lag khi đang game

Có nhiều game thủ nhận định rằng họ rất hiếm khi gặp trường hợp trục trặc trong quá trình chơi game. Hiện nay, khi so sánh Tốc Chiến và Liên Quân thì Tốc Chiến là một trong những tựa game nhận về nhiều lời than phiền của game thủ về độ ổn định.

Lỗi dễ bắt gặp nhất của tựa game chính là bị lag, không thể giao tiếp bằng mic. Nguyên nhân chính là do tựa game chỉ có một máy chủ duy nhất cho tất cả các server toàn cầu. Khi lượng người chơi truy cập vào cùng một lúc sẽ làm cho máy chủ bị quá tải trong quá trình xử lý, dẫn đến tình trạng mất ổn định khi chơi.

Hệ thống giải đấu 

Sẽ rất thiếu sót nếu như so sánh Tốc Chiến và Liên Quân nhưng thiếu đi hệ thống giải đấu. Sau hơn 5 năm phát triển thì Liên Quân đã tổ chức rất nhiều giải đấu với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Các giải đấu này đều thu hút đông đảo những anh em có niềm đam mê với game MOBA về tham dự.

Hệ thống giải đấu ở Liên Quân đa dạng
Hệ thống giải đấu ở Liên Quân đa dạng

Mặc dù Liên Minh Tốc Chiến ra đời sau Liên Quân nhưng khoảng cách đến thành công sẽ không còn quá xa. Vì trò chơi này mang đậm chất chiến thuật nên các trận đấu không chỉ đơn thuần là đọ kỹ năng với nhau, mà còn là khoảnh khắc đấu trí căng thẳng. Những trận đấu hồi hộp và kịch tính, luôn là điều mà nhiều game thủ đón chờ.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, VnEsports đã đưa ra những so sánh Tốc Chiến và Liên Quân chi tiết nhất. Nếu như mục đích chơi game của bạn chỉ là giải trí và thích lối chơi đơn giản thì Liên Quân sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn. Còn đối với người chơi yêu thích tính chiến thuật, đòi hỏi sự gay cấn thì Tốc Chiến chính là sự lựa chọn phù hợp.

Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.