Đội hình Thích Khách DTCL mùa 9: Hướng dẫn cách chơi đầy đủ nhất

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Đội hình Thích Khách DTCL mùa 9 được nhiều người quan tâm bởi lối chơi gây sát thương và khả năng hút máu cao. Trong bộ Thích Khách, hai vị tướng được nhiều người ưu ái chính là Zed và Katarina vào giai đoạn đầu game. Tùy theo lối chơi mà đội hình Thích Khách Đấu Trường Chân Lý mùa 9 sẽ được xây dựng theo từng cách khác nhau. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách lên đồ và tướng trong đội hình DTCL mùa 9.

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan về đội hình Thích Khách DTCL mùa 9

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các thông tin Tổng quan của đội hình Thích Khách DTCL mùa 9. Bạn cần phải nắm được những điểm mạnh và điểm yếu của đội hình, đồng thời hiểu rõ chất tướng nào sẽ buff đội hình lên đỉnh cao của sức mạnh.

Tộc hệ và các kỹ năng tướng

Thông tin đầu tiên và bạn cần phải nắm bắt được nếu quyết định chơi bài thích khách DTCL mùa 9 chính là hệ tộc và kỹ năng của từng tướng. Như chúng tôi đã đề cập bên trên, 2 vị tướng bức phá trong đội hình này là Zed và Katarina nên sẽ tập trung tìm hiểu về 2 tướng này.

Thông tin về tộc hệ và kỹ năng của đội hình Thích Khách DTCL mùa 9
Thông tin về tộc hệ và kỹ năng của đội hình Thích Khách DTCL mùa 9

Tướng Zed

Thuộc tộc Ionia, hệ thích khách và du côn. Đặc trưng của vị tướng này chính là có thể tung ra được các đòn kỹ năng bất ngờ, làm cho kẻ địch không kịp trở tay.

Chỉ số cơ bản của Zed như sau:

 • Máu: 700 / 1260 / 2268

 • DPS: 42 / 63 / 95

 • Sát thương: 60 / 90 / 135

 • Giáp: 35

 • Tốc độ đánh: 0.7

 • Kháng Phép: 35

 • Tầm đánh: 1

 • Năng lượng: 0 / 70

Bộ kỹ năng của Zed khi sáp nhập vào đội hình Thích Khách DTCL mùa 9:

 • Buff Ionia: +15% sát thương và tỉ lệ chí mạng

 • Tấn công được kẻ địch trong vòng 3 ô cờ, gây sát thương vật lý

Tướng Katarina

Katarina là một vị tướng thuộc hệ du côn và sát thủ. Tương tự như Zed, cô nàng sở hữu bộ chiêu thức có thể gây sát thương sâu và nâng tầm sát thương khi về lâu dài. 

Chỉ số cơ bản của Katarina như sau:

 • Máu: 800/1440/2592

 • DPS: 38/56/85

 • Giáp: 40

 • Sát thương: 50/75/113

 • Kháng Phép: 40

 • Tốc độ đánh: 0.75

 • Năng lượng: 20/80

 • Tầm đánh: 1

Katarina có bộ chiêu thức ám sát đối phương
Katarina có bộ chiêu thức ám sát đối phương

Bộ chiêu thức, kỹ năng của Katarina:

 • Gây vết thương sâu cho kẻ địch

 • Làm cho kẻ địch giảm 50% khả năng hồi phục

 • Ném 3 con dao ra xung quanh kẻ địch, rồi dịch chuyển tức thời đến bên cạnh để gây sát thương.

Điểm mạnh của đội hình Thích Khách DTCL mùa 9

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đến điểm mạnh của team thích khách DTCL mùa 9. Game Esports Đấu Trường Chân Lý mùa 9 đã mở ra một thời kỳ mới cho lối chơi thích khách. Sau đây là một vài ưu điểm khi bạn chọn chơi theo hướng này:

 • Tăng thêm được khả năng hút máu và sát thượng

 • Sở hữu nhiều Carry (tướng có khả năng thắng cao) uy tín

 • Mỗi mốc chỉ cần thêm một tướng để kích hoạt

Điểm yếu team thích khách DTCL mùa 9

Bên cạnh những điểm mạnh trên thì đội hình Thích Khách DTCL mùa 9 vẫn tồn tại một vài nhược điểm nhất định. Nếu như bạn quyết định cho đội hình này thì bạn cần phải nắm được điểm yếu để lên trang bị hỗ trợ phù hợp.

Một số nhược điểm của team thích khách DTCL mùa 9
Một số nhược điểm của team thích khách DTCL mùa 9

Một vài điểm yếu của đội hình Thích Khách DTCL mùa 9 như sau:

 • Cần phải bố trí vị trí hợp lý để các vị tướng có thể phát huy tối đa

 • Khả năng phòng thủ kém nên dễ bị hạ gục nếu được chọn làm mục tiêu

 • Cần phải reroll sớm để có được các tướng chủ lực khi lên 3 sao

Hướng dẫn build team Thích khách DTCL mùa 9

Vậy thì cách chơi thích khách DTCL mùa 9 hiệu quả là gì? VnEsports sẽ hướng dẫn bạn cách build team thích khách Đấu Trường Chân Lý 9 chi tiết nhất.

Sức mạnh của đội hình

Đối với đội hình Thích Khách DTCL mùa 9, bạn có thể đánh Reroll với Zed rồi nâng cấp lên hệ Vô Pháp để có thể tự tăng sức mạnh bản thân, kèm theo đó là kẹp Đồ Tể để nâng cấp sát thương. Nếu như về cuối game bạn nhận thấy Zed đuối thì có thể thêm Aatrox hay Gwen để thêm lượng sát thương.

Bên cạnh việc cố gắng Reroll Zed 3 sao thì người chơi cũng nên cân nhắc bắt về Katarina. Nếu như được thì bạn có thể trang bị thêm Đồ Tể để cô nàng có thêm sát thương, trở thành bộ đôi cùng oanh tạc với Zed.

Đội hình tập trung vào Katarina hoặc Zed
Đội hình tập trung vào Katarina hoặc Zed

Danh sách các tướng

Tùy theo đội hình Thích Khách DTCL mùa 9 và cách chơi mà số lượng các vị tướng và chất tướng sẽ khác nhau. Sau đây chính là danh sách những vị tướng chủ lực mà bạn nên thêm vào đội hình Thích Khách khi tham gia Đấu Trường Chân Lý mùa 9: Kayle, Kled, Zed, Katarina, Aatrox, Gwen, Darius,...

Trang bị cần thiết

Như chúng tôi đã đề cập bên trên, bài viết hôm nay sẽ tập trung xoay quanh hai vị tướng chủ lực là Zed và Katarina. Những trang bị này sẽ giúp cho hai vị sát thủ tăng được khả năng gây sát thương và hút máu tướng địch.

 • Đối với Zed, trang bị: Cung Xanh, Vô Cực Kiếm, Kiếm Tử Thần

 • Đối với Katarina, trang bị: Găng Bảo Thạch,  Bàn Tay Công Lý, Nỏ Sét 

Gợi ý một số đội hình Thích Khách DTCL mùa 9 mạnh

Nếu như bạn mới bắt đầu chơi game có thể tham khảo các đội hình Thích Khách DTCL mạnh nhất mùa 9. Tùy theo lối đánh và hướng xây dựng, người chơi nên chọn đội hình phù hợp với tính cách của mình.

 • Đội hình 1: 6 Thích Khách + 2 Quần Đảo Bóng Đêm + 4 Du Côn + 1 Darkin

 • Đội hình 2: 6 Thích Khách + 2 Quần Đảo Bóng Đêm + 3 Yordle + 1 Darkin + 1 Thiên Tài

 • Đội hình 3: 6 Thích Khách + 2 Quần Đảo Bóng Đêm + 3 Yordle + 2 Can Trường + 1 Darkin

 • Đội hình 4: 4 Thích Khách + 2 Dũng Sĩ + 6 Noxus + 2 Du Côn + 1 Darkin

Kết luận

Bài viết trên đã bật mí cho bạn đội hình Thích Khách DTCL mùa 9 được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Có thể thấy rằng, đây chỉ là một trong những đội hình đáng mong chờ nhất khi Đấu Trường Chân Lý 9 bắt đầu khởi động. Nếu như bạn muốn đón nhận thêm các thông tin về Liên Minh Huyền Thoại thì hãy ghé vào website của VnEsports để cập nhật thêm các tin tức mới nhất nhé!

Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.