Thông tin về tốc độ trong Honkai Star Rail khi chiến đấu bạn cần biết

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Tốc độ trong Honkai Star Rail được xem là một trong những thuộc tính quan trọng của tựa game đình đám này. Tuy nhiên đối với những người mới chơi, hay cả những game thủ kỳ cựu cũng sẽ không tránh khỏi việc gặp phải những khó khăn khi tìm hiểu về chỉ số tốc độ trong Honkai Star Rail. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay VnEsports sẽ gửi đến các bạn một số những thông tin bổ ích và thú vị nhất nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Những thông tin về tốc độ trong Honkai Star Rail

Chắc hẳn nhiều anh em game thủ muốn tìm hiểu rõ hơn về tốc độ trong game Honkai Star Rail, cũng như có thêm những kinh nghiệm điều chỉnh tốc độ khi chiến đấu. Do đó, chúng tôi sẽ gợi ý những thông tin đầy đủ nhất mà các bạn có thể tham khảo về tốc độ của Honkai Star Rail sau đây. 

Tốc độ trong game Honkai là gì?

Chắc hẳn có nhiều bạn ở đây vẫn chưa biết tốc độ trong Honkai Star Rail là gì? Đây được xem là một trong những chỉ số sức mạnh của nhân vật có trong trò chơi tựa game nhập vai 3D. Chỉ số của tốc độ sẽ là nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng đến thứ tự hành động và nhịp độ của các nhân vật.

Ngoài ra, nếu tốc độ của nhân vật càng cao thì hiệp đánh đó cũng sẽ đến sớm hơn. Và với những trường hợp tốc độ của nhân vật đủ, chắc chắn nhân vật trong một chu kỳ sẽ có nhiều hơn một hiệp đấu.

Tốc độ trong Honkai Star Rail được hiểu là gì?
Tốc độ trong Honkai Star Rail được hiểu là gì?

Tốc độ ở game Honkai Star Rail có thể được điều chỉnh nhờ nón ánh sáng, kỹ năng buff của nhân vật khác và buff của bên thứ ba hoặc nhờ bộ di vật… Đồng thời chỉ số của tốc độ cũng sẽ có thể được yêu cầu bởi một số bộ di vật, để có thể kích hoạt được kỹ năng của các hiệu ứng khác hoặc nhân vật. 

Giá trị hành động

Tốc độ trong Honkai Star Rail có giá trị hành động (AV) được hiểu như một đơn vị giả thiết dùng để tính toán lượng thời gian và lượt hành động của nhân vật trong một trận đánh.

Công thức được tính như sau: AV = AG/SPD

Trong đó: AG - Action Gauge là số liệu mà không thể nhìn thấy được trong Honkai Star Rail, tuy nhiên chúng có nhiệm vụ tính quãng đường mà lượng thời gian (AV) cùng với SPD đi.

Công thức tính: AG = AV * SPD → AG sẽ có giá trị cơ sở là 10.000.

Giá trị hành động trong game Honkai Star Rail
Giá trị hành động trong game Honkai Star Rail 

Vậy nên ở một thời điểm có AG nhất định, thì SPD của nhân vật càng cao thì AV sẽ càng thấp. Anh em có thể hiểu đơn giản đó là nếu nhân vật của bạn có chỉ số AV càng thấp thì lượt đến sẽ càng nhanh.

Bên cạnh đó, nhân vật của các bạn sau khi kết thúc một hành động ở hiệp đấu hiện tại, thì chúng còn được gọi là Giá trị hành động cơ bản - BAV( Base Action Value). Và ở trò chơi này, mỗi nhân vật sẽ đều có cho mình một BAV riêng từ đầu của mỗi trận đấu.

Tốc độ của kẻ địch trong game

Tốc độ của kẻ địch trong tựa game Honkai
Tốc độ của kẻ địch trong tựa game Honkai

Ngoài tìm hiểu về tốc độ trong Honkai Star Rail cho nhân vật, anh em cũng cần biết về tốc độ của kẻ định. Hầu hết các kẻ địch trong tựa game này đều sẽ có một chỉ số về tốc độ cơ bản, và sẽ không thể thay đổi đối với 64 level đầu, tuy nhiên chúng sẽ được tăng dần trở lại theo cấp số nhân nếu đạt từ level 15.

 • Level từ 1 → 64: 1 x Base Speed.

 • Level từ 65 → 66: 1.1x Base Speed.

 • Level từ 65  → 77: 1.1 x Base Speed.

 • Level từ 78 → 85: 1.2 x Base Speed.

 • Level từ 86 trở lên: 1.32 x Base Speed.

Nhân vật cần bao nhiêu tốc độ trong Honkai Star Rail là đủ? 

Nhân vật trong game Honkai Star Rail cần bao nhiêu tốc độ
Nhân vật trong game Honkai Star Rail cần bao nhiêu tốc độ 

Các mốc tốc độ trong Honkai Star Rail ở thời điểm hiện tại luôn là đề tài thu hút được sự quan tâm của nhiều người chơi game Mobile. Được biết tốc độ tiêu chuẩn và được xem là đủ của một nhân vật là 120. Tuy nhiên ở từng nhân vật thì sẽ được sở hữu một tốc độ riêng khác nhau như:

 • Bronya: Cô nàng có thể lên đến 150 tốc độ.

 • Welt và Pela: cả hai đều mong muốn có được trên 120 tốc độ.

 • Sushang: nhân vật này sẽ có thể biến thành cỗ máy tạo điểm chiến thuật cho đồng động và có thể sử dụng tuyệt kỹ khi chỉ số tốc độ là 120.

 • Sampo: Khi đạt được 120 tốc độ, các bạn sẽ có thể có cơ hội kích hoạt được hiệu ứng Trạm Phong Ấn không Gian để tăng thêm tấn công.

 • Bailu và Sói Bạc: Với tốc độ càng cao đạt từ 120 trở lên sẽ giúp chúng có thể phát huy được tối đa sức mạnh của mình.

 • Seele, Assta, Serval và Hook: Đây là những nhân vật vừa đủ 120 tốc độ, không cần thiết phải cao hơn. Vì ở tốc độ này, chúng sẽ có thể phát huy tốt nhất mọi ưu điểm của mình.

 • Clara, Qingque, Arlan, Herta, Himeko và Jing Yuan: Là những nhân vật có tốc độ trong game dưới 120. 

Các nhân vật có kỹ năng thay đổi tốc độ khi chiến đấu

Cùng với tốc độ trong Honkai Star Rail ra, thì kỹ năng của các nhân vật cũng luôn được xem là một trong những điểm quan trọng. Chính vì vậy dưới đây sẽ là những thông tin chúng tôi đã tổng hợp lại được về những kỹ năng thay đổi tốc độ của nhân vật trong game.

Nhân vật có khả năng thay đổi Speed:

 • Asta: Tuyệt kỹ năng tốc độ cho tất cả đồng đội trong trận đấu ở cả hai lượt.

 • Sushang: Tăng tốc độ trong 2 lần, khi mà đối thủ bị phá vỡ điểm yếu.

 • Seele: Chiến kỷ tăng tốc độ trong game ở 2 lượt.

Nhân vật có khả năng giảm tốc độ của kẻ địch:

 • Dan Heng: Đây được xem là chiến kỹ giảm tốc của kẻ địch ở cả 2 lượt.

 • Welt: Nhân vật có khả năng làm giảm tốc ở cả 2 lượt và có tuyệt kỹ, bí kỹ khiến đối phương bị hoãn lượt và giảm tốc.

Chỉ số tốc độ trong Honkai Star Rail trong kỹ năng của nhân vật
Chỉ số tốc độ trong Honkai Star Rail trong kỹ năng của nhân vật 

Những nhân vật có khả năng bổ sung giúp tăng tốc độ trong game Honkai Star Rail:

 • Dan Heng: Nhân vật này còn có thêm khả năng tăng tốc độ của bản thân trong cả 2 lượt sau khi vừa tấn công đối thủ.

 • Yanqing: Tăng được tốc độ của bản thân ở cả 2 lượt khi gây ra bạo kích.

 • Tingyun: Tăng tốc độ của bản thân trong Honkai Star Rail tại 1 lượt sau khi sử dụng kỹ năng.

 • Qingque: Tăng tốc độ của bản thân trong 1 lượt và cường hóa sau khi thi triển.

Những lưu ý khi đầu tư vào tăng tốc độ nhân vật 

Những lưu ý khi đầu tư vào tốc độ của nhân vật
Những lưu ý khi đầu tư vào tốc độ của nhân vật

Để giúp các bạn có thể có được những kinh nghiệm tốt nhất khi tìm cách đầu tư vào tốc độ trong Honkai Star Rail, thì anh em hãy cùng lưu ý một vài vấn đề sau:

 • Nếu nhân vật có tốc độ cơ bản quá thấp và bạn có mong muốn được đẩy chúng lên cao, vậy thì sẽ đánh đổi bởi những chỉ số khác không kém phần quan trọng như: hiệu ứng, bạo kích và tấn công…

 • Khi nhân vật có thêm một lượt đi là điều tốt, tuy nhiên để có thể phát huy được hết những công dụng đó thì người chơi cần phải có được sự hỗ trợ các nhân vật khác trong đội. Đồng thời có điểm năng lượng và điểm chiến kỹ cần thiết.

 • Trong trường hợp nhân vật của các bạn đã gây damage có tốc độ cao hơn nhân vật Buff thì họ sẽ thường giành đi trước và không thể nhận buff. Điều này sẽ khiến cho tổng sát thương của các bạn có thể bị giảm sút.

 • Trong trò chơi này cũng sẽ có những nhân vật không cần đến tốc độ để gây nên những sát thương. Vậy nên khi các bạn cho chúng quá nhiều tốc độ, điều này sẽ vô tình làm mất ID các chỉ số quan trọng hơn.

Lời kết 

Như vậy thông qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến tất cả anh em về tốc độ trong Honkai Star Rail một cách chi tiết và đầy đủ hơn. Mong rằng với những chia sẻ đó từ VnEsports sẽ giúp ích được cho các bạn thật nhiều khi tham gia tựa game thú vị này nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Honkai Star Rail
Hướng dẫn nạp game Lords Mobile thành công, an toàn 100%
Hướng dẫn nạp game Lords Mobile thành công, an toàn 100%

Game Mobile 19-06-2024

Hiện nay, nhiều bạn sẽ có xu hướng lựa chọn nạp game Lords Mobile thay vì “cày chay”. Ưu điểm của nạp tiền vào game chính là giúp bạn nhanh chóng sở hữu được những vật phẩm và tài nguyên quý giá. Từ đó những nhiệm vụ khó trong game cũng sẽ dễ dàng được hoàn thành. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách nạp tiền vào cổng game Lords Mobile thành công 100%.

Hệ thống các rank trong Call of Duty Mobile game thủ nên biết
Hệ thống các rank trong Call of Duty Mobile game thủ nên biết

Game Mobile 19-06-2024

Rất nhiều người chơi mới thắc mắc thông tin về các rank trong Call Of Duty Mobile. Liệu có bao nhiêu rank trong Call Of Duty Mobile hiện nay? Cơ chế, quy tắc tính điểm xếp hạng như nào? Thời gian phần thưởng rank ra sao? Hãy cùng VnEsports tìm hiểu kỹ hơn chủ đề siêu cấp thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Bật mí cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nhanh chóng nhất
Bật mí cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nhanh chóng nhất

Game Mobile 16-05-2024

Có nhiều người chơi không biết cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nên thực hiện như thế nào? Để huấn luyện lính một cách chính xác thì cần dựa vào tình hình và phương pháp thích hợp ra sao? Hãy cùng VnEsports tham khảo cách train lính Lords Mobile thông qua nội dung bài viết ngay sau đây.

Bật mí cách nâng cấp nhà tù Lord Mobile siêu đơn giản cho game thủ
Bật mí cách nâng cấp nhà tù Lord Mobile siêu đơn giản cho game thủ

Game Mobile 16-05-2024

Nâng cấp nhà tù Lord Mobile ngày càng được nhiều người quan tâm bởi đây đang là tựa game cực ăn khách. Nhà tù được đánh giá là một trong những khu vực quan trọng trong Lord Mobile, tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách xây nhà tù Lords Mobile cũng như điều kiện để nâng cấp khu vực này, hãy để VnEsports bật mí cho bạn nhé!

Chia sẻ các mã code Lords Mobile mới nhất dành cho game thủ
Chia sẻ các mã code Lords Mobile mới nhất dành cho game thủ

Game Mobile 16-05-2024

Sẽ thực sự là một thiếu sót rất lớn nếu như anh em không biết đến các mã code Lords Mobile mới nhất. Đây là cơ sở để cho game thủ rinh ngay những phần quà hấp dẫn và đương nhiên hoàn toàn miễn phí. Chính vì sức hấp dẫn khó cưỡng ấy, hãy để VnEsports chia sẻ ngay cho bạn những mã Giftcode nhận quà khủng khi tham gia trò chơi Lords Mobile ngay bây giờ nhé!

Bật mí cách kiếm ngọc trong Lords Mobile bạn không nên bỏ qua
Bật mí cách kiếm ngọc trong Lords Mobile bạn không nên bỏ qua

Game Mobile 16-05-2024

Việc tìm hiểu cách kiếm ngọc trong Lords Mobile thực sự vô cùng quan trọng với mỗi anh em game thủ. Bạn kiếm được càng nhiều ngọc thì cơ hội sở hữu nhiều trang bị tốt sẽ càng cao hơn. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này đừng quên đón đọc bài viết sau đây của VnEsports nhé!