Top tướng đấu sĩ mạnh nhất liên quân mùa 23 mà mọi cao thủ cần biết

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Bạn đang muốn khám phá những tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân phải không? Việc lựa chọn tướng Đấu Sĩ ở vị trí top lane trong Liên Quân Mobile có vai trò quan trọng trong chiến thắng của một trận đấu. Vị trí này thường đảm nhận vai trò chống chịu và gây sát thương trong đội hình, đồng thời cũng có trách nhiệm điều chỉnh và kiểm soát đường trên. Hãy cùng VnEsports tìm hiểu rõ hơn nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin các tướng đấu sĩ Liên Quân

Các tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân Mobile là những người đi đường Tà thần Caesar và solo đối đầu với một tướng Đấu sĩ khác của đối thủ. Họ có khả năng tấn công mạnh mẽ, sở hữu lượng máu và giáp đáng kể, giúp họ chịu đựng được sát thương và đánh lại đối thủ hiệu quả. Tuy nhiên, vai trò và cách chơi của mỗi tướng Đấu sĩ có thể khác nhau, và không phải tướng Đấu sĩ nào cũng phù hợp với việc di chuyển giữa các lane khác để hỗ trợ.

Tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân Mobile là ai?
Tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân Mobile là ai?

Để đảo đường liên tục, các tướng đấu sĩ mạnh trong Liên Quân cần tập trung vào việc nhanh chóng farm lính để tăng cường sức mạnh cá nhân. Họ cũng phải có khả năng phòng ngự và tấn công linh hoạt khi cần thiết. Điều này đòi hỏi họ phải có kỹ năng điêu luyện trong việc kiểm soát đường và quyết định đúng thời điểm để phòng ngự hoặc tấn công đối thủ.

Ngoài ra, việc tướng Đấu sĩ di chuyển giữa các lane khác để hỗ trợ đồng đội là một phần quan trọng của vai trò của họ. Khi cần thiết, họ có thể di chuyển đến các lane khác để tham gia vào các cuộc giao tranh và đảm bảo sự cân bằng lực lượng. Điều này yêu cầu sự nhạy bén, khả năng định vị và khả năng đánh giá tình hình trận đấu để có thể hỗ trợ đồng đội một cách hiệu quả.

Những tướng đấu sĩ mạnh trong Liên Quân tiêu biểu có thể kể đến như: Richter, Omen, Lữ Bố, Zuka, Superman,...Để biết chi tiết hơn, mời mọi người theo dõi tiếp nội dung dưới đây.

Tham khảo top 5 tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân mùa 23

Đấu sĩ nào mạnh nhất Liên Quân? Ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn top 5 tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân mùa 23 mà mọi dân chơi Liên Quân phải biết:

Allain

Allain được biết đến là vị tướng thứ 101 của Liên Quân Mobile. Mặc dù ra mắt gần đây, anh chàng đã nhanh chóng khẳng định được sức mạnh của mình. Allain liên tục xuất hiện trong những trận đấu trong khuôn khổ Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2020 cũng như trong các giải đấu ở các khu vực khác. Allain được người chơi ưa chuộng và sử dụng trong các trận đấu cạnh tranh nhờ những ưu điểm nổi bật của mình.

Allain được người chơi ưa chuộng trong các trận đấu
Allain được người chơi ưa chuộng trong các trận đấu

Tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân Allain được đặc biệt ưu ái từ nhà phát hành với những chỉ số tuyệt vời. Anh chàng sở hữu khả năng hồi máu và miễn thương ấn tượng, khiến anh có thể "cân" mọi kèo solo khi đạt được ngưỡng cấp độ nhất định. 

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất chính là chiêu cuối của Allain, Kiếm tất sát. Với chiêu này, anh ta có khả năng outplay đối thủ và tạo ra một lượng sát thương khổng lồ đối với những kẻ địch trong phạm vi chiêu cuối. 

Với sức mạnh đáng nể như vậy, Allain trở thành một lựa chọn không thể phủ nhận cho người chơi. Allain sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức, Allain hoàn toàn xứng đáng là một tướng Đấu sĩ vượt trội và được ngưỡng mộ trong Liên Quân Mobile.

Tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân Allain, dù có những ưu điểm vượt trội, nhưng cũng không tránh khỏi những hạn chế cần lưu ý. Một trong số đó là Allain phụ thuộc rất nhiều vào trang bị, khiến anh ta trở nên lép vế trong giai đoạn đầu trận so với các vị tướng khác.

Top tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân - Allain
Top tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân - Allain

Để khắc phục những hạn chế này, người chơi nên tập trung vào các mục tiêu sau:

 • Tập luyện và tích lũy tài nguyên: Để vượt qua giai đoạn đầu yếu hơn, người chơi cần tập trung vào tăng cường kỹ năng chơi và tích lũy tài nguyên. Việc nhanh chóng xây dựng trang bị mạnh mẽ sẽ giúp Allain vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu.
 • Lựa chọn thời điểm giao tranh hợp lý: Người chơi nên biết chọn thời điểm phù hợp để tiếp cận và tấn công đối thủ. Tránh việc tiếp xúc quá nhanh vào giai đoạn đầu trận và chờ đợi cơ hội tốt để tấn công.
 • Hợp tác với đồng đội: Tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân Allain không nên chiến đấu một mình, mà nên hợp tác với đồng đội. Tìm cơ hội để tấn công kết hợp và sử dụng khả năng giao tranh mạnh mẽ của Allain cùng với sự hỗ trợ từ đồng đội.

Khi chơi và đối đầu với Allain, có những lưu ý như sau:

 • Đồng đội lý tưởng như: Paine, Butterfly, Xeniel, D'arcy,...
 • Tướng khắc chế như: Yena, Airi, Ryoma, Richter, Marja, Baldum…
 • Trang bị khắc chế như: Sách truy hồn, Đao truy hồn,...

Richter

Richter, đứng thứ 2 trong danh sách, là một trong những đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân được nhiều tuyển thủ nổi tiếng ưa chuộng. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa sức mạnh của Richter, người chơi cần có kỹ năng cá nhân xuất sắc. Với tỉ lệ ban/pick lên tới 100% trong Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2020 và là một trong những vị tướng bị cấm tự động trong đấu xếp hạng, Richter thể hiện sức mạnh vượt trội so với các đối thủ cùng vị trí.

Richter nằm trong top tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân
Richter nằm trong top tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân

Richter có thể hoàn thành tốt các vai trò như solo đường Tà thần, solo đường Rồng, trợ thủ và thậm chí cả đường giữa. Tuy nhiên, phổ biến và phù hợp nhất cho Richter là đường Caesar (đường đánh) và trợ thủ. Anh ta có khả năng gây sát thương lớn, tạo áp lực trong đường và hỗ trợ đồng đội trong cuộc chiến. 

Tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân Richter, với khả năng "xem bụi cỏ là nhà," tạo nên nhiều sự hoang mang cho đối thủ, đặc biệt là các vị trí pháp sư và xạ thủ. Với sự kết hợp khéo léo từ hai lần kỹ năng "Chặt & chém", Richter có thể nhanh chóng dọn sạch lính và di chuyển hỗ trợ đồng đội một cách tốt nhất. 

Trong các cuộc đấu tổng, Richter sử dụng hai lần kỹ năng "Công thủ toàn diện" và kỹ năng cuối "Vùng diệt quỷ," biến anh trở thành một con quái vật đáng sợ giữa hàng địch. Anh có thể khép góc kẻ địch chủ lực và gây sát thương diện rộng, đủ để tiêu diệt bất kỳ kẻ địch yếu hơn. 

Richter là một vị tướng toàn diện
Richter được nhiều game thủ đánh giá là một vị tướng toàn diện

Tuy nhiên, Richter cũng không hoàn toàn thiếu nhược điểm. Để trở thành một người chơi thành thạo với Richter, đòi hỏi sự tập trung và nỗ lực. Nhưng với sức mạnh của mình, tại sao bạn không tận dụng một con bài mạnh như Richter ngay bây giờ?

Khi chơi và đối đầu với tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân Richter, lưu ý những điểm sau:

 • Đồng đội lý tưởng là: Raz, Maloch, Lumburr, Allain, Paine…
 • Tướng khắc chế là: Lữ Bố, Omen, Krizzix, Chaugnar,...
 • Trang bị khắc chế là: Khiên thất truyền, Giáp thống khổ, Giày hộ vệ,...

Florentino

Florentino nằm trong top tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân Mobile VN. Dù đã trải qua nhiều điều chỉnh về sức mạnh, Florentino vẫn là một cái tên được yêu thích bởi cộng đồng game thủ Esports nhờ những pha cân team đặc biệt. Tuy nhiên, để thể hiện hết khả năng của mình, Florentino yêu cầu người chơi có trình độ cao và tốn nhiều thời gian để luyện tập. Khi đó, Florentino mới thực sự tỏa sáng và thể hiện toàn bộ sức mạnh mà anh ta mang lại.

"Hoa" là yếu tố quan trọng nhất với tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân Florentino. Những pha tung hoa và nhặt hoa đã trở thành thương hiệu của anh. Khi thực hiện combo một cách chính xác, Florentino có thể tiêu diệt đối thủ dù đó là một tanker hạng nặng.

Florentino nằm trong top tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân Mobile VN
Florentino nằm trong top tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân Mobile VN

Florentino được đánh giá cao trong khả năng 1v1, tuy nhiên hiện tại anh ta khó thực hiện những pha cân 2 hoặc 3 như trước do chiêu 2 "Thưởng hoa" chỉ có tác dụng với một mục tiêu duy nhất. Tuy vậy, với khả năng hồi máu khủng từ chiêu cuối và khả năng miễn khá nhiều sát thương và khống chế, Florentino vẫn có thể tạo ra sự hỗ trợ mạnh mẽ trong giao tranh và tạo điều kiện cho đồng đội gây sát thương thoải mái lên kẻ địch.

Florentino là một vị tướng đòi hỏi kỹ năng cá nhân cực cao. Một khoảnh khắc quyết định và một pha xử lý "mù mắt" chỉ cách nhau một nhịp xử lý lỗi có thể tạo ra sự chênh lệch lớn. Tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân Florentino có khả năng bất tử trong giao tranh và tạo ra sự khó chịu cho đối phương. Tuy nhiên, một sai lầm nhỏ có thể khiến bạn trả giá đắt. 

Khi chơi và đối đầu với Florentino, lưu ý những điểm sau:

 • Đồng đội lý tưởng kể đến như: Veres, Lumburr, Alice,...
 • Tướng khắc chế kể đến như: Allain, Roxie, Richter, Skud, Arum, Aleister…
 • Trang bị khắc chế kể đến như: Sách/Đao truy hồn, Trượng băng, Rìu Hyoga...

Yena

Nằm trong những tướng đấu sĩ mạnh nhất của Liên Quân không thể không kể đến Vũ Nữ Bán Nguyệt. Với bộ kỹ năng gồm 5 chiêu thức, cô nàng biến ảo và linh hoạt trong việc tạo ra các tình huống ám sát và kết liễu đối phương.

Tướng Yena - đấu sĩ sát thủ
Tướng Yena Liên Quân - đấu sĩ sát thủ

Yena, với thiên hướng sát thủ của một đấu sĩ, có lượng máu khá mỏng. Tuy nhiên, cô được miễn nhiễm 40% sát thương khi ở trạng thái Viên đao. Với khả năng di chuyển linh hoạt với 2 lần Toái nguyệt trảm và khả năng câm lặng đối thủ bằng Luân nguyệt trảm, Yena trở thành một sát thủ săn mồi đáng sợ. Tuy nhiên, Yena có thể gặp khó khăn khi đối đầu với các đối thủ trâu bò mạnh mẽ hoặc có khả năng miễn khống chế.

Khi chơi và đối đầu với tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân Yena, lưu ý:

 • Đồng đội lý tưởng như: Alice, Mina, Baldum, D'arcy, Dirak,...
 • Tướng khắc chế như: Florentino, Ilumia, Kil'Groth, Rourke,....
 • Trang bị khắc chế như: Giáp thống khổ, Khiên thất truyền,...

Omen

Omen là một vị tướng lâu đời và có vị trí vững chắc trong bảng xếp hạng của những đấu sĩ hàng đầu trong Liên Quân Mobile. Từ khi ra mắt cho đến nay, Omen đã tồn tại và duy trì một sức mạnh đáng kinh ngạc trong trận đấu.

Đấu sĩ Omen được mệnh danh là trùm solo vượt trội
Đấu sĩ Omen được mệnh danh là trùm solo vượt trội

Omen đã từng được mệnh danh là "Trùm solo" nhờ khả năng chiến đấu 1v1 vượt trội. Anh ta không chỉ là một con bài chiến thuật, mà còn đóng vai trò tấm khiên vững chắc bảo vệ đồng đội. Với khả năng chống chịu xuất sắc của Sát niệm, Omen trở thành một đối thủ đáng gờm và tốc biến trụ với tốc độ nhanh chóng. Có không ít trận đấu đã được lật kèo nhờ những pha đẩy trụ tinh quái của Omen. 

Tuy nhiên, kỹ năng quan trọng nhất của Omen chính là chiêu cuối Sát vực. Với khả năng trói đối thủ trong 5 giây, Omen trở nên cực kỳ nguy hiểm trong việc bắt lẻ và kết hợp với tốc biến kiếm xạ thủ địch để giúp đội chiến thắng trong giao tranh. Với tất cả những điểm mạnh này, tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân Omen vẫn rất hữu dụng trong các trận đấu khi đội hình thiếu một tướng tanker.

Các tướng đấu sĩ mạnh trong Liên Quân và những cái nhất

Arthur được coi là vị tướng Đấu Sĩ dễ chơi nhất
Arthur được coi là vị tướng Đấu Sĩ dễ chơi nhất

Trong Liên Quân Mobile, có nhiều tướng Đấu Sĩ mạnh mẽ và đáng chú ý, mỗi tướng mang lại sức mạnh và đặc điểm riêng biệt. Dưới đây là một số tướng Đấu Sĩ được coi là mạnh nhất và được ưa chuộng trong cộng đồng game thủ:

 • Toàn diện nhất: Richter là vị tướng toàn diện và cực kỳ mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile. Với danh tiếng sức mạnh của mình, Richter đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người chơi. Mức giá cao và bộ chiêu thức độc đáo là những điểm đặc biệt của Richter.
 • Bị nerf nhiều nhất: Tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân Florentino là một vị tướng đã bị nerf nhiều lần và gặp phản đối từ người chơi. Với bộ chiêu thức độc đáo và yêu cầu kỹ năng cao, Florentino sở hữu sự cơ động và linh hoạt hàng đầu trong Liên Quân Mobile. Sức mạnh khủng khiếp của anh ta đến từ lượng sát thương nội tại và sát thương chuẩn. Điều này cũng là lý do Florentino đã trải qua nhiều lần nerf.
 • Nhiều cách combo đa dạng nhất: Chỉ cần một phần combo, Yena có thể tiễn đối thủ máu giấy trong chớp mắt. Tuy nhiên, đồng điệu với sức mạnh đó là độ khó của Yena. Với 6 chiêu thức khác nhau, Yena trở thành vị tướng Đấu Sĩ duy nhất có nhiều cách combo nhất. Người chơi có thể tưởng tượng được sự đa dạng của combo của Yena.
 • Khó chơi nhất: Superman được cho là vị tướng khó chơi nhất trong Liên Quân Mobile. Mặc dù anh ta có 6 kỹ năng, nhưng hầu hết các kỹ năng của Superman đều liên quan đến việc hỗ trợ và phá hủy địch, không đa dạng trong lối chơi.
 • Dễ chơi nhất: Tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân Arthur được coi là vị tướng Đấu Sĩ dễ chơi nhất trong Liên Quân Mobile. Bộ kỹ năng của anh ta đơn giản và dễ sử dụng, người chơi có thể gây sát thương một cách dễ dàng. Ngoài ra, với chỉ số mạnh mẽ và khả năng hồi phục tốt từ nội tại, Arthur cũng là một Đấu Sĩ rất khó bị hạ gục.
 • Nhiều skin nhất: Airi là vị tướng Đấu Sĩ sở hữu nhiều skin nhất trong Liên Quân Mobile, với tổng cộng 14 bộ trang phục, bao gồm các bộ trang phục S, S+, SS và SSS. Garena đã đặc biệt quan tâm và tạo ra nhiều bộ trang phục đẹp mắt cho Airi, phần thưởng cho sự nổi tiếng và sức hút của cô gái này.

Kết luận

Trên đây, VnEsports vừa cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về top tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân mùa 23. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được những đồng đội mạnh và phù hợp nhất để thành công trên mọi đấu trường. Các bạn đừng quên theo dõi trang để cập nhập thêm nhiều kỹ năng về game nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Liên Minh Huyền Thoại chế độ URF và những thông tin chi tiết mới nhất
Liên Minh Huyền Thoại chế độ URF và những thông tin chi tiết mới nhất

eSports 15-06-2024

Liên Minh Huyền Thoại chế độ URF ngay từ những ngày đầu ra mắt đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng game thủ. Vậy phiên bản game liên minh này có điều gì thú vị? Hôm nay, VnEsports sẽ cùng anh em khám phá chi tiết mọi thông tin cập nhất mới nhất về URF Liên Minh nhé!

Tổng hợp các kí tự đặc biệt Liên Minh Huyền Thoại đẹp - độc - lạ
Tổng hợp các kí tự đặc biệt Liên Minh Huyền Thoại đẹp - độc - lạ

eSports 15-06-2024

Kí tự đặc biệt Liên Minh Huyền Thoại là thông tin được nhiều anh em quan tâm, sử dụng trong trò chơi để tạo tên cho nhân vật. Điều này giúp người chơi có thể thiết kế tên theo cá tính riêng, tránh trùng lặp với người khác. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp một bảng đầy đủ các kí tự đặc biệt trong LOL, đảm bảo 100% hợp lệ. Cùng tìm hiểu nhé.

Tổng hợp các tướng nữ trong Liên Minh Huyền Thoại mới nhất hiện nay
Tổng hợp các tướng nữ trong Liên Minh Huyền Thoại mới nhất hiện nay

eSports 15-06-2024

Các tướng nữ trong Liên Minh Huyền Thoại luôn chiếm được sự yêu thích của người chơi bởi tạo hình và skin ấn tượng. Vậy anh em đã biết gì về Liên Minh Huyền Thoại tướng nữ. Hôm nay, hãy cùng VnEsports tìm hiểu mọi bí mật về các tướng nữ trong tựa game chiến thuật độc đáo này nhé!

Các phím tắt trong Liên Minh Huyền Thoại đầy đủ mà game thủ cần biết
Các phím tắt trong Liên Minh Huyền Thoại đầy đủ mà game thủ cần biết

eSports 15-06-2024

Để có thể trải nghiệm thế giới trò chơi chân thực và có những trận đấu mãn nhất, mọi anh em đều cần phải biết các phím tắt trong Liên Minh Huyền Thoại. Thực sự học các phím tắt trong game không hề khó. Nếu như bạn chưa biết tới các phím tắt cơ bản thì hãy cùng VnEsports khám phá chủ đề này thông qua bài chia sẻ cụ thể dưới đây nhé!

Tổng hợp các cách skin Liên Minh Huyền Thoại miễn phí hiệu quả
Tổng hợp các cách skin Liên Minh Huyền Thoại miễn phí hiệu quả

eSports 15-06-2024

Nhận skin liên minh huyền thoại miễn phí luôn là thông tin thu hút đông đảo người chơi game này. Việc nhận những skin free không chỉ giúp người chơi sở hữu được những skin độc đáo mà đồng thời có thể giúp anh em tiết kiệm được tiền. Vì vậy bài viết sau của VnEsports sẽ bật mí tới bạn những cách thức để có thể nhận trang phục liên minh miễn phí nhanh chóng nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi maestro trong Liên Minh Huyền Thoại
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi maestro trong Liên Minh Huyền Thoại

eSports 15-06-2024

Cách khắc phục lỗi maestro trong Liên Minh Huyền Thoại như thế nào là một trong những câu hỏi được nhiều người chơi đặt ra. Tình trạng Liên Minh Huyền Thoại đã mất kết nối với maestro không còn xa lạ gì với nhiều anh em. vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này? Hãy cùng VnEsports tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết ngày hôm nay.