Thông tin về đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9 mọi game thủ cần biết

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9 là một trong những chiến lược chiến đấu được nhiều game thủ lựa chọn khi chơi DTCL. Đội hình này mang đến cho anh em nhiều trải nghiệm chơi thú vị bởi những pha tấn công bất ngờ. Hôm nay, hãy cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết về đội hình Bắn Tỉa Đấu Trường Chân Lý mùa 9 này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Đánh giá chung đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9    

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách triển khai đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9 anh em nên biết một vài thông tin về đội hình chiến đấu này. Dưới đây là một vài những thông tin cơ bản của đội hình Bắn Tỉa anh em có thể tham khảo.

Điểm mạnh 

Điểm mạnh đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9
Điểm mạnh đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9

Đội hình Bắn Tỉa game Esports DTCL tập trung chủ yếu và những vị tướng có khả năng tấn công ở khoảng cách lớn. Điều này tạo nên lối tấn công đặc biệt với nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Đội hình Bắn Tỉa tập trung vào việc gây sát thương từ khoảng cách xa có khả năng tiêu diệt đối thủ một cách nhanh chóng.

 • Team Bắn Tỉa DTCL mùa 9 thường có sự hiện diện của các tướng hỗ trợ như Lulu, Janna hoặc Thresh, giúp tăng cường tốc độ đánh và sức mạnh cho các tướng Bắn Tỉa, làm tăng khả năng gây sát thương.

 • Các tướng trong đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9 thường có phạm vi tấn công rộng, cho phép họ tấn công nhiều mục tiêu cùng một lúc và gây sát thương cho nhiều đối thủ trong đội hình đối phương.

 • Ngoài việc gây sát thương từ xa thì kỹ năng phụ trợ cũng là một chiêu bài Bắn Tỉa DTCL mùa 9 mạnh mẽ. Nhiều tướng có khả năng tăng tốc hoặc giảm sát thương cho team.

 • Các tướng Bắn Tỉa thường có khả năng di chuyển linh hoạt nhờ vào các kỹ năng di chuyển và tăng tốc độ. Điều này giúp họ tránh được các kỹ năng của đối thủ và duy trì khoảng cách an toàn để gây sát thương.

Điểm yếu

Điểm yếu team Bắn Tỉa DTCL mùa 9
Điểm yếu team Bắn Tỉa DTCL mùa 9

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9 cũng có những điểm hạn chế cho riêng mình. Một vài những nhược điểm của những vị tướng Bắn Tỉa này có thể kể đến như:

 • Đội hình Bắn Tỉa thường thiếu khả năng tự bảo vệ, đặc biệt khi bị tấn công từ gần. Các tướng Bắn Tỉa thường có máu thấp và ít khả năng chống lại các tướng sát thương gần như Sát thủ hay Vệ binh.

 • Cần sự hỗ trợ và bảo vệ từ các tướng hỗ trợ trong đội hình như Lulu, Janna, hoặc Thresh. Nếu thiếu sự hỗ trợ này, các tướng Bắn Tỉa có thể dễ dàng bị tấn công và loại bỏ khỏi trận đấu.

 • Đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9 thường cần thời gian để phát triển và đạt đến sức mạnh tối đa. Trong trận đấu ngắn hạn, khi các tướng Bắn Tỉa chưa đạt đủ sức mạnh, đội hình này có thể khá yếu và dễ bị đánh bại.

 • Yêu cầu có những tướng Bắn Tỉa mạnh mẽ và hỗ trợ phù hợp để tạo ra hiệu quả cao. Nếu thiếu các tướng quan trọng hoặc không có đủ tướng Bắn Tỉa mạnh, đội hình Bắn Tỉa có thể thiếu sức mạnh và khả năng chiến đấu.

 • Đội hình Bắn Tỉa mùa 9 dựa vào tốc độ đánh và sát thương liên tục để chiến thắng. Tuy nhiên, nếu đối thủ sử dụng các chiêu thức gian lận như Hủy diệt hệ thống hoặc Cắt kết nối mạng, đội hình Bắn Tỉa có thể mất điều kiện để gây sát thương và dễ thua trong trận đấu.

Hướng dẫn xây dựng đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9     

Vậy làm sao để có thể có được đội hình Bắn Tỉa DTCL mạnh nhất mùa 9? Thắc mắc này là vấn đề mà đa số game thủ mới chơi gặp phải. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách build đội hình Bắn Tỉa này chuẩn xác nhất nhé!

Sức mạnh đội hình

Sức mạnh đội hình bắn tỉa
Sức mạnh đội hình bắn tỉa

Sức mạnh đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9 tập trung chủ yếu tại tướng chủ lực Zeri. Cô có một nguồn sát thương khổng lồ trong chiến thuật, đặc biệt khi độ bền của tuyến tank của đội bạn đủ mạnh. Sức mạnh của Zeri tỏa sáng qua kỹ năng nội tại, giúp cô dễ dàng loại bỏ những kẻ địch chỉ còn lại một ít máu.

Khi kích hoạt kỹ năng, Zeri có thể tấn công thậm chí cả những mục tiêu ở vị trí phía sau đối thủ, đẩy họ vào tình thế không thể tránh khỏi sức tàn phá đầy uyển chuyển của cô. Ngay cả khi đối phương sở hữu những khả năng phòng thủ vô cùng mạnh mẽ, họ cũng phải cẩn trọng trước khả năng của Zeri khiến họ bị đánh bại từ phía sau, nơi họ yếu đuối nhất.

Huyền thoại phù hợp

Huyền thoại phù hợp với đội hình Bắn Tỉa Đấu Trường Chân Lý mùa 9
Huyền thoại phù hợp với đội hình Bắn Tỉa Đấu Trường Chân Lý mùa 9

Một trong những điều quan trọng trong việc xây dựng mọi đội hình DTCL là lựa chọn huyền thoại phù hợp. Đối với cách chơi Bắn Tỉa DTCL mùa 9 thì anh em có thể tham khảo 3 huyền thoại sau:

 • Twisted Fate – Trang bị chuẩn cho đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9 thì có thể chiến mọi đối thủ.

 • Master Yi – Đạt mức mạnh mẽ qua thời gian

 • Urf – Kết hợp đa dạng tộc hệ

Trang bị cần thiết

Để có thể gia tăng sức mạnh của đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9 thì việc anh em cần phải mang theo những trang bị phụ trợ là điều không thể bỏ qua. Anh em có thể tham khảo những trang bị dưới đây để cập nhật cho tướng của mình.

 • Zeri: Diệt Khổng Lồ, Huyết Kiếm  Huyết Kiếm, Cuồng Đao Guinsoo

 • Sejuani: Áo Choàng Lửa Áo Choàng Lửa, Dây Chuyền Chuộc Tội, Giáp Gai

 • Sion: Giáp Gai Hồng Hoa Giáp Gai, Vuốt Rồng Vuốt Rồng

Các lõi nâng cấp, cổng dịch chuyển thích hợp

Các lõi nâng cấp, cổng dịch chuyển phù hợp đội hình Bắn Tỉa
Các lõi nâng cấp, cổng dịch chuyển phù hợp đội hình Bắn Tỉa

Nâng cấp các lõi trang bị và cổng dịch chuyển sẽ giúp cho đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9 có thêm sự đa dạng khi chiến đấu. Một vài gợi ý anh em có thể thực hiện nâng cấp được chúng tôi tổng hợp chi tiết trong bảng sau:

Nâng cấp

Chi tiết

Lõi Bạc

 • Trái Tim Bắn Tỉa: Đội ngũ của bạn được thêm 1 cơ hội để thực hiện Bắn Tỉa mạnh mẽ hơn, đồng thời có cơ hội nhận thêm một nhân vật Jinx.

 • Hợp Tác I: Được thưởng một Tụ Bão Zeke và 5 đồng vàng.

 • Đến Lúc Lên Cấp I: Nhận 10 điểm kinh nghiệm và 10 đồng vàng để nâng cao cấp độ hiện tại.

Lõi Vàng

 • Huy Hiệu Bắn Tỉa: Trang bị thêm một ấn Bắn Tỉa DTCL mùa 9 đặc biệt và nhận một nhân vật Jinx.

 • Hợp Tác II: Được thưởng một Tụ Bão Zeke và 8 đồng vàng.

 • Tăng Cường Tốc Độ: Các chiến binh Xạ Thủ sẽ thừa hưởng một tăng tốc độ đánh 15%, cộng thêm 3% cho mỗi thành viên Xạ Thủ trong đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9.

Lõi Kim Cương

 • Vương Miện Bắn Tỉa: Trang bị một ấn Bắn Tỉa tinh xảo, một Cuồng Cung Runann và một Jayce.

 • Hợp Tác III: Được thưởng một Tụ Bão Zeke và 3 đồng vàng.

 • Lực Lượng Áp Đảo: Nhận một Kiếm Tử Thần và một Vô Cực Kiếm để nâng cao khả năng chiến đấu.

Cổng Dịch Chuyển

 • Targon Prim: Khi mức Máu còn lại 40, bạn sẽ được thưởng một phần thưởng đặc biệt từ các vị thần Targon, tương tự như việc mở Lì Xì trong lễ hội Thần Tài.

 • Vũng Mộng Mơ: Ở đầu mỗi vòng đấu, bạn sẽ nhận được một nhân vật phù hợp với đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9 hiện tại, giúp tăng khả năng chiến thắng của bạn.

Cách triển khai team Bắn Tỉa DTCL mùa 9 theo giai đoạn    

Với những hướng dẫn trên thì chắc chắn anh em sẽ xây dựng được cho mình một đội hình Bắn Tỉa hoàn hảo. Tuy nhiên để có thể chiến thắng thì game thủ phải có chiến thuật chơi riêng biệt và hiệu quả. Dưới đây là một vài hướng dẫn để anh em có thể triển khai đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9 này mạnh mẽ nhất.

Trong giai đoạn đầu của trận đấu, bạn có thể dễ dàng thu thập các tướng tuyến trước như Vi và Renekton, cùng với Jinx hoặc Tristana tạm thời ở tuyến sau. Điều này sẽ kích hoạt hiệu ứng của 2 Đấu Sĩ và 2 Bắn Tỉa. Nếu bạn có trang bị như Cung Xanh hoặc Cuồng Đao Guinsoo, hãy xem xét việc áp dụng chúng cho Tristana hoặc Jinx để nâng cấp sao cho tướng phù hợp.

Giai đoạn giữa trận là thời điểm thích hợp để nâng cấp lên cấp độ 6. Dành một khoản vàng từ 10 đến 20 để triển khai lượt quay và nâng cấp đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9. Đặc biệt, hãy tìm kiếm Ekko và Jayce, hai tướng quan trọng trong giai đoạn này. Với việc thêm 3 tướng Piltover, bạn có thêm khả năng triệu hồi khủng long T - Hex. Đừng quên chuẩn bị cho việc thu thập đồ hack hoặc tích lũy vàng từ việc bán chúng. 

Cách triển khai đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9 theo giai đoạn
Cách triển khai đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9 theo giai đoạn  

Khi bạn đạt cấp độ 8, tập trung vào việc tìm Zeri và những tướng có giá 4 hoặc 5 vàng. Nếu máu của đội hình còn thấp, hãy dành nhiều vàng để quay tướng để cố gắng leo lên bảng xếp hạng.Sejuani và Sion ở tuyến trước, cùng với Vi, giúp tăng khả năng chịu đựng cho hàng tank. Ngoài ra, việc thêm Heimerdinger vào đội hình cung cấp một Ụ Súng hỗ trợ, gia tăng sát thương gây ra cho đối thủ.

Lời khuyên là bạn không cần sử dụng cung xanh, chỉ cần đặt Zeri trước Vi hoặc kích mốc 2 của Freljord để giảm giáp đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9. Nếu lõi nâng cấp Zaun không có ích cho Zeri, bạn có thể bỏ qua việc kích hoạt nó và chọn một tướng khác để xây dựng một hình dạng khác. Với con T - Hex, nếu bạn đã nuôi nó từ đầu và khi giai đoạn cuối trận điểm của nó vượt qua 30, hãy xem xét việc bán nó để có tiền để cuộc chiến tướng.

Danh sách tướng đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9     

Danh sách tướng đội hình Bắn Tỉa mùa 9
Danh sách tướng đội hình Bắn Tỉa mùa 9

Đội hình Bắn Tỉa tương đối đa dạng về các tướng ở các hệ tốc. Do đó, người chơi có nhiều sự lựa chọn hơn để chọn tướng khi tham gia chiến game. Danh sách chi tiết tướng trong đội hình Bắn Tỉa này như sau:

 • Vi (2 sao): Vi có một kỹ năng chính là "Bộ Nạp Tốc Đột", khiến cho Vi tăng tốc độ đánh và gây thêm sát thương vật lý cho mục tiêu của mình. Ngoài ra, Vi cũng có khả năng gây choáng mục tiêu với kỹ năng "Kỹ Năng Chiến Thuật".

 • Jinx (2 sao): Jinx là một tướng trong đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9 sở hữu sát thương lớn và tầm bắn xa. Cô có khả năng kích hoạt kỹ năng "Super Mega Death Rocket!" để gây sát thương diện rộng cho các kẻ địch.

 • Jayce (3 sao): Jayce là một tướng Đấu Sĩ/Kỵ Sĩ đa năng. Anh ta có thể chuyển đổi giữa hình dạng Ranged và Melee, mang lại sát thương và khả năng gây áp lực trong các trận đấu.

 • Zeri (4 sao): Zeri là một tướng có khả năng gây sát thương phép mạnh mẽ. Cô có kỹ năng "Spell Flux" để tạo ra một vùng đất bị tác động và gây sát thương liên tục cho kẻ địch.

 • Sejuani (4 sao): Sejuani là một tướng có khả năng gây sát thương diện rộng và tạo ra sự hỗ trợ cho đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9. Cô có kỹ năng "Arctic Assault" để tấn công và làm choáng kẻ địch trong vùng xung quanh.

 • Sion (5 sao): Sion là một tướng có khả năng chống chịu và gây sát thương lớn. Anh ta có kỹ năng "Decimating Smash" để gây sát thương diện rộng và làm chậm kẻ địch.

 • Senna (5 sao): Senna là một tướng Bắn Tỉa/Hỗ Trợ có khả năng gây sát thương từ xa và hỗ trợ đồng đội. Cô có kỹ năng "Dawning Shadow" để gây sát thương và hồi phục máu cho đồng đội trong vùng xung quanh.

 • Heimerdinger (5 sao): Heimerdinger là một tướng có khả năng triệu hồi và tạo ra các trụ phòng thủ. Anh ta có kỹ năng đặc biệt để tăng cường sức mạnh của các trụ và tăng sát thương cho các kỹ năng của mình

Kết luận

Bài viết vừa rồi, VnEsports đã tổng hợp mọi thông tin quan trọng về đội hình Bắn Tỉa DTCL mùa 9. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp cho người chơi tự tin hơn khi xây dựng đội hình Bắn Tỉa để chiến game. Đừng quên theo dõi và ủng hộ chúng tôi để không bỏ qua những thông tin thú vị của tựa game này nhé!

Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.