Hướng dẫn build kỹ năng Ryze DTCL mùa 9 gánh team hiệu quả

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Kỹ năng Ryze DTCL mùa 9 được nhiều người đánh giá là combo kỹ năng mang sức mạnh công phá đỉnh cao. Ryze có thể kết hợp với hệ ma pháp sư và xây dựng tộc Hextech hùng mạnh. Bên cạnh đó, Ryze là vị tướng có giá trị 5 vàng nên rất nhiều người muốn biết được cách build kỹ năng Ryze Đấu Trường Chân Lý mùa 9 như thế nào để xứng đáng với số vàng đã chi ra. Cùng VnEsports khám phá về vị tướng đa năng này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan về tướng Ryze DTCL mùa 9

Trước khi tìm hiểu về bộ chiêu thức và kỹ năng Ryze DTCL mùa 9, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ lược về vị tướng này. Ryze nổi tiếng là một vị pháp sư có thể gây được lượng sát thương khổng lồ trong giai đoạn cuối trận. 

Tổng quan về kỹ năng Ryze DTCL mùa 9
Tổng quan về kỹ năng Ryze DTCL mùa 9

Đặc trưng của vị tướng này chính là có khả năng gây sát thương, khống chế nhiều mục tiêu trong một lần đánh. Bên cạnh đó chiêu cuối sẽ được sử dụng với tầm đánh xa, có thể đảo đường, chuyển bại thành thắng.

Điều đặc biệt chính là lượng sát thương về cuối trận càng lớn khi được trang bị đủ đồ. Chính vì điều này cho nên Ryze được đánh giá là một trong những pháp sư đáng gờm trong game Esports Đấu Trường Chân Lý mùa 9.

Cập nhật các kỹ năng Ryze DTCL mùa 9

Khi Đấu Trường Chân Lý mùa 9 bắt đầu khởi động, vị tướng Ryze đã được nhà phát hành cập nhật thêm nhiều tính năng mới. Dưới đây chính là top 10 Kỹ năng Ryze DTCL mùa 9 được nhiều game thủ đánh giá cao.

Bandle City

Ryze tạo ra một cổng dịch chuyển đến một ô bất kỳ trên hàng chờ. Trong một khoảng thời gian nhất định thì vị tướng này sẽ được đưa đến chiến trường đồng thời hồi 25/40/200 Mana tùy theo cấp độ của Ryze.

Demacia

Ryze sẽ tạo ra một cổng dịch chuyển bất kỳ đến khu vực đồng minh đang bị thấp máu, tạo lá chắn trong 2 giây tiếp theo. Nếu như tướng đồng minh vẫn còn sống thì sẽ được hồi máu theo cấp bậc 250/375/9999 máu, chịu 250/375/999 sát thương.

Ryze có khả năng hồi máu cho đồng minh
Ryze có khả năng hồi máu cho đồng minh

Ionia

Kỹ năng Ryze DTCL mùa 9 chính là triệu hồi một Cây Linh Hồn, gây ảnh hưởng trong phạm vi ô 5/7/20. Bên cạnh đó đồng minh kế bên sẽ nhận 50/60/300% tốc độ đánh, hồi phục 450/650/3000 máu, còn tướng địch đứng gần sẽ bị mê hoặc trong 2.25/2.75/10 giây.

Quần Đảo Bóng Đêm

Ryze tạo ra một cổng di chuyển tới Quần Đảo Bóng Đêm, hồi sinh 2/3/10 đồng đội bị hạ gục ở dạng linh hồn theo tỷ lệ 20/30/100% Máu tối đa. Khi chưa có đồng minh nào bị hạ gục, cánh cổng này sẽ tồn tại đến khi có tác dụng. Trong trường hợp Ryze bị hạ gục trước khi giao tranh thì sẽ không thể hồi sinh.

Noxus

Vị tướng Ryze khi trong bản đồ Noxus sẽ tạo một cổng dịch chuyển đến kho vũ khí, cung cấp cho đồng đội các trang bị hoàn chỉnh. Nếu như đồng đội đã nhận đủ 3 trang bị thì sát thương tăng thêm 40%.

Ryze có khả năng dịch chuyển đến kho vũ khí
Ryze có khả năng dịch chuyển đến kho vũ khí

Hướng dẫn lên đồ Ryze DTCL mới nhất

Khi anh em đã biết được các Kỹ năng Ryze DTCL mùa 9 bá đạo như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu làm thế nào để lên đồ cho vị tướng này mạnh nhất. Dù vị tướng này có mạnh đến thế nào nhưng nếu bạn lên trang bị không đúng cách, sức mạnh của tướng sẽ giảm đi.

Trang bị mạnh nhất

Những trang bị mạnh nhất sẽ giúp cho Ryze phát huy được tối đa năng lực của mình. Danh sách các trang bị trấn phái của Ryze như sau:

  • Quyền Trượng Thiên Thần: Mỗi 5 giây sẽ nhận thêm 10 điểm sức mạnh phép thuật trong giao tranh, ngoài giao tranh cộng thêm 20 sức mạnh phép.

  • Mũ Phù Thuỷ Rabadon: Cộng thêm 70 điểm sức mạnh Phép Thuật.

  • Bùa Xanh: Nhận thêm 10 năng lượng khi game bắt đầu và 10 điểm sức Mạnh Phép Thuật. Nếu đạt 1 điểm hạ gục trong vòng 3 giây sẽ nhận về 20 năng lượng.

