Bật mí cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9 hiệu quả hiện nay

Thứ năm, 31/08/2023 - 10:13

Đâu là những cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9 hiệu quả nhất hiện nay? Đây là một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều game thủ khi tham gia DTCL. Hôm nay, hãy cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết đội hình Quần Đảo Bóng Đêm Đấu Trường Chân Lý mùa 9 để gia tăng cơ hội chiến thắng nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Nhận xét về đội hình Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9    

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9 thì anh em cần biết một vài thông tin về đội hình chính của Quần Đảo này. Đội hình của Quần Đảo Bóng Đêm gồm các tướng Gwen, Kalista, Maokai, Senna, Viego. Sau khi thực hiện 8 lần tấn công hoặc gây sát thương, các chiến binh thuộc tộc Quần Đảo Bóng Đêm sẽ được trang bị một tấm lá chắn trong suốt 8 giây.  

Nhận xét đội hình trong cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9
Nhận xét đội hình trong cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9

Đồng thời, họ sẽ chuyển sang hình dạng Bóng Ma trong phần còn lại của trận đấu. Trong tình trạng Bóng Ma, các chiến binh này sẽ hồi phục mana theo tốc độ mỗi giây. Để kích hoạt những hiệu ứng này, cần có 2, 4 hoặc 6 tướng Quần Đảo Bóng Đêm trên sân.

 • Khi có 2 tướng: Lá chắn tương đương với 40% máu và hồi 5 điểm mana mỗi giây.

 • Khi có 4 tướng: Lá chắn tương đương với 70% máu và hồi 10 điểm mana mỗi giây.

 • Khi có 6 tướng: Lá chắn tương đương với 100% máu và hồi 15 điểm mana mỗi giây.

Quần Đảo Bóng Đêm có điểm mạnh là khả năng hồi phục mana và sở hữu lá chắn đáng kể. Tuy nhiên, lượng sát thương mà họ gây ra đôi khi không thực sự ổn định. Nhóm này thường phát huy hiệu suất tốt từ giữa trận đấu trở đi. Tuy nhiên, họ phần lớn là những chiến binh tập trung vào gây sát thương do đó sẽ thiếu khả năng chống chịu tấn công từ đối phương.

Cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9 mới nhất

Với những thông tin trên thì có thể thấy được đội hình Quần Đảo Bóng Đêm là một đội hình khá thú vị để anh em lựa chọn khi chiến đấu. Vậy làm thế nào để có thể chơi và kiểm soát đội hình này tốt nhất? Dưới đây là chi tiết cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm theo từng giai đoạn của trận đấu anh em có thể tham khảo.

Kỹ năng tướng team Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9

Kỹ năng tướng team Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9
Kỹ năng tướng team Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9

Trong mùa 9 của game Esports Đấu Trường Chân Lý, đội hình Quần Đảo Bóng Đêm (Shadow Isles) được thiết kế tập trung vào khả năng gây sát thương vượt trội hơn là khả năng chống chịu. Những yếu tố này cùng nhau tạo nên cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9 vô cùng đặc biệt. Dưới đây là chi tiết những kỹ năng đặc biệt của từng tướng trong đội hình Quần Đảo Bóng Đêm.

Tướng

Kỹ năng

Senna

Hắc Ám Soi Rọi: Senna ánh sáng một tia chớp rực rỡ vào phía xa, gây ra thiệt hại vật lý cho mọi kẻ địch nằm trong tầm tia. Những đồng minh gần đó sẽ được bao phủ bởi một lớp khiên trong suốt 4 giây.

Maokai

Ma Pháp Nhựa Cây: Mỗi khi đối thủ triển khai kỹ năng, nguồn năng lượng tăng 5 điểm. Kích hoạt: Cú đánh tiếp theo sẽ đem lại sự phục hồi cho bản thân.

Gwen

Xén Xén: Lan tỏa quanh mục tiêu hiện tại, Gwen liên tục phóng ra 3 chiếc mũi kim theo hình dạng của một phần của nón, mỗi viên gây ra sát thương phép cho kẻ địch bị nó trúng vào. Đây cũng là tướng có vị trí quan trọng trong cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9 nên anh em hãy lưu ý nhé.

Viego

Kiếm Của Vua Lưu Đầy: Viego tạo ra sát thương chính xác vào mục tiêu hiện tại. Trong những khoảnh khắc hậu giao tranh, những đòn đánh của anh ta mang theo sát thương phép bổ sung (có khả năng tích lũy).

Kalista

Giày Vò: Kalista thực hiện các đòn tấn công bằng cách đâm một ngọn giáo vào mục tiêu, gây sát thương chuẩn. Kalista có khả năng đâm vào mục tiêu hiện tại với 5 mũi giáo cùng lúc khi kích hoạt kỹ năng này.

Sức mạnh đội hình 

Với sự xuất hiện của quân bài Gwen - một siêu carry trong đội hình Quần Đảo Bóng Đêm, kết hợp với khả năng tạo ra liên tục lớp lá chắn của đội, chắc chắn sẽ đặt đối thủ vào thế khó khăn. Cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9 khi đã gây hoặc nhận sát thương tới 8 lần, các tướng thuộc phe Quần Đảo Bóng Đêm sẽ được bảo vệ bằng một tấm lá chắn trong vòng 8 giây. 

Sức mạnh đội hình Quần Đảo Bóng Đêm
Sức mạnh đội hình Quần Đảo Bóng Đêm

Họ sẽ biến thành những bóng ma trong suốt thời gian còn lại của trận đấu. Đặc biệt, các đơn vị mang tính chất của ánh sáng còn có thể hấp thụ năng lượng liên tục theo từng giây. Đây chính là điểm tạo nên khả năng chiến đấu vượt trội của team Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9 này.

Huyền thoại phù hợp

Việc lựa chọn huyền thoại là điều không thể bỏ qua trong cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9. Trước khi ấn tìm trận đấu người chơi đặc biệt phải ấn chọn “huyền thoại” để gia tăng lợi thế khi tham gia chiến đấu. Một vài huyền thoại anh em có thể lựa chọn khi chơi Quần Đảo Bóng Đêm như:

 • URF: Thu thập ấn Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9

 • Draven: Kiếm vàng trong lượt quay

 • Lee Sin: Thực hiện quay để nhận ngôi sao ba.

Lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển phù hợp

Lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển phù hợp cho Quần Đảo Bóng Đêm
Lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển phù hợp cho Quần Đảo Bóng Đêm

Bên cạnh huyền thoại thì việc xây dựng những lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển phù hợp là điều anh em phải lưu ý. Người chơi có thể tham khảo bảng dưới đây để hoàn thiện cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9 hiệu quả nhé!

Nâng cấp

Chi Tiết

Lõi Bạc

 • Trái Tim Thích Khách: Thêm 1 ấn Thích Khách vào đội. Nhận một Kled.

 • Trái Tim Quần Đảo Bóng Đêm: Bổ sung 1 ấn Quần Đảo Bóng Đêm vào đội. Thưởng Viego và 1 vàng.

 • Dược Sĩ I: Đơn vị hồi máu 10% sát thương gây ra và chuyển 50% hồi máu dư thành sát thương phép ở đòn tấn công tiếp theo.

Lõi Vàng

 • Huy Hiệu Quần Đảo Bóng Đêm: Được 1 ấn Quần Đảo Bóng Đêm, 1 Maokai và 1 vàng. Từ đó thực hiện cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9 dễ dàng hơn.

 • Huy Hiệu Thích Khách: Nhận 1 ấn Thích Khách và một Kled.

 • Chiếc Vỏ Bị Nguyền: Kích hoạt tộc Quần Đảo Bóng Đêm, cả đội nhận 8 giáp và kháng phép khi có đồng minh bị hạ gục. Nhận 2 đơn vị Quần Đảo Bóng Đêm.

Lõi Kim Cương

 • Vương Miện Thích Khách: Thu thập 1 ấn Thích Khách, Kiếm Tử Thần và Kled 

 • Vương Miện Quần Đảo Bóng Đêm: Tích hợp 1 ấn Quần Đảo Bóng Đêm, Dao điện Statikk và Kalista.

 • Vé Vàng: Mỗi khi Cửa hàng được làm mới, bạn có 50% cơ hội làm mới miễn phí.

Cổng Dịch Chuyển

 • Đỉnh Targon: Từ vòng 2, nhận 1 máy nhân bản tướng cỡ nhỏ sau mỗi vòng. Từ vòng 5, nhận 1 máy nhân bản tướng hoàn chỉnh. Đây cũng là một mẹo trong cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9 nên anh em hãy áp dụng.

 • Vũng Mộng Mơ: Mỗi vòng, thêm 1 tướng phù hợp với đội hình Quần Đảo Bóng Đêm mùa 9 hiện tại.

Trang bị cần thiết

Trang bị cần thiết cho các tướng Quần Đảo Bóng Đêm
Trang bị cần thiết cho các tướng Quần Đảo Bóng Đêm

Từng vị tướng sẽ có những cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9 riêng. Chính vì thế, anh em cần phải trang bị cho họ những món đồ phù hợp nhất. Dưới đây là một vài gợi ý của chúng tôi để anh em có thể lấy trang bị cho các tướng.

 • Gwen: Bùa xanh, Kiếm súng Hextech và Găng bảo thạch.

 • Kalista: Diệt khổng lồ, Cuồng đao Guinsoo và Vô cực kiếm.

 • Maokai: Dây chuyền chuộc tội, Áo Choàng Lửa và Giáp máu Warmog.

 • Senna: Diệt khổng lồ, Vô cực kiếm và Cung xanh.

 • Viego: Kiếm súng Hextech, Nỏ Sét Ionic và Găng bảo thạch.

Lưu ý trong cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9    

Lưu ý trong cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9
Lưu ý trong cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9 

Bên cạnh cạnh những chiêu bài Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9 trên thì khi tham gia game có nhiều yếu tố tác động đến kết quả thắng thua của trận chiến. Chính vì thế anh em cần luôn phải chủ động trong mọi tình huống. Một vài lưu ý khi tham gia chơi Quần Đảo Bóng Đêm mà game thủ cần biết như:

 • Giai đoạn đầu trận: Trong giai đoạn đầu trận, hãy tập trung vào mốc 2 Quần Đảo Bóng Đêm với Viego và Maokai. Poppy và Zed cũng hữu ích để kích hoạt hệ Can Trường và Du Côn. Hệ Du Côn đặc biệt quan trọng để gia tăng khả năng chiến đấu ban đầu. Hãy chú trọng vào việc nâng cấp Maokai và Viego lên 3 sao và đừng dùng vàng để nâng cấp kinh nghiệm.

 • Giai đoạn giữa trận: Cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9 trong giai đoạn này, thêm Teemo và Kled vào đội hình. Trang bị Viego bằng 1 ấn Thích Khách để kích hoạt hệ. Ở cấp 6, slow roll để nâng cấp Viego và Maokai. Cân nhắc đẩy Maokai lên 3 sao. Sau đó, nâng cấp lên cấp 8 để thêm chỗ và tập trung vào việc có Gwen và Senna/Kalista để hoàn thành mốc 4 Quần Đảo Bóng Đêm.

 • Giai đoạn cuối trận: Khi có Zed và Viego 3 sao, hãy anâng cấp lên cấp 8 để có thêm chỗ. Hợp nhất Gwen và Senna/Kalista để hoàn thành mốc 4 Quần Đảo Bóng Đêm. Đặt Gwen ở vị trí thứ 2 để tận dụng khả năng sinh tồn và gây sát thương. Nếu không có Senna, có thể sử dụng Kalista như thay thế.

Phong cách chơi của bộ tộc này tập trung vào việc tăng tốc độ đánh và cung cấp lá chắn dựa trên tỷ lệ máu của mỗi thành viên. Điều độc đáo là đội hình Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mạnh nhất mùa 9 này không bị ràng buộc vào một hướng đi cụ thể, có khả năng linh hoạt chuyển đổi giữa vai trò sát thương vật lý và phép thuật. Điều này cho phép họ thay đổi trang bị để hỗ trợ những tay chơi cầm trọng trách đ carry trong giai đoạn cuối trận đấu.

Để đạt vị trí khi thực hiện cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9, cần thiết phải hoàn thành Maokai 3 sao và Viego 3 sao ngay từ đầu để duy trì sự ổn định về máu. Hãy tận dụng sức mạnh ban đầu của đội hình để giành chiến thắng liên tiếp, nâng cấp cấp độ nhanh chóng và thu thập các tướng 4 vàng để vượt qua sức mạnh của đối thủ một cách hiệu quả.

Kết bạn

Vừa rồi là toàn bộ thông tin chi tiết về cách chơi Quần Đảo Bóng Đêm DTCL mùa 9. Hy vọng rằng với những chia sẻ của VnEsports thì anh em đã có thể tự tin hơn khi lựa chọn chơi DTCL Quần Đảo Bóng Đêm. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin chơi game thú vị về trò chơi này nhé!

Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN