So sánh Tốc Chiến và Liên Quân Mobile? Tựa game nào đáng để chơi hơn

Thứ ba, 04/07/2023 - 16:04

Nếu như bạn đang phân vân nên chơi game chiến thuật nào thì bài viết so sánh Tốc Chiến và Liên Quân sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời. Có thể thấy rằng đây chính là hai tựa game đang làm mưa làm gió trên thị trường game mobile. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được điểm nổi bật của từng tựa game để chọn lựa thể loại phù hợp.

mục lục Mục lục

mục lục

So sánh Tốc Chiến và Liên Quân về yếu tố game play

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng so sánh Tốc Chiến và Liên Quân về yếu tố game play. Đây là một trong những thông tin quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn tựa game phù hợp với sở thích của mình.

Combo kĩ năng các tướng

Một điểm khác biệt khi so sánh Liên Quân và Liên Minh Tốc Chiến chính là nằm ở bộ kỹ năng của các tướng. Đây chính là một chiêu thức mà bạn sử dụng để hạ gục đối phương trong suốt trận đấu.

So sánh Tốc Chiến và Liên Quân về bộ chiêu thức
So sánh Tốc Chiến và Liên Quân về bộ chiêu thức

Điểm khác biệt giữa hai tựa game Liên Quân Mobile và game Liên Minh Tốc Chiến là:

  • Bộ chiêu thức của Tốc Chiến: 1 nội tại + 4 kỹ năng, người chơi sẽ lựa chọn 2 phép bổ trợ đi kèm.
  • Bộ chiêu thức của Liên Quân Mobile: 1 nội tại + 2 kỹ năng chơi, 1 phép hồi máu mặc định và 1 bổ trợ tùy chọn.

Từ đó cho thấy Liên Quân Mobile sẽ dễ dàng tiếp cận với người chơi bởi số lượng chiêu thức đơn giản. Tuy nhiên nếu như bạn là người thích các lối chơi phức tạp, đa dạng thì Tốc Chiến sẽ là lựa chọn phù hợp.

Cách kiểm soát cắm mắt

Cắm mắt là một trong những thông tin quan trọng khi so sánh Tốc Chiến và Liên Quân. Tuy nhiên khi bạn chơi Liên Quân Mobile thì dường như không tồn tại khái niệm cắm mắt, tầm nhìn của bạn sẽ phụ thuộc vào vị trí chơi game.

Tốc Chiến cần phải cắm mắt để có tầm nhìn rộng
Tốc Chiến cần phải cắm mắt để có tầm nhìn rộng

Tuy nhiên đối với Tốc Chiến thì game thủ sẽ có 2 loại mắt chính là máy quét và mắt xanh. Chính vì điều này nên lối chơi sẽ có phần phức tạp hơn, mang đậm tính chiến thuật. Bạn có thể tạo ra nhiều lối chơi đặc biệt dựa trên chiến thuật này.

Last hit - chiêu kết liễu lính

Khi so sánh Tốc Chiến với Liên Quân, bạn sẽ thấy sự khác biệt của chiêu kết liễu. Anh em sẽ nhận được 85% lượng vàng và tăng thêm kinh nghiệm dù không last - hit. Đây là một trong những ưu điểm giúp cho việc đi đường trở nên dễ thở hơn và không tốn quá nhiều công sức.

Điểm khác biệt lớn nếu so sánh Tốc Chiến và Liên Quân chính là last - hit. Đối với tốc chiến thì người chơi cần phải học cách kết liễu lính để có thể mua trang bị. Hệ thống sẽ chuyển máu của lính sang màu trắng (dành cho người có thể tiêu diệt) để dễ dàng điều khiển.

Bảng ngọc và mua trang bị

Bảng ngọc và cách mua trang bị giữa Liên Minh Tốc Chiến và Liên Quân cũng có sự khác biệt. Trong Liên Quân thì các game thủ khá dễ dàng trong việc mua trang bị vì họ có thể mua chúng ở bất kỳ nơi nào, ngay cả khi giao tranh. 

Liên Quân có thể mua trang bị mà không cần biến về
Nhãn

Tuy nhiên, khi so sánh Tốc Chiến và Liên Quân, bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa của việc mua trang bị. Tốc Chiến cần bạn phải về tế đàn mới có thể trang bị thêm. Đây là tiêu chí giúp game tăng được tính chiến thuật, nhưng bạn cần phải tính toán thời gian chính xác để biến về.

Đối với bảng ngọc, Liên Quân cần phải mua từng viên. Hệ thống có phù hiệu bổ trợ sức mạnh cho tướng. Tuy nhiên bạn ngọc của Tốc Chiến cần bạn phải thăng được cấp thì mới có thể mở khóa, nâng cấp ngọc.

Trụ

Một trong những tiêu chí giúp bạn quyết định nên chơi Tốc Chiến hay Liên Quân chính là thông tin của trụ. Cả hai game đều có ba trụ trên mỗi khu vực đường. Điểm khác biệt duy nhất chính là trụ đầu của Liên Minh sẽ có 3 lớp giáp, phá mỗi lớp giáp người chơi sẽ nhận được một lượng vàng tương ứng.

