Giải đáp thắc mắc vô hạng trong Liên Quân là gì dành các game thủ mới

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Chắc chắn sẽ có nhiều người chơi chưa biết vô hạng trong Liên Quân là gì cũng như không có kinh nghiệm để chơi thoát ra vô hạng. Do không phải game thủ nào cũng biết được lời giải đáp cho chủ đề này. Vì thế, để những người chưa biết hiểu rõ hơn về vấn đề vô hạng trong Liên Quân thì cùng xem qua nội dung bài viết sau đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Tìm hiểu khái niệm vô hạng trong Liên Quân là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu tổng quan thông tin về vô hạng trong Liên Quân là gì cùng với cách xếp hạng hiện nay trong Liên Quân như thế nào? Hãy cùng xem ngay những nội dung được chia sẻ bên dưới đây nhé!

Vô hạng trong Liên Quân là gì?

Trong trò chơi Liên Quân thì vô hạng được biết đến là một trong số hạng bậc xếp hạng của từng người chơi. Từng trận đấu, anh em sẽ nhận về được số điểm cộng hoặc có thể điểm trừ còn tùy thuộc dựa trên kết quả của mỗi trận đấu. Điểm số từng người chơi sẽ được thực hiện tính toán để đưa vào xếp hạng.  

Khái niệm vô hạng trong Liên Quân là gì?
Khái niệm vô hạng trong Liên Quân là gì?

Còn vô hạng sẽ là mức hạng thấp nhất xếp trong các thứ hạng của game Liên Quân. Toàn bộ người chơi tại thứ hạng này thì chỉ thường là người vừa mới bắt đầu vào chơi hoặc vẫn chưa có quá nhiều kinh nghiệm. 

Cách xếp hạng trong Liên Quân

Sau khi tìm hiểu khái niệm về vô hạng trong Liên Quân đảm bảo có nhiều người chơi rất muốn biết cách xếp hạng trong game hiện như thế nào, hay quy tắc ra sao? 

Đối với cách xếp hạng thì sau mỗi trận chiến đấu, anh em sẽ nhận được về cho mình số điểm tương ứng theo kết quả trận đấu. Nếu chiến thắng thì người chơi sẽ nhận về được điểm cộng. Còn nếu thua thì người chơi tự động bị trừ điểm. Điểm số từng người sẽ được hệ thống tính sau một ván đấu và được dùng để thực hiện xếp hạng. 

Hiện nay bảng xếp hạng phổ biến trong Liên Quân bao gồm các hạng như sau, được xếp từ thấp đến cao:

  • Vô Hạng
  • Đồng
  • Bạc
  • Vàng
  • Bạch Kim
  • Kim Cương
  • Tinh Anh
  • Cao Thủ
  • Thách Đấu

Trong Đồng và Bạc có 3 hạng thấp hơn xếp từ III, II, I. Còn Vàng và hạng Bạch Kim thì có 4 loại thấp hơn thứ từ lớn dần IV đến I. Những bậc như Kim Cương và Tinh Anh thì có 5 bậc thấp từ V đến I. Với Cao Thủ thì xếp theo sao, khi đạt 50 sao thì lên được Thách Đấu.

Yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng trong Liên Quân    

Sau khi tìm hiểu tổng quan về vô hạng trong Liên Quân là gì thì người chơi nên biết được những yếu tố nào sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu xếp hạng trong game. Nắm rõ những điều này sẽ giúp người chơi dễ dàng giành được chiến thắng hơn.

Yếu tố ảnh hưởng kết quả thi đấu xếp hạng Liên Quân
Yếu tố ảnh hưởng kết quả thi đấu xếp hạng Liên Quân

Trình độ chơi của game thủ

Có thể nói khả năng chơi game của một người là yếu tố cực kỳ quan trọng làm ảnh hưởng đến bảng xếp hạng. Nếu như người chơi đánh tốt hơn so với những đối thủ có trong trận thì điểm số nhận được của bạn cũng sẽ tăng cao thêm. Để có thể cải thiện cho mình khả năng chơi thì anh em chỉ cần tập trung nhiều vào việc nâng cao kỹ năng chơi. Đồng thời, bạn phải biết cách dùng các chiến thuật phù hợp trong quá trình chiến đấu.

Số lượng trận đã đấu

Số lượng trận đấu mà bạn từng tham gia được xem yếu tố quan trọng làm ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của bạn trong game Esports Liên Quân. Khi bạn tham gia chơi vào nhiều trận đấu và mang về nhiều chiến thắng thì lúc này điểm số của bạn chắc chắn tăng lên. Nhưng khi bạn thua trận quá nhiều thì điểm số xếp hạng cũng bị giảm xuống.

Số trận từng thi đấu - yếu tố ảnh hưởng xếp hạng Liên Quân
Số trận từng thi đấu - yếu tố ảnh hưởng xếp hạng Liên Quân

Tỷ lệ trận thắng/thua

Khi đã tìm hiểu vô hạng trong Liên Quân là gì thì chắc chắn bạn muốn tìm cách thoát ra được vị trí vô hạng. Một trong các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tăng hạng của bạn đó là tỷ lệ thắng/ thua. Bởi khi bạn thắng nhiều trận đấu liên tiếp so với số trận đã thua thì lúc này điểm số bạn nhận được cũng tự động tăng lên. Nhưng ngược lại bạn thua quá nhiều trận so với tỷ lệ bàn thắng thì điểm số sẽ giảm đáng kể.

Một số yếu tố khác

Bên cạnh những yếu tố trên thì cũng sẽ có vài yếu tố khác làm ảnh hưởng không ít thì nhiều đến vị trí xếp hạng của bạn trong game Liên Quân. Chẳng hạn như cách bạn chọn vị trí chơi phù hợp hay không, dùng những vật phẩm hỗ trợ thế nào, dùng chiến thuật chơi, cách chơi nhóm….Toàn bộ yếu tố đó cũng sẽ ảnh hưởng đến bảng xếp hạng của mỗi người chơi khi tham gia tại Liên Quân.

Kinh nghiệm chơi thoát vô hạng trong Liên Quân    

Khi đã tìm hiểu rõ về các yếu tố ảnh hưởng đến vô hạng trong Liên Quân là gì, bạn đã có thể biết xếp hạng là việc khá quan trọng. Nhưng để có được thứ hạng cao trong game và thu hẹp được khoảng cách với nhiều người chơi thì cần phải có kinh nghiệm.

Vô hạng trong Liên Quân là gì? Kinh nghiệm thoát vô hạng
Vô hạng trong Liên Quân là gì? Kinh nghiệm thoát vô hạng

Luyện tập nâng cao kỹ năng

Để có thể trở thành người chơi giỏi thì bạn phải thường xuyên luyện tập. Bạn cần tham gia nhiều trận hơn, tìm hiểu thêm các chiến thuật mới, hay, cải thiện phần kỹ năng chơi của mình. Bạn cũng có thể xem nhiều video trên Youtube để học cách hướng dẫn chơi giỏi hoặc tham gia vào các cộng đồng để trau dồi kinh nghiệm của người chơi khác.

Chơi tại vị trí phù hợp

Từng vị trí có trong game Liên Quân thì đều có các đặc điểm khác nhau, do đó bạn nên chọn lựa vị trí chơi sao cho phù hợp với khả năng chính mình. Nếu như bạn ở vị trí chơi tấn công thì nên chọn vị trí Attack Damage Carry, còn khi thích hỗ trợ cho đồng đội hãy chọn chỗ Support. Cần phải cân nhắc thật kỹ trước lúc chọn vị trí tham gia chơi để có thể chiến đấu một cách tốt nhất.

Tham gia chơi trong các nhóm

Kinh nghiệm hay nhất để thoát khỏi vô hạng trong Liên Quân là gì, đó chính là hãy chơi cùng các nhóm. Khi bạn tham gia nhóm thì sẽ giúp cho chính bạn có thêm nhiều sự hỗ trợ từ phía đồng đội, giúp tăng thêm khả năng giành chiến thắng và giảm đi rủi ro thua cuộc. Vì thế, bạn nên tìm kiếm cho mình những người đồng đội có cùng sở thích và kỹ năng hay để chơi chung.

Chơi cùng bạn bè và hội nhóm trong Liên Quân để tăng hạng nhanh
Chơi cùng bạn bè và hội nhóm trong Liên Quân để tăng hạng nhanh

Lựa chọn chiến thuật phù hợp 

Từng trận đầu sẽ cần có các chiến thuật phù hợp, hãy tìm hiểu sao cho kỹ trước lúc bắt đầu vào trận đấu. Khi bạn chọn chơi tại vị trí ADC thì hãy tìm hiểu xem những chiến thuật để phát triển được sức mạnh ở giai đoạn đầu trận đấu. Còn khi bạn tham gia vị trí Support thì hãy tìm hiểu thật nhiều cách để hỗ trợ đồng đội cho suốt cả một ván game.

Kết luận

Thông qua bài viết VnEsports chia sẻ trên đầy chắc hẳn mọi người đã hiểu được vô hạng trong Liên Quân là gì cũng như biết cách chơi để thoát ra được thứ hạng này. Hy vọng người chơi sẽ có cho mình thêm nhiều kinh nghiệm chơi cũng như cải thiện thêm được nhiều kỹ năng để nhanh tăng hạng trong quá trình chơi Liên Quân.

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết

eSports 30-05-2024

Mặc dù trò chơi Fifa Online 4 là game khá nổi tiếng, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách nạp FO4 để chơi game. Vì hiện nay xuất hiện rất nhiều trang web giả mạo nên người chơi cũng trở nên cảnh giác hơn. Vậy thì làm thế nào để có thể nạp tiền vào game an toàn và hạn chế tình trạng bị lừa đảo? Hãy cùng VnEsports tham khảo ngay cách nạp dưới đây!

Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất
Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất

eSports 30-05-2024

Số lượng tổng tất cả các tướng trong Liên Quân chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người chơi cả các tân thủ hay người chơi lâu năm. Bởi số lượng này sẽ có thay đổi theo từng năm do nhà phát hành sẽ thêm hoặc khai tử một số tướng. Vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác đáp hãy đọc nhay bài viết này để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ
Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ

eSports 30-05-2024

Tại sao Free Fire bị ghét chắc hẳn là thắc mắc của không ít người chơi hiện nay mỗi khi nhắc đến tựa game này. Vậy để giúp các game thủ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hôm nay các bạn hãy cùng VnEsports đi tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết
Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết

eSports 30-05-2024

Setlove trong Liên Quân là gì có lẽ là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những tân thủ mới bước chân vào làng game này. Được biết, Setlove là tính năng mà nhà phát hành game Garena mới cho ra mắt gần đây. Vậy Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về tính năng Setlove này và cách để Setlove trong game Liên Quân qua bài viết này nhé!

Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước
Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước

eSports 30-05-2024

Có khá nhiều anh em khi chơi tựa game Tốc Chiến rất muốn biết chi tiết cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến. Với mục đích khiến cho đối thủ thêm phần e dè hoặc ngán ngẩm khi phải sắp đối đầu chung với một người chơi có sở hữu kỹ năng dùng vị tướng đó khá điêu luyện. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất
Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất

eSports 30-05-2024

Nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Khi bắt đầu chơi game, nếu như bạn sở hữu một nhân vật có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc tăng được tỷ lệ thắng trong trò chơi đối kháng. Những nhân vật mạnh còn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn danh sách các nhân vật cực mạnh trong game sinh tồn này.