Tiêu điểm tướng Varus Tốc Chiến - cách chơi Varus Tốc Chiến hot nhất

Thứ năm, 10/08/2023 - 16:21

Cách chơi Varus Tốc Chiến như thế nào hiệu quả là một câu hỏi thường thấy trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến. Có thể thấy, Varus không chỉ là một tay tướng mạnh mà còn là một xạ thủ cực kỳ khó chơi. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chơi Varus AP tối thượng. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của VnEsports. 

mục lục Mục lục

mục lục

Tại sao cần hiểu cách chơi Varus Tốc Chiến?

Muốn chơi hay tướng Tốc Chiến Varus thì điều đầu tiên các game thủ cần làm đó làm tìm hiểu cách chơi Varus Tốc Chiến hiệu quả. Varus - Mũi Tên Báo Thù là một xạ thủ trong Tốc Chiến với lượng sát thương đơn mục tiêu cực kỳ mạnh mẽ. Bên cạnh đó, với bộ kỹ năng kèm hiệu ứng khống chế, làm chậm sẽ gây rất nhiều khó khăn cho bất cứ đối thủ nào khi đối đầu với hắn.

Tại sao cần hiểu cách chơi Varus Tốc Chiến?
Tại sao cần hiểu cách chơi Varus Tốc Chiến?

Giữa bản 1.1 của game Esports Tốc Chiến, Varus đã được buff một lượng chỉ số khá. Điều này khiến sức mạnh phép thuật của Varus tiếp tục được tăng thêm vài lần. Giảm thời gian hồi chiêu của Mũi tên xuyên thấu, tăng lượng MP cơ bản và tăng sát thương gây ra cho Mũi tên độc. Đó là những lý do trả lời cho câu hỏi tạo sao cần hiểu cách chơi Varus Tốc Chiến. 

Ưu nhược điểm khi cầm tướng Varus Tốc Chiến

Mặc dù là một tướng AD được nhiều game thủ lựa chọn, tuy nhiên tay tướng này cũng có một vài ưu nhược điểm nhất định trong tiêu điểm tướng Varus Tốc Chiến. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Ưu nhược điểm khi cầm tướng Varus Tốc Chiến
Ưu nhược điểm khi cầm tướng Varus Tốc Chiến

Ưu điểm

 • Với nội tại từ Mũi Tên Độc, Varus sẽ có thể cấu rỉa, gây sát thương lên một mục tiêu và gây sát thương theo phần trăm máu tối đa cực kỳ hữu ích. Khiến đối thủ hoang mang cũng như gặp rất nhiều khó khăn khi đối mặt.
 • Bộ kỹ năng của Varus đi kèm với những hiệu ứng khó chịu như làm chậm, khóa mục tiêu và giảm khả năng hồi máu.
 • Có thể sử dụng thêm đồ Sát Lực để tạo sát thương lớn và tiêu diệt đối thủ nhanh chóng trong cách chơi Varus Tốc Chiến.
 • Đi đường lấn át hơn các vị tướng như: Ashe, Miss Fortune, Jhin.

Nhược điểm

 • Độ cơ động của Varus là cực thấp khi không sở hữu bất kỳ kỹ năng di chuyển nhanh nào. Do đó, rất dễ bị bắt bài, bị ám sát và bị đưa lên bảng điểm.
 • Trong bộ chiêu thức của Varus đều là những kỹ năng định hướng. Do đó, cách chơi Varus Tốc Chiến đòi hỏi người chơi phải có độ chính xác và kỹ năng cao. Chỉ như vậy mới có thể phát huy hết sức mạnh của vị tướng này.
 • Varus cần những trang bị chuẩn, để tăng cường sức mạnh cho bản thân. Đây là tướng thuộc về giai đoạn giữa và cuối game.
Nhược điểm của tướng Varus
Nhược điểm của tướng Varus

Bảng ngọc và phép bổ trợ Tốc Chiến Varus

Thông tin bảng ngọc chi tiết và phép bổ trợ trong cách chơi Varus Tốc Chiến giúp tối ưu hóa sức mạnh cũng như tăng ưu thế giành chiến thắng cho vị tướng Varus sẽ được bật mí ngay.

Bảng ngọc trong cách chơi Varus Tốc Chiến đi đường rồng

 • Bước chân thần tốc: Với điểm ngọc chính là Bước Chân Thần Tốc, Varus sẽ được hồi máu và tăng tốc độ di chuyển khi đạt 100 cộng dồn. Tốc độ di chuyển cộng thêm: 20% trong 1 giây.
 • Cuồng phong tích tụ: Với viên ngọc này cứ sau 2 phút Varus sẽ nhận 2 sát thương vật lý hoặc 4 sát thương phép.
 • Hồi phục: Với viên ngọc hồi máu sau mỗi 3 giây, sẽ giúp Varus hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa theo phần trăm trong cách chơi Varus Tốc Chiến.
 • Dải băng năng lượng: Dải năng lượng sẽ giúp Varus tăng giới hạn năng lượng trong, tối đa lên tới 300 năng lượng.
Bảng ngọc Varus đi đường rồng
Bảng ngọc Varus đi đường rồng

Bảng ngọc trong cách chơi Varus Tốc Chiến đi đường giữa

 • Áp đảo: Ngọc săn lùng và loại bỏ con mồi. Đồng thời gây sát thương và tiếp cận mục tiêu.
 • Thu thập bóng tối: Ngọc dưới 50% máu gây sát thương thích ứng và thu thập linh hồn của kẻ thù. Sát thương thu thập bóng tối: 20-60 (dựa trên cấp độ) (+5 sát thương mỗi linh hồn) (+25% AD cộng thêm) (+15% AP). 
 • Vị máu: Ngọc gây sát thương lên kẻ địch. Hồi máu: 18-35 (+0,2 AD cộng thêm, +0,1 AP) máu (dựa trên cấp độ). Thời gian hồi chiêu 20 giây.
 • Thu thập nhãn cầu: Ngọc nhận tương ứng với 1,2 sức mạnh công kích hoặc 2 sức mạnh phép thuật, mỗi lần thu được một khoản tiền. Khi hệ số cầu tối đa là 10, nhận thêm 6 Sát thương vật lý hoặc 10 sức mạnh phép thuật.

Phép bổ trợ Varus Tốc Chiến

Hai phép bổ trợ thích hợp cho Varus sẽ là Tốc biến và Hồi máu. Hai phép bổ trợ này sẽ giúp Varus có thêm độ cơ động cũng như khả năng hồi máu nhanh để trụ đường tốt hơn trong cách chơi Varus Tốc Chiến.

Phép bổ trợ tướng Varus Liên Minh Tốc Chiến
Phép bổ trợ tướng Varus Liên Minh Tốc Chiến

Chi tiết bộ kĩ năng và combo chiêu thức của tướng Varus

Để tăng thêm cho Varus sát lực Tốc Chiến, người chơi cần phải thành thạo bộ kỹ năng của tướng. Đồng thời biết lựa chọn lối chơi và sử dụng các combo Varus Tốc Chiến AP phù hợp nhất.

Bảng kỹ năng

Nội tại: Sức mạnh báo thù nhận 40% tốc độ đánh trong 5 giây khi hạ gục hoặc hỗ trợ. Nếu mục tiêu bị giết là tướng Varus sẽ được cộng thêm 20% tốc độ đánh.

Kỹ năng 1: Mũi tên xuyên phá

 • Thời gian hồi chiêu: 18s
 • Năng lượng: 75
 • Cách chơi Varus Tốc Chiến ở sill này sẽ kéo cung trong một khoảng thời gian, giúp tăng tầm bắn và sát thương của lần bắn tiếp theo. Trong lúc giương cung, tốc độ di chuyển của Varus bị giảm đi 20%.
 • Phóng ra: Sau khi kéo cung, Varus bắn ra một mũi tên, gây sát thương vật lý từ 74 đến 111 (10 + 110% sát thương vật lý, tối đa 15 + 165% sát thương vật lý), giảm 15% cho mỗi kẻ địch trúng phải (tối thiểu 33%).

Kỹ năng 2: Tên độc

 • Thời gian hồi chiêu: 30 giây
 • Nội tại: Đòn đánh cơ bản trong cách chơi Varus Tốc Chiến gây thêm 8 sát thương phép (8 + 20% sát thương phép) và đánh dấu Độc trong 6 giây (cộng dồn 3 lần). Các kỹ năng khác của Varus kích nổ Mũi tên Độc, gây sát thương phép bằng 3% (3% + 0,02 sát thương phép) máu tối đa của mục tiêu mỗi điểm cộng dồn.
 • Kích hoạt: Varus nhân đôi sát thương nhận được từ nội tại của Mũi Tên Độc trong 4 giây. Các mũi tên xuyên tiếp theo gây thêm sát thương phép tương đương với 7% đến 10% lượng máu đã mất của mục tiêu, tăng thêm 0% - 50% (dựa trên thời gian xuyên qua kênh của mũi tên).

Kỹ năng 3: Mưa tên

 • Thời gian hồi chiêu: 16 giây
 • Năng lượng: 80
 • Cách chơi Varus Tốc Chiến ở skill 3 sẽ bắn ra một cơn mưa tên gây 70 sát thương vật lý và phá hủy mặt đất trong 4 giây. Mặt đất đổ nát làm chậm kẻ thù 25% và giảm khả năng hồi phục và tự phục hồi của chúng.
Bảng kỹ năng của tướng Varus
Bảng kỹ năng của tướng Varus

Kỹ năng 4: Sợi xích tội lỗi

 • Varus tung ra một tua gây 150 sát thương phép (150 + 80% sát thương phép) và làm bất động tướng địch đầu tiên trúng phải trong 2 giây. 
 • Sau đó, sợi dây tiếp tục lan sang những kẻ thù khác và làm chúng bất động khi tiếp xúc, gây ra 3 chồng Mũi tên Độc lên kẻ địch trúng chiêu.

Combo chiêu thức hiệu quả

Trong cách chơi Varus Tốc Chiến hầu hết sát thương đến từ việc kích hoạt. Điểm cộng dồn của Mũi tên độc bằng với các khả năng khác. Bạn có thể thử combo sau để xem kẻ địch sẽ bị hút bao nhiêu máu. 

 • Combo 1: Sợi xích tội lỗi → đòn đánh cơ bản → Mũi tên → 2 đòn tấn công cơ bản → Mũi tên xuyên phá. 

Đây được coi là combo sát thương lớn nhất dành cho Varus phép Tốc Chiến. Vì nó được kích hoạt 6 lần Blight trong vòng 3 đến 4 giây. Do đó, người chơi khi sử dụng Arrow Rain có 3 stack. Và sau đó sẽ kích hoạt thêm 3 ngăn xếp trong cách chơi Varus Tốc Chiến.

Nếu Varus AP của bạn quá xanh và không còn quan tâm đến máu hay kháng phép của đối phương. Khi đó combo sau có thể giúp người chơi giảm xuống còn 3 nước đi liên tiếp:

 • Combo 2: Sợi xích tội lỗi → tên độc → mũi tên xuyên phá.
Combo chiêu thức hiệu quả
Combo chiêu thức hiệu quả

Cách chơi Varus Tốc Chiến phát huy tối đa sức mạnh

Cách chơi Varus Tốc Chiến trong mùa mới không có nhiều sự thay đổi. Ở cấp độ 1, bạn nên nâng kỹ năng Mũi Tên Xuyên Phá bởi khả năng gây sát thương cực mạnh. Đồng thời tầm xa của nó sẽ giúp quá trình dọn lính của Varus trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khi đạt cấp 2 và 3, bạn cần nâng cấp kỹ năng Tên độc và Mưa tên tương ứng. 

Hướng dẫn lên đồ Varus Tốc Chiến chuẩn

Để lên đồ Varus AP Tốc Chiến mang đến sức công phá lớn, người chơi có thể tham khảo một vài cách lên đồ sau. 

Trang bị trong cách chơi Varus Tốc Chiến đi đường rồng:

 • Gươm Của Vua Vô Danh: Trang bị này sẽ cho Varus khả năng gây sát thương dựa trên % máu tối đa của mục tiêu, cùng lượng tốc độ đánh, sát thương vật lý cũng như 10% hút máu. Giúp gia tăng đáng kể sức mạnh cho vị tướng này.
 • Giày Phàm Ăn: Trang bị tăng tốc độ chạy mạnh nhất trong Tốc Chiến sẽ giúp Varus tăng cả hút máu phép lẫn hút máu vật lý, cũng như một lượng tốc độ chạy đáng kể.
 • Cuồng Cung Runaan: Với trang bị này, nội tại mũi tên độc của Varus có thể được kích hoạt nhanh hơn nhờ khả năng lan rộng trên nhiều mục tiêu. Giúp tối ưu hóa lượng sát thương mà Varus có thể gây ra cho đối thủ.
 • Vô Cực Kiếm: Vô Cực Kiếm sẽ giúp cách chơi Varus Tốc Chiến gia tăng sát thương cũng như tỉ lệ chí mạng. Ngoài ra, với trang bị này, lượng sát thương chí mạng mà vị tướng này gây ra sẽ được tăng từ 200% lên 230%.
 • Vũ Điệu Tử Thần: Vũ Điệu Tử Thần sẽ giúp chủ nhân của nó tăng khả năng hút máu dựa trên các đòn đánh cơ bản. Đồng thời còn giúp tăng 300 máu tối đa cũng như có thêm 10 điểm hồi kỹ năng.
 • Giáp Thiên Thần: Với Giáp Thiên Thần, Varus sẽ có thêm cơ hội hồi phục và quay trở lại chiến đấu. Đây là một vật phẩm cực kỳ có lợi nếu bạn muốn đảm bảo tướng của mình có thể sống lâu nhất và được chơi trong trận chiến.
Hướng dẫn cách lên đồ Varus Tốc Chiến chuẩn
Hướng dẫn cách lên đồ Varus Tốc Chiến chuẩn

Trang bị thay thế trong cách chơi Varus Tốc Chiến

 • Huyết Kiếm: Huyết Kiếm có thể được lựa chọn thay thế cho Vũ Điệu Tử Thần, với khả năng tăng đáng kể hút máu trên đòn đánh. Huyết kiếm sẽ giúp Varus hút được nhiều máu hơn khi giao tranh.
 • Kiếm Manamune: Thanh kiếm này sẽ giúp Varus có thêm 25 sát thương vật lý, 300 năng lượng tối đa và 20 thời gian hồi kỹ năng. Đồng thời, nó còn cho khả năng gây thêm sát thương bằng 1% năng lượng tối đa và hoàn trả 15% năng lượng đã tiêu.
 • Kiếm Ma Youmuu: Trang bị này sẽ mang đến cho cách chơi Varus Tốc Chiến một lượng sát thương dồi dào, 10% giảm thời gian hồi chiêu và khả năng tăng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh cực mạnh.
 • Dạ Kiếm Draktharr: Ngoài 50 sát thương, 10% giảm thời gian hồi chiêu, món trang bị này sẽ mang lại cho Varus khả năng dồn sát thương cực kỳ mạnh mẽ. Giúp anh chàng có thể gây ra một lượng sát thương cực lớn cho đối thủ trong mỗi đòn tấn công.
 • Lời Nhắc Tử Vong: Trang bị này rất phù hợp trong trường hợp Varus phải đối đầu với những tướng có thể lực tốt cũng như lượng máu cực lớn. Build Varus Tốc Chiến này sẽ cho hắn ta thêm một lượng xuyên giáp và khả năng gây vết thương sâu.
Trang bị thay thế của tướng Varus
Trang bị thay thế của tướng Varus

Cách chơi Varus Tốc Chiến mùa mới nhất

Để phát huy tối đa sức mạnh trong cách chơi Varus Tốc Chiến, người chơi nên tập trung vào 3 giai đoạn. Đầu game, giữa game và cuối game. 

Giai đoạn đầu game, bạn cần tập trung farm, đẩy đường và kinh doanh để có thể sớm mang về cho Varus những trang bị cần thiết. Giai đoạn này Varus vẫn chưa thực sự mạnh trong combat nên bạn hãy cố gắng phối hợp với đồng đội để tạo lợi thế nếu phải giao tranh sớm.

Với hai chiêu thức Mũi Tên Xuyên Phá và Mưa Tên, chắc chắn khả năng phòng thủ và đẩy lẻ của vị tướng này sẽ rất nhanh chóng. Vì vậy sau đó, nếu có thể, hãy cố gắng đi Roam và hỗ trợ đồng đội để có được lợi thế sớm.

Cách chơi Varus Tốc Chiến giai đoạn giữa và cuối trận. Varus bắt đầu có những trang bị cần thiết, đây cũng là lúc vị tướng này phát huy tối đa sức mạnh của mình. Trong giao tranh, Varus đặc biệt mạnh mẽ với khả năng gây sát thương theo phần trăm máu tối đa từ Mưa Tên, kèm theo hiệu ứng hồi máu và giảm làm chậm khó chịu.

Cách chơi Varus Tốc Chiến phát huy tối đa sức mạnh
Cách chơi Varus Tốc Chiến phát huy tối đa sức mạnh

Vị tướng này cũng có thể kết liễu kẻ địch rất nhanh bằng Mũi Tên Xuyên Phá hay kiểm soát diện rộng từ chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi. Varus sẽ mang đến sát thương hủy diệt và sự khó chịu tột độ cho bất kỳ đội hình nào khi phải đối mặt. 

Hơn nữa, với nội tại độc, cách chơi Varus Tốc Chiến có khả năng truy đuổi và bắt lẻ mục tiêu cực kỳ hiệu quả. Nhưng trên hết, muốn có thể dồn sát thương tối đa, cũng như sống lâu nhất để xả sát thương, điều quan trọng mà bạn cần làm đó là chọn vị trí tốt, ra vào giao tranh hợp lý nhất.

Lưu ý về các tướng khi chiến đấu với tướng Varus

Varus là một AD carry cực kỳ mạnh mẽ và là một trong những nhân tố có thể gánh đội trong LMHT Tốc Chiến hiện tại. Cách chơi Varus Tốc Chiến có khả năng tạo hiệu ứng rất khó chịu và làm suy yếu đối thủ trên diện rộng. Tuy nhiên tay tương này cũng có thể bị khắc chế bởi một vài tướng dưới đây. 

 • Các tướng khắc chế Varus Tốc Chiến bao gồm: Ashe, Miss Fortune, Jhin.
 • Những tướng khắc chế Varus tốt bao gồm: Graves, Vayne, Ezreal.

Lời kết

Cách chơi Varus Tốc Chiến VnEsports vừa chia sẻ chắn chắn sẽ khiến đối thủ rất khó đối đầu. Hãy cùng trải nghiệm và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về vị tướng Varus này nhé. Chúc các bạn có những giờ phút giải trí vui vẻ cùng Liên Minh Tốc Chiến.

Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN