Danh sách những tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân không thể bỏ lỡ

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Những tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân là một chủ đề rất được nhiều anh em game thủ quan tâm hiện nay. Bởi vị trí đường giữa trong game là một vị trí rất quan trọng và chủ chốt trong cả tấn công lẫn phòng thủ. Chính vì thế hãy cùng tìm hiểu chủ đề này kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây đến từ VnEsports bạn nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin các tướng đi Mid trong Liên Quân

Chắc hẳn anh em nào cũng tò mò những tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân là những cái tên nào. Tuy nhiên hãy cùng tìm hiểu sơ qua về định nghĩa, nhiệm vụ và những cái tên tướng đi Mid mạnh trong Liên Quân qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Thông tin những tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân
Thông tin những tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân

Trước hết bạn có biết các tướng đi Mid trong Liên Quân hay không? Đây là những tướng mạnh ở vị trí đường giữa. Con đường này đóng vai trò chủ chốt cũng như có thể nói là cực kỳ quan trọng trong một trận đấu. So sánh với những đường khác thì đây là đường ngắn nhất để người chơi có thể công phá trụ của đối thủ. 

Ngoài ra bạn có biết những tướng đi Mid mạnh mẽ nhất Liên Quân có nhiệm vụ gì không? Các tướng này sẽ gây sát thương đồng thời dọn lính ngay từ đầu cũng như giữa trận một cách nhanh chóng. Có nghĩa từ rất sớm tướng đi Mid sẽ có khả năng đi gank, giúp lợi thế của đội mình tăng lên. 

Bên cạnh đó một số cái tên tướng đi đường giữa mạnh bạn không thể bỏ qua chính là Rar, Krixi, Vera, Mganga, Điêu Thuyền, Aleister,...

Những tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân không thể bỏ qua  

Để có thể hiểu rõ hơn về những tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân, hãy cùng chúng mình điểm qua 5 cái tên xuất sắc và được coi là “đỉnh cao” nhất của đường giữa với những thông tin cụ thể được bật mí dưới đây nhé!      

Chaugnar

Những tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân - Chaugnar
Những tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân - Chaugnar

Cái tên đầu tiên không thể không nhắc đến là Chaugnar hay còn gọi là Sứ giả hư vô. Chaugnar sinh ra không phải là tướng mạnh tấn công mà sẽ thiên về hỗ trợ nhiều hơn. Đây là tướng đường giữa có khả năng leo rank cực kỳ ấn tượng trong tượng game Liên Quân trong thời điểm hiện tại. 

Một số ưu điểm và nhược điểm của Chaugnar bao gồm:

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Trong những pha combat giữa game và cuối game, luôn là người xung phong.
 • Trở thành khắc tinh của các sát thủ.
 • Đi gank với đồng đội hiện quả.
 • Bộ skill khắc chế cơ động và ấn tượng.
 • Mặc dù khá yếu khi mới bắt đầu vào trận nhưng khả năng trụ ở đường giữa tốt.

Raz

Raz là hero cực mạnh với bộ skill bá đạo
Raz là hero cực mạnh với bộ skill bá đạo 

Trong số những tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân không thể không nhắc tới Quyền vương - Raz. Trải qua rất nhiều phiên bản đã bị Neft bởi chính người phát hành game thì nay ta đã có một Raz hùng mạnh với bộ skill không thể bá đạo hơn. Đây là tướng đi Mid mạnh Liên Quân được nhiều người lựa chọn vì có nhiều nét tương đồng với Lee Sin trong tượng game Liên Minh Huyền Thoại.

Một số ưu điểm và nhược điểm của Raz bao gồm:

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Kỹ năng ấn tượng và cực mạnh bao gồm khả năng kết liễu đối thủ trong “một nốt nhạc”.
 • Trong combat cực kỳ khó chịu.
 • Khả năng thoát thân và gank đối phương cực tốt.
 • Máu giấy được coi là điểm yếu chí mạng của những sát thủ.
 • Không dễ thao tác và chơi. Nếu như không biết chơi rất dễ trở thành gánh nặng trong team.
 • Phụ thuộc nhiều vào kỹ năng cũng như sát thương tay không quá cao.

Joker

Gã hề khủng bố - Joker là cái tên chắc chắn phải nằm trong danh sách những tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân. Điểm mạnh của hero này chính là khả năng dồn sát thương “không phải dạng vừa đâu” cùng bộ kỹ năng có một không hai. Ngoài ra đây cũng là một xạ thủ “lý tưởng” mà nhiều anh em lựa chọn để leo rank hiệu quả. 

Joker với khả năng dồn sát thương ấn tượng
Joker với khả năng dồn sát thương ấn tượng 

Một số ưu điểm và nhược điểm của Joker bao gồm:

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Bộ kỹ năng cực kỳ gây khó chịu cho đối thủ.
 • Những kỹ năng như ultimate dồn sát thương cực cao. 
 • Thời điểm đầu vào game rất mạnh nên là lựa chọn số 1 trong đường giữa.
 • Máu giấy.
 • Phòng ngự kém.
 • Đòi hỏi phải có kinh nghiệm nhất định mới điều khiển được hero này. 

Lauriel

Cái tên thứ 4 nằm trong danh sách những tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân chính là Lauriel - Đại thiên sứ. Hiện tại đây được coi là pháp sư số 1 đi đường giữa. Hero này sở hữu một skill cực khủng có thể gây sát thương cao và khả năng cơ động linh hoạt trên chiến trường. 

Lauriel có khả năng gây sát thương cao
Lauriel có khả năng gây sát thương cao 

Một số ưu điểm và nhược điểm của Lauriel bao gồm:

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Kết liễu đối thủ nhanh chóng trong “một nốt nhạc”.
 • Khả năng áp sát tượng địch và thoát thân dễ dàng nhờ kỹ năng Đôi Cánh Thiên Thần.
 • Là sự lựa chọn hàng đồng của đường Mid lẫn đường Tank (đỡ đòn).
 • Không dễ điều khiển và thao tác.
 • Dễ hi sinh nên không mở combat được kể cả lên đồ Tank. 

Tulen

Tulen sinh ra dành cho solo Mid
Tulen sinh ra dành cho solo Mid 

Cái tên cuối cùng trong top 5 những tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân phải nhắc đến chính là Tulen - Pháp sư ảo diệu. Đây được mệnh danh là vị pháp sư sinh ra dành cho solo Mid. Hero này phát huy mạnh mẽ khả năng đẩy lane cũng như farm creep cực nhanh.

Một số ưu điểm và nhược điểm của Tulen bao gồm:

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Đẩy lane cực nhanh nhờ bộ skill cơ động.
 • Khả năng dồn sát thương ấn tượng.
 • Tấn công tầm nhìn xa lẫn gần đều cực mạnh.
 • Dễ hi sinh và máu giấy do là pháp sư.
 • Dễ bị gank do đẩy lane lên quá cao. 

Kinh nghiệm thiết lập tướng đi Mid mạnh Liên Quân của cao thủ  

Ngoài việc tìm ra top 5 những tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân, bài viết này cũng sẽ cung cấp thêm một số thông tin chia sẻ kinh nghiệm thiết lập tướng đi Mid mạnh Liên Quân của cao thủ. Đây chắc chắn là những kiến thức mà bất kể game thủ Esports nào cũng nên biết để xây dựng bảng ngọc cũng như di chuyển hiệu quả hơn khi đi đường giữa. 

Kinh nghiệm nên nhớ khi thiết lập tướng đi đường giữa
Kinh nghiệm nên nhớ khi thiết lập tướng đi đường giữa

Xây dựng bảng ngọc của tướng Mid Liên Quân

Xây dựng bảng ngọc của các tướng đường giữa khiến nhiều game thủ cảm thấy vô cùng khó khăn? Đừng lo lắng bạn hãy tham khảo ngay hai bảng ngọc dưới đây dành cho các vị tướng Pháp sư đường giữa nhé!

Bảng ngọc 1 - Pháp sư chuyên gây sát thương và cấu rỉa theo thời gian:

 • 10 viên ngọc đỏ CÔNG PHÉP
 • 10 viên ngọc tím HÚT MÁU PHÉP
 • 10 viên ngọc xanh lục GIẢM HỒI CHIÊU/ CÔNG PHÉP 
Xây dựng bảng ngọc của tướng đường giữa Liên Quân
Xây dựng bảng ngọc của tướng đường giữa Liên Quân

Bảng ngọc 2 - Pháp sư sốc dame hạ gục dễ dàng hero máu yếu như AD hoặc pháp sư của đội bạn: 

 • 10 viên ngọc đỏ XUYÊN GIÁP PHÉP/CÔNG PHÉP
 • 10 viên ngọc tím HÚT MÁU PHÉP/CÔNG PHÉP 
 • 10 viên ngọc xanh lục GIẢM HỒI CHIÊU/ CÔNG PHÉP 

Di chuyển hiệu quả khi đi Mid Liên Quân 

Bài viết này không chỉ cung cấp cho người chơi những tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân mà còn đem tới thông tin hữu ích về cách di chuyển hiệu quả ở đường giữa. Chắc chắn bạn không nên bỏ qua kiến thức bổ ích này.

Cách di chuyển hiệu quả ở đường giữa
Cách di chuyển hiệu quả ở đường giữa

Giai đoạn đầu trận, người chơi nên nhanh chóng di chuyển ra đường Mid, gần trụ của đội mình kết hợp với thao tác các chiêu thức vào những bụi cỏ để xem có địch mai phục tại đó không. Tiếp theo cần cố gắng dọn dẹp lính tại con đường của mình nhanh chóng. 

Sau khi dọn dẹp xong đợt lính thứ nhất, các vị tướng cơ (Tulen, Raz,..) nên di chuyển nhanh chóng đến 1 trong 2 cánh đường còn lại để hỗ trợ đồng đội trong việc gank từ sớm bằng cách cấu rỉa máu đối phương. 

Một khi đã đạt tới cấp 4 hãy đảo đường liên tục và tạo ra những pha gank khó đoán, bất ngờ hoặc ép đối phương phải đẩy trụ. Lưu ý đa phần các hero đường giữa là pháp sư nên cần di chuyển với đồng đội. 

Những lưu ý quan trọng khi chơi đường Mid trong Liên Quân         

Kết lại bài viết về những tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân sẽ là một số lưu ý quan trọng khi chơi đường giữa mà bất kể game thủ nào cũng nên biết. Đây là thông tin mà bạn cũng không thể bỏ lỡ trong bài viết này.

Lưu ý quan trọng khi chơi đường giữa trong Liên Quân
Lưu ý quan trọng khi chơi đường giữa trong Liên Quân

Đường Mid là một trong những vị trí quan trọng trong game Liên Quân, và để chơi tốt trên đường này, có một số lưu ý quan trọng sau đây:

 • Sử dụng các tướng có sức mạnh ở giai đoạn đầu trận: Một số tướng mạnh ở giai đoạn đầu bao gồm: Kriknak, Zephys, Liliana, Tulen, Raz,...
 • Sử dụng kỹ năng và chiến thuật khôn ngoan: Hãy tận dụng các kỹ năng của tướng để tấn công đối thủ, đồng thời cũng cần biết khi nào để lùi lại và tránh bị tấn công.
 • Tương tác với đồng đội: Sự hỗ trợ từ đồng đội là rất quan trọng đặc biệt là trong đường giữa. Hãy tương tác và hỗ trợ đồng đội trong trận đấu để tạo ra lợi thế trong trận đấu.
 • Điều chỉnh chiến thuật khi cần thiết: Hãy luôn sẵn sàng thay đổi chiến thuật của mình để phù hợp với tình huống và đối thủ của mình.

Những chia sẻ vừa rồi cũng đã kết lại bài viết những tướng đi Mid mạnh nhất Liên Quân. Mong rằng với những thông tin trên tới từ VnEsports bạn đã có thể chọn cho mình hero đường giữa lý tưởng nhất. Tuy nhiên ngoài việc chọn đúng vị tướng đường Mid bạn cũng nên xây dựng chiến thuật tốt để có thể dễ dàng chiến thắng trong tựa game ăn khách nhất hiện nay này nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết

eSports 30-05-2024

Mặc dù trò chơi Fifa Online 4 là game khá nổi tiếng, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách nạp FO4 để chơi game. Vì hiện nay xuất hiện rất nhiều trang web giả mạo nên người chơi cũng trở nên cảnh giác hơn. Vậy thì làm thế nào để có thể nạp tiền vào game an toàn và hạn chế tình trạng bị lừa đảo? Hãy cùng VnEsports tham khảo ngay cách nạp dưới đây!

Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất
Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất

eSports 30-05-2024

Số lượng tổng tất cả các tướng trong Liên Quân chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người chơi cả các tân thủ hay người chơi lâu năm. Bởi số lượng này sẽ có thay đổi theo từng năm do nhà phát hành sẽ thêm hoặc khai tử một số tướng. Vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác đáp hãy đọc nhay bài viết này để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ
Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ

eSports 30-05-2024

Tại sao Free Fire bị ghét chắc hẳn là thắc mắc của không ít người chơi hiện nay mỗi khi nhắc đến tựa game này. Vậy để giúp các game thủ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hôm nay các bạn hãy cùng VnEsports đi tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết
Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết

eSports 30-05-2024

Setlove trong Liên Quân là gì có lẽ là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những tân thủ mới bước chân vào làng game này. Được biết, Setlove là tính năng mà nhà phát hành game Garena mới cho ra mắt gần đây. Vậy Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về tính năng Setlove này và cách để Setlove trong game Liên Quân qua bài viết này nhé!

Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước
Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước

eSports 30-05-2024

Có khá nhiều anh em khi chơi tựa game Tốc Chiến rất muốn biết chi tiết cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến. Với mục đích khiến cho đối thủ thêm phần e dè hoặc ngán ngẩm khi phải sắp đối đầu chung với một người chơi có sở hữu kỹ năng dùng vị tướng đó khá điêu luyện. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất
Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất

eSports 30-05-2024

Nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Khi bắt đầu chơi game, nếu như bạn sở hữu một nhân vật có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc tăng được tỷ lệ thắng trong trò chơi đối kháng. Những nhân vật mạnh còn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn danh sách các nhân vật cực mạnh trong game sinh tồn này.