Trụ của Liên Quân sẽ không có giáp
Trụ của Liên Quân sẽ không có giáp

Khu vực rừng

Nếu bạn so sánh Tốc Chiến và Liên Quân thì bạn có thể thấy được rừng của mỗi game cũng có sự khác biệt. Sau đây chính là thông tin về sự khác nhau giữa hai loại game Esports này khi game thủ chọn đi rừng:

 

Tiêu chí

Tốc Chiến

Liên Quân

Trang bị

Không có trang bị đặc trưng cho đi rừng. Đối với những bạn chọn đi gần thì chỉ cần đem theo phép trừng phạt là đủ.

Quy định những món đồ đặc trưng cho đi rừng rõ ràng. Khi bạn lên đúng rồi sẽ giúp thời gian diệt quái nhanh hơn đồng thời nhận đủ kinh nghiệm.

Nâng cấp phép bổ trợ

Sau khi bạn tiêu diệt bãi quái thứ tư thì bạn có thể chọn đổi thành trừng phạt đỏ hoặc xanh, tùy thích. 

Khi bạn đã nâng cấp đồ lên rừng cấp 2, phép trừng trị sẽ đổi thành phép tê cóng.

Quái vật rừng 

Có 2 loại rồng trong game:

  • Rồng bạo chúa sẽ cho bùa lợi tại từng vị trí của game thủ.
  • Rồng hắc ám sẽ cho vàng và kinh nghiệm.

Tà thần Caesar giúp cường hóa lính và triệu hồi Rồng tiên phong.

Có 5 loại rồng trong game:

  • Rồng gió giúp tăng tốc độ giao tranh
  • Rồng lửa giúp tăng sức mạnh công kích nên đối phương 
  • Rồng nước giúp khôi phục máu sau khi rời khỏi giao tranh 
  • Rồng đất hỗ trợ tăng phép và tăng giáp
  • Rồng ngàn tuổi giúp cường hóa sức mạnh và các loại bùa có sẵn, hỗ trợ kết liễu kẻ địch khi còn dưới 10% máu

Barons giúp tăng vàng, kinh nghiệm, sức mạnh của game thủ và lính.

So sánh Tốc Chiến và Liên Quân: Độ ổn định và hệ thống giải đấu

Bên cạnh những thông tin trên thì game thủ còn quan tâm đến độ ổn định và hệ thống giải đấu của từng thể loại game. Cho đến thời điểm hiện tại, Liên Quân và Liên Minh Tốc Chiến vẫn là 2 cái tên phát triển nổi trội của thể loại MOBA.

Độ ổn định

Nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định để so sánh Tốc Chiến và Liên Quân về độ ổn định. Sau hơn 5 năm phát triển thì Liên Quân đã vượt qua được giai đoạn bấp bênh của game. Mỗi server đã có một máy chủ riêng biệt nên đảm bảo được độ ổn định trong suốt quá trình thi đấu.

Liên Quân có độ ổn định cao, không bị lag khi đang game
Liên Quân có độ ổn định cao, không bị lag khi đang game

Có nhiều game thủ nhận định rằng họ rất hiếm khi gặp trường hợp trục trặc trong quá trình chơi game. Hiện nay, khi so sánh Tốc Chiến và Liên Quân thì Tốc Chiến là một trong những tựa game nhận về nhiều lời than phiền của game thủ về độ ổn định.

Lỗi dễ bắt gặp nhất của tựa game chính là bị lag, không thể giao tiếp bằng mic. Nguyên nhân chính là do tựa game chỉ có một máy chủ duy nhất cho tất cả các server toàn cầu. Khi lượng người chơi truy cập vào cùng một lúc sẽ làm cho máy chủ bị quá tải trong quá trình xử lý, dẫn đến tình trạng mất ổn định khi chơi.

Hệ thống giải đấu 

Sẽ rất thiếu sót nếu như so sánh Tốc Chiến và Liên Quân nhưng thiếu đi hệ thống giải đấu. Sau hơn 5 năm phát triển thì Liên Quân đã tổ chức rất nhiều giải đấu với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Các giải đấu này đều thu hút đông đảo những anh em có niềm đam mê với game MOBA về tham dự.

Hệ thống giải đấu ở Liên Quân đa dạng
Hệ thống giải đấu ở Liên Quân đa dạng

Mặc dù Liên Minh Tốc Chiến ra đời sau Liên Quân nhưng khoảng cách đến thành công sẽ không còn quá xa. Vì trò chơi này mang đậm chất chiến thuật nên các trận đấu không chỉ đơn thuần là đọ kỹ năng với nhau, mà còn là khoảnh khắc đấu trí căng thẳng. Những trận đấu hồi hộp và kịch tính, luôn là điều mà nhiều game thủ đón chờ.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, VnEsports đã đưa ra những so sánh Tốc Chiến và Liên Quân chi tiết nhất. Nếu như mục đích chơi game của bạn chỉ là giải trí và thích lối chơi đơn giản thì Liên Quân sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn. Còn đối với người chơi yêu thích tính chiến thuật, đòi hỏi sự gay cấn thì Tốc Chiến chính là sự lựa chọn phù hợp.

Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN