Cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft đơn giản và dễ làm cho newbie

Thứ năm, 28/03/2024 - 15:43

Cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft mang đến cho game thủ trải nghiệm mới mẻ khi cưỡi các loại mob trong trò chơi Minecraft. Vậy các bạn đã biết những thao tác để chế tạo yên ngựa Minecraft chưa? Hãy đọc ngay bài dưới đây của VnEsports để khám phá ngay công thức làm yên ngựa trong Minecraft nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Sơ lược về yên ngựa trong Minecraft

Trước khi đến với cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft, chúng ta hãy tìm hiểu các thông tin cơ bản về yên ngựa Minecraft.

Yên ngựa Minecraft là gì?

Yên ngựa trong Minecraft là một trong những vật phẩm hỗ trợ người chơi cưỡi các mob như ngựa, lừa, la,… Sau khi các con vật đã được thuần hóa, bạn có thể sử dụng yên ngựa để đặt lên người chúng. Nếu muốn lấy lại yên ngựa bạn chỉ cần nhảy lên mob và nhấn vào nút kho đồ là có thể lấy yên ngựa từ con vật này.

Giới thiệu về yên ngựa trong Minecraft
Giới thiệu về yên ngựa trong Minecraft

Công dụng của yên ngựa Minecraft

Khi sử dụng yên ngựa, người chơi có thể cưỡi các mob trong thế giới Minecraft giúp tốc độ di chuyển xung quanh bản đồ nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng yên ngựa làm đồ trang trí cho thú cưng của mình. Dưới đây là danh sách các mob Minecraft mà bạn có thể cưỡi bằng yên ngựa: ngựa, ngựa xương, lợn, la, lừa, Strider.

Yên ngựa được dùng để cưỡi các mob Minecraft
Yên ngựa được dùng để cưỡi các mob Minecraft

Cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft hiệu quả

Phiên bản hiện tại của trò chơi Minecraft vẫn chưa hỗ trợ cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft PC bằng bàn chế tạo. Chính vì vậy, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Minecraft gốc thì cách duy nhất giúp bạn sở hữu yên ngựa đó là đi tìm kiếm ở xung quanh bản đồ. 

Có một số bản mod cho phép bạn tự chế tạo yên ngựa. Dưới đây là cách làm yên ngựa trong Minecraft trial bằng mod: 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 5 mảnh da và 3 thỏi sắt.

Bước 2: Mở bàn chế tạo ra và đặt các nguyên liệu vào như hình bên dưới.

Cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft PE bằng mod
Cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft PE bằng mod

Bước 3: Thu thập yên ngựa và cho vào túi đồ inventory để kết thúc công thức chế tạo yên ngựa trong Minecraft.

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn cài đặt mod để tiến hành cách chế yên ngựa trong Minecraft PE bởi chúng không hề khó kiếm trong thế giới Minecraft. 

5 cách kiếm yên ngựa trong game Minecraft

Nếu bạn đã áp dụng công thức trong cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft trial nhưng vẫn không thành công thì bạn có thể tìm kiếm yên ngựa nhanh bằng 1 trong 5 cách dưới đây:

Tìm trong rương kho báu

Ở chế độ chơi sinh tồn, người chơi có thể tìm thấy yên ngựa trong rương ngục tối. Hiện tại, cách kiếm yên ngựa trong Minecraft tại ngục tối có tỷ lệ rương rơi ra yên cưỡi là khoảng 29%. Có thể nói đây là một trong những nơi có xác suất mở ra yên ngựa cao nhất trong game Minecraft. 

Ngục tối là khu vực có xác suất xuất hiện yên ngựa cao
Ngục tối là khu vực có xác suất xuất hiện yên ngựa cao

Hầm ngục tối thường xuất hiện như một căn phòng nhỏ, nơi đây có các quái vật nhỏ ở giữa phòng và 1 vài rương kho báu giá trị. Các bức tường xung quanh ngục tối được làm từ đá cuội kèm rêu phong. Khi bạn đã tìm được ngục tối thì hãy đi sâu vào bên trong và tìm kiếm rương, mỗi rương sẽ chứa những vật phẩm khác nhau. Bạn cần tiến hành mở từng rương cho đến khi tìm thấy yên ngựa. 

Ngoài ngục tối thì pháo đài địa ngục cũng là nơi có thể giúp người chơi tìm được yên ngựa. Địa điểm này rất nguy hiểm nên bạn cần chuẩn bị thêm các trang bị và đồ tiếp tế theo bên mình. Xác suất tìm thấy yên ngựa trong các rương ở pháo đài địa ngục lên tới 35%. Để đến được nơi này, bạn cần đi qua cổng địa ngục - nơi liên kết Overworld và Nether. Sau khi đã đến được pháo đài địa ngục, bạn hãy nhanh chóng vào bên trong và tìm kiếm rương. Trong rương không chỉ có yên ngựa mà còn rất nhiều vật phẩm giá trị. 

Rương ở pháo đài địa ngục chứa yên ngựa và nhiều vật phẩm giá trị
Rương ở pháo đài địa ngục chứa yên ngựa và nhiều vật phẩm giá trị

Đi câu cá trong Minecraft

Như đã chia sẻ ở trên thì không có cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft tại các phiên bản thường. Vì vậy, đi câu cá là một phương pháp hay để kiếm yên cưỡi trong game Online này. Sử dụng cần câu thả xuống nước và chờ đến khi chỗ thả câu nổi bong bóng. Lúc này có thể là bạn đã câu được gì đó, nhanh tay giật cần câu để kéo chúng lên. Nếu may mắn, bạn sẽ câu được yên cưỡi ngựa. 

Câu cá là công việc đơn giản có thể thu thập yên ngựa
Câu cá là công việc đơn giản có thể thu thập yên ngựa

Để tăng tỷ lệ câu được yên cưỡi thì bạn hãy áp dụng phương pháp phù phép cho cần câu cá của mình bằng món đồ Luck of the Sea. Việc phù phép này giúp tăng xác suất tìm thấy vật phẩm giá trị khi câu cá. Nếu bạn có khả năng phù phép lên cấp độ 3 thì tỷ lệ câu được yên cưỡi sẽ được tăng từ 0,84% lên tới 1,77%. 

Giao dịch với Leatherworker

Trong trường hợp không thể thực hiện cách làm yên ngựa Minecraft, nếu bạn có nhiều ngọc lục bảo thì có thể sử dụng cách giao dịch với Leatherworker để lấy yên ngựa. Nếu bạn không thể tìm thấy Leatherworker thì hãy biến một dân làng vô danh thành Leatherworker bằng cách đặt một cái vạc trên đường đi của họ. Bạn cần giao dịch với Leatherworker thật nhiều cho đến khi dân làng đạt trạng thái Master. Lúc này, bạn có thể sử dụng ngọc lục bảo để đổi lấy yên ngựa. 

Có thể giao dịch với Leatherworker Master để đổi lấy yên ngựa
Có thể giao dịch với Leatherworker Master để đổi lấy yên ngựa

Tiêu diệt mod Ravager

Bạn có thể chiến đấu với mob Ravager để kiếm yên ngựa. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần kích hoạt một cuộc đột kích dân làng. Sau khi chiến đấu với những mob trong làng thì Ravager sẽ xuất hiện. Tấn công và tiêu diệt mob Ravager để nhận được yên ngựa.

Tiêu diệt mod Ravager để nhận yên ngựa
Tiêu diệt mod Ravager để nhận yên ngựa

Sử dụng Cheat Code

Nếu bạn cảm thấy cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft và các cách kiếm yên ngựa trong Minecraft quá khó khăn hoặc không đủ nguyên liệu để thực hiện thì có thể sử dụng cheat code để thu thập yên cưỡi. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết thao tác bật Cheat code cho từng phiên bản:

Phiên bản Mobile: Trong giao diện màn hình chính, bạn nhấn vào biểu tượng Pause ở góc trên cùng màn hình > Chọn Settings > Click vào World Options > Nhấn nút bật ở mục Active Cheats. 

Thu thập yên ngựa bằng cách bật cheat code
Thu thập yên ngựa bằng cách bật cheat code

Phiên bản PC

  • Trong trường hợp bạn tự tạo thế giới mới thì chọn ON tại mục Allow Cheats. 

  • Đối với trường hợp bạn đang chơi trong thế giới thì nhấn mở Game menu > Chọn Open to LAN > Bật ON tại Allow Cheats.

Ngoài ra, trong cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft, người chơi có thể sử dụng lệnh Console để tạo ra một chiếc yên ngựa cho mình: Nhấn phím T > Nhập lệnh theo cú pháp sau: /give tênngườichơi saddle 1 hoặc /summon EntityHorse ~~~{Tame:1, SaddleItem:{id:329,Count:1}}.

Lệnh Console giúp game thủ tạo ra yên ngựa
Lệnh Console giúp game thủ tạo ra yên ngựa

Hướng dẫn thao tác đeo yên ngựa Minecraft

Sau khi tìm hiểu cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện cách đeo yên ngựa trong Minecraft: Làm quen và treo lên lưng ngựa > Mở túi đồ > Nhấn sử dụng yên ngựa và giáp ngựa (nếu có) > Điều khiển ngựa theo ý thích của bạn (Vd: Nhấn và giữ phím Jum nếu bạn muốn ngựa thực hiện cú nhảy). Để tháo yên cưỡi xuống khỏi mob ngựa, bạn nhấn nút Shift. 

Các thao tác đeo yên ngựa trong Minecraft
Các thao tác đeo yên ngựa trong Minecraft

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft VnEsports muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hoặc chế tạo vật phẩm yên ngựa cho riêng mình. Chúc bạn có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời cùng với game Minecraft.

Chủ đề Chủ đề:

Minecraft
Danh sách tất cả các block trong Minecraft game thủ nên biết
Danh sách tất cả các block trong Minecraft game thủ nên biết

Game Online 11-04-2024

Tham gia tựa game Minecraft đã lâu nhưng bạn đã biết hết về tất cả các block trong Minecraft chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, VnEsports sẽ chia sẻ cho bạn về danh sách các block trong Minecraft và những câu lệnh đặt, xóa block nhanh chóng trong trò chơi.

Khám phá cách ấp trứng rồng trong Minecraft đơn giản, nhanh gọn
Khám phá cách ấp trứng rồng trong Minecraft đơn giản, nhanh gọn

Game Online 11-04-2024

Trứng rồng có rất nhiều công dụng hữu ích hỗ trợ game thủ trong quá trình xây dựng thế giới Minecraft cho riêng mình. Vậy bạn đã biết cách ấp trứng rồng trong Minecraft chưa? Nếu chưa thì đừng chần chừ, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của VnEsports để khám phá cách ấp trứng rồng trong Minecraft trên điện thoại cũng như PC cực đơn giản và nhanh chóng.

Nên cho gấu Bắc Cực trong Minecraft ăn gì để dễ dàng thuần hóa?
Nên cho gấu Bắc Cực trong Minecraft ăn gì để dễ dàng thuần hóa?

Game Online 10-04-2024

Gấu Bắc Cực trong Minecraft ăn gì chắc hẳn đang là vấn đề được nhiều người chơi quan tâm hiện nay. Minecraft là tựa game sandbox nổi tiếng thu hút sự tham gia của đông đảo game thủ Việt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn các vấn đề liên quan đến chủ đề gấu bắc cực ăn gì trong Minecraft. Cùng VnEsports khám phá ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé!

Bật mí cách triệu hồi Wither trong Minecraft PE có thể bạn chưa biết
Bật mí cách triệu hồi Wither trong Minecraft PE có thể bạn chưa biết

Game Online 10-04-2024

Wither là một trong những quái vật mạnh mẽ nhất Minecraft. Nếu người chơi tiêu diệt được nó sẽ có cơ hội nhận được nhiều vật phẩm giá trị. Vậy bạn đã biết cách triệu hồi Wither trong Minecraft PE chưa? Hãy cùng VnEsports khám phá ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu cách tạo ra Wither trong Minecraft nhé!

Cách tải mod Lucky Block trong Minecraft cực dễ cho người mới
Cách tải mod Lucky Block trong Minecraft cực dễ cho người mới

Game Online 09-04-2024

Chắc hẳn có rất nhiều game thủ tò mò về cách tải mod Lucky Block trong Minecraft bởi phiên bản này sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt thú vị. Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây của VnEsports để khám phá cách tải và cài đặt bản mod Minecraft Lucky Block về máy cực kỳ đơn giản nhé!

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Minecraft cực nhanh cho tân thủ
Hướng dẫn cách tạo tài khoản Minecraft cực nhanh cho tân thủ

Game Online 08-04-2024

Minecraft là tựa game sandbox nổi tiếng đang làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Để có thể tham gia trải nghiệm thế giới Minecraft, bạn cần biết cách tạo tài khoản Minecraft. Hãy cùng VnEsports tìm hiểu cách lập tài khoản Minecraft trong bài viết dưới đây nhé!