Hướng dẫn cách chơi pháp sư trong Liên Quân hiệu quả tăng tỷ lệ thắng

Chủ nhật, 23/04/2023 - 23:54

Cách chơi pháp sư trong Liên Quân như thế nào hiệu quả nhất là câu hỏi được đông đảo anh em game thủ thắc mắc. Đây là một trong những vị trí quan trọng trong team chiến đấu khi chơi Liên Quân. Hôm nay, VnEsports sẽ cùng anh em tìm hiểu mọi thông tin chi tiết nhất về cách chơi pháp sư Liên Quân nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu tổng quan các tướng pháp sư Liên Quân    

Trước khi tìm hiểu cách chơi pháp sư trong Liên Quân độc đáo thì anh em cần biết một vài thông tin về loại tướng này. Dưới đây là những thông tin chúng tôi đã tổng hợp lại anh em cùng tham khảo.

Đặc điểm tướng pháp sư Liên Quân

Đặc điểm các tướng pháp sư Liên Quân
Nhãn

Pháp sư trong Liên Quân gọi là gì? Pháp sư là một vị tướng quan trọng ảnh hưởng lớn đến chiến thuật chơi khi tham gia game Liên Quân. Pháp sư là loại tướng có khả năng gây sát thương cực kỳ mạnh mẽ giống như xạ thủ trong các trận đấu.

Vì thế, vị tướng này đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đội hình. Nếu muốn đạt được chiến thắng trong các trận đấu, thì không thể thiếu cách chơi pháp sư trong Liên Quân phù hợp. Một vài đặc điểm của tướng pháp sư có thể kể đến như:

 • Sát thương ma pháp: Pháp sư là nhân vật chủ yếu chuyên sử dụng các chiêu thức ma thuật để tạo ra sát thương cho đối thủ.
 • Tầm bắn xa: Đa số các phép thuật của pháp sư có tầm bắn xa, cho phép họ tấn công đối thủ từ khoảng cách an toàn.
 • Yếu thế về khả năng chống đỡ: Thường thì pháp sư có chỉ số máu và giáp thấp, do đó chúng thường không thể chịu được nhiều sát thương.
 • Đòn tấn công mạnh: Mặc dù có yếu thế về khả năng chống đỡ, nhưng cách chơi pháp sư trong Liên Quân này lại có khả năng gây sát thương lớn trong một lần tấn công, đặc biệt là khi đã trang bị đầy đủ đồ.
 • Khả năng di chuyển nhanh: Một số pháp sư có khả năng di chuyển nhanh, giúp họ tạo khoảng cách với đối thủ để tiến hành các phép thuật từ xa hoặc tấn công đột ngột.
 • Tính cách: Pháp sư thường là những nhân vật có tính cách đa dạng, từ nghiêm túc đến hài hước, từ quyến rũ đến đáng sợ.

Vai trò của pháp sư trong lối chơi chung

Trong game Liên Quân, cách chơi pháp sư trong Liên Quân ảnh hưởng lớn đến đội hình. Nhiệm vụ chính của tướng này là hỗ trợ đồng đội bằng cách tạo ra những trận đánh phép thuật mạnh mẽ từ xa và đồng thời kiểm soát địch từ khoảng cách an toàn.

Vai trò của pháp sư trong lối chơi chung
Vai trò của pháp sư trong lối chơi chung

Ngoài ra, tướng Liên Quân Pháp Sư còn có khả năng kiểm soát địch rất tốt bằng cách sử dụng các kỹ năng phép thuật như làm chậm địch, làm mê địch hoặc làm cho địch bị cộng thêm sát thương. Điều này giúp đội của bạn có thể dễ dàng di chuyển và phá hủy các mục tiêu địch một cách nhanh chóng.

Hơn thế, việc sử dụng cách chơi pháp sư trong Liên Quân tấn công từ khoảng cách rất xa, làm cho team an toàn hơn so với những tướng chiến đấu áp sát. Điều này giúp đảm bảo rằng tướng này không bị tấn công và tiếp tục phá hủy địch một cách hiệu quả.

Pháp sư Liên Quân đi đường nào tốt nhất?

Trong Liên Quân Mobile, đường giữa được coi là con đường mà pháp sư có lợi thế nhất. Lý do là vì nơi đây tập trung nhiều lính vàng, kinh nghiệm cũng như đặc tính của đường giữa cho phép Pháp Sư dễ dàng di chuyển và gank nhanh chóng. Vì thế, Pháp Sư là tướng được ưa chuộng để đi đường giữa và tận dụng sức mạnh của mình để thăng tiến trong trận đấu.

Tổng hợp các tướng pháp sư trong Liên Quân

Tổng hợp các tướng pháp sư trong Liên Quân
Tổng hợp các tướng pháp sư trong Liên Quân

Bên cạnh tìm hiểu cách chơi pháp sư trong Liên Quân thì hiện nay có bao nhiêu tướng pháp sư Liên Quân trong game? Theo thống kê của nhà phát hành game thì có tổng cộng 24 tướng có khả năng chơi vai trò pháp sư trong trò chơi Liên Quân Mobile. 

Tất cả pháp sư trong Liên Quân bao gồm: Veera, Krixi, Mganga, Kahlii, Điêu thuyền, Azzen'Ka, Aleister, Natalya, Jinna, Ilumia, Preyta, Raz, Lauriel, Ignis, Zill, Tulen, Liliana, The Flash, Majia, D'arcy, Ishar, Dirak, Zata, và Lorion. Ngoài ra, còn có thêm tướng IGGY cho game thủ Esports tham khảo sử dụng khi chiến đấu.

Hướng dẫn cách chơi pháp sư trong Liên Quân khi đi rừng

Với ưu thế phù hợp với tuyến đường giữa nên nhiều người chơi thường gặp khó khăn khi sử dụng những vị tướng Liên Quân pháp sư này để đi rừng. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chơi pháp sư Liên Quân khi đi rừng anh em có thể tham khảo.

Lựa chọn những tướng pháp sư có khả năng đi rừng tốt

Không phải tất cả các tướng Pháp Sư đều có khả năng đi rừng tốt. Vì vậy, hiện tại chỉ có một số tướng Pháp Sư phù hợp với vị trí này. Thông thường, các tướng Pháp Sư đi rừng đều thuộc dạng Sát Thủ, bao gồm Keera, Zill, D’Arcy và Paine. Việc chọn đúng pháp sư có ưu thế đi rừng sẽ giúp bạn áp dụng cách chơi pháp sư trong Liên Quân hiệu quả hơn

Cách chơi pháp sư trong Liên Quân nên lựa chọn đúng vị tướng để chiến đấu
Cách chơi pháp sư trong Liên Quân nên lựa chọn đúng vị tướng để chiến đấu

Cách lên bảng ngọc khi pháp sư đi rừng

Có thể tùy thuộc vào tướng, lối chơi và sở thích cá nhân mà bạn lựa chọn bảng ngọc phù hợp. Điều này áp dụng cả cho những pháp sư dễ chơi nhất Liên Quân. Dưới đây là một số mẫu bảng ngọc mà bạn có thể lựa chọn:

 • Bảng 1: 10 viên Ngọc đỏ có công phép hoặc xuyên giáp phép, 10 viên Ngọc tím có công phép hoặc hút máu phép, 10 viên Ngọc xanh có công phép hoặc giảm hồi chiêu.
 • Bảng 2: 10 viên Ngọc đỏ có công phép hoặc xuyên giáp phép, 10 viên Ngọc tím có tốc đánh hoặc tốc chạy, 10 viên Ngọc xanh có xuyên giáp phép hoặc tốc đánh. Bảng này sẽ giúp cho cách chơi pháp sư trong Liên Quân trở nên dễ dàng hơn.
 • Bảng 3: 10 viên Ngọc đỏ có công phép hoặc xuyên giáp phép, 10 viên Ngọc tím có hút máu phép, 10 viên Ngọc xanh có giảm hồi chiêu.

Kinh nghiệm lên đồ hợp lý cho pháp sư đi rừng

Hiện nay, hầu hết các tướng Pháp Sư Liên Quân đi rừng đều sử dụng trang bị Gươm Loki vì đây là loại trang bị rừng phù hợp nhất. Khi áp dụng cách chơi pháp sư trong Liên Quân lên đồ Gươm Loki giúp tăng khả năng sát thương, cung cấp một lượng lớn sát thương phép và giảm thời gian hồi chiêu đi 10%, đặc biệt hữu ích trong giai đoạn đầu của trò chơi.

Lên đồ hợp lý để áp dụng hiệu quả cách chơi pháp sư trong Liên Quân
Lên đồ hợp lý để áp dụng hiệu quả cách chơi pháp sư trong Liên Quân

Đối với các tướng có nhu cầu đánh tay nhiều, Thập tự kiếm là lựa chọn phù hợp. Các loại trang bị khác có thể thay đổi, bao gồm Trượng bùng nổ, Vương miện Hecate, Trượng hỗn mang, Sách truy hồn và Quyền trượng Rhea.

Một vài chiến thuật đi rừng pháp sư nên áp dụng

Để đạt hiệu quả tối đa khi đi rừng với tướng Pháp Sư, các vị tướng cần sử dụng bùa lợi hồi năng lượng và giảm hồi chiêu. Đây là lý do tại sao bùa xanh được xem là ưu tiên khi ăn trước. Vì tướng Pháp Sư không mạnh ở giai đoạn đầu game, vì vậy anh em nên tập trung áp dụng cách chơi pháp sư trong Liên Quân farm rừng để đạt cấp độ 4 trước khi đi gank.

Ở giai đoạn giữa game, nếu các vị tướng pháp sư trong Liên Quân farm tốt thì sức mạnh của họ sẽ tăng lên rất nhiều. Lúc này, các tướng cần tích cực đảo đường để hỗ trợ đồng đội giành được lợi thế và thu hẹp khoảng cách về lượng tiền. Tuy nhiên, cần hạn chế việc cướp rừng vì tướng Pháp Sư thường kém cơ động. Nếu đi cướp, cần có sự hỗ trợ từ đồng đội và phải đánh nhanh rút gọn.

Kỹ năng cho cách chơi pháp sư trong Liên Quân    

Bên cạnh những kinh nghiệm chơi pháp sư khi đi rừng thì anh em cũng nên quan tâm đến việc tận dụng những kỹ năng khi chơi tướng pháp sư. Một vài những kỹ năng anh em cần phải có khi sử dụng tướng pháp sư.

Kỹ năng lựa chọn tướng Pháp sư

Kỹ năng lựa chọn tướng Pháp sư
Kỹ năng lựa chọn tướng Pháp sư

Việc lựa chọn tướng Pháp sư trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại có thể khá khó khăn cho người mới chơi hoặc đang tìm hiểu về vai trò này. Dưới đây là một số kỹ năng cần thiết để giúp bạn lựa chọn và áp dụng cách chơi pháp sư trong Liên Quân phù hợp với phong cách chơi của mình:

 • Hiểu rõ vai trò của tướng Pháp sư trong trận đấu: Tướng Pháp sư thường có vai trò phụ trách phát triển sức mạnh và kiểm soát khu vực, đồng thời cũng có thể gây sát thương lớn từ xa.
 • Tìm hiểu về khả năng của từng tướng Pháp sư: Mỗi tướng Pháp sư đều có những khả năng và cách sử dụng riêng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về khả năng của từng tướng để chọn ra tướng phù hợp với phong cách và áp dụng được cách chơi pháp sư trong Liên Quân đó hiệu quả nhất.
 • Xem xét về khả năng sinh tồn: Trong trận đấu, tướng Pháp sư có thể trở thành mục tiêu của đối thủ, vì vậy khả năng sinh tồn của tướng cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn tướng có khả năng di chuyển nhanh và/hoặc có khả năng tự bảo vệ để giảm thiểu nguy cơ bị tiêu diệt.
 • Phối hợp với đội: Tướng Pháp sư thường có vai trò quan trọng trong các trận đấu đội hình. Bạn nên chọn tướng có khả năng phối hợp tốt với các tướng khác trong đội hình để tăng cường hiệu quả chiến đấu của đội.
 • Thử nghiệm và tìm kiếm phong cách chơi phù hợp: Cuối cùng, bạn nên thử nghiệm và tìm kiếm phong cách chơi pháp sư trong Liên Quân mà bạn đã chọn. Chơi nhiều trận đấu và điều chỉnh phong cách chơi cho phù hợp để tăng cường hiệu quả của tướng.

Bảng ngọc hỗ trợ tối ưu

Bảng ngọc hỗ trợ tối ưu
Bảng ngọc hỗ trợ tối ưu

Việc chọn bảng ngọc phù hợp sẽ giúp pháp sự gia tăng sức mạnh tuyệt đối cũng như hỗ trợ cách chơi pháp sư trong Liên Quân chiến thắng. Khi chơi pháp sư anh em hãy ưu tiên lựa chọn những ngọc dưới đây. Những ngọc này có thể sử dụng chung đối với hầu hết các pháp sư nhé

 • C5 viên Đỏ III có khả năng kích hoạt Công phép kèm với Công phép +5.3.
 • Sử dụng 5 viên Đỏ III có thể kích hoạt Công phép/xuyên thủ phép với Công phép +4.2 và Xuyên giáp phép +2.4.
 • 5 viên Tím III có khả năng Hút máu phép với tỉ lệ Hút máu phép +1.6%. Việc này khiến cho việc áp dụng các cách chơi pháp sư trong Liên Quân hiệu quả hơn.
 • 5 viên Tím III có thể kích hoạt Công phép/hút máu phép với Công phép +2.4 và Hút máu phép +1%.
 • Sử dụng 5 viên Xanh III có thể kích hoạt Công phép/giảm hồi chiêu với Công phép +2.4 và Giảm hồi chiêu +0.7%.
 • 5 viên Xanh III có khả năng tăng Máu tối đa và giảm thời gian hồi chiêu với Máu tối đa +37.5 và Giảm hồi chiêu +0.6%.

Lên đồ cho pháp sư trong Liên Quân

Lên đồ cho pháp sư trong Liên Quân
Lên đồ cho pháp sư trong Liên Quân

Các vị tướng pháp sư trong Liên Quân là một trong những tướng mạnh ở khả năng tấn công từ xa. Chính vì thế bạn cần lựa chọn lên đồ những trang bị gia tăng tính xuyên giáp và tấn công. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang bị một vài những đồ gia tăng phòng ngự. Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi khi lên đồ để áp dụng vào cách chơi pháp sư trong Liên Quân hiệu quả: 

 • Ngọc đại pháp sư: Tăng sát thương phép và giảm khả năng hồi chiêu của đối thủ. Thích hợp sử dụng ở đầu trận.
 • Giày phù thủy: Tối ưu hóa lượng sát thương do pháp sư gây ra.
 • Trượng bùng nổ: Gây sát thương công phép lớn và lan tỏa từ nội tại. Đây cũng là một cách chơi pháp sư trong Liên Quân nhiều anh em áp dụng.
 • Sách thánh: Tăng đáng kể sát thương phép của tướng pháp sư.
 • Vương miện Hecate: Xuyên thủ phép và gây sát thương phép mạnh.
 • Sách truy hồn: Giảm khả năng hồi phục máu của kẻ địch bị chiêu tấn công của pháp sư.

Vừa rồi là toàn bộ bật mí cách chơi pháp sư trong Liên Quân hiệu quả. Với những kinh nghiệm này chắc chắn anh em sẽ có thêm nhiều lợi thế khi sử dụng tướng pháp sư. Đừng quên theo dõi VnEsports để cập nhật thêm nhiều thông tin về các tướng trong Liên Quân nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ
Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

eSports 10-04-2023

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset
Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset

eSports 15-06-2023

Chủ đề giờ reset giá cầu thủ FO4 được rất nhiều game thủ vô cùng quan tâm. Bởi nếu canh đúng khoảng thời gian này, người chơi có thể mua được cầu thủ mà mình ưa thích với giá cả phải chăng, hợp lý và tiết kiệm nhất. Chính vì thế hãy cùng VnEsports tìm hiểu cụ thể về chủ đề thú vị và đặc biệt này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ

eSports 19-04-2023

Cách tạo phòng solo Liên Quân là một trong những cách để người chơi thể hiện kỹ năng game của mình đối với bạn chơi. Đối với người chơi Liên Quân lâu năm, việc tạo phòng chơi solo 1vs1 là một chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi thì việc tạo phòng đôi khi còn gặp nhiều vấn đề. Hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn anh em cách tạo phòng solo 1vs1 Liên Quân mới nhất qua bài viết dưới đây.