Đội hình Thích Khách DTCL mùa 9: Hướng dẫn cách chơi đầy đủ nhất

Thứ tư, 30/08/2023 - 09:17

Đội hình Thích Khách DTCL mùa 9 được nhiều người quan tâm bởi lối chơi gây sát thương và khả năng hút máu cao. Trong bộ Thích Khách, hai vị tướng được nhiều người ưu ái chính là Zed và Katarina vào giai đoạn đầu game. Tùy theo lối chơi mà đội hình Thích Khách Đấu Trường Chân Lý mùa 9 sẽ được xây dựng theo từng cách khác nhau. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách lên đồ và tướng trong đội hình DTCL mùa 9.

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan về đội hình Thích Khách DTCL mùa 9

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các thông tin Tổng quan của đội hình Thích Khách DTCL mùa 9. Bạn cần phải nắm được những điểm mạnh và điểm yếu của đội hình, đồng thời hiểu rõ chất tướng nào sẽ buff đội hình lên đỉnh cao của sức mạnh.

Tộc hệ và các kỹ năng tướng

Thông tin đầu tiên và bạn cần phải nắm bắt được nếu quyết định chơi bài thích khách DTCL mùa 9 chính là hệ tộc và kỹ năng của từng tướng. Như chúng tôi đã đề cập bên trên, 2 vị tướng bức phá trong đội hình này là Zed và Katarina nên sẽ tập trung tìm hiểu về 2 tướng này.

Thông tin về tộc hệ và kỹ năng của đội hình Thích Khách DTCL mùa 9
Thông tin về tộc hệ và kỹ năng của đội hình Thích Khách DTCL mùa 9

Tướng Zed

Thuộc tộc Ionia, hệ thích khách và du côn. Đặc trưng của vị tướng này chính là có thể tung ra được các đòn kỹ năng bất ngờ, làm cho kẻ địch không kịp trở tay.

Chỉ số cơ bản của Zed như sau:

 • Máu: 700 / 1260 / 2268

 • DPS: 42 / 63 / 95

 • Sát thương: 60 / 90 / 135

 • Giáp: 35

 • Tốc độ đánh: 0.7

 • Kháng Phép: 35

 • Tầm đánh: 1

 • Năng lượng: 0 / 70

Bộ kỹ năng của Zed khi sáp nhập vào đội hình Thích Khách DTCL mùa 9:

 • Buff Ionia: +15% sát thương và tỉ lệ chí mạng

 • Tấn công được kẻ địch trong vòng 3 ô cờ, gây sát thương vật lý

Tướng Katarina

Katarina là một vị tướng thuộc hệ du côn và sát thủ. Tương tự như Zed, cô nàng sở hữu bộ chiêu thức có thể gây sát thương sâu và nâng tầm sát thương khi về lâu dài. 

Chỉ số cơ bản của Katarina như sau:

 • Máu: 800/1440/2592

 • DPS: 38/56/85

 • Giáp: 40

 • Sát thương: 50/75/113

 • Kháng Phép: 40

 • Tốc độ đánh: 0.75

 • Năng lượng: 20/80

 • Tầm đánh: 1

Katarina có bộ chiêu thức ám sát đối phương
Katarina có bộ chiêu thức ám sát đối phương

Bộ chiêu thức, kỹ năng của Katarina:

 • Gây vết thương sâu cho kẻ địch

 • Làm cho kẻ địch giảm 50% khả năng hồi phục

 • Ném 3 con dao ra xung quanh kẻ địch, rồi dịch chuyển tức thời đến bên cạnh để gây sát thương.

Điểm mạnh của đội hình Thích Khách DTCL mùa 9

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đến điểm mạnh của team thích khách DTCL mùa 9. Game Esports Đấu Trường Chân Lý mùa 9 đã mở ra một thời kỳ mới cho lối chơi thích khách. Sau đây là một vài ưu điểm khi bạn chọn chơi theo hướng này:

 • Tăng thêm được khả năng hút máu và sát thượng

 • Sở hữu nhiều Carry (tướng có khả năng thắng cao) uy tín

 • Mỗi mốc chỉ cần thêm một tướng để kích hoạt

Điểm yếu team thích khách DTCL mùa 9

Bên cạnh những điểm mạnh trên thì đội hình Thích Khách DTCL mùa 9 vẫn tồn tại một vài nhược điểm nhất định. Nếu như bạn quyết định cho đội hình này thì bạn cần phải nắm được điểm yếu để lên trang bị hỗ trợ phù hợp.

Một số nhược điểm của team thích khách DTCL mùa 9
Một số nhược điểm của team thích khách DTCL mùa 9

Một vài điểm yếu của đội hình Thích Khách DTCL mùa 9 như sau:

 • Cần phải bố trí vị trí hợp lý để các vị tướng có thể phát huy tối đa

 • Khả năng phòng thủ kém nên dễ bị hạ gục nếu được chọn làm mục tiêu

 • Cần phải reroll sớm để có được các tướng chủ lực khi lên 3 sao

Hướng dẫn build team Thích khách DTCL mùa 9

Vậy thì cách chơi thích khách DTCL mùa 9 hiệu quả là gì? VnEsports sẽ hướng dẫn bạn cách build team thích khách Đấu Trường Chân Lý 9 chi tiết nhất.

Sức mạnh của đội hình

Đối với đội hình Thích Khách DTCL mùa 9, bạn có thể đánh Reroll với Zed rồi nâng cấp lên hệ Vô Pháp để có thể tự tăng sức mạnh bản thân, kèm theo đó là kẹp Đồ Tể để nâng cấp sát thương. Nếu như về cuối game bạn nhận thấy Zed đuối thì có thể thêm Aatrox hay Gwen để thêm lượng sát thương.

Bên cạnh việc cố gắng Reroll Zed 3 sao thì người chơi cũng nên cân nhắc bắt về Katarina. Nếu như được thì bạn có thể trang bị thêm Đồ Tể để cô nàng có thêm sát thương, trở thành bộ đôi cùng oanh tạc với Zed.

Đội hình tập trung vào Katarina hoặc Zed
Đội hình tập trung vào Katarina hoặc Zed

Danh sách các tướng

Tùy theo đội hình Thích Khách DTCL mùa 9 và cách chơi mà số lượng các vị tướng và chất tướng sẽ khác nhau. Sau đây chính là danh sách những vị tướng chủ lực mà bạn nên thêm vào đội hình Thích Khách khi tham gia Đấu Trường Chân Lý mùa 9: Kayle, Kled, Zed, Katarina, Aatrox, Gwen, Darius,...

Trang bị cần thiết

Như chúng tôi đã đề cập bên trên, bài viết hôm nay sẽ tập trung xoay quanh hai vị tướng chủ lực là Zed và Katarina. Những trang bị này sẽ giúp cho hai vị sát thủ tăng được khả năng gây sát thương và hút máu tướng địch.

 • Đối với Zed, trang bị: Cung Xanh, Vô Cực Kiếm, Kiếm Tử Thần

 • Đối với Katarina, trang bị: Găng Bảo Thạch,  Bàn Tay Công Lý, Nỏ Sét 

Gợi ý một số đội hình Thích Khách DTCL mùa 9 mạnh

Nếu như bạn mới bắt đầu chơi game có thể tham khảo các đội hình Thích Khách DTCL mạnh nhất mùa 9. Tùy theo lối đánh và hướng xây dựng, người chơi nên chọn đội hình phù hợp với tính cách của mình.

 • Đội hình 1: 6 Thích Khách + 2 Quần Đảo Bóng Đêm + 4 Du Côn + 1 Darkin

 • Đội hình 2: 6 Thích Khách + 2 Quần Đảo Bóng Đêm + 3 Yordle + 1 Darkin + 1 Thiên Tài

 • Đội hình 3: 6 Thích Khách + 2 Quần Đảo Bóng Đêm + 3 Yordle + 2 Can Trường + 1 Darkin

 • Đội hình 4: 4 Thích Khách + 2 Dũng Sĩ + 6 Noxus + 2 Du Côn + 1 Darkin

Kết luận

Bài viết trên đã bật mí cho bạn đội hình Thích Khách DTCL mùa 9 được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Có thể thấy rằng, đây chỉ là một trong những đội hình đáng mong chờ nhất khi Đấu Trường Chân Lý 9 bắt đầu khởi động. Nếu như bạn muốn đón nhận thêm các thông tin về Liên Minh Huyền Thoại thì hãy ghé vào website của VnEsports để cập nhật thêm các tin tức mới nhất nhé!

Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN