Thông tin chi tiết về bản đồ Sanhok dành cho mọi anh em game thủ

Thứ bảy, 18/03/2023 - 01:41

Bản đồ sanhok là một trong những bản đồ thú vị bậc nhất khi chơi PUBG. Trò chơi sinh tồn bắn súng PUBG Mobile đã phát triển nhiều bản đồ khác nhau với nhiều lối chơi độc đáo, nhằm tránh tình trạng nhàm chán khi chơi một bản đồ quá nhiều lần. Việc này đã làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn và dưới đây, VnEsports sẽ giới thiệu cho các bạn bản đồ chơi này.

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin về bản đồ Sanhok    

Đối với các game thủ PUBG luôn luôn muốn trải nghiệm không gian chơi mới lạ và đầy thú vị thì bản đồ Sanhok sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.  Được nhiều anh em đánh giá cao về độ họa lẫn trải nghiệm khi chơi, tìm hiểu thêm một vài thông tin về loại map này nhé.

Các thông tin cơ bản

Phiên bản PUBG Mobile 0.8 đã chính thức cập nhật bản đồ Sanhok. Sanhok map size có diện tích chỉ bằng 1/4 so với hai bản đồ Miramar và Erangel. Đây hiện là bản đồ nhỏ nhất trong game. Dù diện tích nhỏ hẹp, số lượng người chơi vẫn đông đảo và sẽ đẩy nhịp độ chiến đấu lên cao, tạo nên một trận đấu cực kỳ căng thẳng.

Các thông tin cơ bản trong bản đồ sanhok
Các thông tin cơ bản trong bản đồ sanhok

Đây là bản đồ đầu tiên được thiết kế dựa trên chuyến khảo sát thực địa ở Thái Lan và Philipines. Tên gọi Sanhok pubg xuất phát từ hai từ Thái Lan và Philipines có nghĩa là vui và con gà. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về các địa điểm, phương tiện và chiến thuật trong map này.

Lịch sử của Sanhok map

Sanhok map in real life có nguyên mẫu được lấy từ số địa điểm ở Đông Nam Á. Phía nhà phát game BLuehole đã gửi một đội đi thực nghiệm để thu thập thông tin, đo đạc và tìm kiếm hình ảnh ở khu vực này để tạo nên bản đồ này. 

Bản đồ này có khu rừng nhiệt đới với cảnh quan đặc trưng của loài cây dừa và cọ. Địa hình của map này khá đa dạng, bao gồm các khu vực có độ cao núi cao, nhưng chủ yếu là sườn đồi, lăng mộ và phế tích hoang tàn. Có thể thấy map đã được tổng hợp từ nhiều vùng khác nhau của Đông Nam Á.

Các địa điểm trên bản đồ Sanhok

Bản đồ Sanhok mặc dù nhỏ hơn Miramar và Erangel, nhưng vẫn cung cấp nhiều địa điểm cho game thủ khám phá. Chúng tôi đã phân chia thành hai phần là khu vực giao tranh và khu vực ít giao tranh. 

Khu vực giao tranh bao gồm Bootcamp, Camp Alpha, Camp Bravo, Camp Charlie, Docks, Ha Tinh, Paradise Resort, Ruins, Pai Nan và Quarry. Các khu vực ít giao tranh như: Cave, Kampong, Khao, Lakawi, Mongnai, Na Kham, Ban Tai, Sahmee, Tambang và Tat Mok. 

Các địa điểm trên bản đồ Sanhok
Các địa điểm trên bản đồ Sanhok

Ngoài ra, Sanhok pubg cung cấp một lượng lớn đồ để game thủ loot trong các khu vực hot nhất, giúp họ có thể tiêu diệt kẻ địch ngay sau khi vừa đặt chân xuống.

Vũ khí chiến đấu

Khi chơi game tại sanhok map bạn có cơ hội được tair nghiệm vô vàn những loại vũ khí đa dạng. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm những khẩu súng mới và có sức sát thương lớn. Nên ưu tiên những khẩu flare gun in sanhok map, AR hoặc SMG, địa hình không rộng nên Sniper Rifle chỉ có tác dụng ở lúc đầu game, về vòng bo cuối thì nên sử dụng AR, SMG hoặc Shotgun. Vì các cuộc đối đầu ở đây đều chỉ ở tầm trung đổ xuống mà thôi. 

Mặc dù bản đồ Sanhok đã thu nhỏ lại, nhưng số lượng súng đạn trên đó lại tăng đáng kể. Ngay khi bạn nhảy dù xuống đất, bạn có thể dễ dàng tìm thấy khẩu súng, và khi khám phá các khu vực khác, bạn cũng sẽ tìm thấy giáp và mũ. Đáng chú ý, khẩu súng mới QBZ xuất hiện trên bản đồ với tần suất lớn hơn gấp 1.4 lần so với khẩu SCAR-L.

Phương tiện có sẵn

Có tổng cộng 6 phương tiện có sẵn trên bản đồ Sanhok bao gồm xe moto 2 bánh, xe Bán tải, xe Buggy, UAZ, PG-117 và Aquarail. Tuy nhiên, khi di chuyển trên đường bộ, nên hạn chế sử dụng phương tiện trừ khi cần thiết vì diện tích được thiết kế của pubg sanhok map in real life không lớn.

 Phương tiện có sẵn trong sanhok
Phương tiện có sẵn trong sanhok

Nếu có thể, hãy chạy bộ để tránh tiếng động cơ phát ra từ xe và tránh thu hút kẻ địch. Tương tự, khi sử dụng phương tiện dưới nước, tiếng ồn từ động cơ thuyền cũng có thể lôi kéo kẻ địch đến. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra pubg map sanhok và di chuyển theo rìa bo để giữ an toàn.

Đặc điểm thời tiết

Trong map Sanhok, điều thú vị là thời tiết sẽ thay đổi liên tục giữa nắng, mưa và sương mù, và mỗi kiểu thời tiết sẽ có ảnh hưởng khác nhau tới người chơi. Khi đối mặt với sương mù, game thủ Esports sẽ gặp khó khăn trong việc xác định tia đạn của đối phương. Trong khi đó, mưa sẽ ảnh hưởng đến âm thanh, tạo cơ hội để tiếp cận gần hơn và tấn công đối thủ.

Các khu vực Sanhok map đặc biệt game thủ nên biết    

Bên cạnh những thông tin cơ bản về bản đồ Sanhok thì những địa điểm nổi bật trong bản đồ này cũng được nhiều anh em tìm kiếm. Dưới đây là những tổng hợp chi tiết của chúng tôi về những địa điểm cho người chơi loot đồ và nhảy dù.

Địa điểm loot đồ giàu nhất bản đồ Sanhok

Địa điểm loot đồ giàu nhất bản đồ Sanhok
Địa điểm loot đồ giàu nhất không thể bỏ qua

Trên bản đồ Sanhok, có hai địa điểm được xem là hấp dẫn nhất: Khu nghỉ dưỡng thiên đường (Paradise Resort) và Khu phế tích cổ đại (Ruins). Gần đây, nhà phát hành PUBG Mobile quốc tế đã liệt kê ba địa điểm sanhok loot map. Paradise Resort và Ruins đã không bất ngờ khi được đưa vào danh sách, còn Bootcamp là tên gây chú ý. Tóm lại, Bootcamp, Paradise Resort và Ruins là ba địa điểm tuyệt vời để tìm kiếm đồ trong bản đồ này.

 • Bootcamp: Bootcamp là địa điểm đầu tiên chúng ta nên tới. Đây là một trong những điểm trung tâm của map Sanhok, cung cấp khu vực loot rộng lớn và nhiều trang bị tối tân để thu thập. Vị trí Bootcamp ở giữa bản đồ cũng giúp người chơi dễ dàng di chuyển đến các khu vực xung quanh một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Paradise Resort: Vị trí này nằm ở gần phía trên bản đồ Sanhok và rất gần với Bootcamp, địa điểm chúng ta đã tìm hiểu trước đó. Paradise Resort là một khu vực rộng lớn, cung cấp số lượng vật phẩm giá trị không kém Bootcamp cho người chơi lựa chọn để sinh tồn. Với nhiều tòa nhà để di chuyển và lề đường để trại, Paradise Resort sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn Bootcamp vì không gian rộng hơn và không có những địa hình khó di chuyển.
 • Ruins: Khu vực Ruins trên bản đồ Sanhok có vị trí khác biệt. Khu vực này có vai trò chiến lược để di chuyển đến những khu vực lớn hơn như Pai Nan, Tambang. Ngoài ra, đặc điểm nổi bật của Ruins chính là cung cấp cơ hội lớn để người chơi thu thập vật phẩm, đồng thời đây cũng là nơi diễn ra những trận chiến khốc liệt nhất. Với địa hình bằng phẳng trong sanhok map, người chơi chỉ có thể sống sót tại đây bằng cách thể hiện kỹ năng của mình.