Trang bị thay thế

Bên cạnh những trang bị mạnh nhất được sử dụng để tăng kỹ năng Ryze DTCL mùa 9, bạn còn có một lựa chọn khác chính là trang bị thay thế. Cái trang bị này sẽ được sử dụng trong trường hợp bạn không đủ thời gian để lên trang bị chính thì đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Có thể sử dụng trang bị thay thế cho Ryze để tăng sức mạnh
Có thể sử dụng trang bị thay thế cho Ryze để tăng sức mạnh

Danh sách các trang bị thay thế như sau:

  • Không có bùa xanh thì bạn có thể sử dụng Ngọn Giáo Shojin để hồi năng lượng.

  • Không chọn được quyền chọn thiên thần thì bạn có thể chọn Găng Bảo Thạch

  • Nếu như bạn muốn hồi phục lượng máu và năng lượng thì bạn có thể sử dụng Kiếm súng Hextech

Mẹo sử dụng kỹ năng Ryze DTCL mùa 9 phát huy tối đa sức mạnh

Nếu như bạn đã biết được kỹ năng Ryze DTCL mùa 9, bạn có thể sử dụng tướng theo cách nâng cấp từng chiêu. Tuy nhiên nếu như trong một số trường hợp bạn sẽ không thể nào đánh theo “công thức truyền thống”. Do đó sau đây sẽ là một vài mẹo giúp cho vị tướng này phát huy tối đa được sức mạnh.

Khi bước vào giai đoạn cuối trận, Ryze sẽ phát huy được tối đa sức mạnh nhờ vào đội hình và trang bị. Trong số tất cả các vùng đất, Demacia tạo ra một lớp giáp để bảo vệ đồng minh, còn Ionia sẽ tăng khả năng hồi máu và rút ngắn thời gian hồi chiêu nên sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Một vài mẹo giúp Ryze phát huy được tối đa sức mạnh
Một vài mẹo giúp Ryze phát huy được tối đa sức mạnh

Nếu xét về phần trang bị, Ryze cần nhiều năng lượng để sử dụng nên bạn hãy ưu tiên Bùa Xanh hoặc Shojin. Nếu như có thể thì bạn hãy thêm Hiệu Triệu Nhân để Ryze tung được các kỹ năng tuyệt vời trong trận đấu.

Do đặc trưng của Ryze là máu khá mỏng, giáp mỏng nên hãy đặt anh ra ở vị trí hàng sau. Điều này sẽ giúp cho vị tướng này hạn chế bị gây sát thương, chơi lâu dài và tăng được cấp như ý muốn.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, VnEsports đã bật mí cho bạn toàn bộ kỹ năng Ryze DTCL mùa 9. Có thể thấy rằng, Ryze là một quân cờ cực kỳ mạnh, sở hữu được khả năng khống chế và lượng sát thương khủng cho đối phương. Vị tướng này hứa hẹn sẽ là một trong những quân cờ được nhiều người lựa chọn trong DTCL mùa 9.

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 27-05-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.

Đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9: Cách xây dựng team cực chuẩn
Đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9: Cách xây dựng team cực chuẩn

eSports 16-05-2024

Khi sở hữu đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 sẽ giúp cho anh em game thủ tăng thêm khả năng hồi được năng lượng cho chính mình cũng như đồng đội. Do đó Hiệu Triệu Nhận đã âm thầm nổi lên như một thế lực mạnh trong danh sách các vị tướng thống trị meta thời điểm hiện tại của ĐTCL mùa 9. Mời bạn cùng theo dõi cụ thể hơn về đội hình này qua bài sau.

Liên Minh Huyền Thoại VNG: Những thay đổi mới của game LMHT tại Việt Nam
Liên Minh Huyền Thoại VNG: Những thay đổi mới của game LMHT tại Việt Nam

eSports 16-05-2024

Liên minh huyền thoại vng là một trong những trò chơi điện tử đình đám nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Garena - công ty phát hành LMHT tại Việt Nam đã thông báo sẽ ngừng phát hành trò chơi này. Thay thế cho Garena, VNG đã đảm nhận vai trò phát hành và duy trì trò chơi Liên minh tại Việt Nam. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất cũng như những hướng dẫn chuyển sang LMHT VNG.

Elo Valorant là gì? Hướng dẫn cách tính và mẹo tăng Elo Valorant
Elo Valorant là gì? Hướng dẫn cách tính và mẹo tăng Elo Valorant

eSports 16-05-2024

Chỉ số Elo được biết đến là một chỉ số quan trọng khi xếp hạng người chơi trong game, tuy nhiên có không ít người chơi ở đây vẫn chưa biết Elo Valorant là gì? Vậy nên, bài viết hôm nay VnEsports sẽ giúp mọi người đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này nhé!

Đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 và cách chơi hiệu quả các game thủ nên biết
Đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 và cách chơi hiệu quả các game thủ nên biết

eSports 16-05-2024

Đâu là đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 mạnh mẽ và có khả năng chiến đấu mạnh nhất? Câu hỏi này nhận được nhiều sự quan tâm của game thủ khi tham chiến DTCL. Hôm nay, hãy cùng VnEsports khám phá chi tiết về những cách để anh em có thể xây dựng đội hình đấu sĩ đấu trường chân lý mùa 9 hiệu quả nhất nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách tải liên minh huyền thoại riot dành cho tân thủ
Hướng dẫn chi tiết cách tải liên minh huyền thoại riot dành cho tân thủ

eSports 16-05-2024

Tải liên minh huyền thoại riot đối với người chơi mới sẽ gặp nhiều khó khăn. Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một trong những trò chơi trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn mới chơi game này và đang tìm kiếm cách tải và cài đặt LMHT, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây.