Cầu nguyện Genshin Impact và những quy tắc cầu nguyện bạn nên biết

Thứ tư, 18/10/2023 - 10:44

Bạn đã biết cầu nguyện Genshin Impact là gì chưa? Genshin Impact là một trong những tựa game di động phổ biến nhất hiện nay. Với cơ chế gameplay độc đáo "Cầu Nguyện" - một hình thức giống như Gacha mà nhiều game thủ yêu thích, game đã thu hút hàng triệu người chơi trên khắp thế giới. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về tính năng này nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu hoạt động cầu nguyện game Genshin Impact

Không phải tự nhiên mà nhiều game thủ lại muốn tìm hiểu về hình thức cầu nguyện Genshin Impact. Vậy tính năng này có điểm gì nổi bật, quy tắc cầu nguyện ra sao?

Cầu nguyện Genshin Impact là tính năng gì?

Cầu nguyện trong Genshin Impact là một phương thức gacha. Nói một cách đơn giản đây giống như hình thức xổ số may rủi để game thủ nhận được quà khi tham gia trò chơi. Qua hoạt động này, bạn có thể thu thập được những nhân vật ngẫu nhiên trong trò chơi. Người chơi cần nạp tiền vào game để cầu nguyện. 

Tính năng cầu nguyện Genshin Impact
Tính năng cầu nguyện Genshin Impact

Sau mỗi 10 lần Cầu Nguyện, người chơi sẽ nhận được ít nhất một nhân vật hoặc vũ khí có độ hiếm 4 hoặc 5 sao, giúp cho việc thu thập nhân vật thêm độ kịch tính. Tuy nhiên nếu may mắn không đủ, người chơi có thể cần phải đầu tư thêm để thu thập đầy đủ những nhân vật và vật phẩm mà họ mong muốn. 

Các loại Banner trong game

Hệ thống cầu nguyện Genshin Impact là một phần quan trọng của trò chơi, được chia thành hai loại chính là: Wanderlust Invocation (banner tiêu chuẩn vĩnh viễn) và banner sự kiện (thời gian giới hạn). Trong banner sự kiện bao gồm nhân vật và vũ khí, mỗi loại có tỉ lệ roll Genshin Impact riêng.

Banner Genshin Impact thường yêu cầu vật phẩm Mối Duyên Tương Ngộ để quay. Còn một phiên bản thay thế của nó tên là Cầu Nguyện Tân Thủ, giảm giá 20%. Trò chơi đảm bảo người chơi nhận được Noelle và ít nhất một nhân vật 4 hoặc 5 sao trong vòng 20 lần quay.

Banner Genshin Impact là gì?
Banner Genshin Impact là gì?

Banner sự kiện chia thành hai loại: một dành cho nhân vật và một cho vũ khí. Để quay ở các banner này, người chơi cần sử dụng Mối Duyên Vương Vấn thay vì Mối Duyên Tương Ngộ. Banner nhân vật có một nhân vật 5 sao chính và ba nhân vật 4 sao đặc trưng, ​​trong khi banner vũ khí có hai vũ khí 5 sao và năm vũ khí 4 sao đặc trưng.

Người chơi có thể mua Mối Duyên từ shop Paimon với giá 160 Nguyên Thạch, 75 Tinh Trần Vô Chủ hoặc 5 Tinh Huy Vô Chủ. Ngoài ra, có các phương pháp khác như đột phá nhân vật hoặc thông qua Nhật Ký Hành Trình (Battle Pass của Genshin Impact) để thu thập các loại Mối Duyên này.

Quy tắc khi cầu nguyện Genshin Impact

Bạn đã biết quy tắc cầu nguyện Genshin Impact hay chưa? Cầu nguyện vũ khí và cầu nguyện nhân vật sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

Cầu nguyện vũ khí

Quy tắc cầu nguyện trong Genshin Impact vũ khí, sau 9 lần quay không ra vũ khí 4★, lần thứ 10 sẽ chắc chắn có ít nhất một vũ khí 4★ hoặc cao hơn. Nếu không có vũ khí 5★ sau 79 lần quay, lần thứ 80 sẽ chắc chắn là vũ khí 5★.

Cách cầu nguyện Genshin Impact vũ khí
Cách cầu nguyện Genshin Impact vũ khí

Mỗi khi quay vũ khí 4★, có 75% khả năng đó là một trong những vũ khí 4★ UP. Nếu không phải là UP, trong 4 lần quay tiếp theo, ít nhất một lần chắc chắn sẽ ra vũ khí 4★ UP. Đối với vũ khí 5★, mỗi lần quay, 75% khả năng đó là vũ khí 5★ UP. Nếu không phải là UP thì trong 5 lần quay tiếp theo thì chắc chắn có ít nhất 1 lần ra vũ khí 5★ UP.

Khi sử dụng Định Chuẩn Thần Đúc, nếu nhận được vũ khí không phải là vũ khí định chuẩn, bạn nhận 1 điểm vận mệnh. Khi điểm vận mệnh đầy, vũ khí tiếp theo chắc chắn là vũ khí định chuẩn. Điểm vận mệnh sẽ được reset khi nhận được vũ khí định chuẩn.

Cầu nguyện nhân vật

Quy tắc cầu nguyện Genshin Impact nhân vật sẽ như thế nào? Sau mỗi 9 lần quay không ra vật phẩm 4★, lần thứ 10 sẽ chắc chắn có ít nhất một vật phẩm 4★ hoặc cao hơn. Nếu không có vật phẩm 5★ sau 89 lần quay, lần thứ 90 sẽ chắc chắn có ít nhất một vật phẩm 5★.

Cách cầu nguyện trong Genshin Impact
Cách cầu nguyện trong Genshin Impact

Khi quay 4★, 50% khả năng đó là Nhân Vật 4★ UP. Nếu không phải là UP, trong 4 lần quay tiếp theo, ít nhất một lần sẽ ra Nhân Vật 4★ UP. Đối với 5★, mỗi lần quay, 50% khả năng đó là Nhân Vật 5★ UP. Nếu không phải là UP, trong 5 lần quay tiếp theo, ít nhất một lần sẽ ra Nhân Vật 5★ UP.

Bộ đếm và lần đảm bảo chuyển tiếp sang các Banner Nhân Vật tiếp theo, không áp dụng cho Vũ Khí hoặc Cầu Nguyện Thường.

Phân tích về tỉ lệ quay Genshin Impact mùa mới

Bạn có tò mò về tỉ lệ quay Genshin Impact trong mùa mới này không? Dưới đây chúng tôi đã phân tích chi tiết về tỉ lệ quay khi cầu nguyện Genshin Impact. Mời các game thủ Esports tham khảo thêm:

Tỉ lệ roll Genshin Impact

Tỉ lệ ra các vật phẩm trong Genshin Impact thay đổi tùy vào loại banner bạn chọn quay. Dưới đây là tỉ lệ roll Genshin Impact cuối cùng của các vật phẩm trong các loại banner khác nhau:

Banner thường có tỉ lệ là:

 • Nhân vật 5 sao: 0.2%

 • Vũ khí 5 sao: 0.4%

 • Nhân vật 4 sao: 2.2%

 • Vũ khí 4 sao: 2.9%

 • Vũ khí 3 sao: 94.3%

Banner cầu nguyện nhân vật
Banner cầu nguyện nhân vật

Banner cầu nguyện Genshin Impact nhân vật:

 • Nhân vật 5 sao: 1.6%

 • Các nhân vật hoặc vũ khí 4 sao: 13%

 • Vũ khí 3 sao: 85.4%

Banner cầu nguyện vũ khí:

 • Vũ khí 5 sao: 0.7%

 • Nhân vật hoặc vũ khí 4 sao: 6%

 • Vũ khí 3 sao: 93.3%

Các tỷ lệ cầu nguyện Genshin Impact này đã tính cả việc sử dụng tính năng định chuẩn thần đúc để chọn món vũ khí 5 sao hoặc nhân vật 5 sao mà bạn muốn. Tuy nhiên dù đã có bảo hiểm, việc nhận được những vật phẩm mạnh mẽ vẫn là một thách thức trong Genshin Impact. Người chơi cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng Nguyên Thạch của họ.

Tỷ lệ lệch rate Genshin

Lệch rate là khi bạn nhận được một nhân vật hoặc vũ khí không phải là những vật phẩm được tăng tỉ lệ xuất hiện (rate up) trong banner hiện tại. Trong trường hợp lệch rate 5 sao Genshin Impact, người chơi sẽ nhận được một trong những nhân vật "thất hoàng lệch rate" bao gồm Keqing, Mona, Jean, Diluc, Qiqi, Tighnari, và Dehya. Tỷ lệ lệch rate Genshin Impact nhận các nhân vật này là bằng nhau, khoảng 14.3%.

Tổng hợp các sự kiện cầu nguyện Genshin Impact 

Trong Genshin Impact, có một số sự kiện cầu nguyện quan trọng mà người chơi có thể tham gia.

Cầu nguyện cho người mới

Sự kiện cầu nguyện dành cho Nhà Lữ Hành mới tham gia là giảm giá Mối Duyên Tương Ngộ 20% khi quay 10 lần liên tiếp. Người chơi đảm bảo nhận được Noelle - Đóa Hoa Chưa Vinh Danh trong 10 lần đầu. 

Mẹo cầu nguyện Genshin Impact cho người mới
Mẹo cầu nguyện Genshin Impact cho người mới

Tiếp theo, 10 lần quay tiếp theo đảm bảo nhận được ít nhất một Nhân Vật 4 sao hoặc cao hơn. Tuy nhiên, sự kiện này chỉ hạn chế ở 20 lần quay và sau đó, giao diện Cầu Nguyện sẽ đóng lại.

Cầu nguyện thường - Du hành thế gian

Cầu nguyện Genshin Impact thường - Du Hành Thế Gian là sự kiện vĩnh viễn trong Genshin Impact, cho phép nhà lữ hành nhận được nhân vật và vũ khí không giới hạn. Trong chế độ này, mỗi khi cầu nguyện 10 lần, người chơi chắc chắn sẽ nhận được ít nhất một vật phẩm từ 4 sao trở lên.

Cầu nguyện giới hạn sự kiện

Cầu nguyện giới hạn sự kiện cũng được chia thành hai loại là cầu nguyện vũ khí và cầu nguyện nhân vật. Mời độc giả cùng theo dõi để biết thêm thông tin:

Cầu nguyện nhân vật

Trong sự kiện này, danh sách vật phẩm và các vật phẩm được nâng cấp (UP) sẽ thay đổi tùy vào từng thời điểm. Để biết thông tin chi tiết về các vật phẩm trong danh sách cầu nguyện Genshin Impact, bạn có thể chọn mục "Chi Tiết" trong Danh Sách Vật Phẩm. 

Danh sách các vật phẩm
Danh sách các vật phẩm

Tương tự, danh sách các vật phẩm  được nâng cấp cũng sẽ được cập nhật theo từng đợt banner trong sự kiện. Để xem thông tin chi tiết về các vật phẩm UP, hãy nhấn vào "Chi Tiết" trong mục Vật Phẩm Up. Điều này giúp người chơi có cái nhìn rõ hơn về các vật phẩm có sẵn và các cơ hội nâng cấp trong sự kiện hiện tại.

Cầu nguyện vũ khí

Trong sự kiện, danh sách vật phẩm và vật phẩm được nâng cấp (UP) thay đổi theo từng đợt banner. Người chơi có thể sử dụng "Định Chuẩn Thần Đúc" để cầu nguyện cho vũ khí 5 sao mong muốn. Nếu vũ khí không được nhận theo chuẩn, người chơi sẽ được 1 điểm vận mệnh. 

Khi điểm vận mệnh đầy, vũ khí 5 sao tiếp theo nhận được chắc chắn là vũ khí chuẩn của lần đó. Khi nhận được vũ khí chuẩn, điểm vận mệnh trở về 0. Điểm vận mệnh chỉ tích lũy khi sử dụng Định Chuẩn Thần Đúc. Vũ khí chuẩn có thể thay đổi hoặc hủy bỏ, làm điểm vận mệnh trở về 0 khi thực hiện thay đổi. Khi sự kiện kết thúc, điểm vận mệnh cũng sẽ bị xóa.

Kết luận

VnEsports vừa chia sẻ cho các bạn những thông tin về tính năng cầu nguyện Genshin Impact mới nhất. Hy vọng những điều chúng tôi cung cấp sẽ giúp các game thủ có thêm kỹ năng khi tham gia vào cuộc chiến. Nếu mọi người còn bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Chủ đề Chủ đề:

Genshin Impact
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN