Nhà Lữ Hành hệ thủy Genshin Impact và cách chơi chi tiết bạn cần biết

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Nhà Lữ Hành hệ Thủy game Genshin Impact là một trong những nhân vật được đông đảo người chơi ưa thích. Vậy anh em đã biết cách chơi và các kỹ năng ấn tượng của tướng thuộc hệ này? Hôm nay, hãy cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết về tướng Nhà Lữ Hành Thủy trong tựa game nhập vai chiến đấu này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Đặc trưng nổi bật của Nhà Lữ Hành hệ Thủy    

Trước khi tìm hiểu chi tiết về kỹ năng của Nhà Lữ Hành hệ Thủy chúng ta hãy cùng điểm qua một vài những thông tin cơ bản của vị tướng này. Dưới đây là những tổng hợp sơ lược anh em có thể tham khảo.

Cung mệnh Nhà Lữ Hành Thủy

Cung mệnh Nhà Lữ Hành nguyên tố Thủy
Cung mệnh Nhà Lữ Hành nguyên tố Thủy

Nhà Lữ Hành hệ Thủy là nhân vật có khả năng điều khiển các thuộc tính nguyên tố thủy để tổ chức tấn công. Nhà Lữ Hành có khả năng mạnh mẽ và có thể tự do điều khiển nguyên tố của mình mà không cần tích lũy. Trong game thì Nhà Lữ Hành Thủy sở hữu những cung mệnh sau:

 • Nước Hồ Lăn Tăn: Khi thực hiện nhặt Nguồn Nước Trong sẽ giúp bạn hồi phục 2 điểm Năng Lượng Nguyên Tố. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn cần mở khóa thiên phú "Dòng Chảy Trong Veo".

 • Sóng Nước Huyện Náo: Cấp kỹ năng "Thủy Văn Kiếm" sẽ được tăng lên 3 điểm. Điều này có thể làm tăng sức mạnh của Nhà Lữ Hành hệ Thủy và nâng cao khả năng chiến đấu của bạn. Bạn sẽ tăng tối đa lên được cấp độ 15.

 • Nước Biếc Rì Rào: Kỹ năng "Dòng Chảy Cuồn Cuộn" của nhân vật Bong Bóng Bay Bồng sẽ bị giảm tốc độ di chuyển đi 30% và thời gian duy trì sẽ kéo dài thêm 35% khi kích hoạt nó. 

 • Dòng Chảy Xối Xả: Khi bạn sử dụng kỹ năng "Thủy Văn Kiếm", bạn sẽ tạo ra một Khiên Thủy Văn có khả năng hấp thụ sát thương tương ứng với 10% Giới Hạn HP của Nhà Lữ Hành. Ngoài ra, nếu Nhà Lữ Hành của bạn bị tấn công nó sẽ hấp thụ thêm 10% giới hạn HP.

 • Xoáy Nước Luân Chuyển: Cấp kỹ năng "Dòng Chảy Cuồn Cuộn" của Nhà Lữ Hành hệ Thủy sẽ được tăng lên 3 điểm để nâng cao sức mạnh của kỹ năng này. Tối đa cấp độ được tăng lên là 15.

 • Thủy Triều Công Lý: Khi bạn nhặt Nguồn Nước Trong, Nhà Lữ Hành sẽ hồi phục 6% HP cho nhân vật có phần trăm HP thấp nhất trong đội gần đó. 

Ưu, nhược điểm

Ưu và nhược điểm của Nhà Lữ Hành hệ Thủy trong game
Ưu và nhược điểm của Nhà Lữ Hành hệ Thủy trong game

Mỗi nhân vật trong Genshin Impact đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Dưới đây là những thông tin chi tiết về điểm mạnh và yếu của Nhà Lữ Hành Thủy mà mọi game thủ Esports cần biết:

Ưu điểm

 • Có thể làm DPS phụ trong đội hình gây sát thương phản ứng sum suê
 • Có khả năng mở khoá Cung Mệnh 6 dễ dàng để tăng sức mạnh
 • Đặc biệt mạnh khi đạt Cung Mệnh cao cấp (C2) để gia tăng thời gian tồn tại của Kỹ Năng Nộ

Nhược điểm

 • Khả năng cấp thuỷ kém
 • Tỉ lệ gây sát thương phụ thuộc vào chỉ số HP và Tấn Công
 • Thời gian tồn tại cảu Kỹ Năng Nộ rất ngắn nếu chưa đạt đến C2
 • Tỷ lệ gây sát thương tương đối thấp

Hướng dẫn build Nhà Lữ Hành hệ Thủy chi tiết    

Để có thể chơi và kiểm soát Nhà Lữ Hành Thủy hiệu quả bên cạnh việc nắm bắt những đặc điểm của nhân vật thì người chơi cần biết cách build vị tướng này chính xác. Nếu anh em chưa biết cách xây dựng nhân vật này thì có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Combo kỹ năng

Combo kỹ năng của Nhà Lữ Hành hệ Thủy
Combo kỹ năng của Nhà Lữ Hành hệ Thủy

Nhân vật Nhà Lữ Hành nguyên tố Thủy trong Genshin Impact được cộng đồng game thủ yêu thích nhờ vào bộ kỹ năng đầy ấn tượng. Kỹ Năng Nguyên Tố của Nhà Lữ Hành này có các dạng hoạt động như sau:

 • Thi triển Dòng Nước Dâng Trào (Nhấn): Khi nhấn nút, nhân vật sẽ tung ra Dòng Nước Dâng Trào gây Sát Thương Nguyên Tố Thủy cho mục tiêu địch trúng phải.

 • Dồi Dào (Nhấn Giữ): Khi giữ nút, nếu HP của Nhà Lữ Hành hệ Thủy cao hơn 50%, sát thương gây ra bởi Sương Mai sẽ tăng dựa vào giới hạn HP của Nhà Lữ Hành. Đồng thời, mỗi giây cũng sẽ tổn thất một lượng HP nhất định.

 • Chế độ Ngắm Chuẩn (Nhấn Giữ): Trong chế độ này, nhân vật có thể liên tục bắn Sương Mai về hướng chỉ định, gây Sát Thương Nguyên Tố Thủy cho đối thủ trúng phải. Khi kết thúc chế độ này, Dòng Nước Dâng Trào sẽ tự động thi triển về phía trước, gây thêm Sát Thương Nguyên Tố Thủy.

 • Sức Mạnh Nền Tảng (Pneuma): Cứ khoảng một khoảng thời gian sau khi sử dụng Dòng Nước Dâng Trào, Nhà Lữ Hành hệ Thủy sẽ phóng Gai Linh Hồn xuyên thấu vào kẻ địch, gây thêm Sát Thương Nguyên Tố Thủy thuộc tính Pneuma.

Trong mảng Kỹ Năng Nộ, Nhà Lữ Hành Thủy thể hiện khả năng tiềm ẩn trong vai trò cấp Thủy. Kỹ năng này cho phép người chơi kích hoạt một chiếc bong bóng, di chuyển chậm khi kỹ năng hoạt động và liên tục gây sát thương nguyên tố Thủy lên tất cả kẻ địch trong vùng lân cận.

Nhà Lữ Hành hệ Thủy được xây dựng với lối chơi là một sub DPS có khả năng gây sát thương mạnh mẽ, đặc biệt trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng Kỹ Năng Nguyên Tố sẽ tiêu hao HP của nhân vật liên tục. Do đó, để đảm bảo sự tồn tại của Nhà Lữ Hành Thủy, người chơi cần có một người chữa trị trong đội nhóm để duy trì sức kháng thương của họ.

Vũ khí thích hợp

Vũ khí thích hợp nhất với tướng nhà lữ hành nguyên tố Thủy
Vũ khí thích hợp nhất với tướng nhà lữ hành nguyên tố Thủy

Khi xây dựng nhân vật Nhà Lữ Hành hệ Thủy, chúng ta cần tập trung vào việc sử dụng các cây kiếm để tạo ra sát thương lớn. Các lựa chọn phù hợp cho việc này bao gồm: Bàn Nham Kết Lục và Ánh Sáng Đêm Sương Mù 5 sao, cùng với Nanh Sói và Răng Nanh Rỉ Sét 4 sao. Nếu bạn muốn xây dựng Nhà Lữ Hành nguyên tố Thủy dạng hỗ trợ, thì những thanh kiếm như Lời thề tự do cổ xưa và Chìa khoá Khaj-Nisut sẽ là lựa chọn phù hợp.

Bộ thánh di vật

Bộ thánh di vật phù hợp với Nhà Lữ Hành Thủy
Bộ thánh di vật phù hợp với Nhà Lữ Hành Thủy

Để tối ưu hiệu suất, người chơi có thể cân nhắc sử dụng kết hợp giữa bộ Trái Tim Trần Luân/Giấc Mộng Thuỷ Tiên và các vật phẩm Thánh di vật tăng tấn công như: Dư âm tế lễ, Thần sa vãng sinh lực, Dòng hồi ức bất tận. Hiện tại, đây được xem là một trong những phương án tốt nhất, vì chưa có bộ Thánh di vật đặc biệt dành riêng cho kỹ năng của Nhà Lữ Hành hệ Thủy:

 • Các chỉ số chính của Thánh di vật trong trường hợp này vẫn tuân theo một mô hình tương tự như các DPS hệ Thuỷ khác bao gồm: Đồng hồ tăng hiệu quả nạp, cốc tăng sát thương Thuỷ và mũ tăng Tỉ lệ chí mạng.

 • Các chỉ số phụ cần được ưu tiên theo trình tự giảm dần bao gồm: Hiệu quả nạp, sát thương bạo, Tỉ lệ chí mạng và Tỉ lệ tấn công.

Ngoài các chỉ số này, bạn cũng đừng bỏ qua tỉ lệ HP và chỉ số Tinh thông nguyên tố của nhân vật. Những yếu tố này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tối đa hóa sát thương mà Nhà Lữ Hành hệ Thủy có thể gây ra. Trong trường hợp bạn muốn chơi tướng này với vai trò hỗ trợ thì bộ 4 Tông thất có thể là lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, bộ 4 Kẻ lưu đày cũng là một sự lựa chọn khá hợp lý.

Đội hình phù hợp

Đội hình phù hợp với Nhà Lữ Hành thuộc hệ Thủy
Đội hình phù hợp với Nhà Lữ Hành thuộc hệ Thủy

Đội hình khuyên dùng cho những cuộc phiêu lưu khi sử dụng Nhà Lữ Hành hệ Thủy là: NLH Thủy, Dehya, Nahida và Barbara. Trong đó vai trò của 4 nhân vật cụ thể như sau:

 • Nhà Lữ Hành nguyên tố Thủy đóng vai trò là DPS chính của đội, nắm vững sự hủy diệt và sát thương chính trong mỗi trận đấu.

 • Dehya chịu trách nhiệm cung cấp khả năng chống gián đoạn cho đội, bảo vệ Nhà Lữ Hành Thủy khỏi sự xâm nhập của kẻ địch. Dehya còn đóng góp vào việc duy trì kỹ năng nguyên tố của NLH và tạo điều kiện cho phản ứng Bốc Hơi.

 • Barbara là một healer xuất sắc, không chỉ bảo vệ và điều trị thành viên trong đội mà còn mang đến hiệu quả cộng hưởng Thuỷ cho bản thân, Nhà Lữ Hành hệ Thủy và Dehya. Nhờ Barbara, đội hình này có thể duy trì sức khỏe và đạt được sự hoàn thiện cần thiết trong các cuộc chiến khốc liệt.

 • Nahida đóng vai trò đánh dấu các đối thủ, tạo điều kiện cho phản ứng hệ Thảo. 

Cách chuyển nguyên tố của Nhà Lữ Hành sang hệ Thủy    

Cách chuyển nguyên tố của Nhà Lữ Hành sang hệ Thủy
Cách chuyển nguyên tố của Nhà Lữ Hành sang hệ Thủy

Việc chuyển đổi nhân vật lữ hành sang hệ Thủy là hoàn toàn có thể. Người chơi hãy tìm đến Thất tiên ở khu vực Fontaine. Tại đây, bạn sẽ phải đổi nhân vật thành chế độ Nguồn Lực Hệ và thực hiện tương tác với Thần Tương. Trong quá trình này, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới được gọi là "Cộng hưởng nguyên tố". Chỉ cần nhấn vào tùy chọn này, nhân vật của bạn sẽ chuyển sang Nhà Lữ Hành hệ Thủy ngay lập tức.

Kết luận

Vừa rồi, VnEsports đã gửi tới bạn những thông tin chi tiết nhất về Nhà Lữ Hành hệ Thủy. Hy vọng rằng những thông tin này đã giúp mọi người chơi nẵm rõ cách chơi nhân vật này trong Genshin Impact. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông báo và cập nhật những thông tin mới nhất về tựa game này nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Genshin Impact
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.