Bật mí cách chơi đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9 mọi game thủ nên biết

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9 là một trong những đội hình chiến đấu được nhiều anh em lựa chọn khi tham gia chiến game. Đối với những game thủ yêu thích việc hạ gục đối phương bằng những skill tầm xa thì đây chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu. Hãy cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết về đội hình Thiện Xạ Đấu Trường Chân Lý mùa 9 trong bài viết này.

mục lục Mục lục

mục lục

Đánh giá chung đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9    

Khả năng của đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9 tập trung vào việc tăng thêm sát thương cho những tướng có phần trăm máu thấp nhất định. Đặc biệt, khả năng của họ đã được nâng cấp rất nhiều khi phạm vi tấn công tăng thêm một bậc. Một vài điểm mạnh và điểm yếu các game thủ có thể tham khảo dưới đây.

Điểm mạnh

Điểm mạnh của đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9
Điểm mạnh của đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9

Trước hết là những ưu điểm của đội hình Thiện Xạ DTCL. Sau nhiều lần chơi thì những cao thủ đã đánh giá điểm mạnh của đội hình này như sau:

 • Tiềm năng sát thương tập trung vào một mục tiêu được tăng cường bởi tộc Thiện Xạ.

 • Team Thiện Xạ DTCL mùa 9 cân bằng giữa công và thủ, với sự đa dạng về hiệu ứng và không bị hạn chế trong việc chọn tướng.

 • Linh hoạt trong việc thay đổi thành phần tướng, là lựa chọn dễ dàng trong các đội hình hiện tại.

Điểm yếu

Điểm yếu của team Thiện Xạ DTCL
Điểm yếu của team Thiện Xạ DTCL

Bên cạnh những điểm mạnh nổi bật thì đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9 cũng tồn tại một vài những nhược điểm. Dưới đây là thông tin chi tiết anh em có thể tham khảo.

 • Yêu cầu quản lý tài nguyên vững chắc để nâng cấp và tiêu tốn tiền ở cấp độ 8. Gặp khó khăn về tài chính ở giai đoạn giữa có thể ảnh hưởng đến khả năng triển khai đội hình.

 • Chủ lực Aphelios có lượng máu khá thấp, dễ bị áp sát và thất bại khi đối đầu với đội hình Du Côn có khả năng áp sát mạnh.

 • Trang bị cho chủ lực cần được tùy chỉnh một cách hợp lý để tối đa hóa sát thương, đặc biệt là việc sử dụng Cuồng Đao Guinsoo.

Kỹ năng tướng đội hình Thiện Xạ mùa 9

Kỹ năng tướng đội hình Thiện Xạ mùa 9
Kỹ năng tướng đội hình Thiện Xạ mùa 9

Khả năng chiến đấu của đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9 rất đa dạng. Các tướng sở hữu nhiều kỹ năng đặc biệt và gây sức sát thương mạnh cho đối thủ. Chi tiết mọi kỹ năng của các tướng anh em có thể tham khảo trong dưới đây.

 • Jhin: Gắn vào mục tiêu hiện tại và gây sát thương vật lý cho đối thủ trên một đường thẳng; mỗi viên đạn giảm 40% sát thương. Được tăng cường bởi hiệu ứng Ionia: +20% Sát thương vật lý. 

 • Ashe: Phóng 8 mũi tên theo hình nón, mỗi mũi tên gây sát thương vật lý cho kẻ địch đầu tiên bị trúng và làm choáng họ và giảm 30% tốc độ tấn công. 

 • Akshan: Tướng Akshan trong đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9 sẽ bám chặt kẻ địch xa nhất và phóng ra 6 viên đạn vào hướng chúng. Mỗi viên đạn sẽ tạo ra sát thương vật lý cho kẻ thù đầu tiên bị trúng. 

 • Aphelios: Bắn một vụ nổ mặt trăng vào nhóm kẻ thù lớn nhất, gây sát thương vật lý trong 2 ô. Được trang bị 4 Chakram, cộng thêm 1 Chakram cho mỗi kẻ thù bị ảnh hưởng bởi vụ nổ mặt trăng. Trong vòng 7 giây, các viên đạn sẽ gây thêm sát thương vật lý cho mỗi Chakram được trang bị. 

 • Urgot: Mỗi khi kẻ thù xâm nhập phạm vi tấn công, sẽ tự động phóng ra một loạt đạn từ chân hướng về phía họ, gây sát thương vật lý. Mỗi trong số 6 chân của Urgot có thời gian hồi kỹ năng là 4/4/1 giây. 

Hướng dẫn build đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9     

Để có thể kiểm soát và điều khiển tốt đội hình Esports này thì anh em phải xây dựng được team Thiện Xạ chuẩn xác. Một vài những gợi ý để anh em build đội hình này có thể tham khảo dưới đây.

Huyền thoại phù hợp

Huyền thoại phù hợp cho đội hình Thiện Xạ
Huyền thoại phù hợp cho đội hình Thiện Xạ

Đầu tiền, người chơi cần lựa chọn huyền thoại phù hợp cho đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9. Anh em có thể lựa chọn những huyền thoại sau:

 • Twisted Fate: Thời trang hoàn hảo, tinh tế!

 • Master Yi: Tăng in sức mạnh theo thời gian

 • Urf: Kết hợp đa dạng tộc hệ

Các lõi nâng cấp

Cập nhật các Các lõi nâng cấp phù hợp
Cập nhật các lõi nâng cấp phù hợp

Tiếp theo, các game thủ cần lựa chọn các lõi nâng cấp cho đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9 của mình. Một vài gợi ý của chúng tôi anh em có thể tham khảo chi tiết trong bảng dưới đây.

Nâng cấp

Chi tiết

Lõi Bạc

 • Trái Tim Thiện Xạ: Bạn sẽ tiến thêm 1 bước trong hành trình Thiện Xạ với đội của mình. Nhận một tướng Ashe.

 • Hợp Tác I: Nhận 1 Tụ Bão Zeke và 5 đồng.

 • Đến Lúc Lên Cấp I: Ấn định vị trí một tướng để nâng cấp, được thưởng 10 kinh nghiệm và 10 đồng.

Lõi Vàng

 • Ấn Thiện Xạ DTCL mùa 9: Được thưởng 1 ấn Bắn Tỉa và 1 tướng Ashe.

 • Hợp Tác II: Nhận 1 Tụ Bão Zeke và 8 đồng.

 • Đồng Tâm Hiệp Lực: Trong đợt tấn công tổng hợp của các tướng đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9 mục tiêu kẻ thù bị choáng trong 2 giây.

Lõi Kim Cương

 • Vương Miện Thiện Xạ: Thu thập 1 ấn Bắn Tỉa, Cung Cuồng Runaan và 1 tướng Akshan.

 • Hợp Tác III: Được 1 Tụ Bão Zeke và 3 đồng.

 • Lực Lượng Áp Đảo: Được 1 Kiếm Tử Thần và 1 Vô Cực Kiếm.

Cổng dịch chuyển phù hợp

Xây dựng Cổng dịch chuyển phù hợp với Thiện Xạ
Xây dựng cổng dịch chuyển phù hợp với Thiện Xạ

Bên cạnh các lõi nâng cấp thì việc cập nhật những cổng dịch chuyển phù hợp là điều quan trọng khi chiến game. Những cổng dịch chuyển này sẽ giúp cho đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9 tránh được những tình huống nguy hiểm. Anh em có thể cập nhật 2 cổng dịch chuyển sau:

 • Targon Prime: Khi máu còn 40, nhận phần thưởng từ các vị thần Targon (tương tự như Lì Xì trong Thần Tài Gõ Cửa).

 • Vũng Mộng Mơ: Tại mỗi vòng, thu thập 1 tướng phù hợp với sắp xếp hiện tại.

Cách lên đồ tướng 

Cách chơi Thiện Xạ DTCL mùa 9 của các tướng thì đều sở hữu những kỹ năng liên quan đến sát thương vật lý. Do đó, bạn sẽ cần tới các trang bị như Kiếm BF, Cung Gỗ, Găng Đấu Tập, Gậy Quá Khổ, Áo Choàng Bạc và Giáp Lưới. Những trang bị này sẽ khiến cho khả năng tấn công của đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9 được tăng cường đáng kể.

Bên cạnh đó, bạn có thể đồng hóa hợp nhất các món đồ để tạo ra những trang bị mạnh mẽ như: Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ, Cuồng Đao, Cuồng Cung, Kiếm Tử Thần, Vô Cực Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ. Những món đồ này có thể nói là cứu cánh những lúc nguy cấp cho mọi tướng thiện xạ.

Gợi ý một số đội hình Thiện Xạ Aphelios DTCL mùa 9

Gợi ý một số đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9
Gợi ý một số đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9 

Với cách xây dựng trên thì chúng tôi chắc chắn rằng anh em sẽ có một đội hình Thiện Xạ mùa 9 hoàn hảo nhất có thể. Bên cạnh đó, anh em có thể áp dụng triển khai những đội hình tấn công đa dạng để khiến cho đối thủ bất ngờ. Dưới đây là một chiêu bài Thiện Xạ DTCL mùa 9 để xây dựng chiến thuật chúng tôi gợi ý cho bạn.

Đội hình

Chi tiết

Đội Hình Thiện Xạ Freljord Aphelios

 • Tướng: Sion (5 vàng), Aphelios (4 vàng), Sejuani (4 vàng), Shen (4 vàng), Urgot (4 vàng), Taric (3 vàng), Akshan (3 vàng), Lissandra (3 vàng), và Ashe (2 vàng).

 • Điểm mạnh: Sức mạnh chính của đội hình xuất phát từ khả năng tấn công và phòng thủ đa dạng, đặc biệt với sự hiện diện của 4 Thiện Xạ, giúp Aphelios trở nên mạnh mẽ với lượng sát thương vượt trội. Việc kết hợp 3 tướng Freljord cung cấp khả năng giảm giáp cho đối thủ và khả năng hồi phục nhỏ từ Targon.

 • Điểm yếu: Để tận dụng tối đa đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9 này, người chơi cần biết cân nhắc việc duy trì mức máu của tướng và quản lý tài nguyên để lên cấp và tìm kiếm những tướng quan trọng cho sự phát triển của đội hình.

Đội Hình Thiện xạ Targon Freljord Aphelios

 • Tướng: Sion (5 vàng), Ryze (5 vàng), Aphelios (4 vàng), Sejuani (4 vàng), Shen (4 vàng), Taric (3 vàng), Lissandra (3 vàng), Ashe (2 vàng), và Soraka (2 vàng).

 • Điểm mạnh: Đội hình với 2 Thiện Xạ, đã giúp tăng cường khả năng gây sát thương của Aphelios. Sự hiện diện của 3 tướng Freljord trong đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9 đã giúp giảm giáp của đối thủ và cung cấp một lượng hồi phục từ 3 tướng Targon.

 • Điểm yếu: Người chơi cần phải có khả năng quản lý máu cẩn thận và biết cân nhắc lựa chọn lên cấp để tìm kiếm những tướng cần thiết cho đội hình Thiện Xạ DTCL mạnh nhất mùa 9 của mình.

Đội Hình Thiện Xạ Ionia Aphelios

 • Tướng: Aphelios (4 vàng), Jhin (4 vàng), Karma (2 vàng), Lulu (2 vàng), Irelia (1 vàng), Shen (1 vàng), Akshan (3 vàng).

 • Điểm mạnh: Với tướng Aphelios thì đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9 có khả năng gây ra sát thương lớn trong một thời gian ngắn. Khi có đủ tướng của hệ tộc này, tướng Aphelios sẽ được cung cấp lượng tăng cường sát thương và hiệu ứng kháng chịu, giúp gia tăng sức mạnh cho đội hình.

 • Điểm yếu: Đội hình này thường thiếu tướng có khả năng phòng thủ mạnh mẽ, dễ bị tấn công bởi đội hình địch. Đội hình Thiện Xạ Ionia Aphelios rất phụ thuộc vào tướng Aphelios, nếu anh ta bị khống chế hoặc tiêu diệt sớm, sức mạnh của đội hình sẽ giảm đáng kể.

Kết luận

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 9. Hy vọng với những chia sẻ của VnEsports đã giúp anh em có thêm hiểu biết để chơi và kiểm soát đội hình thiện xạ này. Anh em hãy tham gia chiến game ngày để không bỏ qua những giây phút giải trí tuyệt vời nhất.

Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.