Những vị trí nhảy dù tốt nhất

Những vị trí nhảy dù tốt nhất
Những vị trí nhảy dù tốt nhất

Với bản đồ càng nhỏ, các vị trí có nhiều trang bị và vũ khí để thu thập loot sẽ trở nên hấp dẫn hơn và được nhiều game thủ lựa chọn để nhảy dù xuống. Vì vậy, nếu bạn là một game thủ mới, hãy tránh những địa điểm này nếu không muốn đối mặt với tình trạng chết sớm. Dưới đây là danh sách các địa điểm hot nhất để nhảy dù xuống trên bản đồ Sanhok trong trò chơi PUBG Mobile an toàn hơn được nhiều anh em lựa chọn:

 • Ba trại huấn luyện Camp Alpha, Bravo và Charlie: Các địa điểm Camp Alpha, Bravo và Charlie đều có tính chất tương tự như Bootcamp với nhiều loot và địa hình giống nhau. Tuy nhiên, diện tích của cả ba địa điểm này lại nhỏ hơn Bootcamp, điều này giúp rút ngắn thời gian giao chiến và tăng cường tính sinh tử của trận đấu nếu bạn nhảy dù xuống ở đây. 
 • Ha Tinh: Khu vực Ha Tinh của game thủ Việt là một điểm đến tuyệt vời trong bản đồ Sanhok, bởi nơi đây đã tái hiện được phần nào những khu nhà và vật phẩm đặc trưng của Việt Nam. Mặc dù không đồng nhất 100%, nhưng vẫn đáng trân trọng khi trong một trò chơi quốc tế lại xuất hiện địa điểm của Việt Nam. Với vị trí sát bờ biển trên một hòn đảo nhỏ ở phía Bắc, Ha Tinh không quá đông đúc như các khu trung tâm khác. 
 • Painam: Đây là một khu vực trung tâm của thị trấn của pubg map này, còn được gọi là Water Town trong bản đồ Savage. Với vị trí gần sông, đó là một điểm đến phổ biến của nhiều game thủ, bất kể đường bay của họ có đi qua khu vực đó hay không.
 • Cave: Địa điểm này là một vùng đất giàu tài nguyên trên bản đồ Sanhok, đồng thời cũng là một vị trí lý tưởng để bảo vệ vì có 2 con đường dẫn ra khỏi hang động. Tuy nhiên, nếu không nhảy xuống đúng vùng nước, việc nhảy từ đỉnh hang động này xuống hồ sẽ dẫn đến kết cục tồi tệ nhất là bạn sẽ chết ngay lập tức và khó có thể tìm thấy vị trí của bạn.

Mẹo chơi hiệu quả áp dụng cho bản đồ Sanhok    

Mẹo chơi hiệu quả áp dụng cho bản đồ Sanhok
Mẹo chơi hiệu quả áp dụng cho bản đồ Sanhok   

Mặc dù đây là một trong những bản đồ khá dễ chơi. Tuy nhiên, nếu muốn giành được chiến thắng thì anh em cũng cần phải biết những lưu ý khi chơi tại đây. Dưới đây là 1 vài lưu ý tại sanhok map in real life anh em nên tham khảo:

 • Ưu tiên giảm thanh cho mọi loại súng khi chơi game, hạn chế dùng phương tiện đi lại vì bản đồ Sanhok nhỏ nên nó sẽ giúp bạn tránh bị lộ vị trí khi muốn đánh úp đối thủ.
 • Hạn chế việc tấn công và chiến đấu với đối phương trong sương mù. Bởi thông thường sẽ có rất nhiều đối thủ ẩn nấp trong đây..
 • Hạn chế sử dụng các súng Sniper đang chiến đấu, vì bản đồ khá nhỏ nên khó phát huy hiệu quả của súng. Thay vào đó nên sử dụng các súng có khả năng tiêu diệt và tấn công kẻ địch tốt ở tầm gần và tầm trung.
 • sanhok map in real life vòng bo thu lại khá nhanh nên game thủ cần ưu tiên chạy bo càng sớm càng tốt. Từ đó, sẽ gia tăng cơ hội giành chiến thắng.
 • Cố gắng quan sát và lắng nghe mọi âm thanh trong khu vực. Bởi địa hình khá nhiều cây cối và cỏ nên phát huy được hai kĩ năng này thì sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối.
 • Lựa chọn vị trí di chuyển phù hợp và linh hoạt khi chơi game. Bạn nên tránh rơi vào vòng vây của nhiều kẻ địch cùng lúc.
 • Không ham thính hoặc đồ vật ở cái bản đồ mà “ đất chật người đông” như bản đồ SanHok thì thính chính là mồ chôn của bạn đấy.

Dưới đây là một số điểm quan trọng cần lưu ý khi chiến đấu trên bản đồ Sanhok trong game PUBG Mobile. Nắm rõ thông tin về địa hình, vòng quay và các đặc điểm khác của Sanhok sẽ giúp người chơi cải thiện kỹ năng chiến đấu của mình một cách hiệu quả mà không bị lặp lại. VnEsports chúc các game thủ chơi game thành công và giành nhiều chiến thắng.

Chủ đề Chủ đề:

PUBG
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN