Bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến tổng hợp theo độ hiệu quả mới nhất

Thứ tư, 10/05/2023 - 14:05

Bước vào mùa giải năm 2023, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến cũng sẽ có nhiều sự thay đổi về bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến cực kỳ đáng mong chờ. Hãy cùng Vnesports tìm hiểu bảng xếp hạng cụ thể các Vị Tướng trong game theo độ hiệu quả mới nhất năm nay để có những trải nghiệm game thực sự bùng nổ và mỹ mãn nhất thông qua bài viết cụ thể dưới đây nhé! 

mục lục Mục lục

mục lục

Bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến là gì?

Không ít người chắc hẳn vẫn còn thắc mắc bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến là gì? Tại sao xếp hạng tướng Tốc Chiến lại quan trọng và được nhiều game thủ quan tâm đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể thông qua những chia sẻ dưới đây để có cho mình câu trả lời chính xác nhất nhé!

Bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến là gì?
Bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến là gì? 

Bảng xếp hạng tướng trong Tốc Chiến là một danh sách các tướng trong trò chơi điện tử Tốc Chiến (hay còn gọi với cái tên cụ thể là Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến - LOL). Đây  là danh sách các tướng được xếp hạng theo mức độ phổ biến và hiệu quả trong trò chơi. 

Bảng xếp hạng này được cập nhật thường xuyên và được dựa trên các số liệu thống kê về tỷ lệ sử dụng và tỷ lệ thắng của từng tướng trong các trận đấu chuyên nghiệp và trận đấu xếp hạng. Ngoài ra, bảng xếp hạng thường được chia thành nhiều cấp độ khác nhau, từ S đến F, tượng trưng cho độ mạnh yếu của mỗi tướng. 

Các cấp độ tướng trong tựa game Tốc Chiến
Các cấp độ tướng trong tựa game Tốc Chiến 

Cụ thể hơn, các tướng được xếp hạng S là những tướng có khả năng chiến đấu và giao tranh tốt nhất, có thể gây sát thương cao, hỗ trợ đồng đội hiệu quả và phòng thủ tốt. Trong khi đó, các tướng xếp hạng F thường ít được sử dụng do khả năng chiến đấu kém và không thể cạnh tranh với các tướng khác.

Các tiêu chí phổ biến khi xếp hạng tướng Tốc Chiến 

Sau khi tìm hiểu khái niệm bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến chắc chắn bạn cũng sẽ thấy được tầm quan trọng của nó trong thế giới của tựa game này. Vậy làm thế nào để xếp hạng các tướng Tốc Chiến? Bạn cần phải dựa vào những tiêu chí phổ biến sẽ dần được tiếp lộ sau đây. 

Các tiêu chí phổ biến khi xếp hạng Tướng Tốc Chiến
Các tiêu chí phổ biến trong bảng xếp hạng Tướng Tốc Chiến 

Tiêu chí để xếp hạng tướng là dựa vào mức độ phổ biến và hiệu quả của tướng trong trò chơi, dựa trên các số liệu thống kê được từ các trận đấu chuyên nghiệp và trận đấu xếp hạng. Các tiêu chí cụ thể để xếp hạng tướng trong Tốc Chiến bao gồm:

Tiêu chí

Đặc điểm

Ví dụ cụ thể (trong bảng xếp hạng tướng tháng 4/2023 của trang web U.GG)

Tỷ lệ sử dụng

Đây là tỷ lệ phần trăm số lần tướng được sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp và trận đấu xếp hạng. Tỷ lệ sử dụng thể hiện mức độ phổ biến của tướng trong cộng đồng game thủ Esports.

Tướng Seraphine chiếm vị trí đầu tiên với tỷ lệ sử dụng là 55,94%. 

Tỷ lệ thắng

Đây là tỷ lệ phần trăm số lần tướng thắng trong các trận đấu chuyên nghiệp và trận đấu xếp hạng. Tỷ lệ thắng thể hiện mức độ hiệu quả của tướng trong các trận đấu.

Tướng Fiora đang chiếm vị trí đầu tiên với tỷ lệ thắng là 53,45%.

Tính cách, khả năng và cách sử dụng của nhân vật

Trong bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến tướng nào có khả năng ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu, có thể thay đổi tình thế của trận đấu sẽ được đánh giá cao hơn.

Tướng có tính cách chiến đấu tốt: Darius, Garen,...

Tướng có khả năng tấn công mạnh mẽ, nhưng yếu về phòng thủ: Zed, Akali,... 

Vị trí 

Tướng được sử dụng ở vị trí nào trong đội hình, ví dụ như đi rừng, đường giữa, hỗ trợ, xạ thủ, đường trên,...

Tướng Seraphine được sử dụng nhiều nhất ở vị trí hỗ trợ (support), tướng Fiora được sử dụng nhiều nhất ở vị trí đường trên (top lane),...

Sự cân bằng và sự ổn định

Một tướng được xếp hạng cao cần phải có tính cân bằng và ổn định, có thể thích nghi với nhiều tình huống khác nhau trong trận đấu.

Tướng có tính cân bằng, ổn định cao như Ashe, Maokai, Orianna, Sion,....

Bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến theo độ hiệu quả mới nhất

Dựa vào khái niệm và các tiêu chí quan trọng người ta đã đúc kết được bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến theo độ hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu bảng xếp hạng mới nhất năm 2023 thông qua việc tham khảo những thông tin hữu ích sẽ được tiết lộ ngay bây giờ nhé!  

Bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến dựa trên độ hiệu quả
Bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến dựa trên độ hiệu quả 

Xếp hạng tướng Tốc Chiến hạng S

Trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến, xếp hạng tướng S là hạng cao nhất và chỉ được trao cho các tướng có khả năng chiến đấu tốt nhất trong trò chơi. Các tướng được xếp hạng S thường có khả năng gây sát thương cao, di chuyển linh hoạt, có thể hỗ trợ đồng đội cũng như đối đầu với nhiều tướng khác.

Xếp hạng tướng Tốc Chiến hạng S
Xếp hạng tướng Tốc Chiến hạng S 

Dưới đây là bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến hạng S theo từng vị trí:

Đường Baron

Đường giữa

Đi rừng

Hỗ trợ 

Xạ thủ

Fiora

Ziggs 

Kha’Zix

Nami 

Varus

Jayce

Irelia

Lee Sin

Lulu

Xayah

Camille

Orianna

Nunu&Willump

Janna

Kai’sa

Darius 

Zed

Rengar

Morgana

Ezreal 

Renekton

Diana

Vi

Galio

Corki

Riven

Akali

Camille

Thresh

Lucien

   

Fiora

Braum

Caitlyn

Bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến hạng A

Irelia là tướng xếp hạng A ở vị trí đường Baron
Irelia là tướng xếp hạng A ở vị trí đường Baron 

Bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến hạng A là danh sách các tướng có sức mạnh cao đứng sau hạng S trong trò chơi. Các tướng được xếp hạng hạng A thường có khả năng gây sát thương lớn đồng thời cũng có khả năng tự bảo vệ và đối phó với các tướng khác trong trò chơi.

Dưới đây là một số tướng nằm trong bảng xếp hạng hạng A trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến: 

Đường Baron

Đường giữa

Đi rừng

Hỗ trợ 

Xạ thủ

Irelia

Ashkan

Jarvan IV

Alistar

Draven

Malphite

Corki

Graves

Seraphine

Jinx

Kayle

Fizz

Xin Zhao

Sona

Tristana

Akali

Ahri

Wukong

Ashe

Ashe 

Olaf

Veigar

Evelynn

Senna

Miss Fortune

Dr Mundo

Twisted Fate

Dr Mundo

 

Jhin

Garen

Brand

Pantheon

   

Gragas

Lucien

Tryndamere

   

Pantheon

Katarina

     

Tryndamere

Aurelian Sol

     

Jax

       

Jarvan IV

       

Wukong

       

Graves

       

Kennen

       

Thống kê tướng Tốc Chiến hạng B

Bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến hạng B là tập hợp các tướng có sức mạnh trung bình trong trò chơi. Các tướng được xếp hạng hạng B thường có khả năng tấn công và phòng thủ ổn định, nhưng không quá mạnh hoặc đặc biệt.

Singed là tướng xếp hạng B ở vị trí đường Baron
Singed là tướng xếp hạng B ở vị trí đường Baron  

Dưới đây là một số tướng được xếp hạng B trong Tốc Chiến theo từng vị trí:

Đường Baron

Đường giữa

Đi rừng

Hỗ trợ 

Xạ thủ

Singed

Seraphine

Shyvana

Blitzcrank

Senna

 

Annie

Master Yi

Soraka

Ashkan

 

Lux

Amumu

   
   

Jax

   
   

Rammus

   

Bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến hang C

Bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến hạng C là tập hợp tất cả những tướng có sức mạnh trung bình khá hoặc yếu trong trò chơi. Các tướng được xếp hạng hạng C thường có ưu điểm và nhược điểm khá cân bằng, không quá mạnh hoặc không quá đặc biệt trong game. Dưới đây là một số tướng được xếp hạng C trong Tốc Chiến sắp xếp theo từng vị trí:

Đường Baron

Đường giữa

Đi rừng

Hỗ trợ 

Xạ thủ

Nasus

 

Nasus

   

Teemo

 

Teemo

   

Qua những chia sẻ trên mong rằng bạn đã có thêm được nhiều những thông tin hữu ích liên quan đến bảng xếp hạng tướng Tốc Chiến. Đây là những kiến thức cực kỳ quan trọng chắc chắn sẽ giúp bạn có được trải nghiệm chơi Tốc Chiến tốt hơn. Ngoài ra, Vnesports cũng mong rằng bạn sẽ có những phút giây thư giãn, những trận đấu bùng nổ trong thế giới của tựa game kinh điển và hoành tráng này.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ
Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

eSports 10-04-2023

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset
Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset

eSports 15-06-2023

Chủ đề giờ reset giá cầu thủ FO4 được rất nhiều game thủ vô cùng quan tâm. Bởi nếu canh đúng khoảng thời gian này, người chơi có thể mua được cầu thủ mà mình ưa thích với giá cả phải chăng, hợp lý và tiết kiệm nhất. Chính vì thế hãy cùng VnEsports tìm hiểu cụ thể về chủ đề thú vị và đặc biệt này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ

eSports 19-04-2023

Cách tạo phòng solo Liên Quân là một trong những cách để người chơi thể hiện kỹ năng game của mình đối với bạn chơi. Đối với người chơi Liên Quân lâu năm, việc tạo phòng chơi solo 1vs1 là một chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi thì việc tạo phòng đôi khi còn gặp nhiều vấn đề. Hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn anh em cách tạo phòng solo 1vs1 Liên Quân mới nhất qua bài viết dưới đây.