Hướng dẫn cách chơi Đấu Trường Chân Lý top 1 hay, hiệu quả nhất

Thứ ba, 05/09/2023 - 10:24

Cách chơi Đấu Trường Chân Lý top 1 là một trong những điều nhiều người chơi thắc mắc, vì những đội hình mới sẽ xuất hiện trong các bản cập nhật mới nhất của trò chơi này. Chính điều này đã khiến không ít các game thủ gặp phải khó khăn khi học cách thích nghi với đội hình đó trong thời gian ngắn để có thể bắt kịp được meta. Vậy nên bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể có những cách chơi và chiến thuật tốt nhất.

mục lục Mục lục

mục lục

Học cách chơi Đấu Trường Chân Lý top 1 hay nhất

Điều đầu tiên để các bạn có thể dành được chiến thắng ở mỗi trận đấu đó là cần có những cách chơi thông minh và luôn ứng biến tốt trong mọi tình huống. Vậy nên, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm cho mình kinh nghiệm trong cách chơi Đấu Trường Chân Lý top 1 nhé!

Xác định chiến thuật nâng cấp rõ ràng

Chiến thuật nâng cấp là một trong những điều quan trọng nhất mà các game thủ cần biết khi thực hiện cách chơi Đấu Trường Chân Lý top 1, cũng như bắt đầu cho đội hình chiến đấu mới. Một ví dụ điển hình cho việc người chơi cần phải xác định được chiến thuật nâng cấp trước khi chơi là:

Đội hình như Jinx kết hợp cùng với Đấu Sĩ sẽ được vận hành theo một chiến thuật bình thường, các bạn sẽ hoàn thành đội hình với các tướng 2 sao khi đạt cấp 8. Trái lại với đội hình Phi Công Mật Thám hay Vệ Binh Tinh Tú sẽ buộc người chơi tìm kiếm các đơn vị 3 sao, khiến bạn phải duy trì ở cấp 7 lâu hơn.

Xác định chiến thuật nâng cấp rõ ràng, chi tiết
Xác định chiến thuật nâng cấp rõ ràng, chi tiết 

Tuy nhiên, người chơi vẫn có thể tìm thấy hướng dẫn không sâu sắc về chiến thuật nâng cấp. Trong trường hợp như vậy, các bạn nên tự đưa ra chiến thuật cho bản thân, hoặc dựa trên kinh nghiệm trước đây của mình.

Các chiến thuật nâng cấp này đã được phát triển xuyên suốt mùa 3, nếu có thay đổi thì sẽ dựa vào bản cập nhất từ Riot Games. Nếu Riot có những thay đổi thông số về vàng hoặc sát thương, khi này bắt buộc các game thủ Esports phải thực hiện thay đổi chiến thuật nâng cấp, vì chỉ có như vậy người chơi mới bắt kịp với Meta hiện tại và có cách chơi DTCL hay được.

Tối ưu hóa vị trí trong đội hình

Trong cách chơi Đấu Trường Chân Lý top 1, việc người chơi tối ưu được vị trí đội hình là một trong những điều quan trọng, nhưng chưa được đề cập nhiều. Mặc dù bạn có thể tuân theo một quy tắc chung về vị trí nào đó và xác định mối tương quan trực tiếp về mặt vị trí giữa đội hình đội hình đối phương và đội của mình.

Trong tình huống bạn phải đối đầu với đội hình có carry chính là Miss Fortune, bạn muốn tướng chủ chốt sẽ được đặt ở vị trí tránh lượng sát thương từ Bão Đạn của cô nàng Pháo Thủ để giành chiến thắng trong cuộc đấu này.

Tối ưu được vị trí đội hình là cách chơi Đấu Trường Chân Lý top 1
Tối ưu được vị trí đội hình là cách chơi Đấu Trường Chân Lý top 1 

Trường hợp đối thủ có Áo Choàng Tĩnh Lặng, Phong Kiếm và hệ Ma Tặc được kích hoạt hay sở hữu Blitzcrank trong đội hình thì bạn phải làm thế nào? Đây chính là lúc người chơi cần sắp xếp vị trí thích hợp nhằm tránh các đòn tấn công trực diện từ đối thủ cho các tướng. 

Nhận định rõ vật phẩm mình cần

Nếu bạn đang học cách chơi Đấu Trường Chân Lý top 1 hay đội hình bất kỳ nào đó, chắc hẳn bạn đã xem qua ít nhất một hướng dẫn để có thể hiểu hơn về lối chơi, đội hình. Việc này sẽ giúp các game thủ có thể tối ưu hóa được quá trình vận hành đội hình mới. 

Điển hình như việc, Irelia sẽ mạnh hơn với lượng sát thương khủng khiếp bởi được trang bị 2 vô cực kiếm. Nhưng nếu đội hình của bạn sở hữu tiền tuyến mạnh hơn, bạn cũng không nên làm theo một cách quá máy móc, mà hãy đảm bảo rằng các bạn có thể ứng biến được trong mọi tình huống có thể xảy ra thì đó mới là cách chơi DTCL hiệu quả

Nhận định được vật phẩm phù hợp
Nhận định được vật phẩm phù hợp

Trong những trường hợp như vậy, việc các bạn chơi thử nghiệm để nhận định rõ được vật phẩm là điều rất cần thiết. Vì khi làm được điều đó, bạn sẽ tìm được những trang bị phù hợp với mình, và hạn chế được những trang bị chưa tốt.

Tùy chỉnh lineup phù hợp với trận đấu

Nếu bạn tìm thấy một đội hình mới, hay đọc được hướng dẫn chơi của đội hình đó, bạn sẽ chỉ muốn mua các tướng cần thiết cho đội hình và cách chơi Đấu Trường Chân Lý top 1. Nếu vậy, người chơi sẽ không có đủ được các đơn vị cần thiết cho đội hình của mình sớm, vì rất có thể bạn sẽ mất máu khá nhiều, cũng như bị thua cuộc trước khi xây dựng được đội hình mong muốn. 

Điều chỉnh Lineup hợp trong cách chơi Đấu Trường Chân Lý top 1
Điều chỉnh Lineup hợp trong cách chơi Đấu Trường Chân Lý top 1 

Một cách có thể giúp bạn tùy cơ ứng biến với nhiều đội hình và cải thiện được cách chơi Đấu Trường Chân Lý hay đó là: Với đội hình Jhin và những người bạn nếu như theo hướng dẫn các bạn sẽ phải cần 4 Tiền phòng, 2 Bí Ẩn, Ashe và Jhin. Tuy nhiên trên thực tế các bạn chỉ cần 2 Bí Ẩn thay thế cho 2 Tiền Phong để tăng được kháng phép cho đội hình.

Dùng quân cờ thay thế để mang trang bị

Trong cách chơi Đấu Trường Chân Lý top 1, hầu hết các đơn vị thay thế là một ví dụ điển hình của tùy cơ ứng biến. Có thể game thủ đang chơi đội hình Kayle Thời Không và đang có các trang bị như Giáp Thiên Thần và Bàn Tay Công Lý.

Lựa chọn quân cờ thay thế tương ứng để mang trang bị
Lựa chọn quân cờ thay thế tương ứng để mang trang bị 

Nếu bạn chỉ mua các đơn vị cần thiết cho đội hình minh đang mong muốn, bạn sẽ khó có thể sở hữu được một vị tướng hiệu quả với những trang bị này. Tuy nhiên, hai trang bị này lại rất phù hợp cho Yasuo - một kiếm khách. Chính vì vậy đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho đến khi người chơi tìm được Kayle để thay thế được đội hình bên trong.

Điều chỉnh trang bị phù hợp

Một vấn đề nữa mà người chơi cần lưu ý trong cách chơi Đấu Trường Chân Lý top 1 đó là điều chính trang bị sao cho phù hợp nhất. Trong trường hợp bạn sử dụng sai, chúng sẽ mang lại những tác dụng ngược khiến cho trận đấu đó nhận kết quả xấu. Vậy nên chiến thuật mà bạn luôn phải nhớ đó là sử dụng đúng trang bị. Ví dụ như:

  • Sử dụng Bùa Đỏ hay Quỷ Thư Morello khi đối thủ có khả năng hồi máu.

  • Sử dụng áo Choàng Thủy Ngân khi đối phương có nhiều hiệu ứng khống chế hoặc Phong Kiếm.

Điều chỉnh trang bị thích hợp khi chơi
Điều chỉnh trang bị thích hợp khi chơi

Gợi ý chiến thuật dùng vàng và kinh nghiệm Exp hợp lý

Vàng và kinh nghiệm luôn được xem là 2 yếu tố quan trọng nhất trong cách chơi Đấu Trường Chân Lý top 1 mà người chơi có thể  dùng chiến thuật hợp lý, cũng như khả năng kiểm soát để sử dụng chúng hiệu quả và mạnh nhất cho mình. 

Dưới đây là một số chiến thuật Vàng và Kinh nghiệm khá hay mà nhất định các bạn phải thử:

  • Chiến thuật số 1: Re-roll Đổi tướng khô máu đầu trận cực mạnh - chiến thuật này sẽ ưu cầu người chơi tập trung sử dụng hết đồi tướng (Vàng Re -roll) để có thể lụm hết những tướng 1 sao và nâng cấp chúng lên 2 hoặc 3 sao.

  • Chiến thuật 2: Economic (Eco) Kinh tế trữ tiền come back lật kèo late game - đây được nhiều người chơi đánh giá là dễ áp dụng, cũng như ít gặp rủi ro. Khi mà bạn có thể chơi như bình thường và luôn trữ tiền dần với mục tiêu lập kèo mạnh vào late của trò chơi.

Lời kết 

Vậy là qua bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn tất cả mọi người cách chơi Đấu Trường Chân Lý top 1 một cách chi tiết và đơn giản nhất. Hy vọng với những chia sẻ đó từ VnEsports sẽ hữu ích cho quá trình chơi game của mọi người, cũng như giúp cho bạn có được những trải nghiệm thú vị khi chơi.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ
Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

eSports 10-04-2023

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset
Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset

eSports 15-06-2023

Chủ đề giờ reset giá cầu thủ FO4 được rất nhiều game thủ vô cùng quan tâm. Bởi nếu canh đúng khoảng thời gian này, người chơi có thể mua được cầu thủ mà mình ưa thích với giá cả phải chăng, hợp lý và tiết kiệm nhất. Chính vì thế hãy cùng VnEsports tìm hiểu cụ thể về chủ đề thú vị và đặc biệt này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ

eSports 19-04-2023

Cách tạo phòng solo Liên Quân là một trong những cách để người chơi thể hiện kỹ năng game của mình đối với bạn chơi. Đối với người chơi Liên Quân lâu năm, việc tạo phòng chơi solo 1vs1 là một chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi thì việc tạo phòng đôi khi còn gặp nhiều vấn đề. Hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn anh em cách tạo phòng solo 1vs1 Liên Quân mới nhất qua bài viết dưới đây.