Hướng dẫn build kỹ năng Ryze DTCL mùa 9 gánh team hiệu quả

Thứ tư, 30/08/2023 - 09:41

Kỹ năng Ryze DTCL mùa 9 được nhiều người đánh giá là combo kỹ năng mang sức mạnh công phá đỉnh cao. Ryze có thể kết hợp với hệ ma pháp sư và xây dựng tộc Hextech hùng mạnh. Bên cạnh đó, Ryze là vị tướng có giá trị 5 vàng nên rất nhiều người muốn biết được cách build kỹ năng Ryze Đấu Trường Chân Lý mùa 9 như thế nào để xứng đáng với số vàng đã chi ra. Cùng VnEsports khám phá về vị tướng đa năng này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan về tướng Ryze DTCL mùa 9

Trước khi tìm hiểu về bộ chiêu thức và kỹ năng Ryze DTCL mùa 9, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ lược về vị tướng này. Ryze nổi tiếng là một vị pháp sư có thể gây được lượng sát thương khổng lồ trong giai đoạn cuối trận. 

Tổng quan về kỹ năng Ryze DTCL mùa 9
Tổng quan về kỹ năng Ryze DTCL mùa 9

Đặc trưng của vị tướng này chính là có khả năng gây sát thương, khống chế nhiều mục tiêu trong một lần đánh. Bên cạnh đó chiêu cuối sẽ được sử dụng với tầm đánh xa, có thể đảo đường, chuyển bại thành thắng.

Điều đặc biệt chính là lượng sát thương về cuối trận càng lớn khi được trang bị đủ đồ. Chính vì điều này cho nên Ryze được đánh giá là một trong những pháp sư đáng gờm trong game Esports Đấu Trường Chân Lý mùa 9.

Cập nhật các kỹ năng Ryze DTCL mùa 9

Khi Đấu Trường Chân Lý mùa 9 bắt đầu khởi động, vị tướng Ryze đã được nhà phát hành cập nhật thêm nhiều tính năng mới. Dưới đây chính là top 10 Kỹ năng Ryze DTCL mùa 9 được nhiều game thủ đánh giá cao.

Bandle City

Ryze tạo ra một cổng dịch chuyển đến một ô bất kỳ trên hàng chờ. Trong một khoảng thời gian nhất định thì vị tướng này sẽ được đưa đến chiến trường đồng thời hồi 25/40/200 Mana tùy theo cấp độ của Ryze.

Demacia

Ryze sẽ tạo ra một cổng dịch chuyển bất kỳ đến khu vực đồng minh đang bị thấp máu, tạo lá chắn trong 2 giây tiếp theo. Nếu như tướng đồng minh vẫn còn sống thì sẽ được hồi máu theo cấp bậc 250/375/9999 máu, chịu 250/375/999 sát thương.

Ryze có khả năng hồi máu cho đồng minh
Ryze có khả năng hồi máu cho đồng minh

Ionia

Kỹ năng Ryze DTCL mùa 9 chính là triệu hồi một Cây Linh Hồn, gây ảnh hưởng trong phạm vi ô 5/7/20. Bên cạnh đó đồng minh kế bên sẽ nhận 50/60/300% tốc độ đánh, hồi phục 450/650/3000 máu, còn tướng địch đứng gần sẽ bị mê hoặc trong 2.25/2.75/10 giây.

Quần Đảo Bóng Đêm

Ryze tạo ra một cổng di chuyển tới Quần Đảo Bóng Đêm, hồi sinh 2/3/10 đồng đội bị hạ gục ở dạng linh hồn theo tỷ lệ 20/30/100% Máu tối đa. Khi chưa có đồng minh nào bị hạ gục, cánh cổng này sẽ tồn tại đến khi có tác dụng. Trong trường hợp Ryze bị hạ gục trước khi giao tranh thì sẽ không thể hồi sinh.

Noxus

Vị tướng Ryze khi trong bản đồ Noxus sẽ tạo một cổng dịch chuyển đến kho vũ khí, cung cấp cho đồng đội các trang bị hoàn chỉnh. Nếu như đồng đội đã nhận đủ 3 trang bị thì sát thương tăng thêm 40%.

Ryze có khả năng dịch chuyển đến kho vũ khí
Ryze có khả năng dịch chuyển đến kho vũ khí

Hướng dẫn lên đồ Ryze DTCL mới nhất

Khi anh em đã biết được các Kỹ năng Ryze DTCL mùa 9 bá đạo như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu làm thế nào để lên đồ cho vị tướng này mạnh nhất. Dù vị tướng này có mạnh đến thế nào nhưng nếu bạn lên trang bị không đúng cách, sức mạnh của tướng sẽ giảm đi.

Trang bị mạnh nhất

Những trang bị mạnh nhất sẽ giúp cho Ryze phát huy được tối đa năng lực của mình. Danh sách các trang bị trấn phái của Ryze như sau:

  • Quyền Trượng Thiên Thần: Mỗi 5 giây sẽ nhận thêm 10 điểm sức mạnh phép thuật trong giao tranh, ngoài giao tranh cộng thêm 20 sức mạnh phép.

  • Mũ Phù Thuỷ Rabadon: Cộng thêm 70 điểm sức mạnh Phép Thuật.

  • Bùa Xanh: Nhận thêm 10 năng lượng khi game bắt đầu và 10 điểm sức Mạnh Phép Thuật. Nếu đạt 1 điểm hạ gục trong vòng 3 giây sẽ nhận về 20 năng lượng.

Trang bị thay thế

Bên cạnh những trang bị mạnh nhất được sử dụng để tăng kỹ năng Ryze DTCL mùa 9, bạn còn có một lựa chọn khác chính là trang bị thay thế. Cái trang bị này sẽ được sử dụng trong trường hợp bạn không đủ thời gian để lên trang bị chính thì đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Có thể sử dụng trang bị thay thế cho Ryze để tăng sức mạnh
Có thể sử dụng trang bị thay thế cho Ryze để tăng sức mạnh

Danh sách các trang bị thay thế như sau:

  • Không có bùa xanh thì bạn có thể sử dụng Ngọn Giáo Shojin để hồi năng lượng.

  • Không chọn được quyền chọn thiên thần thì bạn có thể chọn Găng Bảo Thạch

  • Nếu như bạn muốn hồi phục lượng máu và năng lượng thì bạn có thể sử dụng Kiếm súng Hextech

Mẹo sử dụng kỹ năng Ryze DTCL mùa 9 phát huy tối đa sức mạnh

Nếu như bạn đã biết được kỹ năng Ryze DTCL mùa 9, bạn có thể sử dụng tướng theo cách nâng cấp từng chiêu. Tuy nhiên nếu như trong một số trường hợp bạn sẽ không thể nào đánh theo “công thức truyền thống”. Do đó sau đây sẽ là một vài mẹo giúp cho vị tướng này phát huy tối đa được sức mạnh.

Khi bước vào giai đoạn cuối trận, Ryze sẽ phát huy được tối đa sức mạnh nhờ vào đội hình và trang bị. Trong số tất cả các vùng đất, Demacia tạo ra một lớp giáp để bảo vệ đồng minh, còn Ionia sẽ tăng khả năng hồi máu và rút ngắn thời gian hồi chiêu nên sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Một vài mẹo giúp Ryze phát huy được tối đa sức mạnh
Một vài mẹo giúp Ryze phát huy được tối đa sức mạnh

Nếu xét về phần trang bị, Ryze cần nhiều năng lượng để sử dụng nên bạn hãy ưu tiên Bùa Xanh hoặc Shojin. Nếu như có thể thì bạn hãy thêm Hiệu Triệu Nhân để Ryze tung được các kỹ năng tuyệt vời trong trận đấu.

Do đặc trưng của Ryze là máu khá mỏng, giáp mỏng nên hãy đặt anh ra ở vị trí hàng sau. Điều này sẽ giúp cho vị tướng này hạn chế bị gây sát thương, chơi lâu dài và tăng được cấp như ý muốn.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, VnEsports đã bật mí cho bạn toàn bộ kỹ năng Ryze DTCL mùa 9. Có thể thấy rằng, Ryze là một quân cờ cực kỳ mạnh, sở hữu được khả năng khống chế và lượng sát thương khủng cho đối phương. Vị tướng này hứa hẹn sẽ là một trong những quân cờ được nhiều người lựa chọn trong DTCL mùa 9.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ
Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

eSports 10-04-2023

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset
Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset

eSports 15-06-2023

Chủ đề giờ reset giá cầu thủ FO4 được rất nhiều game thủ vô cùng quan tâm. Bởi nếu canh đúng khoảng thời gian này, người chơi có thể mua được cầu thủ mà mình ưa thích với giá cả phải chăng, hợp lý và tiết kiệm nhất. Chính vì thế hãy cùng VnEsports tìm hiểu cụ thể về chủ đề thú vị và đặc biệt này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ

eSports 19-04-2023

Cách tạo phòng solo Liên Quân là một trong những cách để người chơi thể hiện kỹ năng game của mình đối với bạn chơi. Đối với người chơi Liên Quân lâu năm, việc tạo phòng chơi solo 1vs1 là một chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi thì việc tạo phòng đôi khi còn gặp nhiều vấn đề. Hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn anh em cách tạo phòng solo 1vs1 Liên Quân mới nhất qua bài viết dưới đây.