Hướng dẫn cách tải Valorant PC cho người mới chi tiết nhất

Thứ sáu, 29/09/2023 - 09:28

Cách tải Valorant PC là một trong những từ khóa xuất hiện khá nhiều trên mạng xã hội. Valorant là tựa game bắn súng được phát triển và xuất bản bởi Riot Games. Trò chơi ra mắt vào tháng 6 năm 2020 và đã nhanh chóng thu hút lượng lớn người chơi trên toàn thế giới. Tuy nhiên nhiều người chơi vẫn chưa biết cách cài đặt game như thế nào? Những gì bạn tìm kiếm sẽ có trong bài viết dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Tham khảo các thông số chơi Valorant trên PC

Trước khi khám phá cách tải Valorant PC chi tiết thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua các thông số cần có để chơi tựa game này nhé!

Cấu hình máy tính chơi Valorant trên PC

 

Cấu hình tối thiểu của máy

Cấu hình đề nghị máy tính

CPU

Intel Core i3-370M

Intel Core i5-4460 

GPU

Intel HD 3000

NVIDIA GeForce GTX 1050Ti hoặc AMD Radeon RX 470

RAM

4GB

8GB

Dung lượng ổ đĩa trống

Còn ít nhất 10GB trống.

Còn ít nhất 10GB trống.

Hệ điều hành

Windows 7/8/10 64-bit

Windows 7/8/10 64-bit

Cách kiểm tra cấu hình máy có chơi được Valorant PC không?

Cách tải Valorant PC đơn giản nhưng không phải người chơi nào cũng biết. Việc quan trọng trước khi tải, người chơi cần làm đó là kiểm tra xem cấu hình máy tính của mình có tương thích với game Esports Valorant hay không. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra cấu hình máy tính trước khi tải Valorant:

Bước 1: Truy cập trang web Can You Run It của System Requirements Lab, bằng cách vào đường dẫn sau: https://www.systemrequirementslab.com/cyri

Bước 2: Trang web sẽ hiển thị giao diện kiểm tra cấu hình. Tìm và nhấn vào nút "Can You Run It." Sau đó, trang web sẽ yêu cầu bạn tải về một tệp tin có tên là "Detection.exe."

Kiểm tra cấu hình trước khi tải game
Kiểm tra cấu hình trước khi tải game

Bước 3: Khi bạn đã tải xong "Detection.exe," hãy mở tệp tin. Chương trình sẽ bắt đầu tự động thu thập thông tin về cấu hình của máy tính của bạn. Cấu hình này tương thích thì cách tải Valorant PC sẽ nhanh hơn.

Bước 4: Khi quá trình thu thập thông tin hoàn thành, màn hình chương trình sẽ hiển thị ba dấu checkmark màu xanh (V). Điều này nghĩa là quá trình thu thập thông tin đã hoàn tất.

Bước 5: Hãy quay lại trang web Can You Run It để xem kết quả. Trang web sẽ hiển thị cấu hình tối thiểu (Minimum) mà bạn cần có để có thể chơi Valorant ở độ phân giải thấp (Low Setting). Nếu máy tính của bạn đáp ứng cấu hình này, bạn sẽ thấy dấu tích xanh bên dưới mục "Minimum."

Bước 6: Nếu máy tính của bạn không đủ cấu hình để chơi ở mức tối thiểu, trang web sẽ đề xuất các nâng cấp cần thiết như nâng cấp driver, card đồ họa, RAM, hoặc các thành phần khác để đáp ứng cấu hình yêu cầu.

Lưu ý: Trong quá trình chạy tệp tin "Detection.exe," bạn không nên tắt trang web Can You Run It vì trang web cần duyệt web để thu thập thông tin từ máy tính của bạn.

Hướng dẫn cách tải Valorant PC chi tiết nhất

Cách tải Valorant trên máy tính
Cách tải Valorant trên máy tính

Chắc hẳn bạn đang rất tò mò cách tải Valorant PC đúng không? Ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách cài đặt và tải game Valorant trên máy tính của bạn:

Bước 1: Cách tải Valorant nhanh đó là người chơi cần truy cập trang chủ Valorant bằng cách mở trình duyệt  web và nhập đường link sau vào thanh địa chỉ URL: https://playvalorant.com/en-us/.

Bước 2: Cách tải Valorant PC đó là trên trang chủ Valorant, bạn sẽ thấy một nút "Play Now". Nhấn vào nút này để bắt đầu quá trình tải game Valorant PC.

Bước 3: Nếu bạn đã có tài khoản Riot, nhấn vào "SIGN IN" để đăng nhập. Nếu bạn chưa có tài khoản Riot, bạn có thể tạo một tài khoản mới.

Bước 4: Sau khi đăng nhập hoặc tạo tài khoản, bạn sẽ được đưa đến trang tải game. Trên trang này, bạn sẽ thấy nút "Download." Nhấn vào nút này để tải tệp cài đặt của Valorant về máy tính của bạn.

Bước 5: Khi tệp cài đặt đã tải Valorant PC xong, bạn hãy tìm và nhấp đúp vào tệp tin đó (có định dạng .exe) để bắt đầu quá trình cài đặt game về máy.

Cách tải Valorant PC mới nhất
Cách tải Valorant PC mới nhất 

Bước 6: Trong cửa sổ cài đặt, nhấn vào nút "Install" để bắt đầu cài đặt Valorant lên máy tính của bạn. 

Bước 7: Sau khi cài đặt và tải Valorant VNG hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại vào tài khoản Riot. Điều này để đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào game.

Trên đây là hướng dẫn tải Valorant nhanh và chi tiết nhất. Hy vọng các game thủ sẽ sớm cài đặt được trò chơi và trải nghiệm những giây phút tuyệt vời trên Valorant.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không tải và cài đặt được Valorant PC

Cách tải Valorant Việt Nam khi bị lỗi
Cách tải Valorant Việt Nam khi bị lỗi

Cách tải Valorant trên laptop đã được chúng tôi chia sẻ bên trên. Tuy nhiên có nhiều người làm theo hướng dẫn nhưng vẫn không thể cài đặt được. Để khắc phục lỗi không tải được Valorant, các bạn có thể thực hiện các cách sau:

  • Cập nhật Windows: Đảm bảo rằng hệ điều hành Windows của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. 

  • Cập nhật Driver Card Đồ Họa: Hãy cập nhật driver cho card đồ họa của bạn lên phiên bản mới nhất từ trang web chính thức của nhà sản xuất hoặc sử dụng các công cụ tự động cập nhật driver như Driver Booster. Driver card đồ họa cập nhật có thể cải thiện hiệu suất và khắc phục lỗi.

  • Cho phép Valorant và Riot Vanguard chạy qua tường lửa: Cách tải Valorant PC thường xuyên bị lỗi. Người chơi cần kiểm tra xem tường lửa có chặn Valorant hoặc Riot Vanguard không. Hãy thêm các ứng dụng này vào danh sách loại trừ trong tường lửa để đảm bảo rằng chúng có quyền truy cập internet và hoạt động một cách tốt nhất.

Cách 4: Tắt Tường Lửa và Trình Diệt Virus: Tạm thời tắt tường lửa và trình diệt virus trên máy tính của bạn và thử cài đặt Valorant. Trong một số trường hợp, các phần mềm bảo mật có thể gây ra xung đột hoặc ngăn cài đặt của các ứng dụng.

Lỗi không cài đặt được Valorant
Lỗi không cài đặt được Valorant

Nếu sau khi thử tất cả các cách trên bạn vẫn gặp lỗi tải Valorant "We couldn't install a required dependency" trong quá trình cài đặt game trên Windows 10 thì người chơi tiếp tục làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở mục "Add or remove Programs" bằng cách tìm kiếm từ biểu tượng tìm kiếm.

Bước 2: Tìm và chọn "Riot Vanguard" trong danh sách các chương trình đã cài đặt, sau đó chọn "Uninstall." Sau đó, mở Command Prompt với quyền Administrator.

Bước 3: Cách tải Valorant PC khi bị lỗi người chơi hãy gõ lệnh sc delete vgc và sau đó gõ lệnh sc delete vgk. Đảm bảo rằng bạn nhận được thông báo "SC DeletedServices Success" cho cả hai lệnh.

Bước 4: Cách tải Valorant vào ổ D và tìm thư mục "Program Files", rồi xóa thư mục "Riot Vanguard." Sau đó, khởi động lại máy tính.

Bước 5: Chạy Valorant với quyền admin và hệ thống sẽ tự động cài đặt lại Riot Vanguard. Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Riot và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước này và vẫn gặp lỗi khi tải Valorant hoặc cần hỗ trợ thêm, bạn nên liên hệ với dịch vụ khách hàng của Riot Games để nhận sự hỗ trợ chính thức và giải quyết vấn đề của bạn. Hy vọng người chơi sẽ sớm khắc phục được tình trạng tải Valorant bị lỗi.

Kết luận

VnEsports vừa chia sẻ cho các bạn cách tải Valorant PC và cách khắc phục lỗi khi không tải được game một cách chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp người chơi giải quyết vấn đề đó một cách nhanh chóng. Nếu cần giải đáp điều gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Valorant
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN