Những cách thay đổi mật khẩu Liên Quân nhanh gọn và đơn giản

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Cách thay đổi mật khẩu Liên Quân nhanh chóng luôn là chủ đề được nhiều game thủ quan tâm. Đây là một trong những việc có thể nâng cao tính bảo mật, đem tới trải nghiệm chơi game an toàn và lôi cuốn hơn. Không phải ai cũng biết tất cả những thao tác để thay đổi password nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu cách thức và nguyên tắc thay đổi mật khẩu mà game thủ nên ghi nhớ nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Những trường hợp cần đổi mật khẩu Nick Liên Quân

Trước khi tìm hiểu về cách thay đổi mật khẩu Liên Quân, bạn nên tự đặt ra câu hỏi, mình có cần phải thay mật khẩu Liên Quân trong thời điểm này không? Game thủ nên xem xét những trường hợp cần đổi mật khẩu sau đây để tự trả lời câu hỏi trên nhé!

Vì tài khoản chơi Liên Quân có thể đăng ký bằng Gmail hoặc Facebook, nên nếu bạn vô tình để lộ thông tin mạng xã hội hoặc hòm thư điện tử thì nên tìm cách đổi mật khẩu trong Liên Quân của mình. 

Những trường hợp cần đổi mật khẩu và cách thay đổi mật khẩu Liên Quân
Những trường hợp cần đổi mật khẩu và cách thay đổi mật khẩu Liên Quân

Khi những dịch vụ, trang mạng xã hội của bạn bị tấn công hoặc khi bạn bị mất điện thoại, có thể khiến kẻ gian dễ dàng lấy cắp thông tin tài khoản Liên Quân của bạn. Ngoài ra, Liên Quân mobile là dòng game ăn khách, có nhiều game thủ trải nghiệm vì vậy khó tránh trường hợp người khác hack nick, đánh cắp vật phẩm trong nick của bạn.

Do đó, đã đến lúc bạn cần học cách đổi mật khẩu nick Liên Quân để bảo vệ những thành tựu, thứ hạng, vật phẩm,... mà mình đã dày công nỗ lực gây dựng trong tựa game Esports ăn khách này.

Học ngay 4 cách thay đổi mật khẩu Liên Quân nhanh gọn

Vậy làm thế nào để thay đổi mật khẩu Liên Quân cho game thủ? Hãy cùng tìm hiểu những cách thức và thao tác đơn giản mà bạn có thể làm được để đổi password nhé! Cùng khám phá những hướng dẫn đổi mật khẩu Liên Quân sau đây!

Hướng dẫn đổi mật khẩu tài khoản trên Garena

Một trong số cách thay đổi mật khẩu Liên Quân thông dụng hiện nay chính là đổi mật khẩu trên Garena (trên máy tính). Có hai cách đổi mật khẩu Liên Quân đăng nhập bằng Garena đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được:

Cách 1Truy cập vào website chính thức của Garena theo đường link: https://www.garena.vn/

  • Bước 1: Tại giao diện website kéo xuống cuối trang rồi chọn mục Tài khoản  Nhấn chọn “Quên mật khẩu”
  • Bước 2: Tiến hành thay đổi mật khẩu: Điền thông tin Tên tài khoản/ Email  Nhập mã số Captcha để tiến hành đổi mật khẩu  Chọn “Tiếp theo”.
  • Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn  Nhập mã xác nhận gửi về điện thoại  Chọn “Xác nhận”. Điền mật khẩu mới  “Xác nhận” để hoàn tất việc đổi mật khẩu tài khoản Liên Quân.

Cách thay đổi mật khẩu Liên Quân đăng nhập bằng Garena

Cách thay đổi mật khẩu Liên Quân đăng nhập bằng Garena 

Cách 2: Đăng nhập vào tài khoản Garena:

Sau khi đăng nhập cọn mục Thay đổi mật khẩu  Nhập mã xác nhận đã gửi về điện thoại qua tin nhắn SMS  Nhập thông tin mật khẩu mới  Chọn “Thay đổi” để hoàn tất quá trình đổi password Liên Quân

Thay đổi mật khẩu liên quân bằng số điện thoại 

Đáp ứng nhu cầu của game thủ, Garena giờ đây đã được hỗ trợ trên hai nền tảng hệ điều hành thông dụng là IOS và Android. Bạn hoàn toàn có thể học cách đổi mật khẩu Liên Quân bằng số điện thoại

Đây là cách thay đổi mật khẩu Liên Quân khá phổ biến và thông dụng vì tính tiện lợi và thao tác nhanh chóng, dễ dàng. Lưu ý, cách thay đổi mật khẩu này có thể được thực hiện trên nhiều dòng và hãng smartphone. Cách đổi mật khẩu tài khoản Liên Quân Garena đơn giản chỉ với 6 bước cơ bản:

Bước 1: Sử dụng điện thoại mở ứng dụng Garena  Ở thanh công cụ nằm ở vị trí bên phải của góc màn hình chọn mục “Me”. Chọn “Cài đặt” Ở giao diện đăng nhập, chọn “Quên mật khẩu”.

Cách thay đổi mật khẩu Liên Quân bằng số điện thoại - Bước 3,4
Chi tiết các bước trong cách thay đổi mật khẩu Liên Quân bằng số điện thoại

Bước 2: Điền thông tin Tên tài khoản/ Email > Nhập mã số Captcha để tiến hành đổi mật khẩu > Chọn “Tiếp theo” sau khi nhập xong những thông tin trên. Nhập số điện thoại của bạn > Chọn “Nhập mã xác nhận”

Bước 3Sau khoảng thời gian ngắn, Garena sẽ gửi tin nhắn có chứa mã xác thực tới điện thoại của bạn, ở ô “Mã xác nhận” tiến hành nhập mã đã được gửi về > Chọn “Xác nhận”. Với cách thay đổi mật khẩu Liên Quân này, trong trang “ Cài đặt mật khẩu mới”, điền mật khẩu mới mà bạn mong muốn > Thao tác đổi mật khẩu hoàn tất sau khi bạn chọn “Xác nhận”

Cách đổi mật khẩu Liên Quân bằng số điện thoại - Đổi mật khẩu thành công
Cách đổi mật khẩu Liên Quân bằng số điện thoại - Đổi mật khẩu thành công

Cách đổi mật khẩu liên quân qua địa chỉ gmail

Ngoài phương thức trên, bạn có thể lựa chọn cách đổi mật khẩu Liên Quân bằng gmail. Đây cũng là cách thay đổi mật khẩu Liên Quân hiệu quả và cực kỳ nhanh chóng. Sau đây là hướng dẫn đổi mật khẩu Liên Quân bằng cách thức này:

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://account.garena.com  Chọn “Quên mật khẩu”. Nhập thông tin địa chỉ email mà bạn đã đăng ký trong lúc đầu vào  Điều mã xác nhận  Chọn “Tiếp theo”.

Cách đổi mật khẩu Liên Quân bằng gmail - Đăng nhập
Cách đổi mật khẩu Liên Quân bằng gmail - Đăng nhập

Bước 2: Điền thông tin tên đăng nhập Garena của bạn  Chọn “Tiếp theo". Trong cách thay đổi mật khẩu Liên Quân này, Garena sẽ thông báo gửi mã xác nhận đến địa chỉ email mà bạn đã cung cấp, chọn “Ok”

Mã xác nhận gửi về mail khi đổi mật khẩu
Mã xác nhận gửi về mail khi đổi mật khẩu 

Bước 3: Truy cập vào email mà bạn đã cung cấp trước đó, vào mục Hộp thư đến kiểm tra thư mà Garena đã gửi Ấn vào đường link mà Garena đã gửi đến để chuyển sang cửa sổ “Thay đổi mật khẩu” (hoặc copy mã xác nhận bên trên đường link, paste vào ô nhập mã xác nhận  Chọn “Xác nhận” tại giao diện Xác nhận email).

Lưu ý: nếu không nhận được thư xác nhận của Garena thì bạn hãy thao tác vào mục “Thay đổi thông tin”  Chọn “Gửi lại” để thực hiện tiếp các bước được hướng dẫn.

Bước 4: Điền thông tin mật khẩu mới 2 lần trong 2 ô tại giao diện Cài đặt mật khẩu mới  Chọn “Xác nhận”.

Mật khẩu đã được thay đổi thành công nếu như bạn nhận được thông báo với nội dung tương tự. Khi đó bạn đã kết thúc các bước đổi mật khẩu Liên Quân và mật khẩu mới đã được áp dụng từ thời điểm đó. 

Cách thay đổi mật khẩu liên quân bằng facebook

Cách thay đổi mật khẩu Liên Quân bằng facebook
Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Liên Quân bằng facebook

Ngoài cách thay đổi mật khẩu Liên Quân qua số điện thoại hoặc gmail,  hiện nay nhiều người cũng có thể tham khảo và chọn lựa cách đổi mật khẩu Liên Quân bằng facebook cũng nhanh chóng không kém.

  • Bước 1: Trên điện thoại di động, vào trang chủ của Liên Quân Chọn mục “Quên mật khẩu”. Chọn mục “Đặt lại mật khẩu Facebook”. Ấn vào mục màu xanh “Tiếp tục dưới tên…”
  • Bước 2: Garena sẽ chuyển sang một giao diện khác với đường link: https://account.garena.com, tương tự như cách đổi mật khẩu Liên Quân bằng gmail: Nhập mật khẩu mới 2 lần trong 2 ô tại giao diện Cài đặt mật khẩu mới Chọn “Xác nhận” để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu.

Đặc biệt đổi mật khẩu bằng Facebook và Gmail được đánh giá cao vì là cách đổi mật khẩu Liên Quân không cần số điện thoại. Do đó dù bạn mất số điện thoại cũng không cần phải quá lo lắng mà có thể lựa chọn cho mình các làm đơn giản như trên.

Nguyên tắc đặt mật khẩu Liên Quân an toàn, dễ nhớ

Ngoài cách đổi mật khẩu acc garena Liên Quân, các bạn cũng nên chú ý về nguyên tắc đặt mật khẩu sao cho phù hợp, đúng quy định và dễ nhớ nhất. 

  • Đầu tiên trong cách thay đổi mật khẩu Liên Quân, mật khẩu mới có độ dài từ 8 đến 16 kí tự.
  • Mật khẩu mới không được với tên đăng nhập game, có ít nhất 1 ký tự in hoa, 1 ký tự thường và 1 ký tự là số.

Ngoài ra, nên đặt những mật khẩu dễ nhớ, không nên quá dài hoặc chứa nhiều ký tự phức tạp không có liên kết với nhau sẽ gây khó khăn trong việc ghi nhớ. Hãy đặt mật khẩu liên quan tới ngày sinh, ngày kỷ niệm, ngày đặc biệt mà bạn dễ dàng ghi nhớ. 

Nếu như hay quên, tốt nhận bạn nên ghi chú lại rõ ràng ở một nơi chỉ mình bạn biết để tránh đổi mật khẩu quá nhiều lần sau này khi quên mật khẩu. 

Lời kết

Với những chia sẻ bên trên, hi vọng những game thủ đã tìm ra cách thay đổi mật khẩu Liên Quân nhanh chóng và tốt nhất cho chính mình. Trong quá trình chơi game, bạn hãy nên nhớ bảo mật thông tin cá nhân của mình thật tốt, đừng để kẻ gian lợi dụng. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm chơi Liên Quân hoàn hảo nhất với những thông tin hữu ích tới từ Vnesports.

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.