Tìm hiểu vai trò và cách chơi của tất cả các tướng support Liên Quân

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Tướng support Liên Quân là một trong những tướng nhất định phải có trong mỗi trận đấu. Nếu một trận game mà không có người chơi nào sử dụng tướng hỗ trợ Liên Quân, thì gần như 100% trận đấu đó sẽ thua. Có thể thấy rằng vai trò của tướng trợ thủ Liên Quân vô cùng quan trọng. Qua bài viết hôm nay của VnEsports, hãy cùng tìm hiểu trợ thủ trong Liên Quân là gì mà lại có vai trò quan trọng như thế nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan tướng support Liên Quân

Support Liên Quân là gì có lẽ là câu hỏi được nhiều tân thủ đặt ra khi mới bước chân vào tựa game này? Vậy tại sao các tướng support trong Liên Quân lại quan trọng đến như thế? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp về vấn đề này ở mục dưới đây. 

Tổng quan tướng support trong Liên Quân
Tổng quan tướng support trong Liên Quân

Support trong Liên Quân là gì?

Tướng support Liên Quân thường được viết tắt là SP có nghĩa là hỗ trợ trong Liên Quân. Người chơi đảm nhận vai trò support là những tướng sĩ hỗ trợ đồng đội trong các trận chiến. Trong cuộc chiến, các tướng hỗ trợ trong Liên Quân thường di chuyển bên cạnh xạ thủ (AD) hoặc đi rừng để hỗ trợ "check map".

Tướng support thường là những tướng "trâu bò" có lượng máu cao để chống chịu sát thương từ đối thủ. Họ cũng phải di chuyển liên tục để thông báo cho đồng đội về tình hình của địch. Thuật ngữ Liên Quân Mobile support này giúp chúng ta dễ dàng phân biệt vai trò của từng tướng trong game. SP có thể được chia thành ba loại khác nhau.

 • Loại đầu tiên là "Trợ thủ": đây là những tướng có khả năng hỗ trợ và chịu sát thương tốt, mặc dù chúng không thể đỡ đòn như các tướng khác một chút.
 • Loại thứ hai là "Đỡ đòn": đây là những tướng siêu bền có khả năng chịu sát thương cao nhất. Nhiệm vụ của họ là mở đường cho đội bằng cách lao vào địch.
 • Loại thứ ba là "Hồi máu": đây là những tướng có khả năng hồi máu cho đồng đội hoặc tăng cường hiệu ứng có lợi cho team.

Các tướng support Liên Quân là trợ thủ đắc lực của xạ thủ, giúp bảo vệ bản đồ và tấn công các trụ địch. Do đó, hai tướng thường được đi cùng nhau trong game là xạ thủ và trợ thủ. Hai vị trí mà AD và SP thường chọn là Bot và Top. Vậy cách chơi support Liên Quân như thế nào hiệu quả? Hãy kéo xuống mục dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

Có tất cả bao nhiêu tướng Support Liên Quân?

Danh sách các tướng trợ thủ trong Liên Quân bao gồm 23 tướng có thể kể đến như: Chaugnar, Alice, Xeniel, Annette, TeeMee, Sephera, Krizzix, Zip, Rouie và Helen. Ngoài ra, một số tướng khác như Toro, Gildur,... cũng có khả năng khống chế và chịu đòn tốt, có thể đóng vai trò như trợ thủ.

Tổng hợp danh sách những tướng support Liên Quân
Tổng hợp danh sách những tướng support Liên Quân

Để có thể dễ dàng lựa chọn tướng support, nhà phát hành game Esports Garena đã chia thành 2 bảng tướng như sau: 

 • Bảng 1 gồm 13 tướng Đỡ đòn: Thane, Mina, Omega, Gildur, Toro, Taara, Grakk, Lumburr, Cresht, Arum, Baldum, Y'bneth, và Wiro.
 • Bảng 2 gồm 10 tướng trợ thủ: Alice, Chaugnar, Payna, TeeMee, Xenial, Annette, Sephera, Rouie, Krizzix, và Zip.

Danh sách tướng SP trong Liên Quân Mobile cũng không quá nhiều, nhưng đủ để người chơi có thể lựa chọn. Vậy cách chơi hỗ trợ trong Liên Quân ra sao? Cùng VnEsports đi tìm lời giải đáp ở các mục dưới đây. 

Vai trò của các tướng trợ thủ trong Liên Quân

Tướng support Liên Quân là những tướng có vai trò quan trọng và đa dạng. Chúng có nhiều nhiệm vụ khác nhau để hỗ trợ đội cũng như kiểm soát tầm nhìn, làm AD đối thủ mất máu. Hỗ trợ đồng đội với trang bị, mở cuộc giao tranh, hồi máu và bảo vệ xạ thủ, cùng với việc chỉ đạo di chuyển.

Vai trò của các tướng support Liên Quân
Vai trò của các tướng support Liên Quân

Dưới đây là tổng hợp chi tiết về các vai trò của các tướng đảm nhận nhiệm vụ support, tham khảo ngay: 

 • Kiểm soát tầm nhìn: Tướng support cần di chuyển liên tục trên bản đồ để kiểm soát và phát hiện kẻ địch ẩn náu trong bụi cỏ, từ đó thông báo cho đồng đội. Ban đầu, tướng SP nên bảo vệ rừng của đội và hỗ trợ việc farm quái cho người đi rừng.
 • Cấu rỉa máu cho Xạ Thủ đối phương: SP có nhiệm vụ hỗ trợ Xạ Thủ tấn công để làm AD đối phương mất máu. Điều này giúp đội có lợi thế trong cuộc giao tranh trực tiếp.
 • Mở cuộc giao tranh: Một tướng support Liên Quân giỏi luôn tham gia vào các pha combat quan trọng. Bằng cách lao thẳng vào đội hình địch, SP tạo ra sát thương và khống chế đối thủ chủ chốt, tạo cơ hội cho phản công và giành chiến thắng cho đội.
 • Lên trang bị hỗ trợ cho đồng đội: Tướng support cần chọn những món đồ hỗ trợ phù hợp cho đồng đội, tuỳ thuộc vào đội hình đối thủ. Ví dụ, nếu đối thủ có khả năng khống chế cao, SP nên mua trang bị giúp giảm khống chế.
 • Bảo vệ Xạ Thủ: Xạ Thủ có khả năng gây sát thương và tiêu diệt đối thủ quan trọng. Nhiệm vụ của tướng support là bảo vệ Xạ Thủ bằng cách che chắn và đảm bảo an toàn. Điều này giúp Xạ Thủ có đủ trang bị và sức mạnh để tấn công và phá hủy trụ.
 • Hồi máu cho toàn đội: Thường thì tướng support Liên Quân được trang bị khả năng hồi máu. Khi cảm thấy đồng đội mất máu và cần phục hồi sức khỏe, SP có nhiệm vụ hồi máu cho họ.
 • Chỉ đạo di chuyển: Tướng SP có khả năng chỉ đạo di chuyển cho cả Rừng và Xạ Thủ. Trong các giải đấu chuyên nghiệp, SP có nhiệm vụ chỉ đạo cả đội và quản lý thời gian quái vật trên bản đồ.

Hướng dẫn lên đồ tướng support Liên Quân

Việc lựa chọn trang bị phù hợp cho tướng trợ thủ là rất quan trọng để tăng cường khả năng bảo vệ cho đội. Để lên đồ support Liên Quân đúng cách, người chơi cần hiểu rõ công dụng, vai trò và giá trị của từng món trang bị. Từ đó, họ có thể cân nhắc lựa chọn phù hợp cho mỗi trận đấu. Dưới đây là một số phương pháp lên đồ chuẩn trong Liên Quân mà người chơi có thể tham khảo.

Đối với tướng hỗ trợ

Các tướng trợ thủ trong Liên Quân thường đảm nhận vai trò hỗ trợ đồng đội, làm đau máu địch, hồi máu hoặc bảo vệ thành viên chủ lực của đội khỏi sự tấn công của sát thủ đối phương. Thông thường, các trợ thủ sẽ trang bị một số món giáp hoặc giáp phép để tăng khả năng chống chịu.

Hướng dẫn lên đồ tướng support Liên Quân
Hướng dẫn lên đồ tướng support Liên Quân

Đối với tướng hỗ trợ, có một số tướng support Liên Quân được chơi nhiều như Alice, Chaugnar, Xeniel,… Xem chi tiết thông tin được tổng hợp sau đây:

 • Với Alice, người chơi nên trang bị những món đồ như: Nhẫn Phong Thần, Huân Chương Hải Thần, Lệnh Bài Phong Thần... Điều này giúp Alice tích lũy nhiều vàng, kinh nghiệm và nhận điểm diệt địch từ đồng đội.
 • Đối với tướng Chaugnar, người chơi nên trang bị 6 món sau: Giày Hộ Vệ, Giáp Gaia, Giáp Phổ Thông, Khiên Huyền Thoại, Trượng Băng, Sách Truy Hồn.
 • Đối với tướng Payna, trang bị cho cô nàng này bao gồm: Đại Địa Mở Trói, Giày Thuật Sĩ, Khiên Huyền Thoại, Sách Thánh, Trượng Băng, Huân Chương Troy.
 • Đối với tướng support Liên Quân Xeniel, người chơi có thể trang bị theo hai hướng: chống chịu hoặc sát thương. Hướng chống chịu bao gồm Áo Choàng, Dạy Hộ Vệ, Giày Thống Khổ, Giáp Gaia, Khiên Thất Truyền, Sách Thánh. Hướng sát thương bao gồm Ngọc Đại Pháp Sư, Giày Kiên Cường, Áo Choàng Băng, Huân Chương Troy, Gươm Hiền Triết, Sách Thánh.

Đối với tướng đỡ đòn

Tướng Đỡ đòn được coi là không thể thiếu trong mỗi trận đấu, và những tướng support Liên Quân này thường có lượng máu lớn và khả năng chịu đựng sát thương từ đối thủ rất mạnh mẽ. Người chơi tướng Đỡ đòn cũng cần lựa chọn những món đồ Thủ để tăng thêm máu và giáp, từ đó có thể chống chịu mọi sát thương gây ra bởi đối thủ.

Hướng dẫn cách lên đồ đối với tướng đỡ đòn
Hướng dẫn cách lên đồ đối với tướng đỡ đòn

Một số tướng sĩ đỡ đòn như Thane, Mina, Omega, Gildur… 

 • Thane là một vị tướng lì lợm, sẵn sàng xông pha. Thane được xem là một trong những SP bảo kê và mở ra những màn combat cực máu chiến. 6 món trang bị có thể chọn cho Thane là: Đại Địa Thần Khiên, Giày Herm, Khiên Huyền Thoại, Khiên Thất Truyền, Giáp Gaia, Huân Chương Troy. 
 • Mina với bộ trang bị chuẩn sẽ gồm: Áo Choàng Thần Ra, Giày Hộ Vệ, Khiên Huyền Thoại, Giáp Gai, Khiên Thất Truyền, Giáp Thống Khổ. 
 • Tướng support Liên Quân Gildur sẽ được gợi ý cách lên đồ với: Gươm Loki, Giày Kiên Cường, Trượng Bùng Nổ, Thập Tự Kiếm, Quyền Trượng Rhea, Vương Miện Hecate.

Cách chơi support Liên Quân hiệu quả nhất

Mẹo chơi các tướng support Liên Quân
Mẹo chơi các tướng support Liên Quân

Để có thể hỗ trợ đồng đội một cách nhanh chóng và chính xác, người chơi SP cần có cách chơi trợ thủ Liên Quân phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những mẹo khi chơi tướng trợ thủ mà nhất định bạn nên biết. 

 • Hãy hiểu rõ vai trò của tướng hỗ trợ trong đội hình và nhiệm vụ của bạn trong trận đấu. Bạn có thể tăng cường sức mạnh cho đồng đội, hồi máu, bảo vệ hoặc cung cấp thông tin quan trọng. Hãy thích nghi với tình huống và đáp ứng linh hoạt.
 • Một nhiệm vụ quan trọng của tướng support Liên Quân là bảo vệ Xạ thủ và giúp anh ta phát triển. Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu cách chơi support Liên Quân thì đừng quên phải luôn bảo kê và tạo điều kiện thuận lợi cho Xạ thủ để anh ta có thể tạo ra sát thương lớn và sinh tồn tốt.
 • Luôn theo dõi bản đồ để biết vị trí của đồng đội và địch. Cung cấp thông tin về quái rừng, thú lớn và vị trí kẻ địch cho đồng đội. Điều này giúp tăng khả năng tấn công, phòng thủ và xây dựng chiến thuật hiệu quả.
 • Hãy duy trì liên lạc và tương tác với các thành viên trong đội. Sử dụng tính năng chat để trao đổi thông tin, đề xuất chiến thuật và hỗ trợ nhau trong trận đấu.
 • Nắm rõ cách mua đồ trợ thủ Liên Quân và các món trang bị phù hợp và với từng tướng hỗ trợ. Điều này giúp tăng khả năng chống chịu, tăng sức mạnh của tướng support Liên Quân.
 • Cùng với người chơi Rừng tìm kiếm cơ hội gank để tiêu diệt kẻ địch và tạo lợi thế cho đội. Sử dụng sự di chuyển nhanh của bạn để xuất hiện đột ngột trong các vị trí bất ngờ và bắt kẻ địch bất lợi.
 • Tăng cường các kỹ năng quan trọng của tướng hỗ trợ để tăng khả năng hỗ trợ và ảnh hưởng trong trận đấu.
 • Nghiên cứu kỹ về tướng mà bạn đang chơi, tìm hiểu về khả năng, điểm mạnh và yếu của tướng đó. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh và đồng thời biết cách đối phó với các tướng khác.
 • Hãy hợp tác và phối hợp tốt với các thành viên trong đội. Sử dụng kỹ năng và chiến thuật của tướng support Liên Quân để tạo ra hiệu ứng lớn và chiến thắng trận đấu.
 • Không có gì thay thế cho việc thực hành và rèn kỹ năng của bạn. Chơi nhiều trận đấu, nắm vững cách sử dụng kỹ năng và tìm hiểu các chiến thuật mới để ngày càng trở nên thành thạo hơn.

Vị trí support yêu cầu khả năng phán đoán tình tình nhanh nhạy và sự di chuyển linh loạt nên cách chơi support Liên Quân cũng không hề đơn giản. Tuy nhiên, chỉ cần bạn nắm được những nguyên tắc cơ bản trên và luyện tập nhiều thì chắc chắn bạn sẽ không còn gặp khó khăn ở vị trí này nữa. Việc luyện tập sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm để ngày càng hoàn thiện cách chơi support Liên Quân của mình.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về tướng support Liên Quân cùng với những thông tin liên quan khác. Hy vọng rằng bài viết này của VnEsports sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho anh em đã và đang tham gia cộng đồng game Liên Quân. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ khi chơi game và tìm ra được cách đi support Liên Quân hiệu quả.

Chủ đề Chủ đề:

FIFA Online 4
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.